Tengja við okkur

Economy

Framkvæmdastjórnin gerir ráð fyrir endurnýjuðum vexti í vor

Hluti:

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins býst við að hagkerfið haldi áfram að vaxa í kjölfar samdráttar á síðasta ársfjórðungi 2021. Hagkerfi ESB náði stigi fyrir heimsfaraldur á þriðja ársfjórðungi 2021, en því fylgdi 1.8% samdráttur í vexti á fjórða ársfjórðungi . Þrátt fyrir þetta spáir það 4% hagvexti árið 2022 og 2.8% árið 2023.

„Margir mótvindar hafa kælt efnahag Evrópu í vetur: hröð útbreiðsla Omicron, frekari hækkun verðbólgu knúin áfram af hækkandi orkuverði og viðvarandi truflunum á aðfangakeðjunni,“ sagði Paolo Gentiloni, framkvæmdastjóri efnahagsmála. „Þar sem búist er við að þessi mótvindur muni minnka smám saman, gerum við ráð fyrir að vöxtur taki aftur hraða þegar í vor.

Þó að skýrslan fjalli um suma áhættuna við spána, tekur matið ekki tillit til „vaxandi geo-pólitískrar spennu“ í Austur-Evrópu. Sú spenna gæti haft áhrif á hagkerfið fyrst og fremst með miklum hækkunum á orkukostnaði, sem gæti leitt til aukinnar verðbólgu og samdráttar í efnahagsframleiðslu. 


Sjá alla spána hér

Deildu þessari grein:

Fáðu

Stefna