Tengja við okkur

Economy

Fjöldi kaupenda yfir landamæri í Vestur-Evrópu mun slá met árið 2025

Hluti:

Útgefið

on

Þrátt fyrir skelfilegu áhrifin eftir Brexit sem dró töluvert niður á rafræn viðskipti yfir landamæri innan ESB svæðisins, hefur fjöldi alþjóðlegra kaupenda nýlega stigið upp. Sala á rafrænum viðskiptum yfir landamæri í Frakklandi, Þýskalandi, Spáni, Ítalíu og fleiri skráir stöðugar og í kjölfarið hækkanir, sem sýnir hve iðnaðurinn er sprunginn þar sem meira fé frá neytendum er varið í vörur erlendra smásala.

Skriðþungi rafrænna viðskipta í Kína, vegna framfara þungavigtarmanna eins og Temu, Shein, AliExpress og fleiri, er grunnurinn að fjölgun kaupenda yfir landamæri. Viðvarandi verðbólga í Vestur-Evrópulöndum ryður frjóan jarðveg fyrir kínverska rafræna viðskiptarisa til að dafna, með tilboðsvöruverði, gnægð af vöruúrvali, takmarkalausum auglýsingaherferðum og leikjaforritum sem ryðja brautina að hjörtum kostnaðarmeðvitaðustu neytenda. . Miravia, Temu, Shein og AliExpress sáu sameiginlegan hlut sinn í söluvirði rafrænna viðskipta á Spáni aukast úr 6% árið 2022 í 9% á síðasta ári, til dæmis. Ennfremur, veldishraðar fjárfestingar risa eins og Amazon og Zalando í ESB, þar sem hið síðarnefnda ætlar að taka 15% af markaðshlutdeild ESB, stuðla að auki að vexti kaupenda.

Aukinn fjöldi kaupenda yfir landamæri hefur í för með sér bæði erfiðleika og kosti fyrir evrópska smásöluaðila. Svo, hvers ættum við að búast við af rafrænum viðskiptum yfir landamæri í Vestur-Evrópuríkjum á þessu ári og víðar?

 

Glæsilegur aðgangur að internetinu sem tengist vaxandi fjölda kaupenda

Lönd í Vestur-Evrópu, þar á meðal Þýskaland, Frakkland, Bretland, Lúxemborg, Belgía og nokkur önnur, verða vitni að verulegum breytingum í neytendahegðun og tæknisamþættingu um þessar mundir. Þessar breytingar eru gerðar á meðan fleiri opinberar reglur taka á vandamálum um rafræn viðskipti og lausnir eru settar.

Hingað til hefur markaðurinn í Vestur-Evrópu orðið vitni að miklum vexti vegna umtalsverðrar efnahagslegrar samþjöppunar á innri markaðnum og tiltölulega hröðrar upptöku á internetinu sem fór fram úr löndum í Austur- og Suður-Evrópu. Núna eru lönd á „Vesturlöndum“ með einn af bestu netsóknum um alla álfuna, þar sem næstum allir nota internetið og nýta sér rafræn viðskipti og smásölumöguleika yfir landamæri. Norður-Evrópa tekur Vestur-Evrópu um lítilsháttar 2%, kl 97%, andstætt 95% þess síðarnefnda netsókn.

Fjölmargar breytingar eiga sér stað í löndum Vestur-Evrópu. Það er því eðlilegt að búast við því að rafræn viðskipti yfir landamæri dafni í þátttökulöndunum og snúi sér að raunveruleikaspám síðustu rannsókna. Til dæmis hljóta tölur um kaupendur yfir landamæri að aukast aftur eftir heimsfaraldurinn og hækka um 0.2% á Spáni og 0.6% á Ítalíu árið 2024. Á hinn bóginn eru þær að ná aftur vexti í Frakklandi um 2.3% , í Bretlandi um 2.6% og í Þýskalandi um 3.0% árið 2025.

Fáðu

Fleiri fyrirtæki færa áherslur sínar frá staðbundnu yfir í alþjóðlegt

Innkaup yfir landamæri hafa breytt leik fyrir netsala á öllum sviðum þjóðfélagsins, allt frá fatnaði til lyfja til fegurðar og jafnvel mjólkuriðnaðar. Hið síðarnefnda, til dæmis, varð vitni að á þessu ári vöxt sölu yfir landamæri og aukningu á D2C sölu, miðað við einstaka kaupendur sem eru tilbúnir að borga meira fyrir mjólkurvörur af betri gæðum og bragði, þar sem mjólk og ostar eru í hæstu röð.

Það er sanngjarnt að nokkrir afgerandi þættir ýta undir þessa þróun, án þeirra gætu fyrirtæki ekki viðskipti á alþjóðavettvangi með þessum skilvirkum hætti. Umfangsmiklar B2B og B2C markaðsrannsóknir og gagnagreiningar sem notast við faglega aflaða innsýn í vestur-evrópskum fyrirtækjum og víðar hjálpa fyrirtækjum að taka upplýstari og gagnlegri ákvarðanir varðandi staðsetningar á markaði, alþjóðlegt samstarf, auglýsingaherferðir o.fl. Samkvæmt rannsóknum frá Savanta í Evrópu, fyrirtæki sem nýta tækifæri til útrásar á alþjóðlegum markaði skulda fullt af þróun sinni til starfandi gagna- og markaðsrannsóknaraðila, vegna þess að þeir nota háþróaða upplýsingaöflun og tæknilausnir, þ. innsýn.

Rafræn viðskipti yfir landamæri gera um það bil 22% af öllum líkamlegum varningi sendingu innan sendingarsvæðis rafrænna viðskipta. Þar að auki, þar sem 67% neytenda um allan heim gera kaup heima hjá sér hjá alþjóðlegum netverslunum, er eðlilegt að Vestur-Evrópulönd séu fremst í flokki. Lægra verð, ágætis sendingartími, frábær þjónusta við viðskiptavini, fjölmargar greiðsluaðferðir og straumlínulagað aðfangakeðjustarfsemi, meðal annarra sterkra punkta, hvetja 1 af hverjum 5 væntanlegum kaupendum vöru til að leita að þörf sinni hjá erlendum tilboðsgjöfum.

Viðskipti yfir landamæri eru að aukast

Neytendur í Vestur-Evrópu sem miða að fjárhagsáætlunum eru að skoða möguleika á rafrænum viðskiptum yfir landamæri til að nýta samkeppnishæf verðlagningu. Alþjóðleg viðskiptarisar berjast við þá bestu af þeim bestu til að tryggja sér stærri markaðshlutdeild og verðlagning þeirra er helsti og mikilvægasti þátturinn í vaxandi frægð þeirra.

Verulegt hlutfall Zoomers og Millennials í Bretlandi, Hollandi, Frakklandi og Belgíu greiða alþjóðlegar greiðslur fyrir vörur nokkrum sinnum á ári í leit að betri tilboðum. Til að fá hæstu dollarann ​​skoða neytendur í Vestur-Evrópulöndum helstu smásölurisa eins og eftirfarandi:

 • IKEA
 • Lidl
 • Zalando
 • H&M
 • LEGO
 • Zara
 • Jysk
 • Bauhaus
 • Athugið
 • Adidas.

Vaxandi nýting stafræns veskis og þjónustuveitendur

Með auknum vinsældum meðal Vestur-Evrópu viðskiptavina, sjá stafræn veski aukin umsvif. 25% kaupenda í Bretlandi eru það kannast við kaup með rafrænum veski, en 22% neytenda á Írlandi geta sagt það sama. Eftirsóttir greiðslustaðir í Vestur-Evrópu eru mismunandi eftir þjóðum, þar sem eftirfarandi eru efstir:

 • Mastercard og Visa á Írlandi og Bretlandi
 • PayPal í Þýskalandi, Frakklandi og Bretlandi
 • SEPA Direct og Giropay í Þýskalandi
 • iDeal í Belgíu og Hollandi
 • Sofort í Belgíu og Þýskalandi
 • Cartes Bancaires í Frakklandi.

Síðast, lykilleikmennirnir grípa sviðsljósið

Gögn úr tölfræði sýna að meðal þeirra fjölmörgu þátttakenda sem eru að leita að marktækari markaðshlutdeild er Amazon helsti netvettvangurinn sem notaður er í Vestur-Evrópu löndum og eykur sölu frá yfir 1.3 milljörðum notenda mánaðarlega.

Í öðru lagi fetar eBay í fótspor Amazon með meira en 470MN mánaðarlega notendur. Á sama tíma er Zalando í þriðja sæti, þar sem Asos, Bol, OTTO og Kaufland státa af leiðtogastöðunum sem því fylgir. Þekktustu vörumerkin laða að umtalsverðum mánaðarlegum gestafjölda, svo það er greinilegt að sjá hvers vegna og hvernig rafræn viðskipti yfir landamæri eru í miklum blóma.  

Taka í burtu 

Fyrirtæki í Vestur-Evrópu verða áskorun frá kínversku risunum og öðrum öðrum en-evrópskum aðilum og verða að aðlaga verðlagningu sína markvisst til að berjast gegn óviðjafnanlegum samningum sem koma frá útlöndum. Smásalar í Frakklandi, Þýskalandi, Bretlandi og svo framvegis hafa mikið á prjónunum þessa dagana, svo það er búist við að framtíðin muni greina þá sem geta dregið úr birgðakostnaði og bætt útkomugæði og afköst frá þeim sem eru með mestu markaðshlutdeildina. mun þyngjast.

Það sem er öruggt er að risastórir evrópskar smásalar eins og Zalando alhliða vettvangur Deutsch og þungavigtarmenn í hraðvirkum rafrænum viðskiptum eins og Shein auka sölu á rafrænum viðskiptum yfir landamæri og þar af leiðandi kaupendafjölda, sem vekur nýjar áhyggjur sem og tækifæri. Það er aðeins spurning um ákveðna hlið litrófsins sem fyrirtæki eða kaupandi er að leita frá.  

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna