Tengja við okkur

Landbúnaður

Landbúnaður: Kynning á fyrstu lífrænu verðlaunum ESB

Hluti:

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, Efnahags- og félagsmálanefnd Evrópu (EESC), Evrópunefnd svæða (CoR), COPA-COGECA og IFOAM Organics Europe eru saman að hleypa af stokkunum fyrstu lífrænu verðlaunum ESB. Þessi verðlaun munu viðurkenna ágæti í lífrænu virðiskeðjunni, verðlauna bestu og nýstárlegustu leikarana í lífrænni framleiðslu í ESB. Opið er fyrir umsóknir frá 25. mars til 8. júní 2022.

Landbúnaðarstjórinn Janusz Wojciechowski sagði: „Ég er stoltur af því að sjá lífrænu verðlaun ESB verða að veruleika. Við höfum unnið hörðum höndum að því að tryggja að þetta komi í kjölfar stofnunar árlegs lífræns dags ESB, nú 23. september frá því í fyrra. Lífræn framleiðsla er og mun gegna lykilhlutverki í umskiptum yfir í sjálfbær matvælakerfi og við getum ekki náð því án hinna ýmsu aðila lífrænu aðfangakeðjunnar. Þessi verðlaun eru frábært tækifæri til að fagna þeim á sama tíma og þau kynna dæmi um bestu starfsvenjur í ESB. Ég hvet alla lífræna leikara til að sækja um.“

Verðlaunin sjö eru fyrsta dæmið um verðlaun fyrir lífrænar lífrænar vörur innan ESB og eru hugsuð í framhaldi af Aðgerðaáætlun fyrir þróun lífrænnar framleiðslu, samþykkt af framkvæmdastjórninni 25. mars 2021. Frekari upplýsingar er að finna hér.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna