Tengja við okkur

Landbúnaður

Framkvæmdastjórnin leggur til stafræna merkingu fyrir áburðarvörur ESB til að upplýsa notendur betur og draga úr kostnaði

Hluti:

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur samþykkt tillögu um frjálsar stafrænar merkingar á áburðarvörum frá ESB. Í ESB eru stafrænar merkingar þegar notaðar fyrir sumar vörur sem innihalda kemísk efni, til dæmis rafhlöður, og reglur um stafrænar merkingar eru í skoðun fyrir aðrar, eins og fyrir þvottaefni, snyrtivörur og kemísk efni.

Birgjum áburðarafurða sem uppfylla heilbrigðis-, öryggis- og umhverfisstaðla í Evrópu (CE-merkt) verður heimilt að veita upplýsingar á stafrænu merki.

Þetta mun upplýsa notendur betur og leiða til skilvirkari notkunar áburðarafurða. Það mun samhliða einfalda merkingarskyldu fyrir birgja og draga úr kostnaði: 57,000 evrur árlega fyrir stórt fyrirtæki og 4,500 evrur fyrir lítið og meðalstórt fyrirtæki.

Stafræna merkingin verður valfrjáls, sem þýðir að birgjar og smásalar geta valið hvernig á að miðla merkingarupplýsingunum: líkamlegt snið, stafrænt snið eða sambland af þessu tvennu. Vörur sem seldar eru í umbúðum til bænda og annarra áburðarneytenda munu áfram hafa mikilvægustu upplýsingarnar á efnismerkinu, svo sem um öryggi fyrir heilsu manna og umhverfið, auk stafræna merkisins.

Þessi tillaga hefur verið send til Evrópuþingsins og ráðsins. Þegar þær hafa verið samþykktar munu nýju reglurnar gilda tveimur og hálfu ári eftir samþykkt þeirra til að gera ráð fyrir að tæknilegar reglur verði ákvarðaðar á meðan.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna