Tengja við okkur

Landbúnaður

Að endurmynda landbúnaðarstefnu Evrópusambandsins: Ákall um valddreifingu

Hluti:

Útgefið

on

Sameiginleg landbúnaðarstefna Evrópusambandsins (CAP) hefur verið í mikilli athugun, þar sem gagnrýnendur hafa skoðað stífni hennar og miðstýrða nálgun. Þegar umræðan harðnar, kalla raddir úr ýmsum áttum, þar á meðal bændum og stjórnmálamönnum, eftir umtalsverðum umbótum til að samræmast betur markmiðum ESB um matvælaöryggi og hagvöxt.

Stjórnmálamenn, svo sem Axinia Adrian Varaforseti bandalagsins um samband rúmenskra (AUR), (mynd) halda því fram að núverandi CAP grafi undan grundvallarreglum um fullveldi þjóðarinnar, sjálfsákvörðunarrétt og einstaklingsábyrgð. Axinia leggur áherslu á að núverandi nálgun sem ESB setur fram kæfi nýsköpun og hamlar getu aðildarríkja til að sníða landbúnaðarstefnu að nauðsynlegum forskriftum, einstöku landbúnaðarlandslagi, loftslagi og hefðum. Axinia lagði áherslu á mikilvægi þess að leyfa aðildarríkjum aukið sjálfræði við mótun landbúnaðarstefnu til að stuðla að sjálfbærni og hagvexti, þar sem fram kom:

„Við teljum að ein-stærð-passar-alla nálgun, sem ESB hefur sett fram, sé ekki til þess fallin að stuðla að sjálfbærum landbúnaðarháttum eða hagvexti. Hingað til í Rúmeníu hefur CAP mistekist að hjálpa bændum að þróa áveitukerfi sín og vernda lítil, fjölskyldubýli og halda þeim samkeppnishæfum á innri markaðnum.

Axinia segir ljóst að núverandi CAP gagnast stórum landbúnaðarfyrirtækjum óhóflega fremur en smærri bæjum í fjölskyldueigu. Lögð áhersla á nauðsyn þess að endurbæta landbúnaðarstyrki til að forgangsraða litlum og meðalstórum bæjum, sem leggja verulega sitt af mörkum til staðbundinnar hagkerfis, og styðja við lifandi sveitarfélög.

Atburðir undanfarinna ára hafa sýnt fram á þörf fyrir verndarstefnu í viðskiptastefnu til að vernda evrópska bændur fyrir siðlausri samkeppni. Axinia segir að: "Sérsniðin stefna sem styður styrkleika hvers aðildarríkis getur leitt til skilvirkari úthlutunar auðlinda og sterkari landbúnaðargeira í heild, sem gagnast bæði bændum og neytendum". Með því að forgangsraða innlendri landbúnaðarframleiðslu gæti ESB aukið fæðuöryggi, dregið úr loftslagsbreytingum, varðveitt líffræðilegan fjölbreytileika og stutt staðbundna bændur ESB. Afstaða AUR er í samræmi við mun víðtækari og ört vaxandi ákall um dreifingu að hluta og sveigjanleika innan CAP. Margir hafa beðið um að styrkja aðildarríki til að þjóna landbúnaði sínum og borgurum sem best,

Þegar Evrópusambandið heldur áfram að sigla um þessar áskoranir, koma raddir eins og þær frá Axinia Adrian, sem talsmaður dreifðari og sveigjanlegri nálgun á landbúnaðarstefnu eru að rísa, ESB verður að halda áfram að hlusta á þessar vaxandi áhyggjur til að ryðja brautina fyrir bjartari og sjálfbærari evrópskan landbúnað.

Fáðu

Efni gert að beiðni SC Oracle Consulting SRL að beiðni Alliance for the Union of Romanians Party - AUR Alliance, CMF 21240330.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna