Tengja við okkur

Tollur

Vöruskiptastofnanir krefjast aðgerða vegna nýrra innflutningsyfirlýsinga ESB

Hluti:

Útgefið

on


Alþjóðleg og evrópsk viðskiptasamtök sem standa fyrir flutninga í atvinnuskyni hafa gefið út brýn viðvörun til allra fyrirtækja sem taka þátt í vöruflutningum til eða um ESB, Noreg, Sviss eða Norður-Írland, á sjó, á vegum eða með járnbrautum. Nýja innflutningseftirlitskerfið (ICS2) byrjar að taka í notkun frá og með júní á þessu ári. 

World Shipping Council, International Federation of Freight Forwarders, Global Shippers Forum, European Community Association of Ship Agents and Agents, European Community Shipowners' Associations, European Associations for Forwarding, Transport, Logistics and Customs Services, European Shippers. Ráðið og International Road Transport Union hafa saman lagt áherslu á mikilvægi nýju eftirlitsins og áhrif þeirra á vöruflutninga til eða um evrópska tollasvæðið á sjó, vegum og járnbrautum. 

Meðvitund um innleiðingu nýju krafnanna er lykilatriði, segir hópurinn, sem og skilningur á því hvernig ICS2 mun hafa áhrif á ýmsa aðila í aðfangakeðjunni á mismunandi tímum og á mismunandi hátt. 

ICS2 er aukið öryggis- og öryggisfyrirkomulag sem tollyfirvöld í ESB hafa innleitt í sameiningu og krefst þess að sérstakar upplýsingar um innfluttar vörur séu veittar fyrir fermingu eða fyrir komu að landamærum ESB. 

Kröfurnar voru kynntar fyrir flugfrakt árið 2023 og munu ná til sjóflutninga frá júní 2024 og fyrir innflutning sem kemur á vegum eða járnbrautum árið 2025. Hinar umfangsmiklu nýju gagnakröfur innihalda sex stafa HS kóða fyrir hvern hlut í sendingu, „ ásættanleg lýsing“ og nákvæmar upplýsingar um kaupanda og seljanda. 

Viðskiptastofnanirnar, sem hver um sig eru fulltrúi mismunandi aðila í aðfangakeðjunni, hafa hvatt fyrirtæki sem taka þátt í að flytja vörur inn í ESB til að hefja undirbúning sinn fyrir framlengingu ICS2 núna og að leita frekari upplýsinga um hvernig þau verða fyrir áhrifum. Vefsíða framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins er besti staðurinn til að byrja.  

Ef ekki er farið að kröfum ICS2 mun það leiða til tafa og truflana á innflutningi til ESB, og hugsanlega, í samræmi við venjur aðildarríkjanna, sektum og viðurlögum fyrir einstaklinga sem eru ábyrgir fyrir að leggja öryggis- og öryggisgögnin til ICS2.  

Fáðu

Samstarf milli mismunandi aðila sem taka þátt í slíkum sendingum er lykilatriði til að halda vörum á hreyfingu, eins og táknað er með sameiginlegri ákalli viðskiptastofnanna átta.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna