Tengja við okkur

EU

Helstu tæknihópar sameina krafta sína til að styðja við útbreiðslu Open Radio Access Network

Tæknifulltrúi

Útgefið

on

Deutsche Telekom AG, Orange SA, Telefónica SA og Vodafone Group Plc taka höndum saman um að styðja við að opna útvarpsnetið (Open RAN) sem valin tækni fyrir framtíðar farsímanet í þágu viðskiptavina neytenda og fyrirtækja um alla Evrópu..

Í Memorandum of Understanding (MoU) skiluðu fjórir rekstraraðilar einstaklingsbundnum skuldbindingum sínum við útfærslu og dreifingu opinna RAN lausna sem nýta sér nýja opna sýndarvalda arkitektúr, hugbúnað og vélbúnað til að byggja upp liprari og sveigjanlegri farsímanet á 5G tímabilinu.

Fjórir rekstraraðilar munu vinna saman með núverandi og nýjum samstarfsaðilum vistkerfa, iðnaðarstofnunum eins og O-RAN ALLIANCE og Telecom Infra Project (TIP), auk evrópskra stefnumótandi aðila, til að tryggja að Open RAN nái fljótt samkeppnisjöfnuði við hefðbundnar RAN-lausnir. Þetta frumkvæði er mikilvægur áfangi í átt að fjölbreyttu, nýju lífi vistkerfi birgja og framboð opinnar RAN tækni fyrir flutningsaðila fyrir tímanlega verslun í Evrópu.

Enrique Blanco, yfirmaður tækni- og upplýsingafulltrúa (CTIO) hjá Telefónica, sagði: „Opið RAN er náttúruleg þróun tækni í útvarpsaðgangi og það verður lykilatriði fyrir 5G net. Telefónica telur að öll atvinnugreinin verði að vinna saman til að gera það að veruleika. Ég er spennt að vera í samstarfi við helstu evrópska rekstraraðila til að stuðla að þróun opinnar tækni sem mun hjálpa til við að auka sveigjanleika, skilvirkni og öryggi netkerfanna. Þetta er óvenjulegt tækifæri fyrir evrópska iðnaðinn, ekki aðeins til að stuðla að þróun 5G heldur einnig til að taka þátt í sjálfbærri tækniþróun þess. “

Michaël Trabbia, framkvæmdastjóri tækni- og upplýsingafulltrúa (CTIO) hjá Orange, sagði: "Opið RAN er næsta stóra þróun 5G RAN. Orange telur að það sé sterkt tækifæri fyrir núverandi og vaxandi evrópska aðila til að þróa O-RAN vörur og þjónustu. , sem hefst með innandyra og dreifbýli. Þessi þróun ætti að vera studd af stóru evrópsku vistkerfi (fræðimenn og rannsóknir, hugbúnaðar- og vélbúnaðarframleiðendur, samþættir, opinberir styrkir til rannsókna og þróunar) þar sem það er einstakt tilefni til að efla evrópska samkeppnishæfni og forystu í alþjóðlegum markaði. “

„Opið RAN snýst um nýsköpun nets, sveigjanleika og hraðari útfærslu. Deutsche Telekom leggur áherslu á kynningu, þróun og ættleiðingu til að tryggja viðskiptavinum okkar bestu netupplifun. Til að nýta þetta tækifæri er mikilvægt að við sameinumst okkar fremstu evrópsku samstarfsaðilum um að efla fjölbreytt, samkeppnishæft og öruggt 4G / 5G vistkerfi sem byggir á opnum RAN lausnum, “sagði Claudia Nemat, yfirmaður tækni hjá Deutsche Telekom. „Með opnum rannsóknarstofum okkar og samfélagslegri starfsemi auðveldum við smærri aðilum að komast á markaðinn með lausnir sínar. Til að byggja á þessu grunnstarfi hvetjum við stuðning stjórnvalda og fjármagn til samfélagsstarfsemi sem mun styrkja vistkerfi Evrópu og forystu í 5G. “

Johan Wibergh framkvæmdastjóri tækni hjá Vodafone Group sagði: "Opið RAN hefur vald til að örva evrópska tækninýjungar með því að nota sérþekkingu fyrirtækjanna sem þróa hana og stjórnvalda sem styðja hana. Opna markaðinn fyrir nýjum birgjum, með metnað okkar og hagsmunagæslu stjórnvalda , mun þýða hraðari dreifingu 5G, sparnað á netkerfi og þjónustu á heimsmælikvarða. Við erum enn skuldbundin til að útbúa Open RAN forritið okkar um alla Evrópu og við tökum það enn lengra. Við stefnum að því að opna rannsóknar- og þróunarstofur fyrir nýjar, minni birgjum til að þróa vörur sínar. En til að gera þetta þurfum við stuðningsfullt fjárfestingarumhverfi og pólitískt stuðning og við hvetjum evrópskar ríkisstjórnir til að leggja okkur lið í að skapa Opna RAN vistkerfið. “

Þróun og framkvæmd Open RAN er almennt talin hafa jákvæð áhrif á evrópska fjarskiptamarkaðinn. Í hefðbundnu RAN eru netkerfin notuð með því að nota fullkomlega samþættar farsímasíður, þar sem útvörp, vélbúnaður og hugbúnaður er veittur af einum birgi sem lokuð sérlausn. Farsímafyrirtæki eru í dag að endurmeta hvernig netkerfum þeirra er dreift.

Með Open RAN vinnur iðnaðurinn að stöðlum og tækniforskriftum sem skilgreina opið viðmót innan útvarpskerfisins, þ.mt vélbúnað og hugbúnað, svo hægt sé að dreifa og stjórna netum byggt á blöndunarþáttum frá mismunandi birgjum. Rekstraraðilar munu geta nýtt sér endurnýjaða nýsköpun birgja til að stuðla að hagræðingu og með sveigjanlegri skilningi sérsniðna þjónustu til að bregðast við kröfum viðskiptavina.

Tilkoma Open RAN, sýndarvæðing og sjálfvirkni gerir kleift að gera grundvallarbreytingu á því hvernig rekstraraðilar stjórna netkerfum og skila þjónustu. Rekstraraðilar geta bætt við eða skipt um getu hraðar fyrir endanotendur, leyst sjálfkrafa netatvik eða veitt þjónustu eftir þörfum fyrir iðnað 4.0.

Fjórir rekstraraðilar telja að framkvæmdastjórn Evrópusambandsins og ríkisstjórnirnar hafi mikilvægu hlutverki að gegna til að hlúa að og þróa Opna RAN vistkerfið með því að fjármagna snemmbúna dreifingu, rannsóknir og þróun, opna prófunarstofur og hvetja fjölbreytileika aðfangakeðjunnar með því að draga úr aðgangshindrunum fyrir litlir birgjar og sprotafyrirtæki sem geta nýtt sér þessar rannsóknarstofur til að sannreyna opnar og samvirkar lausnir.

EU

Við skulum tala um skuldabréf: Fimm spurningar fyrir ECB

Reuters

Útgefið

on

By

Seðlabanki Evrópu kemur saman á fimmtudaginn (11. mars) og eitt umræðuefni mun ráða för: hvað á að gera við hækkandi ávöxtunarkröfu ríkisskuldabréfa sem ef ekki er hakað við gæti hindrað viðleitni til að koma kransveiruhagkerfi aftur í gang skrifa Dhara Ranasinghe og Ritvik Carvalho.

Tíu ára lántökukostnaður Þýskalands stökk 10 punkta í febrúar, mestu mánaðarlegu hækkun í rúm þrjú ár, með svipaðar hreyfingar sem sést hafa yfir evrusvæðið.

Stefnumótendur frá Christine Lagarde forseta til aðalhagfræðingsins Philip Lane hafa lýst yfir vanlíðan. Markaðir vilja vita leikskipulagið.

Hér eru fimm lykilspurningar á ratsjánni.

1. Hvað mun Seðlabankinn gera til að halda aftur af hækkandi ávöxtunarkröfu skuldabréfa?

Seðlabankinn ætti ekki að hika við að lyfta kaupmagni skuldabréfa og nota fullan eldkraft 1.85 billjónir evra ($ 2.2 bill.) Pandemic Emergency Purchase Program (PEPP) ef þörf krefur, segir stjórnarmaðurinn Fabio Panetta.

Hagfræðingar eru sammála um það en stefnumótendur eru klofnir. Tæplega 1 billjón evrur af PEPP eru enn ónotaðar. Hægt var á kaupum nýlega, kannski vegna tæknilegra þátta.

Enn hærri lántökukostnaður ríkisins, sem hótar að berast yfir til fyrirtækja og neytenda, skapa höfuðverk fyrir ECB sem glímir við veikt hagkerfi.

„Er ECB fullkomlega meðvitaður um áhættuna ?,“ sagði Carsten Brzeski, yfirmaður fjölva í ING rannsóknum. „Og ef þeir eru það, eru þeir tilbúnir að vera nákvæmari varðandi það sem þeir eru tilbúnir til að gera - munu þeir bregðast við háþróaðri PEPP kaupum?“

GRAFÍK: Áreynsluáætlun ECB fyrir heimsfaraldur

Reuters Graphic

2) Hvað er nákvæmlega sem ECB fylgist með til að meta fjárhagslegar aðstæður?

Lagarde verður þrýst á um skýrleika varðandi þetta.

Hún hefur lýst áhyggjum af hækkandi nafnávöxtunarkröfu. Athugasemdir frá öðrum embættismönnum og síðustu fundargerðum Seðlabankans leggja áherslu á raunverulegan eða verðbólguleiðréttan þátt í ávöxtunarkröfu sem lykilatriði í fjárhagslegum aðstæðum.

Báðir hafa hækkað á þessu ári en raunávöxtun minna.

Lane leggur áherslu á landsframleiðsluvegna ávöxtunarkröfu ríkisvaldsins og OIS-kúrfu á einni nóttu.

Skýrari hugmynd hver er lykilatriði myndi gefa mörkuðum betri tilfinningu fyrir sársaukamörkum stjórnmálamanna.

GRAFISK: Hvaða ávöxtun er lykilatriðið?

Reuters Graphic

3) Hve langt gerir ECB ráð fyrir að verðbólga aukist á þessu ári?

Hraðari verðbólga, sem gæti farið yfir næstum 2% markmið á næstu mánuðum, þýðir að ECB mun líklega auka verðbólguspá sína árið 2021.

Lagarde kann að leggja áherslu á að verðhækkun að undanförnu sé knúin áfram af einstökum þáttum og ætti að falla aftur.

En það eru skiptar skoðanir meðal stjórnenda. Forstjóri Bundesbank, Jens Weidmann, telur að Seðlabankinn verði að „bregðast við“ ef verðbólga eykst.

„Það eru blendnar skoðanir á verðbólgu - starfsfólk ECB og Lane telja að verðbólga sé í lágmarki en þetta deilir ekki haukunum, þar sem Weidmann lagði nýverið áherslu á að verðbólga Þjóðverja myndi líklega fara í gegnum 3% á þessu ári,“ sagði Jacob Nell, yfirmaður Evrópuhagfræði hjá Morgan Stanley.

GRAFÍK: Hraðari verðbólga?

Reuters Graphic

4) Hvað mun Seðlabankinn segja um efnahagshorfur?

Hagfræðingar reikna með að horfur til meðallangs tíma verði í meginatriðum óbreyttar með spá um bata seinni hluta árs 2021.

Lagarde kann þó að leggja áherslu á skammtímaáhættu vegna hliðar þar sem sveitin berst við faraldursveiki og lokun.

Efnahagslífið er næstum því í tvöföldu samdrætti þar sem þjónustuiðnaðurinn þjáist, en vonir um víðtækari notkun bóluefna hafa drifið bjartsýni í þriggja ára hámark, sýndi könnun í síðustu viku.

GRAFIK: Efnahagslegt óvænt áhrif evrusvæðisins helst jákvætt árið 2021

Reuters Graphic

5) Er ECB léttur yfir því að Draghi er ítalskur forsætisráðherra?

Það er ólíklegt að Lagarde tjái sig um stjórnmál á Ítalíu, þar sem forveri hennar Mario Draghi varð bara forsætisráðherra. En lækkun á ítölskum lántökukostnaði vegna skipunar hans eru góðar fréttir og léttir þrýsting á ECB.

Ítalska / þýska 10 ára ávöxtunarkrafan á skuldabréfum minnkaði niður í þrengstu stig síðan 2015 í febrúar; nýlegt órói skuldabréfa hefur ekki skaðað of mikið.

Trausti Draghi hefur lofað víðtækum umbótum til að blása nýju lífi í slæma hagkerfið. Sú afstaða sem hann er mjög Evrópusinnuð er talin jákvæð fyrir Ítalíu og evruverkefnið.

MYNDATEXTI: Útbreiðsla á ítölskum skuldabréfum í COVID-19 kreppunni

Reuters Graphic

Halda áfram að lesa

Brexit

Brexit gjá milli Dublin og London

Avatar

Útgefið

on

Þar sem afleiðingar Brexit hafa áhrif á Norður-Írland hefur komið fram diplómatískur klofningur á milli írskra og breskra stjórnvalda. Þar sem munnlegum gaddum er skipt um Írlandshaf stefnir framkvæmdastjórn ESB að dómstólum í næstu ráðstöfun sinni til að tryggja að London haldi sig við samþykkt handrit og allt það áður en stjórnmálamenn í Belfast segja sitt eins og Ken Murray greinir frá Dublin.

Þrír mánuðir voru liðnir af Brexit, gömul diplómatísk sár á milli London og Dublin eru að byrja að opna aftur þar sem breska ríkisstjórnin virðist vera að hverfa frá lykilþáttum „Afturköllunarsamningsins“ sem hún samviskusamlega samþykkti við framkvæmdastjórn Evrópusambandsins í lok síðasta Desember.

Ákvörðun bresku ríkisstjórnarinnar um að framlengja svokallaðan „greiðslufrest“ eða aðlögunarfasa frá 31. mars til október næstkomandi án samráðs við framkvæmdastjórn Evrópusambandsins og stjórn Dublin, hefur leitt til Simon Coveney, utanríkisráðherra Írlands (mynd) segja: „ESB er að semja við félaga sem það einfaldlega getur ekki treyst.“

Coveney sagði á RTE útvarpinu og bætti við: „Ef ekki er einfaldlega hægt að treysta Bretlandi vegna þess að þeir grípa til einhliða aðgerða á óvæntan hátt án samningaviðræðna, þá fara bresk stjórnvöld ESB án kostar og það er ekki þar sem við viljum vera.“

Orðstríðið kemur þegar hafnir á Norður-Írlandi berjast við að takast á við nýjan veruleika Bretlands utan ESB.

Sem hluti af viðskiptasamningi Bretlands og ESB, verður Norður-Írland, sem er í Bretlandi, „áfram í ESB“ eingöngu í viðskiptalegum tilgangi en gerir það um ímyndaðar landamæri eða ósýnilega línu niður í miðju Írlandshafi .

Þessi svokölluðu „landamæri“ munu tryggja að vörur berist til Írlandseyju án þess að nauðsynlegt sé að koma á aftur umdeildum landamærum við Lýðveldið í suðri og setja saman tollskoðunarstöðvar og öryggisstarfsmenn.

Svonefnd „náðartími“ var innifalinn í afturköllunarsamningi ESB og Bretlands og gerir einfaldlega sveigjanleika við tolleftirlit með tilteknum vörum sem berast til Norður-Írlands frá GB þar til innflutningsferlar ganga að fullu upp.

En þegar kaupmenn á Norður-Írlandi kvarta yfir því að innfluttar vörur frá GB taki of langan tíma að afferma eða þurfi að skila þeim til Bretlands og annars staðar vegna skrifræðislegrar ringulreiðar og vandræða vegna pappírsvinnu, tók ríkisstjórn Boris Johnsons fordæmalaus skref í síðustu viku um langvarandi söknuð „náðartímabilið“ án þess að tryggja samning við Dublin og Brussel.

Með því að leggja sökina á daglegar tafir á flutningi vöru til NI þétt við embættismenn í Brussel, skrifaði utanríkisráðherra Norður-Írlands, Brandon Lewis þingmaður, álitsgerð í Fréttabréfið í Belfast slegið til baka á áhrifaríkan hátt og sagt framkvæmdastjórn ESB að vakna og ná fram að ganga.

„Hinn hægfara nálgun ESB við að takast á við útistandandi mál hefur þýtt að við þyrftum að taka tímabundin, raunsær skref til að endurspegla þann hagnýta veruleika að smásalar og rekstur þurfa meiri tíma til að aðlagast meðan umræður í sameiginlegu nefndinni geta haldið áfram,“ sagði hann.

Ákvörðun bresku ríkisstjórnarinnar um að framlengja „náðartímann“ án samráðs við Brussel og Dublin hefur valdið reiði í báðum borgunum með reiðri framkvæmdastjórn ESB sem gerir það ljóst að Bretar komast ekki frá þessari ákvörðun án afleiðinga.

Talandi við Financial Times, Maroš Šefčovič, varaforseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, sagði: „ESB mun taka brot á málsmeðferð gegn Bretlandi vegna ákvörðunar sinnar um að einhliða framlengja greiðslufrest á tollskoðunum eftir Brexit í höfnum Norður-Írlands mjög fljótt.“

Hin mikla kaldhæðni í deilunni sem nú stendur yfir er sú að írska ríkisstjórnin beitti sér fyrir ESB-aðildarríkjum fyrir hönd Breta fyrir ívilnanir í samningnum til að tryggja greiðan innflutning á tilteknum vörum til Írlandseyju til að útrýma fyrirferðarmikilli pappírsvinnu.

Eins og Lisa Chambers öldungadeildarþingmaður stjórnar Fianna Fáil flokksins í Dublin sagði frá The Útsýni á BBC Norður-Írlandi: „Greiðslutíminn er í raun ekki málið hér, það er sú staðreynd að þeir [Bretar] fóru á undan og gerðu þetta án samráðs.“

Í millitíðinni íhugar framkvæmdastjórn ESB hvaða refsiaðgerðir hún mun beita stjórnvöld í Bretlandi, miðað við að hún vinni lögfræðilega baráttu sína við Breta.

Halda áfram að lesa

Vindlingar

Hvers vegna ættu ekki að vera samræmd vörugjöld á nikótínfríum rafsígarettum í ESB

Guest framlag

Útgefið

on

Frá árinu 2016 hefur framkvæmdastjórn Evrópusambandsins unnið að endurskoðun á tilskipun um tóbaksvörur, „TED“, lagarammann sem tryggir að vörugjöld séu beitt á sama hátt og á sömu vörur um allan innri markaðinn. skrifar Donato Raponi, heiðursprófessor í evrópskum skattarétti, fyrrverandi yfirmaður vörugjaldseiningar, ráðgjafi í skattarétti.

Aðildarríkin, fyrir milligöngu ráðsins ESB, fóru nýlega fram á að ýmsar nýjar vörur væru í TED. Það felur í sér rafsígarettur sem innihalda ekkert tóbak en innihalda nikótín. Hins vegar eru líka rafsígarettur með engu nikótíni í og ​​örlög þeirra eru óljós.

En af hverju ætti tilskipun sem hingað til hefur aðeins verið fyrir tóbak verið útvíkkuð til að taka til vara sem innihalda hvorki tóbak nikótín? Er þetta ekki skref of langt?

Stjórnarskrá ESB, sem lögfest er í sáttmála Evrópusambandsins, er mjög skýr að áður en lagt er til Allir löggjafarfrumkvæði, verður að takast á við nokkrar lykilspurningar.

ESB ræður1 útskýrðu mjög skýrt að vörur ættu aðeins að vera með í TED til að tryggja eðlilega virkni innri markaðarins og koma í veg fyrir röskun á samkeppni.

Það er engan veginn ljóst að samræmd vörugjaldsmeðferð á nikótínlausum vörum, svo sem nikótínlausum vökva, um alla Evrópu hjálpar til við að draga úr slíkri röskun.

Það eru mjög takmarkaðar vísbendingar um að hve miklu leyti neytendur líta á rafvökva án nikótíns sem raunhæfan staðgengil fyrir rafvökva með nikótíni í þeim. Nýlega birt framkvæmdastjórn ESB Eurobarometer rannsókn á viðhorfi Evrópubúa til tóbaks og rafsígaretta hefur ekkert að segja um þessa spurningu. Og sönnunargögn frá tiltækum sérfræðingum á markaði eru í besta falli takmörkuð.

Það er þar af leiðandi nánast ómögulegt að vita hversu margir neytendur - ef, örugglega einhverjir yfirleitt - myndu skipta yfir í rafvökva án nikótíns ef aðeins nikótín sem inniheldur rafvökva væri undir vörugjaldi ESB.

Það sem við vitum hins vegar er að næstum allir sem neyta tóbaksvara sem þegar falla undir TED líta ekki á nikótínfríar rafsígarettur sem raunhæfan staðgengil fyrir þær. Og þess vegna leita flestir sígarettureykingamenn sem skipta yfir í aðrar vörur að leita að öðrum vörum sem inniheldur nikótín.

Það getur verið hliðstæða milli þessa og vörugjaldsmeðferðar á áfengislausum bjór, en sá síðastnefndi er ekki, falla undir áfengistilskipun ESB. Þrátt fyrir að hann sé hannaður til að vera önnur vara þýðir það ekki að áfengislaus bjór sé álitinn sterkur staðgengill af flestum sem drekka áfengan bjór. Aðildarríki hafa ekki beitt samræmdu vörugjöldum á áfengislausan bjór og hingað til hefur virk virkni innri markaðarins ekki skaðast.

Jafnvel þótt fjarvera samræmds vörugjalds á nikótínlausum rafsígarettum væri til að skekkja samkeppni hlýtur það að vera nægilega efnislegt til að réttlæta hvers konar inngrip ESB. Dómsmál dómstólsins staðfestir hvernig röskun á samkeppni verður að vera „áberandi“ til að réttlæta allar breytingar á löggjöf ESB.

Einfaldlega sagt, ef það eru aðeins takmörkuð áhrif, þá eru engin rök fyrir inngripi ESB.

Markaðurinn fyrir rafsígarettur án nikótíns er sem stendur mjög lítill. Gögn frá Euromonitor sýna að nikótínfrír rafvökvi fyrir opið kerfi var aðeins 0.15% af allri tóbaks- og nikótínvörusölu árið 2019. Eurobarometer leiðir í ljós að á meðan nær helmingur rafsígarettu neytenda Evrópu notar rafsígarettur með nikótíni á hverjum degi, aðeins 10% þeirra nota rafsígarettur án nikótíns daglega.

Með engar skýrar vísbendingar um neina efnislega samkeppni milli nikótínlausra rafsígaretta og þeirra vara sem þegar er fjallað um í TED, ásamt lítilli sölu nikótínlausra vara, er prófunin á því að það sé „áberandi“ röskun á samkeppni ekki - að minnsta kosti þessa stundina - augljóslega verið mætt.

Jafnvel þó að engin rök séu fyrir nýjum löggjafaraðgerðum ESB á nikótínfríum e-sígarettum kemur það ekki í veg fyrir að einstök aðildarríki leggi vörugjald á slíkar vörur. Þetta hefur þegar verið tíðkast í aðildarríkjum hingað til.

Þýskaland þarf til dæmis ekki tilskipun ESB til að leggja innlent vörugjald á kaffi en Frakkland, Ungverjaland, Írland og Portúgal leggja skatt á sykraða drykki án þess að nein tilskipun ESB um gosdrykki sé til staðar.

Mál e-vökva sem ekki eru nikótín er ekki öðruvísi.

Það er ekkert sem kemur í veg fyrir að nein aðildarríki skattleggi raf-vökva sem ekki eru nikótín á sínum hraða án óþarfa íhlutunar ESB.

1 113 gr. Sáttmálans um starfsemi Evrópusambandsins

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna