Tengja við okkur

EU

Hefur Evrópa loksins misst þolinmæði gagnvart innfluttum oligarkum sínum?

Avatar

Útgefið

on

Josep Borrell, yfirmaður utanríkisstefnu ESB, hörmulegur ferð til Rússlands í byrjun febrúar hefur varpað löngum skugga yfir álfuna. Það er ekki í fyrsta skipti sem æðsti evrópski stjórnarerindrekinn nær ekki að standa gegn Kreml, heldur niðurlægjandi atriðin frá Moskvu - frá áberandi þögn Borrell meðan Sergey Lavrov, utanríkisráðherra Rússlands, kallaði ESB „óáreiðanlegan félaga“ til Borrell. finna út í gegnum Twitter að Rússar hafi vísað þremur evrópskum stjórnarerindreka út fyrir að hafa verið viðstaddir mótmælafundir sem styðja leiðtogann stjórnarandstöðunnar Alexei Navalny - virðast hafa slegið sérstaka taug meðal evrópskra stjórnmálamanna.

Ekki aðeins eru símtöl margfaldast fyrir afsögn Borrell, en diplómatísk rykþvottur virðist hafa vakið matarlyst evrópskra stjórnmálamanna fyrir nýjum refsiaðgerðum gegn innsta hring Pútíns. Navalny sjálfur sett fram teikningin fyrir nýjar refsiaðgerðir áður en hann var dæmdur í fangelsi og setti saman markaskrá yfir fákeppni. Fjöldi nafna sem eru til skoðunar, svo sem Roman Abramovich, eigandi Chelsea FC, hefur lengi verið í vestrænu eftirliti þrátt fyrir alvarlegt ásakanir á móti þeim og þétt tengsl til Pútíns. Reyndar hafa evrópskir stjórnmálamenn sýnt ótrúlegt umburðarlyndi gagnvart viðskiptadölum sem hafa streymt að ströndum þeirra - jafnvel eins og þeir hafa gjörsamlega gert mistókst að aðlagast evrópskum samfélögum, svívirðingar Úrskurðir vestrænna dómstóla og vera áfram í lás og slá við krúnistanetin sem styðja stjórn Pútíns. Í kjölfar Navalny-sögunnar og hörmulegu ferðalagi Borrells til Moskvu, eru vestrænir þingmenn loksins orðnir þreyttir?

Ný skotmörk eftir Navalny mál

Samskipti Rússlands við bæði ESB og Bretland hafa reynst sífellt þyngri síðan Alexei Navalny var eitrað í ágúst síðastliðnum með sovéska taugamiðlinum Novichok, og hafa steypt sér niður í nýjar lægðir í kjölfar hans handtöku í janúar. Jafnvel fyrir ófarna ferð Borrells var vaxandi skriðþungi fyrir að setja Rússum nýjar hömlur. Evrópuþingið kusu 581-50 í lok janúar til að „styrkja verulega takmarkandi aðgerðir ESB gagnvart Rússlandi“, en þingmenn stjórnarandstöðunnar hafa áskorun bresku ríkisstjórnina til að koma á nýjum refsiaðgerðum. Þrýstingurinn um að taka harða línu hefur náð hitasótt eftir niðurlægingu Borrell í Moskvu, jafnvel rússneski sendiherrann í London Viðurkenna að Kreml búist við nýjum refsiaðgerðum frá ESB og Bretlandi.

Bretland og Evrópusambandið þegar rúllaði út einhverjar refsiaðgerðir í október síðastliðnum og beindust að sex rússneskum embættismönnum og ríkisrekinni vísindarannsóknarmiðstöð sem talin er hafa tekið þátt í að dreifa bannaða efnavopninu gegn Navalny. Nú eru Navalny og bandamenn hans þó ekki aðeins að kalla eftir annarri bylgju afleiðinga heldur eru þeir talsmenn stefnubreytingar varðandi hvaða þrýstipunkta refsiaðgerðirnar beinast að.

Navalny telur að oligarchs og 'stoligarchs' (ríkisstyrktir oligarchs eins og Arkady Rotenberg, sem nýlega Krafa að hin ríkulegi „Pútínhöll“ Navalny, sem lýst er í yfirlýsingu, var í raun hans), þar sem fjármunir hreyfast frjálslega um Evrópu ættu að vera skotmark nýrra refsiaðgerða, frekar en miðstýrðir leyniþjónustumenn, sem sögulega hafa axlað afleiðingarnar. „Helstu spurningin sem við ættum að spyrja okkur er hvers vegna þetta fólk er að eitra, drepa og búa til kosningar,“ Navalny sagði skýrslugjöf ESB í nóvember, „Og svarið er mjög einfalt: peningar. Þannig að Evrópusambandið ætti að miða við peningana og rússnesku fákeppnina. “

Stríð á stjórn Pútíns, en einnig langþráð hefndaraðgerð

Samherjar stjórnarandstöðuleiðtogans, sem hafa tekið upp baráttuna fyrir nýjum refsiaðgerðum eftir að Navalny var afhent tveggja ára og átta mánaða fangelsisdóm, hafa haldið því fram að persónulegar refsiaðgerðir gegn áberandi fákeppnum með eignir á Vesturlöndum gæti leiða til „átaka innan elítunnar“ sem myndu gera stöðugleika net auðugra bandamanna sem gerir kleift að lögmæti hegðun Pútíns.

Að taka harðari afstöðu til fákeppna með köflótta fortíð hefði hins vegar ávinning umfram það að setja beinan þrýsting á stjórn Pútíns. Alveg eins og Borrell stóð þegjandi og hljóðalaust þegar Sergei Lavrov lamdi evrópsku blokkina sem hann átti að vera fulltrúi fyrir, þá hafa Vesturlönd sent frá sér áhyggjuefni með því að rúlla út rauða dreglinum fyrir oligarka sem hafa ítrekað reynt að fara frá evrópskri réttarríki.

Taktu bara mál auðkýfingsins Farkhad Akhmedov. Akhmedov var náinn vinur Abramovich pantaði af breska landsréttinum til að afhenda 41.5% af auðhring hans - bæta við allt að 453 milljónum punda - til fyrrverandi eiginkonu sinnar Tatíönu, sem hefur bjó í Bretlandi síðan 1994. Bensínmilljarðamæringurinn hefur ekki aðeins neitað að hósta skilnaðagreiðslunni heldur hefur hann hafið forföll gegn bresku réttarkerfi og hefur soðið upp það sem breskir dómarar hafa gert lýst sem ítarleg kerfi til að komast hjá dómsniðurstöðu Bretlands.  

Akhmedov strax lýst að niðurstaða High Court í London væri „jafn mikils virði og salernispappír“ og leiðbeinandi að skilnaðardómurinn væri hluti af samsæri Breta gegn Pútín og Rússlandi skrifaði stórt - en hann takmarkaði sig ekki við bólgandi orðræðu sem dró í efa heiðarleika breska réttarkerfisins. Umdeildur milljarðamæringur greinilega ráðinn sonur hans, 27 ára London kaupmaður Temur, til að hjálpa honum að færa og fela eignir utan seilingar. Fyrir dómsdegi til að svara spurningum um „gjafir”Faðir hans lagði í hann, þar á meðal 29 milljónir punda í Hyde Park íbúð og 35 milljónir punda til að spila á hlutabréfamarkaðnum Temur flýði Bretland fyrir Rússland. Faðir hans leitaði á meðan til sharia-dómstóls í Dubai - sem viðurkenndi ekki vestræna lagareglu um sameiginlegar eignir milli maka - til þess að halda 330 milljónir punda ofursnekkju hans öruggur frá frystipöntun breska dómstólsins um allan heim á eignum sínum.

Ótrúlega langar leiðir sem Akhmedov fór að því er virðist til að koma í veg fyrir breska réttarkerfið eru því miður jafngildir námskeiðinu fyrir fákeppnina sem settu sig upp í höfuðborgum Evrópu án þess að taka upp evrópsk gildi eða skilja eftir þá flóknu ódæði sem þeir og stjórn Pútíns eru háðir.

Evrópskir stefnumótendur hafa verið seinir að takast á við þessa nýju ræningjabaróna. Ef rétt er miðað, gæti næsta lota refsiaðgerða drepið tvo fugla í einu höggi, aukið þrýsting á innri hring Pútíns en jafnframt sent skilaboð til yfirmanna sem lengi hafa notið eigna sinna á Vesturlöndum refsileysi.

EU

Framundan: Konudagur, framtíð ESB, fjárfestingar og heilbrigði

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

MEPs munu merkja alþjóðadag kvenna, greiða atkvæði um fjárfestingar- og heilbrigðisáætlanir ESB, kalla eftir aukinni ábyrgð fyrirtækja og styðja LGBTIQ réttindi á næsta þingi.

Alþjóðlegum degi kvenna

Alþingi mun merkja Alþjóðlegum degi kvenna í dag (8. mars) með ávarpi David Sassoli forseta þingsins og fyrirfram uppteknum myndskilaboðum um forystu kvenna í kreppunni í Covid frá forsætisráðherra Nýja-Sjálands, Jacinda Ardern. Finndu meira um annað viðburði í kringum Alþjóðadag kvenna á vegum þingsins.

Efla fjárfestingu til að hjálpa bata

Þriðjudaginn 9. mars munu þingmenn greiða atkvæði um InvestEU forritið, sem miðar að því að efla stefnumótandi og nýstárlegar fjárfestingar til að hjálpa Evrópu að jafna sig eftir núverandi kreppu sem og að ná langtímamarkmiðum sínum um græna og stafræna umbreytingu.

Ný heilbrigðisáætlun ESB

Annað mikilvægt atriði á þriðjudaginn er EU4Health - MEP-ingar munu ræða og greiða atkvæði sitt um 5.1 milljarða evra áætlun fyrir aðgerðir ESB á heilbrigðissviði fyrir árin 2021-2027, sem miðar að því að efla ESB reiðubúið til og kreppustjórnun í framtíðinni varðandi heilsuógn.

Ráðstefna um framtíð Evrópu

Miðvikudagur (10. mars) færir okkur nær Ráðstefna um framtíð Evrópu þegar sameiginlega yfirlýsingin verður undirrituð af Evrópuþinginu, ráði Evrópusambandsins og framkvæmdastjórn ESB. Ráðstefnan verður tækifæri fyrir Evrópubúa til að láta í ljós skoðanir sínar og taka þátt í að setja áherslur ESB.

Kolefnisgjald við innflutning

Í dag (8. mars) ræða þingmenn Evrópu um leiðir til að vinna gegn loftslagsbreytingum með því að koma í veg fyrir svokallaða kolefnisleka. Þetta er þegar fyrirtæki flytja framleiðslu til landa með slakari losun gróðurhúsalofttegunda en ESB. Búist er við að þingið kalli eftir kolefnisgjaldi vegna innflutnings frá slíkum löndum. Þingmenn greiða atkvæði um það á miðvikudaginn.

Samfélags- og umhverfisábyrgð fyrir fyrirtæki

Búist er við að þingið muni skora á framkvæmdastjórn ESB að taka upp nýjar reglur sem gera fyrirtæki ábyrga og ábyrga þegar þau skaða mannréttindi, umhverfið eða góða stjórnarhætti. Evrópuþingmenn vilja áreiðanleikakönnun fyrirtækja og ábyrgð fyrirtækja reglur sem eiga einnig við um öll fyrirtæki sem vilja fá aðgang að markaði ESB. Þeir munu ræða í dag og greiða atkvæði á miðvikudaginn.

Stuðningur við LGBTIQ réttindi

MEPs er gert ráð fyrir að lýsa yfir stuðningi sínum við LGBTIQ réttindi með því að kalla eftir því að ESB verði LGBTIQ frelsissvæði. Rætt verður á miðvikudaginn og kosið á fimmtudaginn. Þetta er til að bregðast við svokölluðum „lausum við LGBT hugmyndafræðisvæði sem hafa verið kynnt af sumum sveitarstjórnum í Póllandi, hreyfing fordæmdur harðlega af Evrópuþinginu.

Fjölmiðlafrelsi í Póllandi, Ungverjalandi og Slóveníu

Á miðvikudaginn munu þingmenn ræða nýlegar aðgerðir pólskra, ungverskra og slóvenskra yfirvalda sem gætu sett ástandið í óháður fjölmiðill í hættu.

Einnig á dagskrá

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

ESB, undir þrýstingi vegna bólusetningar, telur að skipta yfir í neyðarviðurkenningu

Reuters

Útgefið

on

By

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins sagði þriðjudaginn 2. mars að hún væri að íhuga neyðarviðurkenningu fyrir COVID-19 bóluefni sem hraðari kost við strangari skilyrta markaðsleyfi sem hingað til hafa verið notuð, skrifar Francesco Guarascio, @fraguarascio.

Flutningurinn myndi marka mikla breytingu á nálgun við samþykki bóluefna, þar sem það myndi fela í sér aðferð sem ESB hafði talið hættuleg og áður en COVID-19 heimsfaraldur hafði verið frátekinn fyrir sérstaka heimild á landsvísu fyrir lyf fyrir bráðveika sjúklinga, þ.mt krabbameinsmeðferðir.

Möguleg breyting kemur þar sem framkvæmdastjóri ESB og lyfjaeftirlit sambandsins verða fyrir auknum þrýstingi fyrir það sem sumir telja hægt bóluefnis samþykki, sem hafa stuðlað að hægari útbreiðslu COVID-19 skota í 27-ríkjasambandinu, samanborið við Bandaríkin og fyrrverandi ESB-aðild Bretlands.

„Við erum reiðubúin að velta fyrir okkur aðildarríkjunum um allar mögulegar leiðir til að flýta fyrir samþykki bóluefnanna,“ sagði talsmaður framkvæmdastjórnar ESB á blaðamannafundi.

Einn valkostur gæti verið „neyðarheimild fyrir bóluefnum á vettvangi ESB með sameiginlega ábyrgð meðal aðildarríkja“, sagði talsmaðurinn og bætti við að vinna við þetta gæti hafist mjög hratt ef ríkisstjórnir ESB styddu hugmyndina.

Ekki var ljóst hvort neyðarheimildarferli, sem nær yfir ESB, ef samið yrði um það, myndi fela í sér sömu skilyrði og neyðarviðurkenningar veittar á landsvísu, sagði talsmaður framkvæmdastjórnarinnar við Reuters.

Lyfjastofnun Evrópu (EMA) getur sem stendur ekki gefið út neyðarviðurkenningu en hefur í undantekningartilvikum mælt með vinsamlegri notkun lyfja áður en markaðsleyfi er veitt.

Þessi aðferð var notuð í apríl til að heimila læknum upphaflega að nota veirueyðandi lyf Gilead remdesivir sem meðferð gegn COVID-19. Lyfið fékk síðar skilyrt samþykki frá EMA.

Innlend neyðarviðurkenning er leyfð samkvæmt lögum ESB, en þau neyða lönd til að taka fulla ábyrgð ef eitthvað bjátar á við bóluefni, en samkvæmt strangari markaðsleyfi eru lyfjafyrirtæki áfram ábyrgir fyrir bóluefnum sínum.

Framkvæmdastjórn ESB hafði sagt að ekki ætti að nota innlendar neyðarheimildir fyrir COVID-19 bóluefni, vegna þess að hraðara samþykki gæti dregið úr getu eftirlitsaðila til að kanna verkunar- og öryggisgögn.

Þetta gæti einnig aukið hik við bóluefni, sem þegar er mikið í sumum löndum, höfðu embættismenn ESB sagt.

Einn háttsettur embættismaður ESB sagði að neyðaraðgerðirnar hefðu hingað til venjulega verið notaðar á landsvísu fyrir langveika sjúklinga og ESB hefði þess í stað valið lengri skilyrt markaðsleyfi vegna þess að með bóluefnum „sprautum við heilbrigðu fólki“ og áhættan var óhófleg.

Breytingin á tæklingunni myndi koma í kjölfar þess að Austur-Evrópuríki, þar á meðal Ungverjaland, Slóvakía og Tékkland, samþykktu rússnesk og kínversk bóluefni með innlendum neyðaraðgerðum.

Bretland hefur einnig notað neyðaraðferðina til að samþykkja COVID-19 bóluefni.

Halda áfram að lesa

EU

Trilljón evra landsframleiðslutækifæri ef Evrópa tekur að sér stafrænni þróun, segir í skýrslu

Tæknifulltrúi

Útgefið

on

Ný skýrsla, Digitalization: Tækifæri fyrir Evrópu, sýnir hvernig aukin stafræn breyting á þjónustu og virðiskeðjum Evrópu næstu sex árin gæti aukið landsframleiðslu Evrópusambandsins á mann um 7.2% - jafngildir 1 trilljón evra aukningu í heildarframleiðslu. Skýrslan, unnin af Vodafone og unnin af Deloitte, fjallar um fimm lykilaðgerðirnar - tengsl, mannauð, notkun internetþjónustu, samþættingu stafrænnar tækni og stafræna opinbera þjónustu - sem mælt er af Stafrænn hagkerfi og samfélagsvísitala (DESI), og kemur í ljós að jafnvel hóflegar úrbætur geta haft mikil áhrif.

Notkun gagna1 frá öllum 27 ESB löndum og Bretlandi 2014-2019, skýrslan leiðir í ljós að 10% hækkun á heildar DESI stigi fyrir aðildarríki tengist 0.65% hærri landsframleiðslu á mann, miðað við að aðrir lykilþættir haldist stöðugir, svo sem sem vinnuafl, fjármagn, neysla ríkisins og fjárfesting í hagkerfinu. Hins vegar, ef stafræna úthlutunin úr endurreisnarpakka ESB, einkum endurheimtunar- og viðnámsaðstöðunnar (RRF), var einbeitt á svæðum sem gætu séð öll aðildarríki ná DESI-einkunn upp á 90 fyrir árið 2027 (lok fjárlagaferils ESB), Landsframleiðsla í ESB gæti aukist um allt að 7.2%.

Lönd með lægri landsframleiðslu á mann árið 2019 verða stærstu styrkþegarnir: ef Grikkland myndi hækka stig sitt úr 31 árið 2019 í 90 árið 2027 myndi það auka landsframleiðslu á mann um 18.7% landsframleiðslu og framleiðni til lengri tíma litið um 17.9% . Reyndar myndu nokkur mikilvæg aðildarríki, þar á meðal Ítalía, Rúmenía, Ungverjaland, Portúgal og Tékkland, sjá að landsframleiðsla hækkaði um yfir 10%.

Forstjóri Vodafone-hópsins utanríkismála, Joakim Reiter, sagði: „Stafræn tækni hefur verið björgunarlína fyrir marga síðastliðið ár og þessi skýrsla veitir áþreifanlega sýningu á því hvernig frekari stafræn stafsetning er raunverulega nauðsynleg til að bæta efnahag okkar og samfélög í kjölfar heimsfaraldursins. En það leggur áherslu á stefnumótendur að sjá til þess að þeir fjármunir sem úthlutað er af næstu kynslóð endurheimtartækis ESB séu notaðir skynsamlega, svo að við getum opnað þennan verulega ávinning fyrir alla borgara.

„Þessi kreppa hefur ýtt undir mörk þess sem okkur öllum fannst mögulegt. Nú er kominn tími til að hafa hugrekki og setja skýran, háan mælikvarða á það hvernig við byggjum upp samfélög okkar og nýtum að fullu stafrænt til þess. DESI - og ákallið um „90 fyrir 27“ - veitir svo öflugan og metnaðarfullan ramma til að knýja fram áþreifanlegan ávinning af stafrænni stafsetningu og ætti að vera órjúfanlegur hluti af því að mæla árangur endurreisnaraðstöðunnar ESB og stafrænn áratugametnaður Evrópu víðtækara. “

Stafvæðing getur gert efnahagslegan og samfélagslegan þol ekki aðeins þegar kemur að tengingu og nýrri tækni, heldur einnig með því að knýja stafræna færni borgaranna og frammistöðu opinberrar þjónustu. Fyrri rannsóknir hafa þegar skapað í meginatriðum jákvæð tengsl milli stafrænna breytinga og hagvísa.

Þessi nýja skýrsla gengur skrefi lengra og byggir á fyrri skýrslu Vodafone, einnig framleitt af Deloitte, þar sem einnig er litið á víðtækari ávinning af stafrænni þróun, þar á meðal:

  • Efnahagsleg: Hækkun landsframleiðslu á mann milli 0.6% og 18.7%, allt eftir löndum; þar sem ESB sá heildarhækkun landsframleiðslu á mann um 7.2% árið 2027;
  • Umhverfis: því meira sem við notum stafræna tækni, því meiri er umhverfislegur ávinningur, frá því að pappírsnotkun minnkar í hagkvæmari borgir og minni notkun jarðefnaeldsneytis - til dæmis með því að nota Internet of Things (IoT) tækni Vodafone í ökutækjum getur dregið úr eldsneytiseyðslu um 30% og sparað áætlað 4.8 milljónir tonna af CO2e síðasta ár;
  • Lífsgæði: nýjungar í eHealth geta bætt persónulega líðan okkar og snjallborgartækni styður heilsu okkar með minni losun og dánartíðni - veltingur út eHealth lausnir yfir ESB gæti komið í veg fyrir allt að 165,000 dauðsföll á ári, og;
  • Innifalið: stafræna vistkerfið opnar tækifæri fyrir fleiri þegna samfélagsins. Þegar við fjárfestum í stafrænni færni og verkfærum getum við deilt ávinningnum af stafrænni tækni á sanngjarnari hátt - til dæmis fyrir á hverjum 1,000 nýjum breiðbandsnotendum í dreifbýli skapast 80 ný störf.

Sam Blackie, samstarfsaðili og yfirmaður EMEA efnahagsráðgjafar, Deloitte, sagði: „Upptaka nýrrar tækni og stafrænna kerfa víðsvegar um ESB mun skapa sterkan grunn fyrir hagvöxt, skapa ný tækifæri fyrir vörur og þjónustu og auka framleiðni og hagkvæmni. Hagkerfi með litla stafræna ættleiðingu hafa töluvert gagn af stafrænni þróun, sem mun hvetja til frekara samstarfs og nýsköpunar um alla Evrópu. “

Auk þess að taka þessa skýrslu í notkun, hefur Vodafone fjölda verkefna, bæði á vettvangi ESB og í aðildarríkjunum, sem munu styðja stefnuna í átt að stafrænni þróun og ýta á 90 fyrir 27. Heimsókn www.vodafone.com/EuropeConnected fyrir frekari upplýsingar.

Veldu landsframleiðslu og framleiðniaukningu aðildarríkja ef þau náðu 90 á DESI árið 2027:


NLIEESDECZPTHUITROGR
DESI stig 201963.65853.651.247.34742.341.636.535.1
% aukning landsframleiðslu ef land kemst í 90 á DESI0.590.984.387.8110.0610.1611.4311.6516.4818.70
% aukning í framleiðni ef land kemst í 90 á DESI4.706.307.708.6010.3010.5012.9013.3016.7017.90

Í skýrslunni eru notuð gögn frá 27 ESB löndum og Bretlandi 2014-2019 til að þróa hagfræðilegar greiningar á efnahagslegum áhrifum stafrænna muna, mæld með DESI, á landsframleiðslu á mann og á langtíma framleiðni. Þetta byggir á aðferðum sem notaðar voru í fyrri bókmenntum til að kanna áhrif tækni og stafrænna innviða á hagvísa. Nánari upplýsingar um aðferðafræðina er að finna í tæknilegum viðauka skýrslunnar hér.

Um DESI

The Stafræn hagkerfi og samfélagsvísitala (DESI) var stofnað af ESB til að fylgjast með heildar stafrænni frammistöðu Evrópu og fylgjast með framvindu ESB ríkja með tilliti til stafrænnar samkeppnishæfni þeirra. Það mælir fimm mikilvæga þætti stafrænna muna: tengsl, mannauður (stafræn færni), notkun internetþjónustu, samþætting stafrænnar tækni (með áherslu á fyrirtæki) og stafræna opinbera þjónustu. Stig ESB og landa eru af 100. DESI skýrslur um framvindu stafrænna breytinga í ESB eru birtar árlega.

Um Vodafone

Vodafone er leiðandi fjarskiptafyrirtæki í Evrópu og Afríku. Markmið okkar er að „tengjast til betri framtíðar“ og sérþekking okkar og umfang veitir okkur einstakt tækifæri til að knýja fram jákvæðar breytingar fyrir samfélagið. Netkerfi okkar halda fjölskyldu, vinum, fyrirtækjum og ríkisstjórnum tengdum og - eins og COVID-19 hefur sýnt með skýrum hætti - gegnum við mikilvægu hlutverki við að halda efnahagslífinu gangandi og virka mikilvægar greinar eins og menntun og heilsugæslu.  

Vodafone er stærsti farsímafyrirtækið og fastanet í Evrópu og leiðandi alþjóðlega IoT-tengingaveita. M-Pesa tækni vettvangur okkar í Afríku gerir yfir 45m fólki kleift að njóta góðs af aðgangi að farsímagreiðslum og fjármálaþjónustu. Við rekum farsíma- og fastanet í 21 landi og eigum samstarf við farsímanet í 48 fleiri. Frá og með 31. desember 2020 höfðum við yfir 300m farsíma viðskiptavini, meira en 27m fast breiðband viðskiptavini, yfir 22m sjónvarps viðskiptavini og við tengdum meira en 118m IoT tæki. 

Við styðjum fjölbreytni og nám án aðgreiningar í gegnum fæðingar- og foreldraorlofstefnu okkar, styrkjum konur með tengingu og bætir aðgengi að menntun og stafrænni færni fyrir konur, stelpur og samfélagið almennt. Við berum virðingu fyrir öllum einstaklingum, óháð kynþætti, þjóðerni, fötlun, aldri, kynhneigð, kynvitund, trú, menningu eða trúarbrögðum.

Vodafone er einnig að taka verulegar ráðstafanir til að draga úr áhrifum okkar á plánetuna okkar með því að draga úr losun gróðurhúsalofttegunda okkar um 50% árið 2025 og verða nettó núll árið 2040, kaupa 100% af raforku okkar frá endurnýjanlegum uppsprettum árið 2025 og endurnýta, endurselja eða endurvinna 100 % af óþarfa netbúnaði okkar.

Fyrir meiri upplýsingar, vinsamlegast smelltu hér, eltu okkur á Twitter Eða tengja við okkur á LinkedIn.

Um Deloitte

Í þessari fréttatilkynningu er vísað til „Deloitte“ tilvísanir í eitt eða fleiri af Deloitte Touche Tohmatsu Limited („DTTL“), einkarekið fyrirtæki í Bretlandi, takmarkað af ábyrgð, og net þess aðildarfyrirtækja, sem hvert um sig er löglega aðskilin og sjálfstæð aðili. .

vinsamlegast Ýttu hér fyrir nákvæma lýsingu á lagalegri uppbyggingu DTTL og aðildarfélaga þess.

1 Meðal gagnaheimilda er Alþjóðabankinn, Eurostat og framkvæmdastjórn ESB.

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna