Tengja við okkur

Fjármál

ECR fagnar samningnum um sjóðinn fyrir evrópska aðstoðina við þá sem eru verst settir

Avatar

Útgefið

on

Önnur endurskoðun reglugerðarinnar um sjóðinn fyrir evrópska aðstoð við þá sem eru verst settir (FEAD) varðandi sértækar ráðstafanir til að takast á við COVID-19 kreppuna, mun gera aðildarríkjunum kleift að nota viðbótarúrræði og óska ​​eftir allt að 100% samfjármögnun . 

Samningsteymi Evrópuþingsins undir forystu EMPL, ECR MEP frú Ďuriš Nicholsonová, náði samkomulagi við ráðið um breytingu á FEAD reglugerðinni sem var samþykkt á þinginu. Sjóðurinn fyrir evrópska aðstoð við þá sem eru verst settir styður aðildarríkin við að veita þeim sem eru í neyð mat og grunn efnisaðstoð sem er afhent með samtökum samtaka. Sjóðurinn var stofnaður árið 2014 og hjálpar 13 milljónum manna á ári, þar á meðal 4 milljónum barna.

Formaður EMPL, frú Ďuriš Nicholsonová, fagnar samningnum: „Fjöldi fólks sem þjáist af matvælum og efnaskorti hefur því miður farið vaxandi vegna afleiðinga Covid-19 kreppunnar og það eru verst settu einstaklingarnir sem standa frammi fyrir sérstakri áhættu og frekari erfiðleikum. Þessi breyting mun gera aðildarríkjunum kleift að halda áfram að styðja þá sem eru í neyð án tafar og truflana. “

Þar sem Covid-19 kreppan hefur dýpkað félagslegan ágreining, ójöfnuð og aukið atvinnuleysi, hafa kröfur um stuðning frá FEAD aukist. Þess vegna, miðað við aðstæður, þurfti að samþykkja ráðstafanir sem endurspegla núverandi aðstæður. Samningurinn mun gera aðildarríkjum kleift að nota viðbótarúrræði til að veita þeim sem verst eru settir aðstoðina til ársins 2022. Aðildarríkin munu hafa burði til að skipuleggja fyrirframgreiðslur til styrkþega eins fljótt og auðið er og geta beðið um 100% samfjármögnun frá fjárhagsáætlun ESB.

ECR Shadow Rapporteur frú Rafalska sagði: „Skjót gildistaka reglugerðarinnar gerir kleift að virkja tafarlaust viðbótarúrræði, sem fjölskyldur í erfiðum lífsaðstæðum, fötluðu fólki búast við, eldra fólkheimilislausir og farandfólk. “

Banka

COVID-19 afhjúpar galla pappírsviðskiptakerfis

Colin Stevens

Útgefið

on

Samkvæmt nýlegri skýrslu Alþjóðaviðskiptaráðsins, þar sem COVID-19 afhjúpar galla pappírsviðskiptakerfis, eru fjármálastofnanir að finna leiðir til að halda viðskiptum í umferð. Þar kemur fram að vandamálið sem blasir við í dag eigi rætur að rekja til einna viðvarandi viðkvæmni viðskipta: pappír. Pappír er Akkilesarhæll fjármálageirans. Truflunin ætlaði alltaf að gerast, eina spurningin var hvenær, skrifar Colin Stevens.

Bráðabirgðagögn ICC sýna að fjármálastofnanir telja sig þegar hafa áhrif. Meira en 60% aðspurðra við nýlegu viðbót COVID-19 við viðskiptakönnunina gera ráð fyrir að viðskiptastreymi þeirra minnki að minnsta kosti 20% árið 2020.

Heimsfaraldurinn kynnir eða eykur áskoranir í viðskiptafjármögnunarferlinu. Til að berjast gegn hagkvæmni viðskiptafjármögnunar í COVID-19 umhverfi bentu margir bankar á að þeir væru að gera sínar eigin ráðstafanir til að slaka á innri reglum um frumgögn. Hins vegar segja aðeins 29% aðspurðra að eftirlitsaðilar þeirra á staðnum hafi veitt stuðning til að auðvelda áframhaldandi viðskipti.

Það er mikilvægur tími fyrir uppfærslu innviða og aukið gagnsæi og þó að heimsfaraldurinn hafi valdið miklum neikvæðum áhrifum, þá eru hugsanleg jákvæð áhrif þau að það hefur gert greininni grein fyrir því að gera þarf breytingar til að hámarka ferla og bæta heildina virkni alþjóðaviðskipta, viðskiptafjármála og peningahreyfingar.

Ali Amirliravi, forstjóri LGR Global og stofnandi Silki Road Coin, útskýrði hvernig fyrirtæki hans hefur fundið lausnir á þessum vandamálum.

„Ég held að það snúist um að samþætta nýja tækni á snjallan hátt. Tökum fyrirtæki mitt sem dæmi LGR Global, þegar kemur að peningahreyfingum erum við einbeitt á 3 hluti: hraði, kostnaður og gegnsæi. Til að takast á við þessi mál erum við leiðandi með tækni og notum hluti eins og blockchain, stafræna gjaldmiðla og almenna stafrænu stafsetningu til að hámarka núverandi aðferðafræði.

Ali Amirliravi, forstjóri LGR Global og stofnandi Silk Road Coin,

Ali Amirliravi, forstjóri LGR Global og stofnandi Silk Road Coin

„Það er alveg ljóst hvaða áhrif ný tækni getur haft á hluti eins og hraða og gagnsæi, en þegar ég segi að það er mikilvægt að samþætta tæknina á snjallan hátt er það mikilvægt vegna þess að þú verður alltaf að hafa viðskiptavininn þinn í huga - það síðasta sem við myndum gera vil gera er að kynna kerfi sem ruglar raunverulega notendur okkar og gerir starf hans eða hennar flóknara. Svo annars vegar er lausnin á þessum vandamálum að finna í nýrri tækni en hins vegar snýst þetta um að skapa notendaupplifun sem er einfalt í notkun og hefur samskipti við og samþættist óaðfinnanlega í núverandi kerfi. Svo, það er svolítið jafnvægisaðgerð milli tækni og notendaupplifunar, það er þar sem lausnin á að verða til.

"Þegar kemur að víðara umræðu um fjármögnun aðfangakeðjunnar, þá sjáum við þörfina fyrir bætta stafræna væðingu og sjálfvirkni á þeim ferlum og aðferðum sem eru til í allri líftíma vörunnar. Í viðskiptaiðnaði margra vara eru svo margir mismunandi hagsmunaaðilar. , milliliðir, bankar o.s.frv. og hver þeirra hefur sinn hátt á að gera þetta - það er almennt skortur á stöðlun, sérstaklega á Silk Road Area. Skortur á stöðlun leiðir til ruglings í kröfum um samræmi, viðskiptaskjölum, bréfum lánstraust o.s.frv., og þetta þýðir tafir og aukinn kostnað fyrir alla aðila. Ennfremur höfum við hið mikla svikamál sem þú verður að búast við þegar þú ert að takast á við svona misræmi í gæðum ferla og skýrslugerð. Lausnin hér er aftur að nota tækni og stafræna og gera sjálfvirkan sem flesta af þessum ferlum - það ætti að vera markmiðið að taka mannleg mistök úr jöfnunni.

„Og hér er hið virkilega spennandi atriði við að koma stafrænni og stöðlun í fjármögnun framboðskeðjunnar: ekki aðeins mun þetta gera viðskipti miklu einfaldari fyrir fyrirtækin sjálf, þetta aukna gegnsæi og hagræðing mun einnig gera fyrirtækin miklu meira aðlaðandi fyrir utan fjárfestar. Það er vinningur fyrir alla sem eiga hlut að máli hér. “

Hvernig telur Amirliravi að hægt sé að samþætta þessi nýju kerfi í núverandi innviði?

„Þetta er í raun lykilspurning og það var eitthvað sem við eyddum miklum tíma í að vinna hjá LGR Global. Við gerðum okkur grein fyrir að þú gætir haft frábæra tæknilausn, en ef það skapar flækjustig eða rugling fyrir viðskiptavini þína, þá endar þú með að valda fleiri vandamálum en þú leysir.

Í viðskiptum við fjármögnun og peningahreyfingu þýðir það að nýjar lausnir þurfa að geta tengst beint inn í núverandi viðskiptavinskerfi - með API er þetta allt mögulegt. Það snýst um að brúa bilið á milli hefðbundinnar fjármálastarfsemi og fintech og ganga úr skugga um að ávinningur stafrænna vettvangs skili sér með óaðfinnanlegri notendaupplifun.

Vistkerfi viðskiptafjármögnunar hefur fjölda mismunandi hagsmunaaðila, hver með sín kerfi. Það sem við sjáum raunverulega þörf fyrir er endir-til-endir lausn sem færir gagnsæi og hraða í þessum ferlum en getur samt haft samskipti við arfleifðina og bankakerfin sem iðnaðurinn reiðir sig á. Það er þegar þú munt sjá að raunverulegar breytingar eru gerðar. “

Hvar eru alþjóðlegu heitu reitirnir til breytinga og tækifæra? Ali Amirliravi segir að fyrirtæki sitt, LGR Global, einbeiti sér að Silk Road Area - milli Evrópu, Mið-Asíu og Kína - af nokkrum meginástæðum:

„Í fyrsta lagi er þetta svæði með ótrúlegum vexti. Ef við lítum til dæmis á Kína hafa þeir haldið vöxtum landsframleiðslu yfir 6% síðustu ár og efnahagslíf í Mið-Asíu eru með svipaðar tölur, ef ekki hærri. Þessi tegund vaxtar þýðir aukin viðskipti, aukið erlent eignarhald og þróun dótturfélaga. Það er svæði þar sem þú getur virkilega séð tækifæri til að koma með mikla sjálfvirkni og stöðlun í ferlinum innan aðfangakeðjanna. Það er mikið af peningum sem flutt er um og nýtt viðskiptasamstarf er gert allan tímann, en það eru líka margir verkjastaðir í greininni.

Önnur ástæðan hefur að gera með veruleika sveiflna í gjaldmiðli á svæðinu. Þegar við segjum lönd Silk Road Area erum við að tala um 68 lönd, hvert með sína gjaldmiðla og einstaklingsmiðaðar sveiflur í virði sem koma sem aukaafurð af því. Viðskipti yfir landamæri á þessu sviði þýða að fyrirtækin og hagsmunaaðilarnir sem taka þátt í fjármálahliðinni þurfa að takast á við alls kyns vandamál þegar kemur að gjaldeyrisskiptum.

Og hér er þar sem bankatafir sem eiga sér stað í hefðbundnu kerfi hafa raunverulega neikvæð áhrif á viðskipti á svæðinu: vegna þess að sumar þessara gjaldmiðla eru mjög sveiflukenndar, þá getur það verið þannig að þegar viðskiptin eru loksins afgreidd, raungildi sem verið er að flytja endar á því að vera verulega frábrugðið því sem upphaflega hefði verið samið um. Þetta veldur alls kyns hausverk þegar kemur að bókhaldi fyrir alla aðila og það er vandamál sem ég tókst á við á meðan ég var í greininni. “

Amirliravi telur að það sem við sjáum núna sé atvinnugrein sem sé tilbúin til breytinga. Jafnvel með heimsfaraldur vaxa fyrirtæki og hagkerfi og það er nú meira að ýta á stafrænar, sjálfvirkar lausnir en nokkru sinni fyrr. Magn viðskipta yfir landamæri hefur vaxið jafnt og þétt í 6% um árabil og bara alþjóðlegi greiðsluiðnaðurinn einn og sér er 200 milljarða dollara virði.

Svona tölur sýna áhrifamöguleika sem hagræðing í þessu rými gæti haft.

Umræðuefni eins og kostnaður, gagnsæi, hraði, sveigjanleiki og stafrænun eru í þróun í greininni núna, og eftir því sem tilboð og aðfangakeðjur halda áfram að verða verðmætari og flóknari munu kröfur til innviða aukast að sama skapi. Það er í raun ekki spurning um „ef“, það er spurning um „hvenær“ - iðnaðurinn stendur á tímamótum núna: það er ljóst að ný tækni mun hagræða og hagræða ferlum, en aðilar bíða eftir lausn sem er örugg og áreiðanleg nóg til að takast á við tíð viðskipti með mikið magn og nógu sveigjanleg til að laga sig að flóknum skipulagi samninga sem eru til staðar innan viðskiptafjármögnunar. „

Amirliravi og samstarfsmenn hans hjá LGR Global sjá spennandi framtíð fyrir b2b peningahreyfinguna og viðskipti fjármálafyrirtækisins.

„Ég held að eitthvað sem við ætlum að halda áfram að sjá eru áhrif nýtækni á iðnaðinn“ sagði hann. „Hlutir eins og blockchain innviðir og stafrænir gjaldmiðlar verða notaðir til að auka gagnsæi og hraða í viðskiptum. Einnig er verið að búa til stafræna gjaldmiðla seðlabanka sem gefnir eru út af ríkinu og þetta mun einnig hafa áhugaverð áhrif á peningahreyfingar yfir landamæri.

"Við erum að skoða hvernig hægt er að nota stafræna snjalla samninga við viðskiptafjármögnun til að búa til nýja sjálfvirka lánardrottna og þetta verður virkilega áhugavert þegar búið er að fella IoT tækni. Kerfið okkar getur komið af stað viðskiptum og greiðslum sjálfkrafa byggt á komandi gagnastraumar. Þetta þýðir til dæmis að við gætum búið til snjallan samning um lánabréf sem losar sjálfkrafa um greiðslu þegar flutningagámur eða skip kemur á ákveðinn stað. Eða, einfaldara dæmi, greiðslur gætu komið af stað einu sinni sett af fylgiskjölum er staðfest og hlaðið inn í kerfið. Sjálfvirkni er svo mikil þróun - við munum sjá sífellt fleiri hefðbundna ferla raskast.

"Gögn munu halda áfram að gegna stóru hlutverki við að móta framtíð fjármagns framboðskeðjunnar. Í núverandi kerfi er mikið af gögnum lagt niður og skortur á stöðlun truflar raunverulega heildarmöguleika gagnasöfnunar. Hins vegar, einu sinni þetta vandamál er leyst, endir-til-enda stafrænn viðskiptafjármögnun vettvangur myndi geta búið til stór gagnasett sem hægt væri að nota til að búa til alls konar fræðileg líkön og innsýn í iðnaðinn. Auðvitað, gæði og næmi þessara gagna þýðir að gagnastjórnun og öryggi verður ótrúlega mikilvægt fyrir iðnað morgundagsins.

"Fyrir mér er framtíð peningahreyfingarinnar og fjármálafyrirtækisins björt. Við erum að fara inn í nýju stafrænu tímabilin og þetta mun þýða alls konar ný viðskiptatækifæri, sérstaklega fyrir þau fyrirtæki sem taka upp næstu kynslóð tækni."

Halda áfram að lesa

Banka

Hvernig stafrænar fjármálalausnir virka til að takast á við áhyggjur COVID-19

Colin Stevens

Útgefið

on

Þegar COVID-19 dreifist um heiminn hefur hægt á hraðboði og flutningi pappírsskjala. Í nýlegri endurskoðun á lifun kórónaveirna á yfirborði kom fram mikill breytileiki, allt frá tveimur klukkustundum til níu daga, skrifar Colin Stevens.

Lifunartíminn fer eftir fjölda þátta, þar á meðal gerð yfirborðs, hitastig, rakastig og sérstakur stofn vírusins.

Þar sem truflanir eru á siglingaleiðum og höfnum, fleiri lönd fara í lokun og þrýstingur eykst á útflytjendur, flutninganet og banka, er mikil hvatning fyrir fyrirtæki sem eiga viðskipti á alþjóðavettvangi til að stafræna skjöl sín.

Fjölviðskiptaviðskiptin eru mjög flókin - það er fjöldi hagsmunaaðila, milliliða og banka sem starfa saman til að koma til samninga. Þessi tilboð eru mikil í gildi og gerast mjög oft - það er viðskipti með mikið magn.

Í dæmigerðum alþjóðaviðskiptum eru allt að 36 skjöl gefin út af mismunandi aðilum frá mismunandi löndum fyrst send til framleiðanda eða viðskiptafyrirtækis, frekar meðhöndluð og síðan send til banka, allt gerir útbreiðsla vírusins ​​verri.

Þess vegna þurfa aðilar sem taka þátt í alþjóðaviðskiptum að snúa sér að stafrænum lausnum, svo sem rafrænum undirskriftum og pöllum sem bjóða upp á stafræn skjöl, til að tryggja að viðskiptafjármögnun þeirra og pappíra sé nánast blekkt.

Í því sem kallað er „Silk Road Countries“ - svæðin milli Evrópu, Mið-Asíu og Kína, sum fyrirtæki sem nota öll handvirkt ferli og önnur sem eru að færast yfir í stafrænt - það er engin stöðlun.

Alþjóðleg samtök sem hafa það að markmiði að auka viðskipti meðal aðildarríkja og ríkja eru Silk Road Chamber of International Commerce.

Einn af leiðandi meðlimum þess er Ali Amirliravi, forstjóri LGR Global og stofnandi af Silk Road Coin, dulritunar gjaldmiðill sem ætlað er að auðvelda alþjóðleg viðskipti yfir landamæri meðfram belti og vegalöndum.

Þegar hann ræddi við þessa vefsíðu sagði hann:

Ali Amirliravi, forstjóri LGR Global

Forstjóri LGR Global Ali Amirliravi

„COVID-heimsfaraldurinn hefur dregið fram mörg vandamál sem nú eru í alþjóðlegum birgðakeðjum. Til að byrja með sáum við áhættuna af svokölluðum „just-in-time“ framleiðslustíl og hvað getur gerst þegar fyrirtæki nota birgðakeðjur sjálf sem lageraðstöðu. Allir sáu truflanir og seinkun á framboði skurðgrímu og persónuhlífar - almennt skortur á gegnsæi í hefðbundnum kerfum var virkilega dregið fram í dagsljósið.

"Við sáum þörfina á hágæða gagnaeftirliti og skjölum - fólk vildi vita nákvæmlega hvaðan vörur þeirra komu og hvaða snertipunktar væru meðfram aðfangakeðjunni. Og svo sáum við auðvitað þörfina fyrir hraða - eftirspurnin var til staðar, en hefðbundnu birgðakeðjurnar lentu í fjölda vandamála við að framleiða og afhenda vörurnar á tilsettum tíma - sérstaklega þegar kröfum um lög og kröfur var framfylgt.

"Við hlið peningahreyfingarinnar sáum við aukin gjöld, skort á mynt og seinkun banka sem trufla raunverulega mikilvæga viðskiptastarfsemi. Í krepputímum geta jafnvel litlir óhagkvæmni haft mikil neikvæð áhrif - þetta á sérstaklega við í vöruviðskiptaiðnaðinum þar sem viðskiptastærð og magn er svo mikið.

"Þetta eru öll vandamál sem iðnaðurinn hefur verið meðvitaður um um nokkurt skeið núna, en COVID kreppan hefur sýnt þörfina á aðgerðum núna svo að við getum komist yfir þessi mál. Það er mikilvægur tími fyrir uppfærslu innviða og aukið gagnsæi og á meðan heimsfaraldur hefur valdið miklum neikvæðum áhrifum, hugsanleg jákvæð áhrif eru þau að það hefur gert greininni grein fyrir því að gera þarf breytingar til að hámarka ferla og bæta heildarstarfsemi alþjóðaviðskipta, viðskiptafjármála og peningahreyfinga. “

Ali Amirliravi leggur til nokkrar lausnir á þessum vandamálum:

„Ég held að það snúist um að samþætta nýja tækni á snjallan hátt. Tökum fyrirtæki mitt til dæmis LGR Global. Þegar kemur að peningahreyfingum einbeitum við okkur að þremur hlutum: hraði, kostnaður og gegnsæi. Til að takast á við þessi mál erum við í fararbroddi með tækni og notum hluti eins og blockchain, stafræna gjaldmiðla og almenna stafrænu stafsetningu til að hámarka núverandi aðferðafræði.

„Það er alveg ljóst hvaða áhrif ný tækni getur haft á hluti eins og hraða og gagnsæi, en þegar ég segi er mikilvægt að samþætta tæknina á snjallan hátt sem er mikilvægt vegna þess að þú verður alltaf að hafa viðskiptavininn þinn í huga - það síðasta sem við myndum vil gera er að koma á kerfi sem ruglar raunverulega notendur okkar og gerir starf hans eða hennar flóknara. Svo annars vegar er lausnin á þessum vandamálum að finna í nýrri tækni, en hins vegar snýst þetta um að skapa notendaupplifun sem er einfalt í notkun og hefur samskipti við og fellur óaðfinnanlega að núverandi kerfum. “

Í alþjóðlegu neyðarástandi geta alþjóðaviðskipti hægt en það má ekki stöðva. Jafnvel þar sem COVID-19 afhjúpar galla pappírsviðskiptakerfis, býður það fyrirtækjum eins og LGR Crypto Bank tækifæri til að nútímavæða virkni og eðli viðskipta.

„Í viðskiptum með fjármála- og peningahreyfingar þýðir það að nýjar lausnir þurfa að geta tengst beint inn í núverandi viðskiptavinskerfi,“ sagði Amirliravi. „Með því að nota forritaskil er þetta allt mögulegt. Þetta snýst um að brúa bilið á milli hefðbundinnar fjármálastarfsemi og fintech og sjá til þess að ávinningur stafrænna muna skili sér með óaðfinnanlegri notendaupplifun. “

 

 

Halda áfram að lesa

Banka

„Við þurfum að skapa raunverulegan innri markað fyrir sparnað“

Guest framlag

Útgefið

on

Aðeins brot Evrópubúa fjárfestir í hlutabréfum en bandarískir neytendur eru mun líklegri til að taka þátt á fjármálamörkuðum. Evrópusambandið gæti gert stefnumarkandi breytingar á reglugerðum til að breyta þessu til hins betra, skrifar Bill Wirtz.

Með sögulega lága vexti líta Evrópubúar á sparireikninga sína með tilefni gremju. Fjárfestingar í hrávörum eru jafnan vinsælar, sérstaklega á tímum efnahagslegrar óvissu, en það er aðeins svo mikið sem kaup á nokkrum aurum af gulli geta gert neytendum í Evrópu. Hlutfallslega hafa hlutabréf ekki mikla áfrýjun til neytenda. Ástæðurnar fyrir því eru ekki menningarlegar.

Innan við 15% Evrópubúa (oft aðeins 1% í Mið- og Austur-Evrópu, 15% í Þýskalandi, allt að 40% í Hollandi fjárfesta beint eða óbeint í hlutabréfum. Hins vegar hefur allt að helmingur bandarískra heimila keypt hlutabréf beint eða eigið fé í gegnum sjóði, oftast sem langtímaskuldbinding. Ein ástæðan er sú að þó að vinna með fjármálaþjónustu þvert á ríkjalínur sé að því er virðist í Bandaríkjunum (held að alríkis 401k eftirlaunareikningakerfið) sé Evrópa á hærra stigi fylgikvilla. S&P 500 vísitalan hafði að meðaltali árlegan vaxtarárangur 8%. Flestir Evrópubúar geta aðeins látið sig dreyma um slíka ársávöxtun sem tvöfaldar fjárfestingu á níu ára fresti. Samsett áhrif þessa eru enn mikilvægari. Ef 29 ára gamla fjárfestir 40,000 evrur á svona árlegri afkomu í hlutabréfum, hún á 640,000 evrur 65 ára og það felur ekki einu sinni í sér viðbótarinnstreymi á fjárfestingarreikning hennar. Til samanburðar er meðalauður fullorðinna í Vestur-Evrópu. er um € 250,000 (með miklu lægri miðgildi auðs).

En þegar við hugsum um „fjárfesta“ eða kaupa og eiga viðskipti með hlutabréf í Evrópu, þá lítum við á auðuga einstaklinga og stór fyrirtæki. En í raun geta neytendur millistéttar haft hlutdeild sína í hagkerfi heimsins og ábyrgst sjálfum sér til langs tíma vaxtar, ef við léttum byrðarnar á þeim sem kaupa hlutabréf. Í stað þess að breiða út ótta ættu löggjafar og eftirlitsaðilar að taka til einkafjárfestinga í smáum stíl og veita neytendum upplýsingar. Í of langan tíma höfum við séð fjárfesta málaða með breiðum pensli. Aðeins í vinsælum sýningum eins og hákarl tankur og Dreki Den hafa fjárfesta einhvers staðar nálægt nauðsynlegri skírskotun til breiðari almennings, en á þjóðþingum í Evrópu er hið eina hlið með augaleið með tortryggni.

Tilskipun um markaði með fjármálagerninga (MiFID) Evrópusambandsins er að skoða komandi yfirferð. Auðvelda ætti einkafjárfestingu en ekki gera erfiðara með reglugerðarbreytingum. Löggjafarvaldið ætti að skapa raunverulegan innri markað fyrir hlutabréfafjárfestingar og lækka hindranir fyrirtækja sem bjóða hlutabréf og skiptast á viðskiptum með sjóði beint til neytenda.

Sögulega hafa hlutabréfamarkaðir gengið betur en annars konar sparnaðarkerfi. Núna er aðeins lítill flokkur Evrópubúa sem nýtur góðs af mikilli eins stafa vexti eftirlaunasparnaðar þeirra. Evrópskir stefnumótandi aðilar ættu að styðja hluthafamenningu með snjallri reglugerð og hætta að basla fjármagnsmarkaði þar sem þeir geta skilað auði fyrir breiðan hlut evrópskra bjargvættar.

Bill Wirtz er háttsettur greiningaraðili fyrir Neytendavalsmiðstöðina. Twitter: @wirtzbill

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna