Tengja við okkur

umhverfi

Þróunardagar Evrópu 2021: Að knýja fram alþjóðlega umræðu um grænar aðgerðir á undan leiðtogafundum Kunming og Glasgow

Útgefið

on

Leiðandi alþjóðavettvangur um þróunarsamvinnu, The Evrópskir Þróun Days (EDD), hófst 15. júní til að velta fyrir sér leiðinni til Líffræðilegs fjölbreytileikaráðstefnu Sameinuðu þjóðanna (CBD COP15) í Kunming í október og Glasgow COP26 í nóvember 2021. Meira en 8,400 skráðir þátttakendur og meira en 1,000 samtök frá yfir 160 löndum eru fyrirfram á viðburðinum, sem lýkur í dag (16. júní), með tvö meginviðfangsefni: grænt hagkerfi fyrir fólk og náttúru og verndun líffræðilegs fjölbreytileika og fólks. Vettvangurinn nær til þátttöku háttsettra ræðumanna frá Evrópusambandinu, Ursula von der Leyen, forseta framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins; Jutta Urpilainen, framkvæmdastjóri alþjóðasamstarfs; og Virginijus Sinkevičius, framkvæmdastjóri umhverfismála, hafs og fiskveiða; sem og Sameinuðu þjóðirnar með Aminu Mohammed, aðstoðarframkvæmdastjóra; Henrietta Fore, framkvæmdastjóri UNICEF; Laurentien Hollands prinsessa HRH, forseti Fauna and Flora International; Maimunah Mohd Sharif, framkvæmdastjóri Sameinuðu þjóðanna.

Útgáfan í ár hefur lagt sérstaka áherslu á skoðanir ungir leiðtogar með sérþekkingu og virkum framlögum til að finna lausnir fyrir loftslagsaðgerðir. Með EDD sýndar Global Village sem kynnir nýstárleg verkefni og tímamóta skýrslur frá 150 samtökum um allan heim og sérstaka viðburði um áhrif COVID-19 heimsfaraldursins, þessir tveir dagar eru einstakt tækifæri til að ræða og móta sanngjarnari og grænni framtíð . The Vefsíða EDD og program eru fáanlegar á netinu sem og í heild sinni fréttatilkynningu.

Hamfarir

Þýskaland setur fram fjármögnun flóðaaðstoðar, vonir um að finna eftirlifendur hverfa

Útgefið

on

By

Fólk fjarlægir rusl og rusl í kjölfar mikillar úrkomu í Bad Muenstereifel í Norðurrín-Vestfalíu, Þýskalandi, 21. júlí 2021. REUTERS / Thilo Schmuelgen

Hjálparstarfsmaður dró úr vonum miðvikudaginn 21. júlí um að finna fleiri eftirlifendur í rústum þorpa sem urðu fyrir flóðum í vesturhluta Þýskalands þar sem skoðanakönnun sýndi að margir Þjóðverjar töldu að stjórnmálamenn hefðu ekki gert nóg til að vernda þá skrifa Kirsti Knolle og Riham Alkousaa.

Að minnsta kosti 170 manns fórust í flóðunum í síðustu viku, versta náttúruhamför Þýskalands í meira en hálfa öld, og þúsundir týndust.

„Við erum enn að leita að týndum einstaklingum þegar við hreinsum vegi og dælum vatni úr kjöllurum,“ sagði Sabine Lackner, aðstoðarforstjóri Alþjóðaeftirlitsstofnunarinnar (THW), við Redaktionsnetzwerk Deutschland.

Öll fórnarlömb sem finnast núna eru líkleg til að vera látin, sagði hún.

Til tafarlausra aðstoða mun alríkisstjórnin upphaflega veita allt að 200 milljónir evra (235.5 milljónir Bandaríkjadala) í neyðaraðstoð og fjármálaráðherra, Olaf Scholz, sagði að hægt væri að gera meira fé til ráðstöfunar ef þörf væri á.

Það mun bæta að minnsta kosti 250 milljónum evra til að veita frá viðkomandi ríkjum til að gera við byggingar og skemmda staðbundna innviði og til að hjálpa fólki í kreppu.

Scholz sagði að ríkisstjórnin myndi leggja sitt af mörkum í kostnaði við uppbyggingu innviða eins og vega og brúa. Tjónið er ekki að fullu ljóst en Scholz sagði að uppbygging eftir fyrri flóð kostaði um 6 milljarða evra.

Horst Seehofer innanríkisráðherra, sem stóð frammi fyrir áköllum frá stjórnmálamönnum stjórnarandstöðunnar um að segja af sér vegna mikils mannfalls vegna flóðanna, sagði að ekki skorti peninga til uppbyggingar.

"Þess vegna borgar fólk sköttum, svo að það geti fengið aðstoð í aðstæðum sem þessum. Ekki er hægt að tryggja allt," sagði hann á blaðamannafundi.

Talið er að flóðin hafi valdið meira en einum milljarði evra í vátryggt tap, sagði tryggingafræðifyrirtækið MSK á þriðjudag.

Búist er við að heildartjónið verði mun hærra þar sem aðeins um 45% húseigenda í Þýskalandi eru með tryggingar sem ná yfir flóðskemmdir, samkvæmt tölum frá þýska tryggingageirasamtökunum GDV.

Peter Altmaier, efnahagsráðherra, sagði við útvarpið Deutschlandfunk að aðstoðin væri fela í sér fjármuni til að hjálpa fyrirtækjum svo sem veitingastaðir eða hárgreiðslustofur bæta upp tekjutap.

Flóðin hafa ráðið pólitískri dagskrá innan við þremur mánuðum fyrir þjóðkosningar í september og vakið óþægilegar spurningar um hvers vegna auðugasta hagkerfi Evrópu var lent í sléttum fótum.

Tveir þriðju Þjóðverja telja að alríkis- og svæðisbundin stefnumótendur hefðu átt að gera meira til að vernda samfélög gegn flóðum, að því er fram kom í könnun INSA-stofnunarinnar fyrir þýska fjöldablaðið Bild á miðvikudag.

Angela Merkel, kanslari, heimsótti eyðilagða bæinn Bad Muenstereifel á þriðjudag og sagði að yfirvöld myndu skoða það sem ekki hefði gengið eftir að hafa verið sakaður víða um að vera ekki viðbúinn þrátt fyrir veðurviðvaranir frá veðurfræðingum.

($ 1 = € 0.8490)

Halda áfram að lesa

Hamfarir

Hné-djúpt í skólpi: Þýskir björgunarmenn keppast við að afstýra neyðarástandi á flóðasvæðum

Útgefið

on

By

Maður fær skammt af bóluefninu gegn coronavirus sjúkdómnum (COVID-19) í strætó, eftir flóð af völdum mikillar úrkomu, í Ahrweiler Bad Neuenahr-Ahrweiler, Rínarlandi-Pfalz, Þýskalandi, 20. júlí 2021. REUTERS / Christian Mang

Sjálfboðaliðar Rauða krossins og neyðarþjónusta í Þýskalandi sendu út neyðarstandpípur og farsíma bólusetningabíla til flóðaeyðilögðra svæða á þriðjudag og reyndu að afstýra neyðarástandi á almannafæri skrifa Reuters TV, Thomas Escritt, Ann-Kathrin Weis og Andi Kranz.

Meiriháttar flóð í síðustu viku drápu meira en 160 manns og eyðilögðu grunnþjónustu í hæðóttum þorpum Ahrweiler-hverfisins og skildu þúsundir íbúa eftir hné í rusli og án skólps eða drykkjarvatns.

"Við höfum ekkert vatn, við höfum ekkert rafmagn, við höfum ekkert gas. Það er ekki hægt að skola klósettið," sagði Ursula Schuch. "Ekkert gengur. Þú mátt ekki fara í sturtu ... Ég er næstum 80 ára og hef aldrei upplifað annað eins."

Fáir hafa, í velmegandi horni eins ríkasta lands heims, og sú tilfinning vantrúar var víða endurómuð meðal íbúa og hjálparstarfsmanna að sætta sig við ringulreiðina af völdum flóðanna.

Ef hreinsunaraðgerðin færist ekki hratt áfram munu fleiri sjúkdómar koma í kjölfar flóðanna, rétt eins og margir höfðu trúað því að faraldursfaraldurinn væri næstum laminn og rottur komu inn til að gæða sér á farguðu innihaldi frystikistunnar.

Fáir björgunarsveitarmenn geta tekið þær varúðarráðstafanir gegn sýkingum sem mögulegar eru við skipulagðari kringumstæður, svo hreyfanlegar bólusetningaráætlanir hafa komið til svæðisins.

"Allt hefur verið eyðilagt með vatninu. En ekki helvítis vírusinn," sagði Olav Kullak, yfirmaður samhæfingar bóluefna á svæðinu.

"Og þar sem fólkið þarf nú að vinna hlið við hlið og hefur enga möguleika á að hlýða neinum kóróna reglum, verðum við að minnsta kosti að reyna að veita þeim bestu verndina með bólusetningu."

Halda áfram að lesa

Hamfarir

Merkel heldur til flóðasvæðisins sem stendur frammi fyrir spurningum vegna viðbúnaðar

Útgefið

on

By

Skemmd brú á B9 þjóðvegi sést á svæði sem hefur orðið fyrir flóðum af völdum mikillar úrkomu, í Sinzig, Þýskalandi, 20. júlí 2021. REUTERS / Wolfgang Rattay
Almennt útsýni yfir Lebenshilfe Haus, umönnunarheimili á svæði sem hefur orðið fyrir flóðum af völdum mikillar úrkomu, í Sinzig í Þýskalandi 20. júlí 2021. REUTERS / Wolfgang Rattay

Angela Merkel, kanslari Þýskalands, hélt aftur áleiðis til hamfarasvæðis flóðsins á þriðjudag (20. júlí). Ríkisstjórn hennar var umvafin spurningum um það hvernig auðugasta efnahagskerfi Evrópu var fangað flatt undir flóðum sem spáð hafði verið nokkrum dögum áður. skrifar Holger Hansen, Reuters.

Flóðin hafa drepið meira en 160 manns í Þýskalandi síðan þau rifu í gegnum þorp, sópuðu í burtu húsum, vegum og brúm í síðustu viku og lögðu áherslu á eyður í því hvernig viðvörun um ofsaveður berst til íbúanna.

Þar sem landið er í um það bil 10 vikur frá þjóðkosningum, hafa flóðin sett á kreppu stjórnunarhæfileika leiðtoga Þýskalands á dagskrá, þar sem stjórnmálamenn stjórnarandstöðunnar benda til þess að tala látinna hafi leitt í ljós alvarlega mistök í viðbúnaði flóða í Þýskalandi.

Embættismenn ríkisstjórnarinnar mánudaginn 19. júlí höfnuðu tillögum um að þeir hefðu gert of lítið til að undirbúa flóðin og sögðu að viðvörunarkerfi hefðu virkað. Lesa meira.

Þegar leitin heldur að eftirlifendum er Þýskaland farin að telja fjármagnskostnað verstu náttúruhamfaranna í næstum 60 ár.

Í hinni fyrstu heimsókn sinni í flóðbúnan bæ á sunnudaginn (18. júlí) hafði hrista Merkel lýst flóðunum sem „ógnvekjandi“ og lofaði skjótum fjárhagsaðstoð. Lesa meira.

Uppbygging eyðilagðra innviða mun þurfa „meiriháttar fjárhagsátak“ á næstu árum, drög að skjali sýndu á þriðjudag.

Til tafarlausrar hjálpar ætlar alríkisstjórnin að veita 200 milljónir evra (236 milljónir Bandaríkjadala) í neyðaraðstoð til að gera við byggingar, skemmda staðbundna innviði og til að hjálpa fólki í kreppuaðstæðum, að því er fram kemur í drögunum að skjalinu, sem átti að fara í stjórnarráð á miðvikudag.

Það kemur ofan á 200 milljónir evra sem kæmu frá sambandsríkjunum 16. Ríkisstjórnin vonar einnig eftir fjárhagslegum stuðningi úr samstöðu sjóði Evrópusambandsins.

Í heimsókn á laugardag til hluta Belgíu sem einnig urðu fyrir flóðunum sagði Ursula von der Leyen, yfirmaður framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, að samfélögin væru í Evrópu. „Við erum með þér í sorg og munum vera með þér í uppbyggingu,“ sagði hún.

Suður-Þýskaland hefur einnig orðið fyrir flóðum og Bæjaraland fylki gerir upphaflega 50 milljónir evra tiltæk í neyðaraðstoð fyrir fórnarlömb, sagði forsætisráðherra Bæjaralands á þriðjudag.

Svenja Schulze, umhverfisráðherra Þýskalands, kallaði eftir auknu fjármagni til að koma í veg fyrir miklar veðuratburðir af völdum loftslagsbreytinga.

„Núverandi atburður á svo mörgum stöðum í Þýskalandi sýnir með hvaða krafti afleiðingar loftslagsbreytinga geta bitnað á okkur öllum,“ sagði hún við Augsburger Allgemeine dagblaðið.

Sem stendur er ríkisstjórnin takmörkuð hvað hún getur gert til að styðja við flóð og þurrka gegn stjórnarskránni, sagði hún og bætti við að hún myndi styðja aðlögun að loftslagsbreytingum í grunnlögum.

Sérfræðingar segja að flóðin sem urðu í norðvestur Evrópu í síðustu viku ættu að virka sem viðvörun um að þörf sé á varnir gegn loftslagsbreytingum til langs tíma. Lesa meira.

($ 1 = € 0.8487)

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu

Stefna