Tengja við okkur

Trade

Going Green verður dýrari eftir því sem ESB setur tolla á kínverska rafbíla

Hluti:

Útgefið

on

Kínverskir rafbílar munu hækka í verði í Evrópusambandinu eftir að framkvæmdastjórnin beygði sig fyrir þrýstingi stjórnmálamanna sem hafa áhyggjur af samkeppni um innlendan bílaiðnað sinn. Það hefur „bráðabirgðaályktun“ að kínverskir rafbílaframleiðendur (EV) muni standa frammi fyrir gjaldskrá frá 4. júlí „ef viðræður við kínversk yfirvöld leiða ekki til skilvirkrar lausnar“.

Kína hefur varað við því að tollarnir muni brjóta í bága við alþjóðlegar viðskiptareglur og lýsti rannsókn framkvæmdastjórnarinnar sem „verndarstefnu“. Rafbílaframleiðendur sem tóku þátt í rannsókninni munu standa frammi fyrir 21% toll að meðaltali en þeir sem gerðu það ekki munu standa frammi fyrir 38.1%.

Yfirlýsing nefndarinnar er eftirfarandi:

Sem hluti af yfirstandandi rannsókn sinni hefur framkvæmdastjórnin komist að þeirri niðurstöðu til bráðabirgða að rafknúin rafknúin ökutæki (BEV) virðiskeðja í Kína nýtur góðs af ósanngjörn niðurgreiðslu, sem veldur a hótun um efnahagslegt tjón fyrir framleiðendur BEV í ESB. Rannsóknin kannaði einnig líklegar afleiðingar og áhrif ráðstafana á innflytjendur, notendur og neytendur rafbíla í ESB.

Þar af leiðandi hefur framkvæmdastjórnin leitað til kínverskra yfirvalda til að ræða þessar niðurstöður og kanna mögulegar leiðir til að leysa vandamálin sem tilgreind hafa verið með WTO-samhæfðum hætti.

Í þessu samhengi hefur framkvæmdastjórnin upplýsti fyrirfram hversu bráðabirgðajöfnunartolla það myndi leggja á innflutning rafgeyma rafknúinna ökutækja („BEV“) frá Kína. Leiði viðræður við kínversk yfirvöld ekki til skilvirkrar lausnar yrðu þessir bráðabirgðajöfnunartollar teknir upp frá 4. júlí með ábyrgð (í því formi sem tollgæsla í hverju aðildarríki ákveður). Þeir yrðu aðeins innheimtir ef og þegar endanlegir tollar eru lagðir á.  

Fáðu

Einstaklingstollarnir sem framkvæmdastjórnin myndi leggja á þrjá kínverska framleiðendur úr úrtakinu yrðu: 

• BYD: 17,4%; 

• Geely: 20%; og 

• SAIC: 38,1%. 

Aðrir framleiðendur BEV í Kína, sem tóku þátt í rannsókninni en hafa ekki verið tekin úr úrtakinu, myndu bera eftirfarandi vegið meðaltalstoll: 21%. 

Allir aðrir BEV-framleiðendur í Kína, sem unnu ekki samvinnu við rannsóknina, skyldu sæta eftirfarandi afgangstolli: 38,1%. 

Málsmeðferð og næstu skref 

Þann 4. október 2023 hóf framkvæmdastjórnin formlega rannsókn gegn styrkjum að eigin vali á innflutningi á rafknúnum ökutækjum fyrir farþega sem eru upprunnin í Kína. Sérhverri rannsókn skal lokið innan 13 mánaða að hámarki frá upphafi. Framkvæmdastjórnin getur birt bráðabirgðajöfnunartolla innan 9 mánaða frá upphafi (þ.e. í síðasta lagi 4. júlí). Endanlegar ráðstafanir skulu gerðar innan 4 mánaða frá álagningu bráðabirgðatolla.

Eftir rökstudda beiðni getur einn BEV-framleiðandi í Kína – Tesla – fengið sérreiknaða tolla á lokastigi. Öll önnur fyrirtæki sem framleiða í Kína sem ekki eru valin í lokaúrtakið og vilja láta rannsaka sérstaka stöðu sína geta farið fram á flýta endurskoðun, í samræmi við grunnreglugerðina um varnarstyrki, rétt eftir að endanlegar ráðstafanir hafa verið settar (þ.e. 13 mánuðum eftir upphaf). . Frestur til að ljúka slíkri endurskoðun er 9 mánuðir.  

Upplýsingar um fyrirhuguð stig bráðabirgðatolla eru veittar öllum hagsmunaaðilum (þar á meðal framleiðendum Sambandsins, inn- og útflytjendum og fulltrúasamtökum þeirra, kínverskum útflutningsframleiðendum og fulltrúasamtökum þeirra og uppruna- og/eða útflutningslandinu, þ.e. Kína), og til aðildarríkja ESB áður en slíkar ráðstafanir eru gerðar, í samræmi við málsmeðferðina sem sett er fram í grunnreglugerð ESB um varnarstyrki.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna