Upplýsingar eyður halda aftur háskólamenntun í mörgum ESB löndum

1165-miðlungsEkki nægir lönd nota upplýsingarnar sem þeir safna í æðri menntun til að bæta háskólana sína og þau tækifæri sem þau bjóða upp á fyrir nemendur. Þetta er sýnt í Eurydice tilkynna birt í dag (22 maí). Í skýrslunni "Modernization of Higher Education in Europe: Aðgangur, varðveisla og starfshæfni" rannsakar hvaða ríkisstjórnir og háskólastofnanir eru að gera til að auka aðgengi að æðri menntun, auka fjölda nemenda sem ljúka við æðri menntun (varðveislu) og veita leiðbeiningar til nemenda um inntöku á vinnumarkaði (starfshæfni). Fleiri en 30 lönd tóku þátt í könnuninni - öll aðildarríki ESB, nema Lúxemborg og Holland, auk Ísland, Liechtenstein, Svartfjallaland, Noregur og Tyrkland.

"Háskólanám þarf að gera meira til að bregðast við veikleikum: til dæmis, við viljum hvetja meiri fjölbreytni í nemendahópinn. Háskólar þurfa að laða fleiri illa nemenda, sérstaklega fólk frá tekjulágra bakgrunn, með fötlun, innflytjendakvenna stöðu eða mismunandi þjóðerni. Eins og hvetjandi meiri fjölbreytni, viðeigandi gögn geta hjálpað okkur að meta betur áhrif forgangsröðun stefnumála okkar og til að breyta stefnu ef nauðsyn krefur. Við verðum að fara til a fleiri fyrirbyggjandi notkun gagna og endurgjöf til að upplýsa ákvarðanatöku, "sagði Menntun, menning, fjöltyngi og æsku Commissioner Androulla Vassiliou.

Skýrslan sýnir að:

  • Þótt mörg lönd að safna upplýsingum um íbúa nemenda sinna, greiningu gagna er oft ekki tengd steypu markmiðum (ss að tryggja aðgang illa settir nemenda að æðri menntun), og mörg lönd eru ókunnugt ef nemandi íbúa þeirra er að verða fjölbreyttari (sjá mynd 1) .
  • Mjög fá lönd (BE (FL), IE, FR, LT, MT, FI og Bretlandi (Scotland)) hefur sett sér markmið um að bæta aðgang að æðri menntun fyrir fólk frá underrepresented hópum ss tekjulágra bakgrunn.
  • Um helmingur evrópskra háskóla kerfi hafa brúa forrit fyrir þátttakendur ekki að koma beint úr framhaldsskólastigi (BE, CZ, DK, DE, IE, FR, AT, PL, PT, SI, SE, SK, UK, IS, HR) og verðlaun æðri menntun einingar sem viðurkenna gildi þess fyrra námi nemenda (einnig ES, IT, LI, FI, NO). Skýr landfræðileg gjá er sýnilegt um ráðstafanir til að auka aðgang að æðri menntun, sem þeir eru algengust í norðri og vestri Evrópu.
  • Verulegur fjöldi landa ekki kerfisbundið reikna lokið og / eða falla út afslætti. Þetta eru þau lönd sem hafa stefnumótun varðveisla og endalok, en greinilega skortir grunnupplýsingar til að greina áhrif þessara stefnu.
  • Í flestum löndum hafa háskólar að leggja fram upplýsingar um starfshæfni (td atvinnuþátttöku útskriftarnema þeirra, hvernig þeir þróa þá færni nauðsynlega til útskriftarnema þeirra til að finna starf) fyrir gæðatryggingu. Hins vegar útskrifast rekja upplýsingar er enn sem komið sjaldan notað til að þróa meiri stefnu menntun.
  • Using gæðatryggingu til að stuðla að áríðandi markmið stefnu fyrir víðtækari aðgang og betri varðveisla og lokið verð getur hjálpað í að fylgjast með framförum nemenda og þekkja hvernig háskólar (td Háskólar, framhaldsskólar) nota þessar upplýsingar til að fæða aftur í hringrás af gæðum aukahluti.

Mynd 1: Breytingar á fjölbreytileika nemenda í æðri menntun, 2002 / 03-2012 / 13

Bakgrunnur

Nútímavæðing háskólanáms í Evrópu: Aðgangur, varðveisla og starfshæfni skoðar stefnu og starfshætti tengd nemendafærslu háskólanáms í þremur áföngum: Aðgangur, sem krefst vitundar um boð um æðri menntun, kröfur sem taka skal inn og ferlið inngöngu; framfarir í gegnum námsbrautina, þ.mt stuðning sem hægt er að veita þegar vandamál koma upp; og umskipti frá háskólanámi til vinnumarkaðarins.

Framkvæmdastjórnin er Dagskrá framþróun háskólamenntunar undirstrikar málefni sveigjanlegra leiða í æðri menntun; hvernig á að tryggja skilvirkni og skilvirkni í æðri menntun; og veita starfandi færni til nemenda til að auðvelda flutning á vinnumarkaðinn eftir útskrift.

Eurydice

Verkefni Eurydice er að skilja og útskýra hvernig mismunandi menntakerfi Evrópu eru skipulögð og hvernig þeir vinna. The net veitir lýsingar á landsvísu menntakerfum, samanburðarrannsóknir á tilteknum málefnum, vísa og tölfræði. Allir Eurydice útgáfur eru í boði ókeypis á vefsíðu Eurydice eða á prenti ef óskað er. Með vinnu sinni, Eurydice miðar að því að efla skilning, samvinnu, traust og hreyfanleika á evrópskum og alþjóðlegum vettvangi. The net samanstendur af landsskrifstofum staðsett í Evrópulöndum og er í samstarfi við ESB mennta- og menningarmála Executive Agency. Fyrir frekari upplýsingar um Eurydice, Ýttu hér.

Meiri upplýsingar

Skýrsluna er að finna á ensku á vefsíðu Eurydice

Framkvæmdastjórn ESB: Menntun og þjálfun

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, menntun, EU

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *