Tengja við okkur

fullorðinsfræðslu

Langtímafjárhagsáætlun ESB: Evrópuþingmenn skella niður menningu og # menntun

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Í umræðum í menningar- og menntamálanefndinni með framkvæmdastjórninni vísuðu allir þingmenn til niðurskurðar í ESB endurskoðaða tillögu Íbúðalánasjóðs (MFF: Árleg fjárhagsramma) sem „óásættanleg“ fyrir menningu og menntun ESB og lagði áherslu á að þessar atvinnugreinar tæmdust sérstaklega vegna COVID-19 kreppunnar og þurfa aukinn stuðning til að ná sér.

Þrátt fyrir að hrósa „fordæmalausu fjárhagsstuðningi“ í endurreisnaráætlun ESB, lögð fram samhliða endurskoðaðri Íbúðalánasjóði, gagnrýndu þeir framkvæmdastjórnina fyrir að snúa aftur við fyrstu tillögu hennar um Íbúðalánasjóð árið 2018.

„Við styðjum ekki tillögu framkvæmdastjórnarinnar,“ sagði formaður nefndarinnar Sabine Verheyen, við opnun umræðunnar. „Þetta er hvað þetta þýðir fyrir áætlanir ESB: Samstöðuherinn mun bjóða ungu fólki upp á færri tækifæri - stöðva. „Skapandi Evrópa“ mun styðja við færri listamenn og færri höfunda - punktur. Fyrir Erasmus + getum við kysst með því markmiði að ná til 12 milljóna þátttakenda - vegna þess að við erum ekki reiðubúin að bjóða öllum skemmri skipti í gæðum til skemmri tíma bara til að hækka tölurnar “, bætti hún við.

Fáðu

Þingmenn menningar- og menntamálanefndar bentu einnig á loforð Ursula von der Leyen, forseta framkvæmdastjórnarinnar, fyrir kosningar hennar þegar hún lofaði til að styðja beiðni EP um að þrefalda fjármögnun Erasmus + í FFR 2021-2027.

Vídeóyfirlýsing formanns Verheyen í kjölfar umræðunnar.

Fylgstu aftur með umræðunni í heild sinni.

Fáðu

Næstu skref

Eftir að framkvæmdastjórnin lagði fram endurskoðaða tillögu Íbúðalánasjóðs 27. maí 2020 er það nú undir aðildarríkjum ESB komið sér saman um afstöðu sína. Þingið þarf að samþykkja alla MFF áður en það getur tekið gildi.

Bakgrunnur

Í samanburði við upphaflega tillögu framkvæmdastjórnarinnar um Íbúðalánasjóð (2018) leggur endurskoðaða tillagan frá maí 2020 (þegar hún var reiknuð út 2018 verði) 20% niðurskurður á Evrópska samstöðufjársjóðnum, 13% niðurskurður til Skapandi Evrópu og 7% niðurskurður á Erasmus +.

Meiri upplýsingar

fullorðinsfræðslu

Von der Leyen forseti opnar 3. evrópska menntamálafundinn

Útgefið

on

Þriðja leiðtogafundur evrópska menntamála fór fram 3. desember síðastliðinn. Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, flutti upphafsávarpið með því að bera virðingu fyrir kennurum sem síðan COVID-10 heimsfaraldurinn braust út hafa reynt að hafa kennslustofurnar opnar á stafrænan hátt og veita nemendum tækifæri til að halda áfram að læra. Leiðtogafundurinn í ár var tileinkaður „Digital Education Transformation“.

Í ræðu sinni sagði von der Leyen forseti að heimsfaraldurinn „afhjúpaði einnig þá annmarka sem þarf að takast á við. Við verðum að samþætta stafræna tækni með góðum árangri í menntakerfum okkar. Stafræn tækni gerir mörgum nemendum kleift að halda áfram að læra. En fyrir aðra reyndist það vera mikil hindrun þegar aðgang, búnað, tengingu eða færni vantar. “

Hún vísaði til Stafrænn menntunaráætlun nýlega kynnt af framkvæmdastjórninni, sem reynir einmitt að efla stafræna færni kennara og nemenda, sem og að þróa tengda innviði. Forsetinn lagði áherslu á metnaðarfull en framkvæmanleg markmið sem lögð er til fyrir evrópska menntunarsvæðið og talaði um hvernig NextGenerationEU getur hjálpað menntageiranum.

Fáðu

Að lokum fagnaði hún nýju „Menntun fyrir loftslagssamstarf“: „Með þessu bandalagi viljum við koma með orkuna af götunum í öll bekkherbergin okkar. Við viljum virkja allt menntasamfélagið til að styðja við markmið um loftslagshlutleysi og sjálfbæra þróun. “ Lestu alla ræðuna á netinu.

Fáðu
Halda áfram að lesa

fullorðinsfræðslu

Þriðja evrópska menntamálafundurinn sem fjallar um umbreytingu stafrænnar menntunar

Útgefið

on

Í dag (10. desember) mun framkvæmdastjórn ESB hýsa þann þriðja Leiðtogafundur Evrópu, fer fram á netinu á þessu ári. Ursula von der Leyen forseti framkvæmdastjórnarinnar; Að stuðla að evrópskri lífsmáta okkar varaforseta Margaritis Schinas; Nicolas Schmit, umboðsmaður starfa og félagslegra réttinda, og Mariya Gabriel, framkvæmdastjóri nýsköpunar, rannsókna, menningar, menntunar og æskulýðsstarfa, munu taka þátt. Fyrir atburðinn sagði Schinas varaforseti: "Evrópa leggur aukagjald á sanngjörn, græn, stafræn samfélög án aðgreiningar. Evrópska menntunarsvæðið býður upp á áþreifanleg verkefni til að ná þessum sameiginlega metnaði saman. Evrópskir háskólar, Erasmus kennaradeildir, miðstöðvar iðnnáms Yfirburðir og hreyfanleiki Erasmus eru táknrænir fyrir lífsstíl okkar í Evrópu. “

Framkvæmdastjóri Gabriel sagði einnig: „Ég hlakka til að heyra viðhorf svo margra frá menntaheiminum þegar við leggjum okkur fram um að ná evrópsku menntunarsvæði árið 2025 og framkvæmi aðgerðaáætlun okkar um stafræna menntun. Í þessu skyni mun ég nota tækifærið á leiðtogafundinum í menntamálum til að hefja samráðsferli um umbreytingu háskólamenntunar. Ég mun einnig tilkynna annað lykilatriði á dagskrá okkar um menntunarsvæði Evrópu - Samfylkingin menntun fyrir loftslag, sem við munum þróa árið 2021. “

Menntamálaráðherrar Evrópusambandsins, sem og fagfólk í menntamálum og fulltrúar víðsvegar um Evrópu, munu ræða áskoranir og tækifæri fyrir stafræna umbreytingu menntakerfa Evrópu í tengslum við bata frá kransæðavírusunni og víðar. Þeir munu einnig skiptast á reynslu og bestu starfsvenjum til að draga úr áhrifum heimsfaraldurs á menntun og þjálfun og veita endurgjöf um framtíðarsýn framkvæmdastjórnarinnar um að skapa Evrópska menntasvæðið árið 2025 og framkvæmd þess Stafrænn menntunaráætlun. Leiðtogafundurinn verður á netinu - tenglar eru á webpage.

Fáðu

Halda áfram að lesa

fullorðinsfræðslu

#Coronavirus - Breskir háskólar ættu ekki að opna aftur í september, segir stéttarfélagið

Útgefið

on

By

Breskir háskólar ættu að afnema áætlanir um að opna aftur í september til að koma í veg fyrir að farandnemendur kyndi undir faraldursveirufaraldri í landinu, sagði stéttarfélag og kallaði eftir því að kenna námskeið á netinu. Ríkisstjórn Boris Johnson forsætisráðherra hefur sætt gagnrýni vegna aðgerða hennar til að hefja menntun á ný, sérstaklega eftir röð í kjölfar prófárangurs fyrir skólanemendur og misheppnaða tilraun til að koma öllum nemendum aftur í bekk fyrr á þessu ári, skrifar Elizabeth Piper.

Johnson hefur hvatt Breta til að snúa aftur til einhvers sem líkist eðlilegu ástandi eftir lokun krónuveiru og hvetja starfsmenn til að snúa aftur á skrifstofur til að hjálpa efnahagslífinu að jafna sig eftir 20% samdrátt á tímabilinu apríl-júní.

En University and College Union (UCU) sagði að það væri of snemmt að senda nemendur aftur í háskóla og varaði við því að þeim væri kennt ef tilfellum COVID-19 fjölgaði. „Að flytja milljón plús nemendur um landið er uppskrift að hörmungum og hætt við að fara illa undirbúnir háskólar sem umönnunarheimili annarrar bylgju,“ sagði Jo Grady, framkvæmdastjóri UCU, í yfirlýsingu. „Það er kominn tími til að stjórnvöld grípi loksins til afgerandi og ábyrgrar aðgerða í þessari kreppu og segi háskólum að láta af áformum um kennslu augliti til auglitis,“ sagði hún og hvatti stjórnvöld til að færa alla kennslu á netinu fyrsta kjörtímabilið.

Fáðu

Stephen Barclay, aðalritari ríkissjóðs (fjármálaráðuneyti), sagðist ekki vera sammála rökunum. „Ég held að háskólar eins og hinir í hagkerfinu þurfi að koma aftur og nemendur þurfi að geta það,“ sagði hann Times Radio. Nokkrir háskólar segjast vera tilbúnir til að opna aftur í næsta mánuði eftir margra vikna undirbúning og sumir námsmenn segjast þegar hafa eytt peningum í hluti eins og húsnæði til undirbúnings nýju kjörtímabili.

Fáðu
Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna