Tengja við okkur

kransæðavírus

#Coronavirus - # Erasmus + virkjaði til að fá sterk viðbrögð við heimsfaraldrinum

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur samþykkt endurskoðun á Árleg vinnuáætlun Erasmus + 2020með 200 milljónir evra til viðbótar til að auka stafræna menntun og þjálfun og efla færniþróun og nám án aðgreiningar með sköpunargáfu og listum. COVID-19 heimsfaraldurinn hefur haft truflandi áhrif á menntun og þjálfun, með nýjum leiðum til kennslu og náms sem krefjast nýstárlegra, skapandi og innifalinna lausna.

Að stuðla að evrópskri lífsmáta varaforseta, Margaritis Schinas, sagði: „Evrópska menntunarsvæðið þarf að efla stafræna menntun og færni til að draga úr truflunum af völdum heimsfaraldursins og til að styðja við hlutverk Evrópu í stafrænum umskiptum. Framkvæmdastjórnin mun birta 200 milljón evra Erasmus + símtöl sem bjóða upp á fleiri tækifæri til að læra, kenna og deila á stafrænu tímabilinu. Árangursríkar, nýstárlegar og án aðgreiningar lausnir til að bæta stafræna menntun og færni eru til og munu njóta stuðnings Evrópu. “

Framkvæmdastjóri nýsköpunar, rannsókna, menningar, menntunar og æskulýðsmála, Mariya Gabriel, sagði: „Ég er ánægður með að Erasmus + áætlunin er virkjuð til að styðja lykilaðila í menntun, þjálfun og unglingum á þessum krefjandi tímum. 200 milljónir evra verða í boði til að styðja við stafræna menntun og þjálfun, stafrænt unglingastarf, en einnig skapandi færni og félagslega aðlögun. Þetta er mikilvægt skref, sem brautir brautina fyrir aðgerðaáætlunina um stafræn menntun, sem framkvæmdastjórnin mun hefja í haust. “

The Erasmus + program mun styðja verkefni til að efla stafræna kennslu, nám og námsmat í skólum, æðri menntun og starfsþjálfun. Það mun einnig veita skólum, ungmennasamtökum og fullorðinsfræðslustofnunum tækifæri til að styðja við færniþróun, til að efla sköpunargáfu og efla félagslega aðlögun í gegnum listir, ásamt menningar- og skapandi greinum. Útköll um tillögur að verkefnum á þessum sviðum verða birt á næstu vikum. Hagsmunasamtök ættu að hafa samband við sínar Erasmus + landsskrifstofa

kransæðavírus

Framkvæmdastjórnin samþykkir 40 milljónir evra ítalska aðstoðaraðstoð til að styðja við rannsóknir og þróunarstarfsemi sem tengist korónaveiru

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt 40 milljóna evra ítalska aðstoðaraðstoð til að styðja við rannsóknir og þróun sem tengjast kórónaveiru (R&D) af líftæknifyrirtækinu ReiThera Srl Aðgerðin var samþykkt samkvæmt ríkisaðstoðinni Tímabundin umgjörð.

Margrethe Vestager framkvæmdastjóri, sem hefur yfirumsjón með samkeppnisstefnu, sagði: „Þessi 40 milljóna evra ítalska aðgerð mun styðja rannsóknir á nýju bóluefni gegn kórónaveirunni. Við höldum áfram að vinna náið með aðildarríkjunum til að styðja við aðgerðir sem geta hjálpað okkur að finna lausnir til að takast á við heimsfaraldurinn, í samræmi við reglur ESB. “

Ítalska aðstoðarúrræðið

Ítalía tilkynnt framkvæmdastjórninni samkvæmt Tímabundin umgjörð 40 milljóna evra aðstoðaraðgerð til að styðja við rannsóknir og þróun vegna korónaveiru af ReiThera Srl, meðalstóru líftæknifyrirtæki sem staðsett er í Lazio svæðinu. Stuðningur almennings verður í formi beins styrks.

Markmið aðgerðarinnar er að styðja við þróun nýs kórónaveirubóluefnis, sem stuðlar að því að finna lausnir til að bregðast við núverandi heilsuáfalli. Bóluefnið sem framleitt var af ReiThera hefur verið metið í forklínískum rannsóknum og í klínískri stigs I rannsókn sem hefur sýnt að það er öruggt hjá fullorðnum og öldruðum. Aðgerðin mun styðja við uppsetningu og framkvæmd næsta þróunarskrefs, áfanga II / III rannsókn til að staðfesta öryggi og sýna fram á verkun.

Framkvæmdastjórnin komst að því að þessi aðstoðaraðgerð er í samræmi við skilyrðin sem sett eru fram í tímabundna rammanum. Sérstaklega, (i) aðstoðin mun standa undir 60% af viðeigandi R & D kostnaði; og (ii) allar niðurstöður rannsóknarstarfseminnar verða aðgengilegar þriðja aðila á Evrópska efnahagssvæðinu við markaðsaðstæður án mismununar með leyfum sem ekki eru einkarétt.

Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að ítalska ráðstöfunin væri nauðsynleg, viðeigandi og í réttu hlutfalli við að berjast gegn heilsufarsáfallinu, í samræmi við c-lið 107. mgr. 3. gr. TEUF og skilyrðin sem sett eru fram í bráðabirgðarammanum.

Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin aðstoðarúrræðið samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð.

Bakgrunnur

Framkvæmdastjórnin hefur samþykkt a Tímabundin umgjörð til að gera aðildarríkjum kleift að nota allan sveigjanleika sem kveðið er á um samkvæmt reglum um ríkisaðstoð til að styðja við efnahaginn í tengslum við kransæðavírusinn. Tímabundinn rammi, með áorðnum breytingum Apríl 3, 8 May, 29 júní, 13 október 2020 og 28 janúar 2021, er kveðið á um eftirfarandi gerðir af aðstoð, sem aðildarríkin geta veitt:

(I) Beinir styrkir, eiginfjárinnspýting, sértækir skattalegir kostir og fyrirframgreiðslur allt að 225,000 evrum til fyrirtækis sem er starfandi í aðal landbúnaðargeiranum, 270,000 evrum til fyrirtækis sem starfar í sjávarútvegi og fiskeldi og 1.8 milljónum evra til fyrirtækis sem er starfandi í öllum öðrum greinum til að mæta brýnni lausafjárþörf þess. Aðildarríki geta einnig veitt, að nafnverði 1.8 milljónir evra á fyrirtæki, lán án vaxta eða ábyrgðir á lánum sem ná yfir 100% áhættu, nema í aðal landbúnaðargeiranum og í sjávarútvegi og fiskeldi, þar sem mörk 225,000 evrur og 270,000 evrur fyrir hvert fyrirtæki eiga við.

(Ii) Ríkisábyrgðir vegna lána sem tekin eru af fyrirtækjum til að tryggja að bankar haldi áfram að veita lán til þeirra viðskiptavina sem þurfa á þeim að halda. Þessar ríkisábyrgðir geta dekkað allt að 90% af áhættu á lánum til að hjálpa fyrirtækjum að standa straum af veltufé og fjárfestingarþörf.

(iii) Niðurgreidd opinber lán til fyrirtækja (eldri og víkjandi skuldir) með hagstæðum vöxtum til fyrirtækja. Þessi lán geta hjálpað fyrirtækjum að ná yfir veltufé og fjárfestingarþörf.

(iv) Varnagar fyrir banka sem beina ríkisaðstoð til raunhagkerfisins að slík aðstoð er talin bein aðstoð við viðskiptavini bankanna, ekki við bankana sjálfa, og gefur leiðbeiningar um hvernig hægt er að tryggja lágmarks röskun á samkeppni milli banka.

(V) Opinber skammtímatrygging útflutningslánatrygginga fyrir öll lönd, án þess að viðkomandi aðildarríki þurfi að sýna fram á að viðkomandi land sé tímabundið „ekki markaðssett“.

(vi) Stuðningur við rannsóknir og þróun sem tengjast coronavirus (R&D) til að takast á við núverandi heilbrigðiskreppu í formi beinna styrkja, endurgreiðanlegra framfara eða skattfríðinda. Veita má bónus fyrir samvinnuverkefni yfir landamæri milli aðildarríkjanna.

(vii) Stuðningur við byggingu og hækkun prófunarstöðva að þróa og prófa vörur (þ.mt bóluefni, öndunarvél og hlífðarfatnaður) sem eru nytsamlegar til að takast á við kransæðavirkjun, allt að fyrsta iðnaðarleiðangrun. Þetta getur verið í formi beinna styrkja, skattfríðinda, endurgreiðanlegra framfara og ábyrgðar án taps. Fyrirtæki geta haft gagn af bónusi þegar fjárfesting þeirra er studd af fleiri en einu aðildarríki og þegar fjárfestingunni er lokið innan tveggja mánaða frá því að aðstoðin var veitt.

(viii) Stuðningur við framleiðslu á vörum sem eru viðeigandi til að takast á við kransæðavirkjun í formi beinna styrkja, skattfríðinda, endurgreiðanlegra framfara og ábyrgðar án taps. Fyrirtæki geta haft gagn af bónusi þegar fjárfesting þeirra er studd af fleiri en einu aðildarríki og þegar fjárfestingunni er lokið innan tveggja mánaða frá því að aðstoðin var veitt.

(ix) Markviss stuðningur í formi frestunar skattgreiðslna og / eða stöðvunar framlags almannatrygginga fyrir þá atvinnugreinar, svæði eða fyrir tegundir fyrirtækja sem eru verst úti vegna braustins.

(x) Markviss stuðningur í formi launastyrkja fyrir starfsmenn fyrir þau fyrirtæki í geirum eða svæðum sem hafa orðið fyrir mestu vegna kransæðavirkjunar og hefðu að öðrum kosti þurft að segja upp starfsfólki.

(xi) Markviss endurfjármögnunaraðstoð til fyrirtækja sem ekki eru fjármálafyrirtæki, ef engin önnur viðeigandi lausn er fáanleg. Verndarráðstafanir eru fyrir hendi til að koma í veg fyrir óeðlilega röskun á samkeppni á innri markaðnum: skilyrði um nauðsyn, viðeigandi og stærð inngripa; skilyrði fyrir inngöngu ríkisins í höfuðborg fyrirtækja og þóknun; skilyrði varðandi brottför ríkisins frá höfuðborg hlutaðeigandi fyrirtækja; skilyrði varðandi stjórnarhætti þ.mt arðbann og þóknun þak fyrir yfirstjórn; bann við krossniðurgreiðslu og öflunarbanni og viðbótarráðstöfunum til að takmarka röskun á samkeppni; gagnsæi og kröfur um skýrslugerð.

(xii) Stuðningur við óafgreiddan fastan kostnað fyrir fyrirtæki sem standa frammi fyrir samdrætti í veltu á gjaldgengu tímabilinu um að minnsta kosti 30% miðað við sama tímabil árið 2019 í tengslum við kórónaveiru. Stuðningurinn mun stuðla að hluta af föstum kostnaði styrkþeganna sem ekki falla undir tekjur þeirra, að hámarki 10 milljónir evra á hvert fyrirtæki.

Framkvæmdastjórnin mun einnig gera aðildarríkjum kleift að breyta til 31. desember 2022 endurgreiðanlegra gerninga (td ábyrgðir, lán, endurgreiðanlegar fyrirframgreiðslur) sem veittar eru samkvæmt bráðabirgðarammanum í annars konar aðstoð, svo sem beina styrki, að uppfylltum skilyrðum tímabundins ramma.

Tímabundna umgjörðin gerir aðildarríkjum kleift að sameina allar stuðningsúrræði sín á milli nema lán og ábyrgðir fyrir sama láni og fara yfir viðmiðunarmörkin sem kveðið er á um í tímabundna rammanum. Það gerir einnig aðildarríkjum kleift að sameina allar stuðningsaðgerðir sem veittar eru samkvæmt tímabundnum ramma og núverandi möguleikar til að veita fyrirtæki allt að 25,000 evrur á þremur reikningsárum fyrir fyrirtæki sem starfa í aðal landbúnaðargeiranum, € 30,000 á þremur reikningsárum í fyrirtæki sem starfa í sjávarútvegi og fiskeldi og 200,000 evrur á þremur reikningsárum fyrir fyrirtæki sem starfa í öllum öðrum greinum. Á sama tíma verða aðildarríkin að skuldbinda sig til að forðast óþarfa uppsöfnun stuðningsúrræða fyrir sömu fyrirtæki til að takmarka stuðning til að mæta raunverulegum þörfum þeirra.

Ennfremur bætir tímabundinn rammi við marga aðra möguleika sem aðildarríkin hafa nú þegar til að draga úr félagslegum og efnahagslegum áhrifum af völdum Coronavirus braust, í samræmi við reglur ESB um ríkisaðstoð. Hinn 13. mars 2020 samþykkti framkvæmdastjórnin a Samskipti um samræmd efnahagsleg viðbrögð við COVID-19 braust að setja fram þessa möguleika. Til dæmis geta aðildarríki gert almennar viðeigandi breytingar í þágu fyrirtækja (td frestun skatta eða niðurgreiðsla skammtímavinnu í öllum greinum) sem falla utan reglna um ríkisaðstoð. Þeir geta einnig veitt fyrirtækjum bætur vegna tjóns sem orðið hefur vegna og vegna beinbrots kórónavírus.

Bráðabirgðaramminn mun vera til loka desember 2021. Með það fyrir augum að tryggja réttaröryggi mun framkvæmdastjórnin meta fyrir þessa dagsetningu hvort lengja þurfi það.

The non-trúnaðarmál útgáfa af ákvörðuninni verður aðgengileg samkvæmt raunin númer SA.61774 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst. Nýjar útgáfur af ákvörðunum um ríkisaðstoð á Netinu og í Stjórnartíðindum eru skráðar í Vikuleg e-fréttir af keppni.

Nánari upplýsingar um tímabundna umgjörð og aðrar aðgerðir sem framkvæmdastjórnin hefur gripið til að takast á við efnahagsleg áhrif coronavirus faraldursins er að finna hér.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

ESB samræmir brýna afhendingu COVID-19 bóluefna til Moldavíu

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Sending 21,600 skammta af COVID-19 bóluefnum hefur verið skilað til Moldavíu frá Rúmeníu til að styðja viðbrögð landsins við heimsfaraldrinum. Þessi afhending kemur í kjölfar beiðni Moldavíu um bóluefni í gegnum almannavarnakerfi ESB sem Rúmenía hefur brugðist hratt við með þessu tilboði.

Janez Lenarčič, framkvæmdastjóri kreppustjórnunar, sagði: „Ég þakka Rúmeníu fyrir rausnarlegt og hratt tilboð til Moldóvu. Almannavarnakerfi ESB heldur áfram að auðvelda samstöðu í núverandi heimsfaraldri. Það er aðeins með samvinnu og gagnkvæmum stuðningi, innan ESB og einnig utan, sem við getum haft áhrifarík viðbrögð við COVID-19. Að styðja bólusetningu á heimsvísu er nauðsynlegt til að geyma COVID-19 heimsfaraldurinn: ekkert land í heiminum verður öruggt fyrr en allir eru öruggir. “

Frá upphafi heimsfaraldursins hefur Moldóva þegar fengið fjölda annarra tilboða sem samræmd eru með aðferðinni:

  • 8 milljónir muna þar á meðal skurðgrímur, FFP3 grímur, hlífðarbúninga og hanska í boði Rúmeníu;
  • 55 öndunarvélar og 405,000 hlutir af skurðgrímum, hlífðarhanskum og hlífðarbúningum sem Tékkland sendir;
  • næstum 57,000 hlutir af hlífðar andlitshlífum og sótthreinsandi vökva sem Pólland hefur aðgengilegt og;
  • meira en 6,000 hlutir af skoðunarhönskum, handsótthreinsiefni og teppi í boði Austurríkis.

Almannavarnakerfi ESB hefur samræmt og meðfram fjármagnað afhendingu yfir 15 milljóna aðstoðar til 30 landa til að styðja viðbrögð COVID-19 þeirra, hvort sem það er persónulegur hlífðarbúnaður, öndunarvélar, styrking heilbrigðisstarfsfólks eða fleira nýlega, bóluefni. Fyrsta afhending bóluefnisins samkvæmt vélbúnaðinum var auðvelduð í síðustu viku, þegar Holland sendi 38,610 skammta af COVID-19 bóluefnum, ásamt öðrum bólusetningartækjum, svo sem sprautum og nálum, til þriggja Karíbahafseyja Aruba, Curaçao og Sint-Maarten í svar við beiðni þeirra um stuðning.

Til viðbótar við samræmingu beiðna og tilboða sem gerðar eru í gegnum aðferðina fjármagnar ESB einnig allt að 75% af kostnaði við flutning aðstoðarinnar.

Bakgrunnur

The ESB Civil Protection Mechanism er eitt af tækjunum sem hafa verið til þess fallin að veita löndum sem biðja um aðstoð meðan á hjartaþræðingarfaraldri stendur til stuðnings. Í gegnum aðferðina, sem ESB hjálpar til við að samræma og fjármagna afhendingu læknis- og hlífðarbúnaðar og efnis um alla Evrópu og heiminn, til landa sem leita aðstoðar.

Auk þess ESB RescEU læknisforða og Neyðarstuðningur (ESI) hafa veitt viðbótar lykilstuðning við heilsusvörun aðildarríkjanna við heimsfaraldrinum.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Rússneskir vísindamenn segja að Spútnik V standi sig vel gegn COVID stökkbreytingum

Reuters

Útgefið

on

By

Rússnesk rannsókn sem reyndi á árangur endurbólusetningar með Sputnik V skotinu til að vernda gegn nýjum stökkbreytingum í coronavirus skilar sterkum árangri, sögðu vísindamenn laugardaginn 27. febrúar, skrifar Polina Ivanova.

Í síðasta mánuði fyrirskipaði Vladimir Pútín forseti að fara yfir endurskoðun á bóluefnum sem framleidd voru í Rússlandi fyrir virkni þeirra gagnvart nýjum afbrigðum sem breiðast út í mismunandi heimshlutum.

„(A) nýleg rannsókn sem gerð var af Gamaleya miðstöðinni í Rússlandi sýndi að endurbólusetning með Sputnik V bóluefni virkar mjög vel gegn nýjum stökkbreytingum í kransæðavírusum, þar með töldum stofnum af coronavirus í Bretlandi og Suður-Afríku,“ sagði Denis Logunov, aðstoðarframkvæmdastjóri miðstöð, sem þróaði Sputnik V skotið.

Búist er við að niðurstöður rannsóknarinnar verði birtar fljótlega en þetta var fyrsta vísbendingin um hvernig prófunum gengur. Engar frekari upplýsingar lágu fyrir ennþá.

Svokölluð veiruveikurskot - eins og Sputnik V og skot sem þróað er af AstraZeneca - nota skaðlausar breyttar vírusar sem farartæki, eða vektorar, til að bera erfðafræðilegar upplýsingar sem hjálpa líkamanum að byggja upp ónæmi gegn framtíðarsýkingum.

Endurbólusetningin notaði sama Sputnik V skotið, byggt á sömu adenóveiruferjunum. Réttarhöldin bentu til þess að þetta hefði ekki áhrif á árangur, sagði Logunov í yfirlýsingu til Reuters.

Sumir vísindamenn hafa vakið hugsanlega hættu á því að líkaminn þrói einnig með sér ónæmi fyrir vektorinum sjálfum, viðurkenni hann sem boðflenna og reyni að eyða honum.

En verktaki Sputnik V var ósammála því að þetta myndi skapa langtíma vandamál.

„Við teljum að bóluefni sem byggjast á vektor séu í raun betri fyrir endurbólusetningar í framtíðinni en bóluefni byggt á öðrum vettvangi,“ sagði Logunov.

Hann sagði að vísindamennirnir komust að því að mótefni sem væru sértæk fyrir vektorana sem skotið notaði - sem gætu myndað and-vektor viðbrögð og grafið undan vinnu skotsins sjálfs - dvínað „strax 56 dögum eftir bólusetningu“.

Þessi niðurstaða var byggð á rannsókn á bóluefni gegn ebólu sem Gamaleya stofnunin þróaði fyrr og notaði sömu aðferð og fyrir Sputnik V. skotið.

Ónæmi fyrir vektorum er ekki nýtt mál en hefur komið til endurskoðunar þar sem fyrirtæki þar á meðal Johnson & Johnson sjá fram á reglulegar COVID-19 bólusetningar, eins og árlegar inflúensuskot, gæti þurft til að berjast gegn nýjum afbrigðum af coronavirus.

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna