Tengja við okkur

kransæðavírus

#Coronavirus - # Erasmus + virkjaði til að fá sterk viðbrögð við heimsfaraldrinum

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur samþykkt endurskoðun á Árleg vinnuáætlun Erasmus + 2020með 200 milljónir evra til viðbótar til að auka stafræna menntun og þjálfun og efla færniþróun og nám án aðgreiningar með sköpunargáfu og listum. COVID-19 heimsfaraldurinn hefur haft truflandi áhrif á menntun og þjálfun, með nýjum leiðum til kennslu og náms sem krefjast nýstárlegra, skapandi og innifalinna lausna.

Að stuðla að evrópskri lífsmáta varaforseta, Margaritis Schinas, sagði: „Evrópska menntunarsvæðið þarf að efla stafræna menntun og færni til að draga úr truflunum af völdum heimsfaraldursins og til að styðja við hlutverk Evrópu í stafrænum umskiptum. Framkvæmdastjórnin mun birta 200 milljón evra símtöl Erasmus + sem bjóða upp á fleiri tækifæri til að læra, kenna og deila á stafrænu tímabilinu. Árangursríkar, nýstárlegar og án aðgreiningar lausnir til að bæta stafræna menntun og færni eru til og munu njóta stuðnings Evrópu. “

Framkvæmdastjóri nýsköpunar, rannsókna, menningar, menntunar og æskulýðsmála, Mariya Gabriel, sagði: „Ég er ánægður með að Erasmus + áætlunin er virkjuð til að styðja lykilaðila í menntun, þjálfun og unglingum á þessum krefjandi tímum. 200 milljónir evra verða í boði til að styðja við stafræna menntun og þjálfun, stafrænt unglingastarf, en einnig skapandi færni og félagslega aðlögun. Þetta er mikilvægt skref, sem brautir brautina fyrir aðgerðaáætlunina um stafræn menntun, sem framkvæmdastjórnin mun hefja í haust. “

The Erasmus + program mun styðja verkefni til að efla stafræna kennslu, nám og námsmat í skólum, æðri menntun og starfsþjálfun. Það mun einnig veita skólum, ungmennasamtökum og fullorðinsfræðslustofnunum tækifæri til að styðja við færniþróun, til að efla sköpunargáfu og efla félagslega aðlögun í gegnum listir, ásamt menningar- og skapandi greinum. Útköll um tillögur að verkefnum á þessum sviðum verða birt á næstu vikum. Hagsmunasamtök ættu að hafa samband við sínar Erasmus + landsskrifstofa.

kransæðavírus

Framkvæmdastjórnin samþykkir 1.46 milljarða evra í Bretlandi til að dreifa ókeypis persónulegum hlífðarbúnaði í læknisfræðilegum tilgangi í tengslum við kórónaveiru

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð 1.3 milljarða punda (u.þ.b. 1.46 milljarða evra) UK áætlun til að dreifa ókeypis persónulegum hlífðarbúnaði (PPE) til heilbrigðis- og félagsþjónustu, apóteka og stofnana hins opinbera í tengslum við útbreiðsla kórónuveirunnar. Stuðningur almennings mun vera í formi ókeypis persónuverndar læknisfræði og verður aðgengilegur heilbrigðis- og félagsþjónustuaðilum, lyfjabúðum og opinberum stofnunum.

Markmið ráðstöfunarinnar er að tryggja að styrkþegar haldi áfram að veita þjónustu sína, en takmarka útbreiðslu kransæðaveirunnar með því að koma í veg fyrir krossasmitun og annars konar mengun. Framkvæmdastjórnin lagði mat á ráðstöfunina samkvæmt c-lið 107. mgr. 3. gr., Sem gerir aðildarríkjum kleift að auðvelda þróun ákveðinnar atvinnustarfsemi, að uppfylltum ákveðnum skilyrðum.

Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að ráðstöfunin væri nauðsynleg, viðeigandi og í réttu hlutfalli til að berjast gegn heilsuáfallinu, í samræmi við c-lið 107. mgr. 3. gr. Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin aðgerðina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð. Útgáfa ákvörðunarinnar sem ekki er trúnaðarmál verður gerð aðgengileg undir málsnúmerinu SA.58477 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Framkvæmdastjórnin samþykkir 44 milljarða evra ítalskt endurfjármögnunarkerfi til að styðja við stórfyrirtæki sem hafa áhrif á # Coronavirus-braust

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt ítalskt kerfi, með heildarfjárhagsáætlun upp á 44 milljarða evra, til að styðja við stórfyrirtæki sem hafa áhrif á kransæðavírusinn. Kerfið samanstendur af fjórum aðgerðum sem voru samþykktar með ríkisaðstoðinni Tímabundin umgjörð.

Margrethe Vestager framkvæmdastjóri, sem hefur yfirumsjón með samkeppnisstefnu, sagði: „Þetta ítalska endurfjármögnunarkerfi mun styðja stórfyrirtæki sem hafa áhrif á kransæðavírusinn með því að styrkja eiginfjárgrunn sinn og auðvelda aðgang þeirra að fjármögnun á þessum erfiðu tímum. Saman með öðrum ráðstöfunum sem áður hafa verið samþykktar mun kerfið að lokum hafa stóran þátt í að styðja við ítalska hagkerfið og vinnumarkaðinn. Við höldum áfram að vinna í nánu samstarfi við aðildarríkin að því að finna nothæfar lausnir til að draga úr efnahagslegum áhrifum kransæðaveirunnar, í samræmi við reglur ESB. “

Stuðningsaðgerðir Ítalíu

Ítalía tilkynnti framkvæmdastjórninni samkvæmt tímabundna rammanum kerfi sem samanstendur af fjórum viðbótaraðgerðum til að styðja við stórfyrirtæki sem eru sérstaklega fyrir áhrifum af kransæðavírusanum með endurfjármögnunartækjum, einkum hlutabréfum, og tvöföldum fjármagnstækjum (breytanleg skuldabréf og víkjandi skuldir). Saman með ítalska áætluninni ætluð litlum og meðalstórum fyrirtækjum, samþykkt af framkvæmdastjórninni þann 31 júlí 2020, ítölsku aðgerðirnar miða að því að styðja við greiðslugetu stórs litrófs fyrirtækja sem hafa þjáðst af kransæðavírusanum og hjálpa þeim þannig til að tryggja áframhaldandi starfsemi þeirra og styðja við atvinnu.

Kerfið miðar að stórum fyrirtækjum sem hafa staðið frammi fyrir verulegri tekjuskerðingu árið 2020. Til að vera gjaldgeng, meðal annars, ættu fyrirtækin að teljast stefnumarkandi fyrir efnahaginn og fyrir vinnumarkaðinn.

Aðgerðir samkvæmt kerfinu samanstanda af:

(1) Hlutabréfasprautur;

(2) lögboðin breytanleg skuldabréf;

(3) breytanleg skuldabréf, að beiðni annað hvort rétthafa eða skuldabréfaeiganda, og;

(4) víkjandi skuldir.

Aðgerðirnar fjórar eru stjórnaðar af sérstöku farartæki, Patrimonio Rilancio.

Framkvæmdastjórnin komst að því að áætlunin sem Ítalía tilkynnti er í samræmi við skilyrðin sem sett eru fram í tímabundna rammanum. Sérstaklega með tilliti til endurfjármögnunaraðgerða, (i) stuðningurinn er í boði fyrir fyrirtæki ef þess er þörf til að halda rekstrinum, engin önnur viðeigandi lausn er fáanleg og það er sameiginlegt hagsmunamál að grípa inn í; (ii) stuðningur er takmarkaður við það magn sem nauðsynlegt er til að tryggja hagkvæmni bótaþega og nær ekki lengra en að endurheimta fjármagnsskipan þeirra áður en kórónaveiru braust út; (iii) áætlunin veitir ríkinu fullnægjandi þóknun; (iv) skilyrði aðgerðanna hvetja styrkþega og / eða eigendur þeirra til að endurgreiða stuðninginn eins snemma og mögulegt er (meðal annars með smám saman hækkun á endurgjaldi, arðbanni sem og þaki á þóknun og banni við bónusgreiðslur til stjórnenda); (v) öryggisráðstafanir eru til staðar til að ganga úr skugga um að styrkþegar njóti ekki óeðlilega góðs af endurfjármögnunaraðstoð ríkisins til að skaða sanngjarna samkeppni á innri mörkuðum, svo sem yfirtökubann til að forðast árásargjarna stækkun viðskipta; og (vi) tilkynna þarf sérstaklega aðstoð við fyrirtæki yfir viðmiðunarmörkum 250 milljónir evra til einstaklingsmats.

Að því er varðar aðstoð í formi víkjandi skuldagerninga mun (i) aðstoð ekki fara yfir viðeigandi takmörk á veltu og launakostnaði styrkþeganna sem sett eru fram í tímabundnum ramma og (ii) aðeins er hægt að veita stuðning til loka árs 2020 .

Að lokum eru aðeins fyrirtæki sem ekki voru talin vera í erfiðleikum nú þegar 31. desember 2019, gjaldgeng til aðstoðar samkvæmt þessu kerfi.

Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að kerfið væri nauðsynlegt, viðeigandi og í réttu hlutfalli til að ráða bót á alvarlegri röskun á efnahag aðildarríkisins, í samræmi við b-lið 107. mgr. 3. gr. TEUF og skilyrðin sem sett eru fram í bráðabirgðarammanum.

Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin ráðstöfunina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð.

Bakgrunnur

Ef um sérstaklega alvarlegar efnahagslegar aðstæður er að ræða, eins og þær sem nú standa fyrir öll aðildarríkin og Bretland vegna kórónaveirunnar, leyfa reglur ESB um ríkisaðstoð aðildarríkin að veita stuðning til að bæta úr alvarlegu raski á efnahag þeirra. Þetta er kveðið á um í b-lið 107. mgr. 3. gr. TEUF sáttmálans um starfshætti Evrópusambandsins.

Hinn 19. mars 2020 samþykkti framkvæmdastjórnin ríkisaðstoð Tímabundin umgjörð að gera aðildarríkjum kleift að nota allan sveigjanleika sem kveðið er á um í reglum um ríkisaðstoð til að styðja við efnahaginn í tengslum við kransæðavírusinn. Tímabundinn rammi, sem breytt 3. apríl 2020 og 8 May og 29 júní 2020, er kveðið á um eftirfarandi gerðir af aðstoð, sem aðildarríkin geta veitt:

(I) Beinir styrkir, eiginfjárinnspýting, sértækir skattalegir kostir og fyrirframgreiðslur allt að € 100,000 til fyrirtækis sem starfar í aðal landbúnaðargeiranum, 120,000 € fyrir fyrirtæki sem starfar í sjávarútvegi og fiskeldi og 800,000 € til fyrirtækis sem starfar í öllum öðrum atvinnugreinum til að mæta brýnni lausafjárþörf sinni. Aðildarríkin geta einnig gefið, að nafnverði 800,000 evrur á fyrirtæki núllvexti lán eða ábyrgðir vegna lána sem ná 100% af áhættunni, nema í aðal landbúnaðargeiranum og í fisk- og fiskeldisgeiranum, þar sem mörkin € 100,000 og € 120,000 á hvert fyrirtæki, um sig.

(Ii) Ríkisábyrgðir vegna lána sem tekin eru af fyrirtækjum til að tryggja að bankar haldi áfram að veita lán til þeirra viðskiptavina sem þurfa á þeim að halda. Þessar ríkisábyrgðir geta dekkað allt að 90% af áhættu á lánum til að hjálpa fyrirtækjum að standa straum af veltufé og fjárfestingarþörf.

(iii) Niðurgreidd opinber lán til fyrirtækja (eldri og víkjandi skuldir) með hagstæðum vöxtum til fyrirtækja. Þessi lán geta hjálpað fyrirtækjum að ná yfir veltufé og fjárfestingarþörf.

(iv) Varnagar fyrir banka sem beina ríkisaðstoð til raunhagkerfisins að slík aðstoð er talin bein aðstoð við viðskiptavini bankanna, ekki við bankana sjálfa, og gefur leiðbeiningar um hvernig hægt er að tryggja lágmarks röskun á samkeppni milli banka.

(V) Opinber skammtímatrygging útflutningslánatrygginga fyrir öll lönd, án þess að viðkomandi aðildarríki þurfi að sýna fram á að viðkomandi land sé tímabundið „ekki markaðssett“.

(vi) Stuðningur við rannsóknir og þróun á kransæðaveiru (R&D) til að takast á við núverandi heilbrigðiskreppu í formi beinna styrkja, endurgreiðanlegra framfara eða skattfríðinda. Veita má bónus fyrir samvinnuverkefni yfir landamæri milli aðildarríkjanna.

(vii) Stuðningur við byggingu og hækkun prófunarstöðva að þróa og prófa vörur (þ.mt bóluefni, öndunarvél og hlífðarfatnaður) sem eru nytsamlegar til að takast á við kransæðavirkjun, allt að fyrsta iðnaðarleiðangrun. Þetta getur verið í formi beinna styrkja, skattfríðinda, endurgreiðanlegra framfara og ábyrgðar án taps. Fyrirtæki geta haft gagn af bónusi þegar fjárfesting þeirra er studd af fleiri en einu aðildarríki og þegar fjárfestingunni er lokið innan tveggja mánaða frá því að aðstoðin var veitt.

(viii) Stuðningur við framleiðslu á vörum sem eru viðeigandi til að takast á við kransæðavirkjun í formi beinna styrkja, skattfríðinda, endurgreiðanlegra framfara og ábyrgðar án taps. Fyrirtæki geta haft gagn af bónusi þegar fjárfesting þeirra er studd af fleiri en einu aðildarríki og þegar fjárfestingunni er lokið innan tveggja mánaða frá því að aðstoðin var veitt.

(ix) Markviss stuðningur í formi frestunar skattgreiðslna og / eða stöðvunar framlags almannatrygginga fyrir þá atvinnugreinar, svæði eða fyrir tegundir fyrirtækja sem eru verst úti vegna braustins.

(x) Markviss stuðningur í formi launastyrkja fyrir starfsmenn fyrir þau fyrirtæki í geirum eða svæðum sem hafa orðið fyrir mestu vegna kransæðavirkjunar og hefðu að öðrum kosti þurft að segja upp starfsfólki.

(xi) Markviss endurfjármögnunaraðstoð til fyrirtækja sem ekki eru fjármálafyrirtæki, ef engin önnur viðeigandi lausn er fáanleg. Verndarráðstafanir eru fyrir hendi til að koma í veg fyrir óeðlilega röskun á samkeppni á innri markaðnum: skilyrði um nauðsyn, viðeigandi og stærð inngripa; skilyrði fyrir inngöngu ríkisins í höfuðborg fyrirtækja og þóknun; skilyrði varðandi brottför ríkisins frá höfuðborg hlutaðeigandi fyrirtækja; skilyrði varðandi stjórnarhætti þ.mt arðbann og þóknun þak fyrir yfirstjórn; bann við krossniðurgreiðslu og öflunarbanni og viðbótarráðstöfunum til að takmarka röskun á samkeppni; gagnsæi og kröfur um skýrslugerð.

Tímabundinn rammi gerir aðildarríkjum kleift að sameina allar stuðningsaðgerðir innbyrðis, nema lán og ábyrgðir fyrir sama láni og fara yfir viðmiðunarmörk tímabundins ramma. Það gerir aðildarríkjum einnig kleift að sameina allar stuðningsaðgerðir sem veittar eru samkvæmt tímabundnum ramma og núverandi möguleikar til að veita lágmarksaðstoð til fyrirtækis allt að € 25,000 á þremur reikningsárum fyrir fyrirtæki sem starfa í aðal landbúnaði, 30,000 € yfir þrjú reikningsár fyrir fyrirtæki sem starfa í sjávarútvegi og fiskeldi og 200,000 € yfir þrjú reikningsár fyrir fyrirtæki sem starfa í öllum öðrum atvinnugreinum . Á sama tíma verða aðildarríkin að skuldbinda sig til að forðast óþarfa uppsöfnun stuðningsúrræða fyrir sömu fyrirtæki til að takmarka stuðning til að mæta raunverulegum þörfum þeirra.

Ennfremur bætir tímabundinn rammi við marga aðra möguleika sem aðildarríkin hafa nú þegar til að draga úr félagslegum og efnahagslegum áhrifum af völdum Coronavirus braust, í samræmi við reglur ESB um ríkisaðstoð. Hinn 13. mars 2020 samþykkti framkvæmdastjórnin a Samskipti um samræmd efnahagsleg viðbrögð við COVID-19 braust að setja fram þessa möguleika.

Til dæmis geta aðildarríki gert almennt viðeigandi breytingar í þágu fyrirtækja (t.d. frestun skatta eða niðurgreiðslu skammtímavinnu í öllum geirum), sem falla utan reglna um ríkisaðstoð. Þeir geta einnig veitt fyrirtækjum skaðabætur fyrir tjón sem orðið hefur vegna og sem orsakast beint af kransæðavírusanum.

Tímabundna umgjörðin verður til staðar til loka desember 2020. Þar sem gjaldþolsmál kunna að verða að veruleika á síðari stigum þegar þessi kreppa þróast, vegna endurfjármögnunarráðstafana, hefur framkvæmdastjórnin aðeins framlengt þetta tímabil til loka júní 2021. Með það fyrir augum að til að tryggja réttaröryggi mun framkvæmdastjórnin meta fyrir þessar dagsetningar hvort það þarf að framlengja.

The non-trúnaðarmál útgáfa af ákvörðuninni verður aðgengileg samkvæmt raunin númer SA.57612 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni Vefsíða einu sinni hvaða trúnaðar- mál hafa verið leyst. Nýjar útgáfur af ríkisaðstoð ákvarðanir á internetinu og í Stjórnartíðindum eru skráð í Ríkisaðstoð Weekly E-News.

Nánari upplýsingar um tímabundna umgjörð og aðrar aðgerðir sem framkvæmdastjórnin hefur gripið til að takast á við efnahagsleg áhrif coronavirus faraldursins er að finna hér.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

#EAPM - Staða sambandsins: Heilsa í sviðsljósinu og spurningin um þýðingu í heilbrigðiskerfið

Útgefið

on

Good morgun, góðan daginn og velkominn í seinni uppfærslu Evrópusambandsins um persónulega læknisfræði (EAPM) vikunnar - nóg af fréttum í dag varðandi heilbrigðismál í ræðu sambandsríkis Ursula von der Leyen forseta framkvæmdastjórnarinnar fyrr í þessari viku og eins og alltaf , uppfærslur á coronavirus prófunum. Áfram með sýninguna, skrifar EAPM framkvæmdastjóri Denis Horgan...

Í fyrsta lagi stutt áminning um að EAPM stendur fyrir ESMO viðburðinum á morgun (18. september), dagskrá hér, skráðu þig hér, og bandalagið hlakkar mikið til að taka sæti við hringborðið á þýsku formennsku ráðstefnunnar 12. október, dagskrá hér, skráðu þig hér.

Ríki sambandsins

Svo að við gleymum ekki, hafa borgarar ESB alltaf lagt áherslu á í svörum við könnuninni á Eurobarometer að heilbrigðisþjónusta ætti að vera forgangsverkefni á vettvangi ESB, viðhorf sem tvímælalaust hefur verið endurómað í því starfi sem EAPM hefur unnið, hvetjandi til stefnumótenda á sviði krabbameins , einkum lungnakrabbamein fyrir aðgerðir ESB og heilbrigðisgagnasvæði ESB.

Svo það er alltaf uppörvandi þegar minnst er á heilbrigðisstefnu í ávarpi sambandsríkis ESB, eins og Ursula von der Leyen forseti framkvæmdastjórnarinnar gerði örugglega í vikunni.

Von der Leyen ávarpaði þingmenn Evrópuþingsins á miðvikudaginn 16. september og sagði að framkvæmdastjórn hennar myndi reyna að efla Lyfjastofnun Evrópu og Miðstöð evrópskra varna og forvarna gegn sjúkdómum. Forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins hvatti aðildarríki ESB til að byggja upp sterkara heilbrigðisbandalag og lofaði rannsóknarstofnun í lífeðlisfræðum og alþjóðlegum leiðtogafundi.

Í fyrsta árlega ávarpi sínu um ríki Evrópusambandsins sagði Ursula von der Leyen að faraldursveirusóttin hefði undirstrikað þörfina á nánara samstarfi og lagði áherslu á að fólk þjáðist enn. „Fyrir mér er það kristaltært - við þurfum að byggja upp sterkara heilbrigðissamband Evrópu,“ sagði hún. „Og við þurfum að efla viðbúnað kreppunnar og stjórna heilsuógnum yfir landamæri.“

Von der Leyen sagði að framkvæmdastjórn hennar myndi reyna að efla Lyfjastofnun Evrópu og evrópska miðstöðvarna gegn forvörnum og eftirliti með sjúkdómum. Og hún boðaði stofnun nýrrar stofnunar fyrir líffræðilegar framhaldsrannsóknir og þróun sem kallast BARDA.

Hún sagðist ætla að vinna með Ítalíu í forsetatíð sinni í G20 - hópi ríkustu ríkja heims - til að boða til heimsfundar um heilbrigðismál á næsta ári til að miðla af lærdómnum af kransæðavírusunni. „Þetta mun sýna Evrópubúum að samband okkar er til að vernda alla,“ sagði hún. Heilbrigðisstefna er áfram á ábyrgð aðildarríkja ESB og meðan Brussel hefur reynt að samræma viðbrögð sambandsins við faraldrinum hafa innilokanir og reglur um landamæri verið mjög mismunandi. Von der Leyen, læknir að mennt, varaði einnig lönd við því að fara í eigingirni þegar þau eru í bóluefnum, sem víða eru talin lausnin til að binda enda á kreppuna.

„Bóluefni er þjóðernishyggja í hættu. Samstarf við bóluefni bjargar þeim, “sagði hún. Hún kallaði einnig eftir siðbót og styrkingu Alþjóðaheilbrigðismálastofnunarinnar „svo við getum betur undirbúið okkur“ fyrir heimsfaraldra í framtíðinni. Framkvæmdastjóri framkvæmdastjórnarinnar reyndi einnig að fullvissa borgarana um að ESB hefur nú tök á heimsfaraldrinum í kransæðaveirunni og hún lýsti yfir áformum framkvæmdastjórnarinnar um að nýta sér stundina, nota peningana, auka vald sitt og þrýsta á ESB-löndin til að hjálpa „að byggja upp heiminn sem við viljum lifa í".

Hún kallaði einnig eftir því að ESB „leiði umbætur“ hjá WHO og Alþjóðaviðskiptastofnuninni „svo þær henti heiminum í dag.“

Prófunartímar við prófanir

Boris Johnson, forsætisráðherra Bretlands, hefur varið kórónaveiruprófunarkerfið og sagt að það reyni að koma til móts við „kolossalan topp“ sem eftirspurn er eftir. Það kemur þegar ríkisstjórnin sagðist vera að semja lista þar sem fram kemur hverjir verða forgangsraðir fyrir próf. Íbúar og starfsfólk á umönnunarheimili eru líklega nálægt toppi listans þar sem Johnson viðurkenndi að ráðherrar hefðu áhyggjur af smitatíðni. Forsætisráðherrann sagði þingmönnum að fljótlega yrði gefin út ný „aðgerðaáætlun“ fyrir umönnunarheimili.

Áður sagði dómsmálaráðherra, Robert Buckland, að skólar gætu komið til greina í forgangsprófun. Á miðvikudaginn (16. september) fjölgaði kórónaveirutilfellum í Bretlandi um 3,991 og var það alls 378,219 samkvæmt tölum frá stjórnvöldum. 20 manns til viðbótar höfðu látist innan 28 daga frá því að þeir reyndust jákvæðir fyrir COVID-19. Þetta leiðir til þess að dauðsfall Bretlands samkvæmt þessum viðmiðum er 41,684.

Johnson sagði að 89% þeirra sem fara í persónulegar próf fá þau daginn eftir. Hann sagði Spurningar forsætisráðherra á miðvikudaginn: "Ég held að flestir sem horfa á skrá þessa lands við að skila prófum yfir þessa þjóð muni sjá að það ber í raun samanburð við einstaklega vel við önnur Evrópuríki."

BBC greinir frá því að ríkisstjórnin muni birta upplýsingar um áætlun sína um að forgangsraða kórónaveiruprófum á næstu dögum þar sem starfsfólk NHS og sjúklingar og þeir sem eru á umönnunarheimilum eru efstir á listanum.

Ekki hvernig þú byrjar, heldur finnskur ...

Nýtt forrit, sem ætlað er að stöðva útbreiðslu skáldsögu kórónaveirunnar með því að rekja tengiliði, hefur verið sótt næstum tveimur milljónum sinnum í Finnlandi, 5.5 milljóna land. Nágrannar þess hafa hins vegar annaðhvort neitað að opna landsforrit eða hætt við það vegna einkalífsáhyggju.

Næstum þriðji hver Finni hefur hlaðið niður nýja kórónaveiruupplýsingaforritinu, að sögn finnsku heilbrigðisstofnunarinnar, THL. Koronavilkku appinu („Corona blinker“), sem kom út fyrir tæpri viku á iOS og Android, hefur þegar verið hlaðið niður 1.8 milljón sinnum. Heildarfjöldi íbúa Finnlands er um 5.5 milljónir manna, ríkisútvarp Yle greint frá. Upphaflegt markmið THL var að ná allt að milljón notendum í september. Notendur forritsins senda kóða af handahófi með Bluetooth-merki til hvers annars þegar þeir komast í náið samband í að minnsta kosti 15 mínútur. Snjallsímarnir geyma síðan nafnlausar upplýsingar um tengiliðinn.

Fyrstu vikuna hafa alls 41 notandi Koronavilkku slegið inn svokallaða lásakóða í appið. Þessir lásakóðar eru gefnir notendum sem greinast með coronavirus sýkinguna, útskýrði forstöðumaður upplýsingaþjónustu THL, Aleksi Yrttiaho. Opnunarkóðarnir gera þannig síma smitaða einstaklingsins kleift að gera notendum forrita viðvart um áhættu vegna útsetningar.

Fjöldi tilkynninga um lýsingu er ekki móttekinn, bætti Yrttiaho við. „Á fyrstu dögunum hefur forritinu verið hlaðið niður verulega meira en við höfðum gert ráð fyrir. Fólk vill fá aðstoð við að koma í veg fyrir útbreiðslu kórónaveiru, “hugsaði hann.

Forritið er fáanlegt á finnsku og sænsku og ensk útgáfa er nú í vinnslu. Með 8,327 Covid-19 tilfelli, 336 dauðsföll og yfir 7,300 batna hefur Finnland verið sú Norðurlönd sem urðu verst úti.

Fjármögnun

"Við verðum aldrei viðbúin næsta heimsfaraldri ef við fjárfestum aðeins í rannsóknum og þróun sem beinast að sjúkdómum sem ná fyrirsögnum á þeim tíma, “sagði Nick Chapman, forstjóri Policy Cures Research. Varðandi fyrri faraldur sýnir skýrsla G-FINDER að fjármagn til að berjast gegn ebólu féll þegar heimsfaraldur í Vestur-Afríku minnkaði. Að sama skapi fækkaði klínískum rannsóknum og fjármagni fyrir Zika árið 2018. Heildarfjármögnun á þessu svæði náði hámarki $ 886 milljónum árið 2018 - 14% aukning frá fyrra ári.

Nýjar takmarkanir í borgum Hollands

Nýjar takmarkanir á kransaveiru verða kynntar í hlutum Hollands þar sem kórónaveirutilfelli er að aukast og Amsterdam, Rotterdam, Haag, Delft og Leiden eru á högglistanum. Heilbrigðisráðherrann Hugo de Jonge sagði á miðvikudag að aukinn fjöldi kórónaveirusýkinga væri „ekki góður“, sérstaklega í stórborgunum í vesturhluta landsins.

Á miðvikudaginn var tilkynnt um 1,500 jákvæðar niðurstöður prófana til lýðheilsustöðvarinnar RIVM og Þýskaland og Belgía hafa sett héruðin Noord og Zuid-Holland á rauða lista þeirra - sem þýðir að það ætti að forðast þau. De Jonge og Mark Rutte forsætisráðherra munu halda blaðamannafund föstudagskvöldið 18. september klukkan 19 til að tilkynna hvaða ráðstafanir eru gerðar á svæðisbundnum grunni. „Það er engin ein lausn til að fækka sýkingum,“ sagði De Jonge. „Við viljum koma höggi á vírusinn en halda áhrifum á samfélagið og efnahagslífið í lágmarki.“

Og það er allt fyrir þessa viku - njóttu ESMO viðburðarins, Dagskrá hér, skráðu þig hér,

Halda áfram að lesa
Fáðu

Facebook

twitter

Stefna