Tengja við okkur

fullorðinsfræðslu

#Coronavirus - Breskir háskólar ættu ekki að opna aftur í september, segir stéttarfélagið

Útgefið

on

Breskir háskólar ættu að afnema áætlanir um að opna aftur í september til að koma í veg fyrir að farandnemendur kyndi undir faraldursveirufaraldri í landinu, sagði stéttarfélag og kallaði eftir því að kenna námskeið á netinu. Ríkisstjórn Boris Johnson forsætisráðherra hefur sætt gagnrýni vegna aðgerða hennar til að hefja menntun á ný, sérstaklega eftir röð í kjölfar prófárangurs fyrir skólanemendur og misheppnaða tilraun til að koma öllum nemendum aftur í bekk fyrr á þessu ári, skrifar Elizabeth Piper.

Johnson hefur hvatt Breta til að snúa aftur til einhvers sem líkist eðlilegu ástandi eftir lokun krónuveiru og hvetja starfsmenn til að snúa aftur á skrifstofur til að hjálpa efnahagslífinu að jafna sig eftir 20% samdrátt á tímabilinu apríl-júní.

En University and College Union (UCU) sagði að það væri of snemmt að senda nemendur aftur í háskóla og varaði við því að þeim væri kennt ef tilfellum COVID-19 fjölgaði. „Að flytja milljón plús nemendur um landið er uppskrift að hörmungum og hætt við að fara illa undirbúnir háskólar sem umönnunarheimili annarrar bylgju,“ sagði Jo Grady, framkvæmdastjóri UCU, í yfirlýsingu. „Það er kominn tími til að stjórnvöld grípi loksins til afgerandi og ábyrgrar aðgerða í þessari kreppu og segi háskólum að láta af áformum um kennslu augliti til auglitis,“ sagði hún og hvatti stjórnvöld til að færa alla kennslu á netinu fyrsta kjörtímabilið.

Stephen Barclay, aðalritari ríkissjóðs (fjármálaráðuneyti), sagðist ekki vera sammála rökunum. „Ég held að háskólar eins og hinir í hagkerfinu þurfi að koma aftur og nemendur þurfi að geta það,“ sagði hann Times Radio. Nokkrir háskólar segjast vera tilbúnir til að opna aftur í næsta mánuði eftir margra vikna undirbúning og sumir námsmenn segjast þegar hafa eytt peningum í hluti eins og húsnæði til undirbúnings nýju kjörtímabili.

fullorðinsfræðslu

Von der Leyen forseti opnar 3. evrópska menntamálafundinn

Útgefið

on

Þriðja leiðtogafundur evrópska menntamála fór fram 3. desember síðastliðinn. Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, flutti upphafsávarpið með því að bera virðingu fyrir kennurum sem síðan COVID-10 heimsfaraldurinn braust út hafa reynt að hafa kennslustofurnar opnar á stafrænan hátt og veita nemendum tækifæri til að halda áfram að læra. Leiðtogafundurinn í ár var tileinkaður „Digital Education Transformation“.

Í ræðu sinni sagði von der Leyen forseti að heimsfaraldurinn „afhjúpaði einnig þá annmarka sem þarf að takast á við. Við verðum að samþætta stafræna tækni með góðum árangri í menntakerfum okkar. Stafræn tækni gerir mörgum nemendum kleift að halda áfram að læra. En fyrir aðra reyndist það vera mikil hindrun þegar aðgang, búnað, tengingu eða færni vantar. “

Hún vísaði til Stafrænn menntunaráætlun nýlega kynnt af framkvæmdastjórninni, sem reynir einmitt að efla stafræna færni kennara og nemenda, sem og að þróa tengda innviði. Forsetinn lagði áherslu á metnaðarfull en framkvæmanleg markmið sem lögð er til fyrir evrópska menntunarsvæðið og talaði um hvernig NextGenerationEU getur hjálpað menntageiranum.

Að lokum fagnaði hún nýju „Menntun fyrir loftslagssamstarf“: „Með þessu bandalagi viljum við koma með orkuna af götunum í öll bekkherbergin okkar. Við viljum virkja allt menntasamfélagið til að styðja við markmið um loftslagshlutleysi og sjálfbæra þróun. “ Lestu alla ræðuna á netinu.

Halda áfram að lesa

fullorðinsfræðslu

Þriðja evrópska menntamálafundurinn sem fjallar um umbreytingu stafrænnar menntunar

Útgefið

on

Í dag (10. desember) mun framkvæmdastjórn ESB hýsa þann þriðja Leiðtogafundur Evrópu, fer fram á netinu á þessu ári. Ursula von der Leyen forseti framkvæmdastjórnarinnar; Að stuðla að evrópskri lífsmáta okkar varaforseta Margaritis Schinas; Nicolas Schmit, umboðsmaður starfa og félagslegra réttinda, og Mariya Gabriel, framkvæmdastjóri nýsköpunar, rannsókna, menningar, menntunar og æskulýðsstarfa, munu taka þátt. Fyrir atburðinn sagði Schinas varaforseti: "Evrópa leggur aukagjald á sanngjörn, græn, stafræn samfélög án aðgreiningar. Evrópska menntunarsvæðið býður upp á áþreifanleg verkefni til að ná þessum sameiginlega metnaði saman. Evrópskir háskólar, Erasmus kennaradeildir, miðstöðvar iðnnáms Yfirburðir og hreyfanleiki Erasmus eru táknrænir fyrir lífsstíl okkar í Evrópu. “

Framkvæmdastjóri Gabriel sagði einnig: „Ég hlakka til að heyra viðhorf svo margra frá menntaheiminum þegar við leggjum okkur fram um að ná evrópsku menntunarsvæði árið 2025 og framkvæmi aðgerðaáætlun okkar um stafræna menntun. Í þessu skyni mun ég nota tækifærið á leiðtogafundinum í menntamálum til að hefja samráðsferli um umbreytingu háskólamenntunar. Ég mun einnig tilkynna annað lykilatriði á dagskrá okkar um menntunarsvæði Evrópu - Samfylkingin menntun fyrir loftslag, sem við munum þróa árið 2021. “

Menntamálaráðherrar Evrópusambandsins, sem og fagfólk í menntamálum og fulltrúar víðsvegar um Evrópu, munu ræða áskoranir og tækifæri fyrir stafræna umbreytingu menntakerfa Evrópu í tengslum við bata frá kransæðavírusunni og víðar. Þeir munu einnig skiptast á reynslu og bestu starfsvenjum til að draga úr áhrifum heimsfaraldurs á menntun og þjálfun og veita endurgjöf um framtíðarsýn framkvæmdastjórnarinnar um að skapa Evrópska menntasvæðið árið 2025 og framkvæmd þess Stafrænn menntunaráætlun. Leiðtogafundurinn verður á netinu - tenglar eru á webpage.

Halda áfram að lesa

fullorðinsfræðslu

Færni: Fimm ný samvinnuverkefni yfir landamæri valin fyrir # Erasmus + fjármögnun til að þróa ágæti í starfsþjálfun í Evrópu

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur lagt til Erasmus + fjármögnun fyrir fimm nýir pallar af Centers of Professional Excellence, til að mæta þörfum nýsköpunar, hagkerfis án aðgreiningar og sjálfbærs eðlis. Stuðlarnir verða fjármagnaðir í gegnum Erasmus + fyrir hámarks fjárhagsáætlun sem nemur 4 milljónum evra hver og einn, en þeir munu vera virkir í atvinnugreinum eins og grænn nýsköpun og græna þéttbýli, örtækni og húsgagna- og trégeiranum.

Þeir munu einnig styðja megináherslur í Evrópu, svo sem stafrænar og grænar umbreytingar, sjálfbæran vöxt og félagslega þátttöku einstaklinga sem tilheyra bágstöddum hópum. Fimm af nýjum völdum hælum fyrir ágæti starfsnáms eru valdir úr 55 umsóknum og taka þátt í 167 samstarfsaðilum frá 17 aðildarríkjum og 4 öðrum löndum sem taka þátt í Erasmus + áætluninni.

Verkefnin sem valin eru bregðast við breyttum vinnumarkaði og eru í takt við forgangsröðun evrópskra hæfileikadagskrár og tillögu framkvæmdastjórnarinnar um tilmæli ráðsins um starfsmenntun og þjálfun fyrir sjálfbæra samkeppnishæfni, félagslega sanngirni og seiglu lagt fram 1. júlí. Fréttatilkynningin er í boði hér.

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Stefna