Tengja við okkur

Menntun

Menntun og færni: Framkvæmdastjórnin hefur opinbert samráð til að styðja við símenntun og ráðningargetu

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur sett af stað samráð við almenning á á Evrópsk nálgun á örskírteini fyrir símenntun og ráðningarhæfni. Á næstu 12 vikum mun samráðið safna hugmyndum um sameiginlega skilgreiningu á örskírteinum - viðurkenningu á stuttum, markvissum námskeiðum - og til að þróa staðla ESB sem tryggja gæði þeirra og gagnsæi. Innan Evrópu þarf vaxandi fjöldi fólks að uppfæra þekkingu sína, hæfni og hæfni til að fylla í skarð milli formlegrar menntunar og þarfa samfélagsins sem breytist hratt og vinnumarkaðarins. Hagsmunaaðilar opinberra aðila og einkaaðila eru í örri þróun í skammtímanámskeiðum. „Öryggisskilríki“ eru mikilvægt skref til að staðfesta niðurstöður þessarar reynslu og styðja þannig fólk til að bæta eða öðlast nýja færni allan sinn starfsferil og ná til fjölbreyttari hóps námsmanna. Öryggisskilríki hafa möguleika á að gera menntun án aðgreiningar og munu stuðla að sveigjanlegum tækifæri til náms til skemmri tíma.

Mariya Gabriel, framkvæmdastjóri nýsköpunar, rannsókna, menningar, menntunar og æskulýðsstarfs, sagði: „Á þessum fordæmalausu tímum þurfa námstækifæri okkar að aðlagast. Þau ættu að vera sveigjanleg, mátuð og aðgengileg öllum þeim sem vilja þróa hæfni sína. Evrópska nálgun okkar á örskírteinum mun auðvelda viðurkenningu og staðfestingu á þessum mikilvægu stuttu námsreynslu. Það mun stuðla að því að gera símenntun að veruleika í öllu ESB. “

Nicolas Schmit, umboðsmaður starfa og félagslegra réttinda, sagði: „Þar sem aðildarríki leitast við að ná markmiðinu um 60% fullorðinna í árlegri þjálfun sem sett er fram af evrópsku aðgerðaráætluninni um félagsleg réttindi, verðum við að gera nám eins notendamiðað og mögulegt er. Hvort sem þú sækir stutt námskeið í kóðun í gegnum iðnfyrirtæki eða lærir erlend tungumál með tungumálaskóla, þá ætti að viðurkenna nýfengda færni þína um allan evrópska vinnumarkaðinn. Almenna samráðið sem við hefjum í dag er mikilvægt skref til að koma þessari flaggskipsaðgerð frá evrópsku hæfniáætlun okkar í framkvæmd. “

Hið opinbera samráð er í boði á netinu.

Menntun

Framtíð Erasmus +: Fleiri tækifæri

Útgefið

on

Uppgötvaðu nýja Erasmus + forritið frá stærri fjárhagsáætlun til fleiri tækifæra fyrir illa stadda einstaklinga.

Alþingi samþykkti Erasmus + dagskrá fyrir 2021-2027 þann 18. maí. Erasmus + er flaggskip ESB áætlun sem hefur reynst vel við að skapa tækifæri fyrir ungt fólk og auka möguleika þeirra á að fá vinnu.

Evrópuþingmenn sömdu um 1.7 milljarða evra til viðbótar vegna áætlunarinnar og hjálpuðu til við að tvöfalda fjárhagsáætlunina næst frá tímabilinu 2014-2020. Þetta ætti að gera um það bil 10 milljónum manna kleift að taka þátt í starfsemi erlendis á næstu sjö árum, þar á meðal námsmenn, prófessorar, kennarar og leiðbeinendur í öllum greinum.

The miðstöðvar yfirburða í starfi, sem Evrópuþingmennirnir lögðu til, eru nú hluti af nýju Erasmus +. Þessar alþjóðlegu miðstöðvar bjóða upp á góða iðnnám svo fólk geti þróað gagnlega færni í lykilgreinum.

Forgangsröð þingsins, dagskráin er nú aðgengilegri og inniheldur meira. Þetta þýðir að fleiri sem eru illa staddir geta tekið þátt og notið góðs af tungumálanámi, stjórnunarstuðningi, hreyfanleika eða rafrænu námstækifærum.

Í samræmi við forgangsröðun ESB mun Erasmus + einbeita sér að stafrænum og grænum umbreytingum og stuðla að heilbrigðum lífsstíl sem og símenntun fullorðinna.

Hvað er Erasmus +?

Erasmus + er ESB áætlun sem styður tækifæri til menntunar, þjálfunar, ungs fólks og íþrótta í Evrópu. Það byrjaði sem skiptinám fyrir námsmenn árið 1987 en síðan 2014 býður það einnig upp á tækifæri fyrir kennara, lærlinga og sjálfboðaliða á öllum aldri.

Meira en níu milljónir manna hafa tekið þátt í Erasmus + áætluninni sl 30 ár og næstum 940,000 manns notið góðs af áætluninni árið 2019 eingöngu. Forritið nær sem stendur yfir 33 lönd (öll 27 ESB-ríki auk Tyrklands, Norður-Makedóníu, Serbíu, Noregs, Íslands og Liechtenstein) og er opin samstarfsríkjum um allan heim.

Samkvæmt Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, þriðjungi Erasmus + nemenda er boðið stöðu hjá fyrirtækinu sem þeir þjálfuðu sig í. Auk þess er atvinnuleysi ungs fólks sem stundaði nám eða þjálfun erlendis 23% lægra en jafnaldra þeirra sem ekki eru hreyfanlegir fimm árum eftir útskrift.

Hvernig á að sækja

Erasmus + hefur tækifæri fyrir fólk eins og heilbrigður eins og samtök frá öllum heimshornum.

Umsóknaraðferðin og undirbúningur geta verið mismunandi eftir því hvaða hluta forritsins þú sækir um. Uppgötvaðu frekari upplýsingar um það hér.

Erasmus + 2021-2027 

Erasmus 

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Langvarandi lokun faraldursskóla í Þýskalandi sló mest innflytjenda

Útgefið

on

By

Barnabók á erlendri tungu er mynduð í höndum Noor Zayed félagsráðgjafa frá Stadtteilmuetter aðlögunarverkefni innflytjenda á vegum góðgerðarsamtaka Diakonie í Neukoelln-héraði í Berlín, 4. maí 2021. Mynd tekin 4. maí 2021. REUTERS / Annegret Hilse
Félagsráðgjafi Noor Zayed frá Stadtteilmuetter aðlögunarverkefni innflytjenda á vegum góðgerðarsamtaka mótmælenda Diakonie talar við Um Wajih, sýrlenska tveggja barna móður, í Neukoelln-héraði í Berlín, 4. maí 2021. Mynd tekin 4. maí 2021. REUTERS / Annegret Hilse

Þegar kennari sagði sýrlensku móðurinni Um Wajih að þýska sonar hennar, 9 ára, hefði hrakað við sex vikna lokun hans í Berlín, var hún hryggð en ekki hissa. skrifar Joseph Nasr.

„Wajih hafði tekið þýsku hratt upp og við vorum mjög stolt af honum,“ sagði 25 ára tveggja barna móðir.

„Ég vissi að án æfingar myndi hann gleyma því sem hann hafði lært en ég gat ekki hjálpað honum.“

Sonur hennar stendur nú frammi fyrir enn einu ári í „móttökutíma“ fyrir farandbörn þar til þýska hans er nógu góð til að taka þátt í innfæddum jafnöldrum í skóla í fátæka hverfinu Neukoelln í Berlín.

Skólaslit - sem í Þýskalandi hafa numið um 30 vikum síðan í mars í fyrra samanborið við aðeins 11 í Frakklandi - hafa aukið enn frekar á menntunarbilið milli farand- og innfæddra nemenda í Þýskalandi, með því mesta í iðnríkjunum.

Jafnvel fyrir heimsfaraldurinn var brotthvarf meðal farandfólks 18.2%, næstum þrefalt landsmeðaltal.

Að loka því bili er lykilatriði, annars er hætt við að viðleitni Þjóðverja til að samþætta meira en tvær milljónir manna sem sóttu um hæli á síðustu sjö árum, aðallega frá Sýrlandi, Írak og Afganistan, segja sérfræðingar.

Þýskukunnátta og viðhald þeirra - eru mikilvæg.

„Stærstu áhrif heimsfaraldursins á aðlögun eru skyndilegt skortur á sambandi við Þjóðverja,“ sagði Thomas Liebig hjá OECD, samtökum iðnríkja í París. „Flest farandbörn tala ekki þýsku heima svo snerting við innfædda skiptir sköpum.“

Meira en 50% nemenda sem eru fæddir í Þýskalandi af farandforeldrum tala ekki þýsku heima, hæsta hlutfall 37 ára OECD og borið saman við 35% í Frakklandi. Talan hækkar í 85% meðal nemenda sem ekki eru fæddir í Þýskalandi.

Farandi foreldrar sem geta skort náms- og þýskukunnáttu hafa stundum átt í erfiðleikum með að hjálpa börnum við heimanám og ná týndu námi. Þeir hafa einnig þurft að glíma við tíðari skólalokanir þar sem þeir búa oft á fátækari svæðum með hærra COVID-19 smithlutfall.

Ríkisstjórn Angela Merkel kanslara og leiðtogar 16 ríkja Þýskalands, sem fara með menntastefnu á staðnum, völdu að loka skólum í hverri af þremur coronavirus bylgjunum en héldu verksmiðjum opnum til að vernda efnahaginn.

„Heimsfaraldurinn magnaði vandamál innflytjenda,“ sagði Muna Naddaf, sem stýrir ráðgjafarverkefni fyrir farandmæður á vegum góðgerðarmanns Diakonie kirkjunnar í Neukoelln.

"Þeir þurftu skyndilega að takast á við meira skriffinnsku eins og að gera kórónaveirupróf á barninu sínu eða skipuleggja bólusetningu. Það er mikið rugl. Við höfum fengið fólk til að spyrja okkur hvort það sé rétt að drekka ferskt engiferte ver gegn vírusnum og ef bólusetning veldur ófrjósemi. “

Naddaf tengdi Um Wajih við Noor Zayed, arabísk-þýska móður og leiðbeinanda, sem ráðlagði henni hvernig á að halda syni sínum og dóttur virkum og örvuðum við lokun.

Langvarandi ágallar í menntakerfi Þýskalands eins og veikburða stafrænir innviðir sem hindruðu kennslu á netinu og stuttan skóladag sem varð til þess að foreldrar þurftu að taka upp slakann, bættu vanda innflytjenda.

'Töpuð kynslóð'

Aðeins 45% 40,000 skóla í Þýskalandi höfðu skjót internet fyrir heimsfaraldurinn samkvæmt kennarasambandinu og skólar eru opnir til klukkan 1.30 samanborið við að minnsta kosti til klukkan 3.30 í Frakklandi.

Skólar í fátækari hverfum skortu líklega stafræna innviði og foreldrar höfðu ekki efni á fartölvum eða umönnun eftir skóla.

Milli 2000 og 2013 hafði Þýskalandi tekist að fækka brottfalli farandskólaskóla í um það bil 10% með því að efla tungumálahjálp í leikskólum og skólum. En brottfall hefur aukist á undanförnum árum þegar fleiri nemendur frá löndum með lægri menntunarviðmið eins og Sýrland, Afganistan, Írak og Súdan gengu í þýskar kennslustofur.

Kennarasambandið segir að 20% af 10.9 milljónum nemenda í Þýskalandi þurfi viðbótarkennslu til að ljúka þessu skólaári með góðum árangri og búist er við að fjöldi brottfalla tvöfaldist í meira en 100,000.

„Menntunarbilið milli farandfólks og innfæddra mun vaxa,“ sagði prófessor Axel Pluennecke við Kölnarstofnun um efnahagsrannsóknir. „Við munum þurfa mikla fjárfestingar í námi eftir heimsfaraldurinn, þ.mt markvissa kennslu, til að forðast týnda kynslóð nemenda.“

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Menntun: Framkvæmdastjórnin hleypir af stokkunum sérfræðingahópi til að auka fjárfestingar í menntun á tímum COVID-19

Útgefið

on

The sérfræðingahópur um gæði í fjárfestingum í námi og þjálfun hleypt af stokkunum af nýsköpunar-, rannsókna-, menningar-, menntunar- og æskulýðsstjóra Mariya Gabriel í febrúar 2021 hefur hist í fyrsta skipti. Sérfræðingarnir 15, valdir úr tæplega 200 umsækjendum, munu bera kennsl á stefnur sem geta skilað árangri í menntun og þjálfun á áhrifaríkan hátt sem og innifalið og skilvirkni útgjalda. Gabriel sagði: „COVID-19 heimsfaraldurinn hefur sýnt okkur hversu mikilvægir kennarar, skólar og háskólar eru gagnvart samfélagi okkar. Í dag höfum við möguleika á að endurskoða mennta- og þjálfunarsvið ESB og setja það aftur í kjarna hagkerfa okkar og samfélaga. Þess vegna þurfum við skýrleika og traustar sannanir fyrir því hvernig best sé að fjárfesta í menntun. Ég er þess fullviss að þessi sérfræðingahópur mun hjálpa framkvæmdastjórninni og aðildarríkjunum að byggja upp öflugra, seigari og sanngjarnara mennta- og þjálfunarkerfi en áður. “

Hópurinn mun einbeita sér að gæðum kennara og þjálfara, menntunarmannvirki og stafrænni menntun. Gagnrýnt mat þeirra mun hjálpa framkvæmdastjórninni og aðildarríkjunum að finna nýstárlegar og snjallar lausnir við núverandi áskorunum í námi. Þessi vinna er lykillinn að því að ná sjálfbærum bata og ljúka umskiptum í átt að grænni og stafrænni Evrópu. Sérfræðingahópurinn var settur fram í Samskipti um að ná fram menntunarsvæði Evrópu árið 2025 að halda áherslu á fjárfestingar á landsvísu og á svæðinu og bæta skilvirkni þeirra. Það mun leggja fram áfangaskýrslu í lok árs 2021 og lokaskýrslu í lok árs 2022. Nánari upplýsingar eru til online.

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Fáðu

Stefna