Tengja við okkur

Menntun

Skýrsla framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins um menntun og þjálfun fullorðinna í Evrópu

Hluti:

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn ESB Eurydice net hefur gefið út skýrslu um 'Fullorðinsfræðslu og þjálfun í Evrópu: Að byggja upp leiðir án færni að hæfni og hæfni'. Skýrslan skoðar núverandi aðferðir til að stuðla að símenntun, með sérstaka áherslu á stefnu og aðgerðir sem styðja aðgengi fullorðinna með litla hæfni og hæfni, að námstækifærum. Það skoðar 42 mennta- og þjálfunarkerfi í 37 Evrópulöndum.

Framkvæmdastjóri nýsköpunar, rannsókna, menningar, menntunar og ungmenna sagði Mariya Gabriel: „Þessi heimsfaraldur hefur sýnt að margir fullorðnir hafa ekki fullnægjandi grunnfærni. Sérstaklega hefur það leitt í ljós mikla stafræna mismun meðal fullorðinna. Það er nauðsynlegt að búa til kerfisbundið námstækifæri sem gerir fólki kleift að bæta grunnfærni sína á hvaða stigi lífsins sem er. Við þurfum líka að taka á sundrungu fullorðinsfræðslunnar þannig að fullorðnir geti gert beinar breytingar á milli mismunandi tegunda og menntunar. “

Embættismaður í störfum og félagslegum réttindum, Nicolas Schmit, sagði: „Til að laga sig að hinum hratt breyttum heimi verðum við að beina athygli okkar og úrræðum að símenntun. Árið 2030 viljum við að að minnsta kosti 60% fullorðinna í ESB taki þátt í þjálfun á hverju ári. Leiðtogar ESB fögnuðu þessum metnaði og áætlanir þeirra um endurreisn og seiglu á landsvísu fela í sér miklar fjárfestingar í menntun og endurmenntun fullorðinna. Ásamt aðilum vinnumarkaðarins og öllum hagsmunaaðilum þurfum við að tryggja aðgang að námstækifærum sérstaklega fyrir fólk sem myndi njóta mestrar menntunar og endurhæfingar. Þessi þáttur er miðlægur í frumkvæði Upskilling Pathways sem leggur sérstaka áherslu á þá viðkvæmustu.

Auk þess að skoða hvernig fullorðinsfræðslu- og þjálfunaráætlanir eru samræmdar á landsvísu, sýnir þessi skýrsla einnig einstaka kortlagningu á opinberum fjármögnun og meðfjármögnun fyrir fullorðinsfræðslu og þjálfunaráætlanir og fyrirliggjandi leiðbeiningar og stuðningsaðgerðir fyrir þá sem minna mega sín. The Eurydice netkerfið samanstendur af innlendum einingum í Evrópulöndum og er samhæfð af Menntun, hljóð- og menningarmálanefnd.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna