Tengja við okkur

Menntun

ESB tilkynnir um 25 milljónir evra til menntunar í kreppusamhengi og 140 milljónir evra til að styðja við rannsóknir á sjálfbærum matarkerfum

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Tal á að Global Citizen Live atburði, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, Ursula von der Leyen, tilkynnti að Evrópusambandið veiti 140 milljónum evra til að styðja við rannsóknir á sjálfbærum matarkerfum og takast á við matar hungur með CGIAR, og 25 milljónir evra til viðbótar fyrir Menntun getur ekki beðið.  

Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, sagði: „Við verðum að taka höndum saman til að berja kransæðaveiruna og endurreisa heiminn betur. Evrópa er að leggja sitt af mörkum. Frá upphafi hafa Evrópubúar sent 800 milljónir skammta af bóluefnum með heiminum, jafnvel þegar við höfðum ekki nóg fyrir okkur sjálf. Nú þurfum við að stíga upp, hjálpa til við að binda enda á þessa heimsfaraldur á heimsvísu, binda enda á hungur, gefa börnum um allan heim jafna möguleika. Team Europe hefur þegar skuldbundið sig til að gefa 500 milljónir skammta af bóluefnum til viðkvæmra landa fyrir næsta sumar. Að auki skuldbindur framkvæmdastjórn Evrópusambandsins í dag 140 milljónir evra til að bæta fæðuöryggi á heimsvísu og draga úr mikilli fátækt og 25 milljónir evra til menntunar getur ekki beðið og styður menntun fyrir börn um allan heim sem búa í átökum og kreppum.

Jutta Urpilainen, framkvæmdastjóri alþjóðasamstarfsins, sagði: "Við verðum að sameinast um að koma markmiðunum aftur á réttan kjöl. Eins og við vitnum áfram getum við aldrei tekið aðgang að menntun sem sjálfsögðum hlut. Team Europe hefur hingað til lagt meira en 40% af fjármagni til Menntun getur ekki beðið og nýja framlagið frá ESB á 25 milljónir evra mun styðja það enn frekar við að ná til viðkvæmustu barna og koma þeim aftur í menntun. Auk þess, þökk sé verulegum stuðningi okkar upp á 140 milljónir evra til CGIAR, munum við skapa tækifæri fyrir ungmenni og konur, á meðan þeir takast á við mikilvæga áskorun nútímans, til að stuðla að sjálfbærum matarkerfum. Samhæfðar aðgerðir á heimsvísu verða afgerandi fyrir að ná umhverfis-, félagslega og efnahagslega sjálfbærri umbreytingu á matkerfum. 

Fáðu

Lesa the fullur fréttatilkynninguer yfirlýsing von der Leyen forseta og upplýsingablað um alþjóðlegt svar Team Europe COVID-19.

Fáðu

Menntun

Háskólaröðun 2021 sýnir að evrópskir háskólar hafa sterka samvinnu

Útgefið

on

U-Multirank, að frumkvæði framkvæmdastjórnarinnar og fjármögnuð af Erasmus+, hefur birt 8th háskólaröðun og skoraði næstum 2,000 háskóla frá 96 löndum um allan heim. Meðal annarra niðurstaðna sýnir það að evrópskir háskólar hafa meiri samvinnu í samanburði við önnur svæði, sérstaklega á frammistöðum sviðum kennslu og náms, rannsókna, þekkingarskiptingar og alþjóðavæðingar (hreyfanleiki starfsfólks og nemenda, sameiginleg prófskírteini og útgáfur osfrv.). Almennt standa háskólar sem vinna saman með öðrum stofnunum, fyrirtækjum og atvinnugreinum, stjórnvöldum, svæðisbundnum aðilum eða yfir landamæri yfirleitt betur en þeim sem einbeita sér síður að samvinnu. Sjö þættir voru teknir til greina við röðunina: stefnumótandi samstarf, alþjóðleg sameiginleg próf, starfsnám, alþjóðleg samrit, samrit með iðnaðarfélögum, svæðisbundin samrit og einkaleyfi við iðnað.

Á hverju ári, U-Multirank ber saman árangur háskólastofnana á sviðum sem skipta nemendur mestu máli og veitir stærsta sérhæfða heimslista heimsins. Háskólar geta notað U-Multirank gögn til að meta styrkleika þeirra og veikleika og finna leiðir til að búa til eða styrkja stefnumótandi áætlanir sínar, þar með talið þætti um samvinnu. The Frumkvæði evrópskra háskóla er ein af flaggskipaaðgerðum framkvæmdastjórnarinnar gagnvart evrópska menntasvæðinu. Markmiðið er að búa til fjölþjóðleg bandalög þar sem nemendur, starfsfólk og vísindamenn geta notið óaðfinnanlegrar hreyfanleika - líkamlega jafnt sem nánast, til að læra, þjálfa, kenna, stunda rannsóknir, vinna eða deila þjónustu í einhverri samstarfsaðila stofnana. Hingað til eru 41 slík bandalög sem sameina meira en 280 háskólamenntaðar stofnanir um alla Evrópu. Samtals er allt að 287 milljóna evra fjárhagsáætlun frá Erasmus+ og Horizon Europe í boði fyrir þessa 41 evrópsku háskóla. Nánari upplýsingar eru fáanlegar á netinu.

Fáðu

Halda áfram að lesa

Menntun

Yfirlýsing frá Janez Lenarčič, framkvæmdastjóra kreppustjórnunar, á alþjóðadeginum til að vernda menntun gegn árásum

Útgefið

on

Í tilefni af alþjóðadegi til að vernda menntun gegn árásum (9. september) áréttar ESB skuldbindingu sína um að stuðla að og vernda rétt hvers barns til að vaxa í öruggu umhverfi, hafa aðgang að gæðamenntun og byggja upp betra og meira friðsamlega framtíð, segir Janez Lenarčič (á myndinni).

Árásir á skóla, nemendur og kennara hafa hrikaleg áhrif á aðgengi að menntun, menntakerfi og samfélagsþróun. Því miður eykst tíðni þeirra á ógnarhraða. Þetta er allt of ljóst af þróuninni í Afganistan að undanförnu og kreppunum í Eþíópíu, Tsjad, Sahel svæðinu í Afríku, í Sýrlandi, Jemen eða Mjanmar, meðal margra annarra. Alþjóðasambandið til að vernda menntun gegn árásum hefur bent á meira en 2,400 árásir á menntunaraðstöðu, nemendur og kennara árið 2020, sem er 33 prósenta aukning síðan 2019.

Árásir á menntun fela einnig í sér brot á alþjóðlegum mannúðarlögum, settum reglum sem reyna að takmarka áhrif vopnaðra átaka. Slík brot eru að margfaldast á meðan gerendur þeirra eru sjaldan dregnir til ábyrgðar. Í þessari skoðun erum við að setja samræmi við alþjóðleg mannúðarlög stöðugt í hjarta utanaðkomandi aðgerða ESB. Sem einn af stærstu mannúðargjöfunum mun ESB því halda áfram að stuðla að og stuðla að alþjóðlegri virðingu fyrir alþjóðlegum mannúðarlögum, bæði af ríkjum og vopnuðum hópum utan ríkis í vopnuðum átökum.

Fáðu

Umfram eyðileggingu aðstöðu leiða árásir á menntun til langtíma stöðvunar á námi og kennslu, auka hættu á brottfalli skóla, leiða til nauðungarvinnu og ráðningar vopnaðra hópa og hersveita. Lokun skóla styrkir útsetningu fyrir hvers kyns ofbeldi, þar með talið kynferðislegu og kynbundnu ofbeldi eða snemma og nauðungarhjónabandi, en þeim hefur fjölgað verulega meðan á heimsfaraldri COVID-19 stendur.

COVID-19 heimsfaraldurinn afhjúpaði og versnaði varnarleysi menntunar um allan heim. Nú, meira en nokkru sinni fyrr, þurfum við að lágmarka truflun vegna truflunar á menntun og tryggja að börn geti lært í öryggi og vernd.

Öryggi menntunar, þar með talið frekari þátttaka í yfirlýsingu um örugga skóla, er órjúfanlegur hluti af viðleitni okkar til að vernda og efla rétt til menntunar fyrir hverja stúlku og strák.

Fáðu

Til að bregðast við og koma í veg fyrir árásir á skóla, styðja við verndandi þætti menntunar og vernda nemendur og kennara þarf samræmda og þverfaglega nálgun.

Með verkefnum sem eru styrkt af ESB í menntun í neyðartilvikum, hjálpum við til við að draga úr og draga úr áhættu af vopnuðum átökum.

ESB er áfram í fararbroddi í því að styðja við menntun í neyðartilvikum og verja 10% af fjárveitingum til mannúðaraðstoðar til að styðja við aðgang, gæði og vernd menntunar.

Meiri upplýsingar

Staðreyndablað - Menntun í neyðartilvikum

Halda áfram að lesa

Menntun

Skýrsla framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins um menntun og þjálfun fullorðinna í Evrópu

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn ESB Eurydice net hefur gefið út skýrslu um 'Fullorðinsfræðslu og þjálfun í Evrópu: Að byggja upp leiðir án færni að hæfni og hæfni'. Skýrslan skoðar núverandi aðferðir til að stuðla að símenntun, með sérstaka áherslu á stefnu og aðgerðir sem styðja aðgengi fullorðinna með litla hæfni og hæfni, að námstækifærum. Það skoðar 42 mennta- og þjálfunarkerfi í 37 Evrópulöndum.

Framkvæmdastjóri nýsköpunar, rannsókna, menningar, menntunar og ungmenna sagði Mariya Gabriel: „Þessi heimsfaraldur hefur sýnt að margir fullorðnir hafa ekki fullnægjandi grunnfærni. Sérstaklega hefur það leitt í ljós mikla stafræna mismun meðal fullorðinna. Það er nauðsynlegt að búa til kerfisbundið námstækifæri sem gerir fólki kleift að bæta grunnfærni sína á hvaða stigi lífsins sem er. Við þurfum líka að taka á sundrungu fullorðinsfræðslunnar þannig að fullorðnir geti gert beinar breytingar á milli mismunandi tegunda og menntunar. “

Embættismaður í störfum og félagslegum réttindum, Nicolas Schmit, sagði: „Til að laga sig að hinum hratt breyttum heimi verðum við að beina athygli okkar og úrræðum að símenntun. Árið 2030 viljum við að að minnsta kosti 60% fullorðinna í ESB taki þátt í þjálfun á hverju ári. Leiðtogar ESB fögnuðu þessum metnaði og áætlanir þeirra um endurreisn og seiglu á landsvísu fela í sér miklar fjárfestingar í menntun og endurmenntun fullorðinna. Ásamt aðilum vinnumarkaðarins og öllum hagsmunaaðilum þurfum við að tryggja aðgang að námstækifærum sérstaklega fyrir fólk sem myndi njóta mestrar menntunar og endurhæfingar. Þessi þáttur er miðlægur í frumkvæði Upskilling Pathways sem leggur sérstaka áherslu á þá viðkvæmustu.

Fáðu

Auk þess að skoða hvernig fullorðinsfræðslu- og þjálfunaráætlanir eru samræmdar á landsvísu, sýnir þessi skýrsla einnig einstaka kortlagningu á opinberum fjármögnun og meðfjármögnun fyrir fullorðinsfræðslu og þjálfunaráætlanir og fyrirliggjandi leiðbeiningar og stuðningsaðgerðir fyrir þá sem minna mega sín. The Eurydice netkerfið samanstendur af innlendum einingum í Evrópulöndum og er samhæfð af Menntun, hljóð- og menningarmálanefnd.

Fáðu
Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna