Tengja við okkur

Menntun

Menntun fyrir börn verður að vera hluti af neyðaraðstoð ESB

Hluti:

Útgefið

on

Merki EPP Group 09.11.2021 11: 56

Mannúðaraðstoð

Aðstoða börn og unglinga feða skólagöngu ætti að vera samþætt í neyðaraðstoðaráætlunum ESB, sagði Janina Ochojska Evrópuþingmaður fyrir atkvæðagreiðslu í þróunarnefnd Evrópuþingsins um skýrsluna um „Nýjar stefnur fyrir mannúðaraðgerðir ESB“.

„Að samþætta þjálfun og skólaáætlanir í neyðaráætlanir er mikilvægt til að koma í veg fyrir að börn flosni úr skóla, sérstaklega þegar um langvarandi átök er að ræða. Við viljum ekki fleiri glataðar kynslóðir. Börn tapa mestu þegar þau geta ekki þróað þekkingu sína og færni,“ sagði Ochojska, sem samdi um þingskýrsluna fyrir hönd EPP hópsins. Þjálfunarprógrömm eins og Basic Life Support (BLS) mun hjálpa til við að leggja sterkari stoðir.

Skjalið svarar áætlunum framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins um mannúðaraðgerðir ESB og setur stefnumótandi forgangsröðun og stefnutillögur þingsins um mannúðaraðstoð á undan Mannúðarvettvangi ESB, sem mun fara fram í janúar 2022.

Ochojska styður tillögur framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins um að draga úr stjórnsýslubyrði fyrir samstarfsaðila ESB í mannúðarmálum. „Skrifstofur eru raunverulegt vandamál, sem sóar miklum tíma og orku. Tillaga okkar er að auka samræmingu og einföldun á kröfum um skýrslugjöf þannig að frjáls félagasamtök gætu einbeitt sér meira að aðstoð frekar en pappírsvinnu,“ hélt Ochojska áfram.

Hún leggur einnig áherslu á nauðsyn þess að samræma betur aðgerðir ESB á sviði þróunaraðstoðar, mannúðaraðstoðar og friðaruppbyggingar.

Fáðu

„Þegar við erum að ræða nýjar aðferðir við mannúðaraðgerðir ættum við að einbeita okkur að mannúðar-þróunar-friðarsambandinu. Hamfarir af völdum náttúruvár og átaka eru mikil ógn við sjálfbæra þróun og frið. Áhrif slíkra hamfara og flóknar mannúðarkreppur fara vaxandi þar sem loftslagsbreytingar hafa í för með sér alvarlegri og tíðari veðurtengda atburði. Kreppur verða sífellt endurteknar og langvinnar. Þess vegna getum við í mörgum tilfellum ekki gert skýran greinarmun á mannúðar- og þróunarþörfum,“ útskýrði Ochojska. „Að okkar mati ætti að veita mannúðar- og þróunaraðstoð samhliða og vera studd af friðaruppbyggingu,“ sagði hún að lokum.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna