Tengja við okkur

Menntun

„Mega-Bologna“- ESB ætlar að umbreyta háskólasamstarfi

Hluti:

Útgefið

on

Tvö ný frumkvæði framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins leitast við að bæta samstarf evrópskra æðri menntastofnana. Nú síðdegis tilkynntu Margaritis Schinas, varaforseti framkvæmdastjórnar, og Mariya Gabriel, framkvæmdastjóri nýsköpunar, rannsókna, menningar, menntunar og æskulýðsmála, frumkvæðin frá Strassborg, sem hefja Evrópuár æskunnar.

Fyrsta framtakið er stefna til að styðja við evrópska háskóla þegar þeir vinna að því að komast áfram og vinna sín á milli. Framkvæmdastjórnin vonast til að ná þessu markmiði með nokkrum markmiðum sem munu veita háskólum tækifæri til að verða miðpunktur evrópsks lífs. 

Önnur tillagan miðar að því að byggja fleiri brýr á milli evrópskra háskóla. Tillagan mun gera kleift að þróa sameiginlegar gráður, sameina auðlindir og þverþjóðlegar áætlanir milli háskóla í Evrópu. Ríki Evrópusambandsins eru hvött til að búa til löggjöf sem auðveldar þessa starfsemi, sem virðist vera næsta skref í átt að stofnun evrópska háskólasvæðisins. Evrópska háskólasvæðið var stofnað með Bologna-yfirlýsingunni árið 1999. 

„Að mínum skilningi var Bologna auðvitað fyrsta skrefið í ferli sem er nú að ná miklum vinsældum,“ sagði Schinas. „Þetta er miklu metnaðarfyllra, skipulagðara. En það sem við erum að gera núna er ekki bara Bologna framhaldið. Það er „Mega Bologna Plus.““

Þessar aðgerðir koma þegar Erasmus+ áætlunin kallar á fleiri evrópska háskóla til að taka þátt í áætluninni, sem gerir nemendum kleift að fara frjálsari á milli mismunandi háskólasvæða í nokkrum Evrópuríkjum. Áætlunin styrkir nú þegar 41 fjölþjóðlegt bandalag háskóla, sem inniheldur meira en 280 æðri menntastofnanir. Þetta ákall mun færa framkvæmdastjórnina nær markmiði sínu um 60 evrópska háskóla fyrir árið 2024. 

Næstu skref fyrir þessi frumkvæði eru hjá ESB löndum sem og evrópskum háskólum til að búa til löggjöf og innleiða áætlanir sem auðvelda evrópskum námsmönnum að flytja á milli landa og stuðla að samhæfðari evrópskri sjálfsmynd.

Fáðu

Deildu þessari grein:

Fáðu

Stefna