Tengja við okkur

Menntun

Met þátttaka í EU Code Week 2021

Hluti:

Útgefið

on

Mynd frá 2017 EU Code Week sýningunni. (EC Audiovisual Service)

Met 4 milljónir manna í 79 mismunandi löndum tóku þátt í Code Week 2021, tilkynnti framkvæmdastjórn Evrópusambandsins í dag (24. janúar). Átakið, sem nær eingöngu er rekið af sjálfboðaliðum, var hafið árið 2013 sem leið til að styrkja ungt fólk til að skilja hvernig tækni gegnir hlutverki í samfélaginu. Framkvæmdastjórnin styður hreyfinguna með stefnu sinni á stafrænum innri markaði og sem hluta af stafrænum áratug Evrópu. 

Fyrir árið 2030 stefnir framkvæmdastjórnin að 80% fullorðinna í Evrópu búi yfir grunnfærni í stafrænni virkni auk 20 milljóna upplýsingatæknisérfræðinga sem starfa um alla Evrópu. Skólar eru mjög hvattir til að taka þátt í framtakinu í gegnum framkvæmdaáætlun framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins um stafræna menntun. Markmiðið með því að hafa skóla með er að hjálpa ungu fólki að ná tökum á grunnatriðum kóðunar og reiknihugsunar.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu

Stefna