Tengja við okkur

Menntun

Samstarf til framtíðar: Hvernig mótar ungt fólk framtíð menntunar fyrir kjarnorkufyrirtæki?

Hluti:

Útgefið

on

1. desember, Nizhny Novgorod. Global Impact Conference 2022 – sérfræðivettvangur með margra milljóna áhorfendum – stóð fyrir umræðum um framtíð menntunar, nýstárlega tækni og aðferðir til að byggja upp sjálfbært þekkingarvistkerfi.

Sérstakur hlutinn var veittur meðlimum áhrifateymisins 2050, sem stjórnuðu pallborðsfundunum og kynntu niðurstöður eigin rannsóknar – Education X: Catalyst for the Future – sem innihélt lykilráðleggingar til Rosatom, kjarnorkutæknistjóra Rússlands, um að nýta menntun sína og færniþjálfun á heimsvísu.

Fyrir ári síðan var alþjóðlegt samstarf við ungt fólk – Impact Team 2050 – hleypt af stokkunum af forstjóra Rosatom, hr. Alexey Likhachev, til að takast á við lykilatriði fyrirtækjastjórnunar og umbreytingu hennar í samræmi við kröfur yngri kynslóðarinnar. Samstarfið er innleitt í formi ráðgjafarráðs forstjóra sem samanstendur af 11 ungum körlum og konum frá 11 löndum (Kína, Indlandi, Brasilíu, Egyptalandi, Tyrklandi, Úsbekistan, Kasakstan, Armeníu, Argentínu, Suður-Afríku og Rússlandi). Á bak við hvern liðsmann er ungmenni í eigin landi með sitt eigið sett af gildum og sýn á þróun heimsins.

Samstarfið við ungt fólk var kynnt í viðleitni Rosatom – meðlimur í UN Global Compact – til að efla sjálfbær viðskipti sín í samræmi við 2030 Dagskrá Sameinuðu þjóðanna um sjálfbæra þróun. „Ungt fólk verður að vera viðurkennt um allan heim sem drifkrafta breytinga“ og fá vald til að „taka fullan þátt í ákvörðunum sem hafa áhrif á framtíð þess,“ sagði framkvæmdastjóri Sameinuðu þjóðanna, herra António Guterres, á alþjóðlegum færnidegi ungmenna.

Samkvæmt skýrslunni "Education X: Catalyst for the Future" hefur kjarnorkumenntun fyrst og fremst vísinda- og tæknisnið sem er nátengd orkugeiranum og endurspeglar ekki þarfir þess tíma. Meðal frumkvæðisaðgerða sem ungt fólk mælti með var að koma með málflutningstæki í gegnum fræðsluvettvang sem myndi hjálpa til við að útskýra fyrir almenningi grunnatriði kjarnorku og notkun hennar. Kjarnorkufræðslan þarf að skipta úr einstefnu yfir í marghliða nálgun, þar sem litið er á vísindin sem kjarnorkugrundvöll, en fylgt eftir með áætlanir yfir í ný kjarnorkufyrirtæki.

„Heimurinn þarf sameiginlega framtíðarsýn og markmið sem skilja engan eftir, auk brýnnar breytingu á efnahagslegum og félagslegum aðferðum til að sigrast á sameiginlegum vandamálum,“ sagði Ms Princess Mthombeni, meðlimur áhrifateymisins 2050 og stofnandi Africa4Nuclear (Suður-Afríku). Nisanur Kepceler, meðlimur Impact Team 2050 frá Türkiye, hefur vakið athygli á miklum skort á upplýsingum um kjarnorkutækni víða um heim: „Við þurfum að auka vitund almennings: Í fyrsta lagi ætti þetta að vera gert í gegnum menntaskipulagið. Rosatom, sem fyrirtæki með mikla reynslu á þessu sviði, getur tekið forystuna í að leysa þetta mál.“

Jafnvel fleiri alþjóðlegir upprunar og alþjóðleg fyrirtæki leita til yngri kynslóðar til að fá ráðleggingar um að byggja upp áætlanir í átt að sjálfbærri framtíð. Þetta eru aðallega ungmennahópar undir IGO eða fyrirtækjaforystu. Meðal þeirra frægustu er ungmennaráðgjafahópur framkvæmdastjóra Sameinuðu þjóðanna um loftslagsbreytingar. Þessi þróun hefur einnig endurspeglast í stjórnun svæðis- og sveitarfélaga, þ.e. ungmennaþingið í ríkisráði Lýðveldisins Tatarstan eða ungmennaráðgjafaráði New York borgaralegrar kvörtunarnefndar. Rosatom er ekki eitt viðskiptadæmi um nána samvinnu við yngri kynslóðina: Ernst & Young hefur stofnað ráðgjafaráð ungmenna undir góðgerðarstofnun sinni.

Fáðu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna