Tengja við okkur

Menntun

Menntun: „Segðu þína skoðun“ um framtíð námshreyfanleika

Hluti:

Útgefið

on

Hinn 8. febrúar hóf framkvæmdastjórnin opinbera samráðið um framtíð námshreyfanleika í ljósi stefnutillögu sinnar síðar á þessu ári. Þetta samráð miðar að því að upplýsa borgara og alla hagsmunaaðila um væntanlega tillögu og safna gögnum og skoðunum þeirra. ESB og aðildarríki þess hafa skuldbundið sig til að stuðla að námshreyfanleika yfir landamæri í landinu Evrópska menntasvæðið fyrir alla nemendur, kennara og starfsfólk.

Framkvæmdastjóri nýsköpunar, rannsókna, menningar, menntunar og æskulýðsmála, Mariya Gabriel, sagði: „Hreyfing í námi styrkir tilfinningu um samveru og hvetur okkur til að meta fjölbreytileika Evrópusambandsins; það gerir okkur kleift að kynnast nýju fólki, eignast vini og, síðast en ekki síst, að læra og taka framförum. Við teljum að það ætti að auðvelda nemendum að vita um tækifæri og færa sig auðveldlega á milli menntakerfa í mismunandi löndum. Þetta opinbera samráð er tækifæri til að hlusta á alla hlutaðeigandi hagsmunaaðila og gera evrópska menntasvæðið að veruleika.“

Námshreyfanleiki yfir landamæri hefur reynst mjög dýrmæt reynsla fyrir fólk í að afla sér þekkingar, færni og hæfni sem þarf til persónulegrar, menntunar og faglegrar þróunar, sem og borgaralegrar þátttöku og félagslegrar þátttöku. Hins vegar hafa enn aðeins 15% ungs fólks stundað nám, þjálfun eða starfsþjálfun í öðru ESB landi. Því, eins og boðað er í sinni Starfsáætlun 2023, hefur framkvæmdastjórnin ákveðið að leggja fram tillögu um að uppfæra núverandi ESB um hreyfanleika náms, til að gera nemendum auðveldara að fara á milli menntakerfa og stuðla að námshreyfanleika sem tækifæri fyrir alla. Fjallað verður um helstu hindranir á þátttöku í námshreyfanleika og leiðir til að bregðast við þeim með almennu samráði við borgara og hagsmunaaðila, svo sem nemendur, kennara, starfsfólk í öllum mennta- og þjálfunargeirum, unglingastarfsmenn, lærlinga og íþróttastarfsfólk. Sérstaklega er stofnunum sem senda og taka á móti þátttakendum í hreyfanleikastarfsemi, þar á meðal vinnuveitendum, velkomið að deila athugasemdum sínum. Inntak frá ákvörðunaraðilum, hagsmunasamtökum og rannsakendum eru líka mjög dýrmæt. 

Spurningalistinn um sönnunargögn og almennt samráð, sem gerður er aðgengilegur á öllum tungumálum ESB, verður opinn í 12 vikur. Hægt er að nálgast þær á Hafðu Say gáttina þína.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna