Tengja við okkur

Erasmus +

Menntun: metfjárveiting upp á 272 milljónir evra til að styðja við bandalög milli evrópskra háskóla

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórnin hefur tilkynnt nýja Erasmus+ útkall til tillagna til að styðja við frekari útbreiðslu „Evrópskra háskóla“ frumkvæðisins. Með heildarfjárveitingu upp á 272 milljónir evra lýkur 2022 útkalli fyrir evrópska Erasmus + háskóla þann 22. mars 2022. Margaritis Schinas, varaforseti sem hefur umsjón með evrópskum lífsstíl, sagði: „Þökk sé nýstárlegum og fjölbreyttum líkönum langtímasamþættra Samstarf, evrópskir háskólar stuðla að sameiginlegum evrópskum gildum og styrktri evrópskri sjálfsmynd og hjálpa æðri menntastofnunum að ná töluverðu stökki hvað varðar gæði, frammistöðu, aðdráttarafl og alþjóðlega samkeppnishæfni.

Þetta ákall er mikilvægt skref til að styðja við æðri menntun fyrir sjálfbæra, seigla og farsæla framtíð. Mariya Gabriel, framkvæmdastjóri sem ber ábyrgð á nýsköpun, rannsóknum, menningu, menntun og æskulýðsmálum, sagði: "Í dag erum við að hjálpa evrópskum háskólum meira til að efla samstarf sitt milli æðri menntastofnana eða til að búa til nýjar, með því að sameina styrkleika sína. Sterkir evrópskir háskólar eru gagnleg á margan hátt: þeir búa nemendum sínum, starfsfólki og rannsakendum þá færni sem þeir þurfa til að mæta samfélagslegum þörfum nútímans. Sterkir evrópskir háskólar eru einnig nauðsynlegir til að þróa sterka tilfinningu um að tilheyra Evrópu, efla byggðaþróun og gera Evrópu samkeppnishæfari og aðlaðandi á alþjóðavettvangi."

Evrópskir háskólar styðja kerfisbundið, skipulagslegt og sjálfbært samstarf milli ýmissa æðri menntastofnana um alla Evrópu, sem nær yfir öll verkefni þeirra: menntun, rannsóknir, nýsköpun og þjónustu við samfélagið. Byggt á velgengni tilraunaútkallanna sem sett voru af stað 2019 og 2020, studd af Horizon 2020 vegna rannsóknarvíddar þeirra, miðar útkallið 2022 að því að auðvelda áframhaldandi samstarfsviðleitni æðri menntastofnana sem þegar hafa tekið þátt í samstarfi sem hefur þróast á stofnanastigi, eins og þeir sem voru valdir undir Erasmus + 2019 evrópskum háskólakallinu. Það mun bjóða upp á möguleika á að búa til alveg ný bandalög. Æðri menntastofnanir hafa einnig tækifæri til að ganga í núverandi bandalög. Fyrir þetta nýja 2022 símtal er löndunum í Bologna ferlinu sem ekki eru tengd Erasmus+ áætluninni boðið að ganga í bandalögin sem tengdir samstarfsaðilar.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna