Tengja við okkur

Menntun

Evrópskt menntasvæði: 16 nýjar Erasmus+ kennaraakademíur munu stuðla að afburðamenntun kennara

Hluti:

Útgefið

on

Þann 7. mars kynnti framkvæmdastjórnin 16 ný Erasmus+ kennaraakademíur, sem mun veita kennurum á öllum stigum starfsferils síns námstækifæri sem fela í sér hreyfanleika, námsvettvang og fagsamfélag. Þessar Erasmus+ kennaraakademíur munu njóta góðs af nærri 22.5 milljónum evra frá Erasmus + fjárhagsáætlun á þremur árum. Hinar 16 nýju akademíur, ásamt þeim 11 sem þegar hafa verið styrkt samkvæmt fyrsta auglýsingu eftir tillögum á síðasta ári, munu taka til sín fjöltyngi, tungumálavitund og menningarlegan fjölbreytileika, þar sem þeir þróa kennaramenntun í samræmi við áherslur ESB í menntastefnu og stuðla að því að ná fram Evrópska menntasvæðið, framtíðarsýn ESB fyrir mennta- og þjálfunargeirann.

Margaritis Schinas, varaforseti okkar í Evrópu, sagði: „Kennari sem heldur áfram að læra mun miðla nýfenginni þekkingu til nemenda sinna. Með nýju námstækifærunum sem við bjóðum upp á í dag erum við að auðga bæði kennara og nemendur; enn eitt áþreifanlega skrefið í átt að evrópska menntasvæðinu.“

Í mennta-, æskulýðs-, menningar- og íþróttaráði sagði Mariya Gabriel, framkvæmdastjóri nýsköpunar, rannsókna, menningar, mennta og æskulýðsmála: „Skortur á kennurum er áskorun um allt ESB sem þarf að takast á við á vettvangi ESB. Þess vegna erum við að setja á laggirnar alhliða átaksverkefni til að gera starfsgreinina meira aðlaðandi. Erasmus+ Kennaraakademíur munu styðja viðleitni okkar til að tryggja hágæða grunnmenntun og stöðuga starfsþróun fyrir alla kennara, kennara og skólastjórnendur. Við höfðum sett okkur það markmið að stofna 25 slíkar akademíur fyrir árið 2025. Í dag erum við nú þegar orðnar 27. Árangurinn talar sínu máli!“

Erasmus+ kennaraakademíur eru samstarfsaðilar milli kennaranámsaðila og kennaramenntunarstofnana sem munu þróa evrópska og alþjóðlega sýn í kennaramenntun. Viðfangsefnin sem verkefnin taka til eru meðal annars færni sem tengist vísindum, tækni, verkfræði, listum og stærðfræði, sköpunargáfu, þátttöku og umhverfislegri sjálfbærni. Sem hluti af 2022 auglýsingu eftir tillögum eru valin verkefni 313 stofnanir, auk 136 tengdra samstarfsaðila, frá 30 löndum (aðildarríki ESB og lönd sem tengjast Erasmus+). Meðal þeirra stofnana sem taka þátt eru grunnskólakennarar, endurmenntunaraðilar, æfingaskólar og önnur samtök með viðeigandi sérfræðiþekkingu. Nánari upplýsingar eru fáanlegar á netinu.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna