Tengja við okkur

Erasmus +

Erasmus+: 159 verkefni valin til að nútímavæða æðri menntun um allan heim

Hluti:

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur valið 159 verkefni til styrks skv Erasmus+ getuuppbygging fyrir æðri menntun, sem styður nútímavæðingu og gæði æðri menntunar í þriðju löndum um allan heim. Þessi verkefni svara öll því heildarmarkmiði að styðja við alþjóðlegt samstarf æðri menntunar, bæta menntakerfi og efla vöxt og velmegun á heimsvísu. 

Í gegnum verkefnin sem valin voru á þessu ári munu 2,500 hagsmunaaðilar háskólamenntunar frá næstum 130 ESB löndum og um allan heim vinna saman að nútímavæðingu og alþjóðavæðingu háskólamenntunar. Heildarfjárveiting fyrir árið 2023 upp á 115.3 milljónir evra mun til dæmis stuðla að faglegri stærðfræði í Mið-Afríku; háskólanám í jafnréttis- og jafnréttisrétti fyrir viðkvæma hópa í Rómönsku Ameríku; námskrár fyrir sjálfbært blátt hagkerfi í suðurhluta Miðjarðarhafs; og námskeið fyrir umbreytandi breytingar í heilbrigðisfræðslu í Suðaustur-Asíu. Verkefni á öðrum svæðum beinast að frumkvöðlahæfileikum fyrir mið-asískar konur, reiðubúni til stafrænnar menntunar á Vestur-Balkanskaga, þróun alþjóðlegra samskiptaskrifstofa háskóla í Mið-Austurlöndum og námskrár fyrir matar- og næringarþol í Vestur-Afríku.

Á þessu ári hefur ESB einnig eyrnamerkt 5 milljónir evra í viðbótarstuðning við Úkraínu til að styðja við stórt Erasmus+ verkefni fyrir háskóla til að styrkja stafrænt umhverfi fyrir æðri menntun í Úkraínu. Fjögurra ára verkefnið sem kallast „DigiUni“ mun þróa afkastamikinn stafrænan vettvang fyrir háskóla í Úkraínu sem mun sérstaklega gagnast þeim nemendum sem þurftu að flýja land eða eru á flótta. Það mun tryggja samfellu í námi fyrir nemendur sem eru skráðir í úkraínska æðri menntastofnanir á úkraínsku tungumáli og samkvæmt úkraínskri námskrá. Sérstaklega mun DigiPlatform bjóða upp á stafræna námsaðstöðu til að þróa þjálfun í kennslutækni á netinu og aðlaga námsefni fyrir net- eða sýndarsendingar. Verkefnið, samræmt af Taras Shevchenko National University of Kyiv, mun taka til æðri menntastofnana og hagsmunaaðila frá sex aðildarríkjum ESB (Belgíu, Tékklandi, Frakklandi, Þýskalandi, Póllandi og Spáni) og 15 öðrum úkraínskum samstarfsaðilum, þar á meðal níu innlendum háskólum, Menntamálaráðuneyti og stafræn umbreyting, Gæðastofnun háskólastigsins og þrjú félög sem eru fulltrúar upplýsingatæknigeirans og nemenda.

Sem hluti af stuðningi áætlunarinnar við Neighborhood East svæðinu, taka önnur 19 verkefni til að byggja upp getu úkraínskra háskóla og yfirvalda, þar af sumir skoða hlutverk háskóla í endurreisn, auk tillagna um umbætur á námskrám sem leggja áherslu á frið og fjölþjóðahyggju sem þver- niðurskurðarþætti í námi, eða færniþróun í orkunýtingu.

Samningar um styrki verða undirritaðir í nóvember 2023 þannig að verkefni geti hafið starfsemi sína fyrir áramót.

Bakgrunnur

Erasmus+ var stofnað fyrir 36 árum og er ein merkasta áætlun ESB og næstum 13 milljónir manna hafa tekið þátt í áætluninni hingað til. Það hefur áætlað heildarfjárveitingu upp á 26.2 milljarða evra og leggur mikla áherslu á félagslega þátttöku, grænu og stafrænu umskiptin og að efla þátttöku ungs fólks í lýðræðislegu lífi fyrir 2021-2027.

Fáðu

Erasmus+ Getuuppbygging fyrir æðri menntun er hluti af víðtækari hópi aðgerða til að efla skipti nemenda og starfsfólks og styðja samvinnu í menntun milli Evrópu og umheimsins. Þessar alþjóðlegu aðgerðir eru byggðar á samstarfi stofnana og hagsmunaaðila frá 27 ESB og 6 tengdum löndum annars vegar og frá öðrum heimshlutum hins vegar (þriðju löndum sem ekki eru tengd). Sex tengd lönd Erasmus+ eru Ísland, Liechtenstein, Noregur, Norður Makedónía, Serbía og Türkiye.

Þau eru hönnuð til að gagnast þessum þriðju löndum, með því að nota háskólanám sem farveg til að styrkja tengsl milli Evrópu og þessara landa um allan heim. Saman þróa samstarfsverkefni nýtt kennsluefni og kennslutækni, þjálfa starfsfólk og bæta gæði í háskólakerfum og stjórnsýslu. Verkefni geta einnig rutt brautina fyrir nýjar stefnumótunaraðferðir og umbætur – þessi verkefni verða að taka innlend menntayfirvöld þátt í starfsemi sinni. Þeir gagnast ekki aðeins menntageiranum sjálfum: þeir þróa einnig færni og starfshætti á lykilsviðum fyrir hagkerfið og samfélagið, svo sem græna framleiðslu, orkustjórnun, matvælafræði, frumkvöðlastarf og margt fleira.

Erasmus+ hefur heildarfjárveitingu upp á 613 milljónir evra fyrir getuuppbyggingu fyrir æðri menntun á tímabilinu 2021-2027. Fjögur árleg val til viðbótar mun fara fram, en næsta auglýsingu eftir tillögum verður sett af stað í nóvember 2023.

"Getuuppbygging í æðri menntun handan landamæra okkar er sérstaklega mikilvægur þáttur Erasmus+. Við njótum öll góðs af þessum skiptum og samstarfi við samstarfsaðila okkar um allan heim. Og ég er enn og aftur sérstaklega ánægður með að Erasmus+ getur skipt sköpum fyrir unglinga í Úkraínu fólk og menntakerfi landsins. Við leggjum mikinn metnað í að byggja á langri og sterkri hefð okkar fyrir samstarfi við háskólamenntun við Úkraínu með því að fjárfesta í stafrænni framtíð þess og ég er sannfærður um að DigiUni verkefnið mun skipta sköpum fyrir úkraínska nemendur. í æðri menntun handan landamæra okkar er sérstaklega mikilvægur þáttur Erasmus+. Við njótum öll góðs af þessum skiptum og samvinnu við samstarfsaðila okkar um allan heim. Og ég er enn og aftur sérstaklega ánægður með að Erasmus+ getur skipt sköpum fyrir ungt fólk í Úkraínu og menntun landsins kerfi. Við höfum mikinn áhuga á að byggja á langri og sterkri hefð okkar fyrir samstarfi við háskólanám við Úkraínu með því að fjárfesta í stafrænni framtíð þess, og ég er sannfærður um að DigiUni verkefnið mun skipta verulegu máli fyrir úkraínska nemendur," sagði varaforseti kynningarmála. okkar evrópska lífsstíll Margaritis Schinas.

Meiri upplýsingar

Nánari upplýsingar um úrslit dagsins

Getuuppbygging fyrir æðri menntun

Getuuppbygging fyrir háskólaverkefni valin árið 2022

Úkraínska ríkisskrifstofa Erasmus+

-

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna