Tengja við okkur

Erasmus +

Yfir 35,000 ferðapassar veittir ungu fólki með DiscoverEU kerfinu

Hluti:

Útgefið

on

35,511 ungmenni munu fá ferðapassa frá framkvæmdastjórn Evrópusambandsins til að ferðast um Evrópu frítt, en það hefst nú þegar í sumar. Þetta er niðurstaða nýjustu umferðar DiscoverEU kerfisins, sem er hluti af Erasmus+ áætluninni. 

DiscoverEU, sem hluti af Erasmus+ áætluninni, býður 18 ára íbúum í aðildarríkjum ESB og löndum sem tengjast Erasmus+ tækifæri til að ferðast um Evrópu og kanna fjölbreytileika hennar. Handhafar vegabréfa geta fræðst um menningararfleifð og sögu og tengst fólki alls staðar að úr álfunni.  

Ilíana Ivanova, Framkvæmdastjóri nýsköpunar, rannsókna, menningar, menntamála og æskulýðsmála sagði: „Hvað varðar fjölda er þessi umsóknarlota sú árangursríkasta síðan DiscoverEU gekk til liðs við Erasmus+ áætlunina árið 2021. Ég er ánægður með að svo margt ungt fólk fái tækifæri til að uppgötva Evrópu og kanna menningu hennar og sögu. Sívaxandi áhugi ungs fólks, sem var lögð áhersla á á Evrópuári æskunnar 2022 og Evrópsku æskunnarvikunni 2024, er sannarlega hvetjandi.“ 

Ungt fólk sem nýtur farseðilsins mun geta ferðast ein eða í allt að fimm manna hópi á tímabilinu 1. júlí 2024 til 30. september 2025. Yfir 180,000 ungmenni höfðu sótt um í síðustu umferð í apríl 2024. Þar með er fjöldi umsókna í 1.4 milljónir síðan áætluninni var hleypt af stokkunum árið 2018. 

DiscoverEU umsóknirnar opna tvisvar á ári, vor og haust. Valdir umsækjendur fá ferðapassa og ferðast aðallega með járnbrautum. Ferðamenn fá einnig a Evrópska ungmennakortið, sem býður upp á afslátt af menningarheimsóknum, námsstarfsemi, íþróttum, staðbundnum samgöngum, gistingu og mat. 

Fáðu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna