Tengja við okkur

Vísindi

„Vísindi þurfa frumkvöðlaaðferð“

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Jackie Ashkin hjá Team Coastbusters með frumgerð sína - ljósmyndarar Monique Shaw

Með því að tengja vísindi og samfélag nánar getum við skapað samstarf og skapað hugmyndir sem gera okkur kleift að takast á við áskoranir samtímans. Þessi hugmynd er miðlæg í Leiden á þessu ári, sem Evrópska vísindaborgin 2022. „Með því að leiða fólk saman á fjörugan hátt og leyfa því að læra hvert af öðru, búum við til tengsl sem geta raunverulega valdið breytingum,“ Lucien Geelhoed, deildarstjóri hjá Leiden2022, segir.

Geelhoed og teymi hans voru beðnir af framkvæmdastjórn Evrópusambandsins um að skipuleggja glænýjan viðburð fyrir hæfileikaríka vísindamenn á aldrinum 21 til 35 ára. Í kjölfarið fæddist The EU TalentOn. Í september stóð Leiden fyrir þriggja daga viðburði þar sem hæfileikaríkir alþjóðlegir vísindamenn komu saman til að takast á við helstu áskoranir samtímans. Af 700 umsækjendum voru 104 efstu hæfileikamenn valdir til þátttöku.

Frumkvöðlaaðferð

Þróun frumkvöðlahæfileika hjá þessum ungu vísindamönnum var eitt mikilvægasta verkefni þessa atburðar, útskýrir Geelhoed. „Það er gríðarlega mikið af hæfileikum í evrópskum háskólum, en vegna þess að leiðin til ferils í viðskiptum er ekki augljós nýtist þekking þeirra ekki alltaf - jafnvel þó nemendur tilheyri kynslóðinni sem getur raunverulega skipt sköpum. Við vildum bæta frumkvöðlasjónarmiði við færnisvið ungra vísindamanna og byggja brú á milli hæfileika þeirra, vísinda og nýsköpunarviðskipta.“

Á meðan á TalentOn stóð var skorað á unga vísindamenn að taka höndum saman og vinna að nýstárlegum lausnum fyrir verkefnin fimm ESB: Loftslagsaðlögun, sigra á krabbameini, loftslagshlutlausar og snjallar borgir, ná heilbrigðum jarðvegi og endurheimta haf og vatn. Sérfræðingar frá hverju sviði og atvinnugrein voru fengnir í hvert verkefni. Til dæmis var danski raðfrumkvöðullinn Henrik Scheel – leiðsögumaður í þessari fyrstu útgáfu – þjálfari fyrir þátttakendur. „Með meira en 15 ára reynslu í Silicon Valley er hann nú sérfræðingur í frumkvöðlahugsun; eitthvað sem enn þarf að vinna sér sess á mörgum vísindasviðum,“ segir Geelhoed.

Þægindarammi

Fáðu

Með því að leggja áherslu á hagnýta beitingu vísindalegrar þekkingar opnaði viðburðurinn augu margra þátttakenda. „Ég lærði svo mikið á aðeins nokkrum dögum um teymisvinnu, nýsköpun, frumkvöðlastarf og loftslagsþol. Að stíga út fyrir bókasafnið leyfði í eitt skipti fyrir eina mest örvandi reynslu í akademísku lífi mínu, þar sem ég áttaði mig á því að við gætum fundið raunverulegar lausnir á raunverulegum vandamálum,“ sagði Juliette de Pierrebourg, nemandi við virta menntaskólann í París. stofnun, Sciences Po.

Þátttakandinn Bibiana Barrera Bernal fannst viðburðurinn einnig opna augun. „Við höfum öll góðar hugmyndir en við þurfum að læra hvernig á að koma þeim í framkvæmd. Að þú getir raunverulega haft áhrif þannig er lexía sem ég mun taka með mér það sem eftir er af lífi mínu.“

Bernal, fræðimaður við Charité Universitätsmedizin í Berlín, og teymi hennar 'Bright Ribbons' vilja halda áfram borðspilinu sem þau þróuðu til að hjálpa fólki að sætta sig við krabbameinsgreiningar, sem veitti þeim fyrstu verðlaun í verkefni sínu. „Við höfum þegar haldið okkar fyrsta liðsfund eftir viðburðinn. Þetta var netfundur vegna þess að við vinnum öll í mismunandi evrópskum háskólum, en við erum staðráðin í að fylgja þessu eftir og tryggja að leikurinn komi á endanum út.“

Tenging

'Bright Ribbons' er ekki eina liðið sem rannsakar nú hvort þeir geti í raun þróað hugmynd sína. Fyrsti heildarsigurvegari EU TalentOn, 'Soilfix' teymið, vill líka láta hugmynd sína verða að veruleika. Sama á við um "Coastbusters" teymið, sem vonast til að þróa hugmynd sína um að nota LED lampa til að lýsa upp netin og draga þannig úr meðafla um 95%.

Að búa til langvarandi samvinnu sem þessa er einmitt það sem skaparinn Geelhoed hafði í huga fyrir þennan viðburð. „Þessir björtu ungu hugarar eru framtíðin. Með því að tengja þau innbyrðis, en einnig sérfræðingum á sínu sviði og lykilaðila úr greininni, hefur verið lagður grunnur sem þau geta haldið áfram að byggja á saman. Vísindi verða aðeins raunverulega lifandi þegar tengingar eru gerðar."

Evrópska vísindaborgin

Þessi fyrsta vel heppna útgáfa setur líka tóninn fyrir komandi útgáfur. Á tveggja ára fresti ætlar framkvæmdastjórn ESB að veita annarri evrópskri borg ábyrgð á því að hýsa EU TalentOn. Árið 2024 hlýtur þessi heiður pólsku borginni Katowice sem mun þá einnig bera titilinn Evrópsk vísindaborg.

Leiden 2022 Vísindaborg Evrópu

Leiden European City of Science 2022 er 365 daga vísindahátíð stútfull af athöfnum, fyrirlestrum, vinnustofum, skoðunarferðum, sýningum og viðburðum, fyrir alla með forvitna huga, en markmið hennar er að tengja vísindi og samfélag.

Í september kynnti Leiden2022 sérstaka Bright Young Minds viku með EU Talenton, 33.rd úrslitakeppni ESB ungra vísindamanna (EUCYS) og viðburður fyrir börn með Yuval Noah Harari. Leiden2022 er samstarfsaðili Evrópuárs æskunnar.

Leiden2022 er frumkvæði sveitarfélagsins Leiden, háskólans í Leiden, læknamiðstöð háskólans í Leiden og hagnýtra vísindaháskólans í Leiden, studd af framkvæmdastjórn Evrópusambandsins og mörgum staðbundnum, innlendum og alþjóðlegum samstarfsaðilum.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna