Tengja við okkur

Orka

#StateAid: Framkvæmdastjórn samþykkir spænskan stuðningskerfi fyrir endurnýjanlega rafmagn

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur fundið spænska kerfið sem styður raforkuframleiðslu frá endurnýjanlegum orkugjöfum, kraftmiklum kraftmengun hita og orku og úrgangi að vera í samræmi við reglur ESB um ríkisaðstoð. Áætlunin mun ná markmiðum ESB um orku- og loftslagsmál og varðveita samkeppni.

Framkvæmdastjórinn Margrethe Vestager, sem hefur yfirumsjón með samkeppnisstefnunni, sagði: "Ég er ánægður með að sjá nýjustu uppboð á spænsku endurnýjanlegu framleiðslunni hafa sýnt jákvæð áhrif samkeppni: fyrirtæki eru tilbúin að fjárfesta í nýjum mannvirkjum með mjög litlum stuðningi ríkisins. Umskipti Spánar til umhverfisvænt orkuöflun með lágt kolefni og kolefni er mikilvægt og þetta stuðningsáætlun mun hjálpa. “

Undir kerfinu fá styrkþegar stuðning með iðgjaldi ofan á markaðsverði raforku svo að þeir þurfi að bregðast við markaðsmerkjum. Þetta iðgjald er ætlað að hjálpa þessum aðstöðu að bæta kostnað sem ekki er hægt að endurheimta frá því að selja rafmagn á markaðnum og fá sanngjarn arðsemi.

Áætlunin hefur verið til staðar frá 2014 og gildir um nýtt rétthafa og aðstöðu sem nýttu sér fyrri aðstoð. Alls hefur kerfið um 40,000 styrkþega. Í 2016 námu árlegar greiðslur samkvæmt kerfinu € 6.4 milljarða.

Frá árinu 2016 er stuðningur við nýja aðstöðu veittur með samkeppnisuppboðum. Mismunandi tækni hefur keppt sín á milli í nýjustu uppboðunum í maí 2017 og júlí 2017. Samtals var veittur stuðningur við rúmtak rúmlega 8 gígavött, aðallega til vind- og sólarplöntuvera. Vegna þessara uppboða fá styrkþegar aðeins bætur ef markaðsverðið lækkar á næstu árum verulega undir markaðsverði dagsins í dag. Þessi vernd gegn óvænt mikilli lækkun á markaðsverði hjálpar verktaki til að tryggja fjármögnun verkefna og því klára verkefnin á réttum tíma. Þetta mun hjálpa Spáni að ná markmiðum sínum í umhverfis- og loftslagsbreytingum árið 2020.

Framkvæmdastjórnin lagði mat á áætlunina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, einkum framkvæmdastjórninni 2014 Leiðbeiningar um ríkisaðstoð til umhverfisverndar og orkumál. Sérstaklega þurfa þeir samkeppnishæf uppboð fyrir endurnýjanlegan stuðning frá 2017. Þeir tryggja að notkun opinberra fjármuna sé takmörkuð og engin ofbætur eru til staðar. Á grundvelli þessara niðurstaðna komst framkvæmdastjórnin að þeirri niðurstöðu að spænsk mál muni auka hlutdeild rafmagns sem framleitt er úr endurnýjanlegum orkugjöfum, í takt við ESB umhverfismarkmið, en allir röskun á samkeppni sem stafar af stuðningi ríkisins er lágmarkaður.

Áætlunin fylgir matsáætlun til að meta áhrif þess. Niðurstöður þessarar mats verða lögð fyrir framkvæmdastjórnina í desember 2020.

Fáðu

Bakgrunnur

Framkvæmdastjórnarinnar 2014 Leiðbeiningar um ríkisaðstoð til umhverfisverndar og orkumál, gera aðildarríkjum kleift að styðja við framleiðslu á raforku frá endurnýjanlegum orkugjöfum (þ.m.t. úr endurnýjanlegum úrgangi) og mikilli skilvirkni samsettra hita- og virkjana, að uppfylltum ákveðnum skilyrðum. Þessar reglur miða að því að uppfylla metnaðarfull markmið ESB varðandi orku og loftslag með sem minnstum tilkostnaði fyrir skattgreiðendur og án óeðlilegrar röskunar á samkeppni á innri markaðnum.

The Renewable Tilskipun Energy sett markmið fyrir hlutdeild allra aðildarríkja í endurnýjanlegum orkugjöfum orku í vergri endanlegri orkunotkun fyrir árið 2020. Fyrir Spán er það markmið 20% árið 2020.

Nánari upplýsingar um ákvörðun verður í boði, þegar hugsanlega trúnað mál hafa verið leyst, í Ríkisaðstoð skrá um framkvæmdastjórnina samkeppni Vefsíðu undir málsnúmerinu SA.40348. Í Ríkisaðstoð Weekly E-News listi nýjar útgáfur ríkisaðstoðar ákvarðanir á internetinu og í Stjórnartíðindum ESB.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna