#StateAid - Framkvæmdastjórnin opnar ítarlega rannsókn á #Lithuania rafmagn stefnumótandi varasjóður ráðstöfun

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur opnað ítarlega rannsókn til að meta hvort Litháen stuðningur við orkufyrirtækið AB Lietuvos Energija í tengslum við stefnumótandi varasjóði, sem var til staðar í Litháen til 2018, gæti hafa óhóflega stuðlað að fyrirtækinu og raskað samkeppni í Single Market, í bága við reglur ESB um ríkisaðstoð.

Frá 2013 til 2018 (þegar kerfið var hætt) var Litháenvirkjun (LPP), í eigu AB Lietuvos Energija, ríkisstjórnar Litháens, valinn af litríkum stjórnvöldum til að veita stefnumótandi varasjóði með það fyrir augum að auka öryggi raforku í Litháen. LPP var greitt fyrir veitingu þessa þjónustu.

Í 2016 fékk framkvæmdastjórnin formlega kvörtun þar sem fram kemur að málið væri ekki samrýmanlegt reglum ESB um ríkisaðstoð. Á þessu stigi er framkvæmdastjórnin áhyggjur af því að ráðstöfunin hafi ekki verið í samræmi við reglur ESB um ríkisaðstoð.

Framkvæmdastjórnin mun nú rannsaka frekar til að ákvarða hvort upphafleg áhyggjuefni hennar sé staðfest. Opnun dýptarannsókna gefur Litháen og hagsmunaaðila þriðja aðila tækifæri til að leggja fram athugasemdir. Það hefur ekki áhrif á niðurstöðu rannsóknarinnar.

Fréttatilkynning er í boði á netinu í EN, FR, DE, LT.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , ,

Flokkur: A forsíðu, rafmagn samtenging, Orka, orkumarkaði, umhverfi, EU, Litháen

Athugasemdir eru lokaðar.