Tengja við okkur

Orka

Mun Hochstein loka á Nord Stream 2?

Útgefið

on

Árásargjarn uppbygging hersveita við rússnesku landamærin við Donbass hefur hvatt Bandaríkin til að ræða möguleika á að skipa sérstakan sendifulltrúa til að takast á við Nord Stream-2 gasleiðsluna, skrifar Louis Auge.

Við höfum komist að því að þessi staða gæti verið boðin fyrrverandi umsjónarmanni alþjóðlegrar orku í utanríkisráðuneytinu á tíma Baracks Obama, Amos Hochstein. Þetta gæti þýtt að í anddyrinu gegn Nord Stream gæti Biden forseti fengið til liðs við sig traustan ráðgjafa sinn um Úkraínu, Amos Hochstein (Amos Hochstein, sem var sérstakur sendifulltrúi Bandaríkjanna í alþjóðlegum orkumálum, aðstoðarmaður orkumálaráðherra undir stjórn Baracks Obama forseta).

Hochstein varð frægur í Úkraínu á þeim árum þegar Joe Biden var varaforseti Bandaríkjanna. Hlutverki hans var lýst í alræmdum „spólum“ varamanns Verkhovna Rada í Úkraínu Andriy Derkach.

Derkach fullyrti að kerfi hafi verið fundið upp af Hochstein, sem síðan var framkvæmt sameiginlega af Biden og Poroshenko forseta. Samkvæmt spólunum sem hann sendi frá sér, í samtölum við Poroshenko, krafðist Biden þess að yfirmaður Naftogaz, Andrei Kobolev, ætti að halda starfi sínu. Poroshenko yfirgaf sannarlega Kobolev í sinni stöðu. Kobolev staðfesti þá Amos Hochstein sem óháðan forstöðumann eftirlitsstjórnar NJSC Naftogaz. Af hverju? Er mögulegt að einhverjir duldir efnahagslegir hagsmunir hafi verið í húfi, eins og Derkach fullyrðir?

Samkvæmt Hochstein kerfinu var rússneskt gas keypt í gegnum gasleiðslufyrirtæki í Slóvakíu. Sérstök rör, einn og hálfur kílómetri að lengd, var byggður með grein frá stórri rör sem rússneskt gas fór til Evrópu. Svonefnd „öfugt framboð“ af gasinu átti sér stað. Það kom í ljós að rússneskt gas fór yfir landamæri Úkraínu við Slóvakíu í gegnum sérsmíðaða pípu og sneri aftur til Úkraínu, en þegar með álagi á $ 50 á hverja þúsund rúmmetra þar með að sögn afla tekna fyrir arkitektana sína $ 1.5 milljarða frá þessu kerfi meðan á rekstri stendur.

Ennfremur voru rekstrarfyrirtækin í áætluninni stjórnað af Andrei Favorov, gömlum kunningja Kobolev. Þetta kerfi gerði Biden fjölskyldunni kleift að fá peningana sem Hunter Biden sonur hans fékk frá úkraínska olíu- og gasfyrirtækinu Burisma fyrir aðild sína að stjórninni. Talið er að umboðið sem Hunter Biden hafi fengið hafi numið 3-4 milljónum Bandaríkjadala, sem í dag er ekki talað um í Ameríku og er ekki getið af helstu fjölmiðlum landsins.

Hvaðan kom Hochstein og hvers vegna er Biden forseti að auglýsa hann í hlutverk aðal lobbyista gegn Nord Stream 2? Sagan hófst árið 2013 þegar á tímum Janúkóvitsj forseta voru undirritaðir bráðabirgðasamningar við leiðandi vestrænu olíu- og gasfyrirtækin Exxon Mobile, Shell, Chevron og BP vegna uppbyggingar á leirgasviðum í Donetsk svæðinu. Uppgötvaðist risavaxið leirgasvið með meira en einn billjón rúmmetra af gasi - það fjórða stærsta í Evrópu.

Bensínreiturinn var með tilbúna innviði - nefnilega gasflutningskerfi Úkraínu - og ódýrt vinnuafl tryggði að takmarka mætti ​​útdráttarkostnað. Árið 2013 var fyrsti samningurinn á 10 milljarða dollara undirritaður við Royal Dutch Shell. En þá hófst stríðið í Donbass og allir þessir risar fóru. En árið 2018 var hið þekkta Burisma fyrirtæki tekið yfir til að þróa leirskinnsinnstæður á Yuzovskaya svæðinu í héraðinu Kramatorsk og Slavyansk. Hvaða leik voru Bandaríkjamenn að spila? Donbass leirgas er mun ódýrara en það sem framleitt er í Bandaríkjunum, en samt dýrara en rússneskt gas. Til þess að selja úkraínskt leirgas til Evrópu er nauðsynlegt að loka á „Nord Stream-2“ verkefnið, til að eyðileggja hráefnistengslin milli Evrópu og Rússlands og ýta Rússum út af Evrópumarkaðnum. unnið lengi að því að koma í veg fyrir að tækni Evrópa tengist hráefnisríku Rússlandi. Undir þessari atburðarás verður Evrópa strax leiðandi í kapphlaupinu um efnahagslegt yfirráð í heiminum.

Í geopolitical leiknum gegn Rússlandi og aðlögun þeirra við Evrópu er hlutverk „Trojan hesturinn“ af Úkraínu. Biden hefur falið Amos Hochstein að eyðileggja þetta búnt. Ljóst er að Hochstein mun reyna að hindra Nord Stream með tvöföldri orku. Biden fjölskyldufyrirtækið Burisma hefur þegar hleypt af stokkunum fyrstu framleiðslulínunni fyrir skifergas í Donbass. Eftir að Biden varð forseti notar Biden nú þegar öll valdatafl í Hvíta húsinu til að beita sér fyrir þessu verkefni. Það er ljóst að BNA þarf yfirráðasvæði Donbass. Við vitum að það er mikill varasjóður af skergasi í Evrópu - í Noregi, Póllandi, Frakklandi. En þau verða ekki þróuð vegna áhyggna af umhverfisskaða.

Hins vegar er Kyiv sama um þessi vandamál. Hernaðarátökin í Donbass geta valdið því að íbúar fari að hluta, þetta myndi hjálpa Bandaríkjamönnum að hindra Nord Stream og hjálpa þeim að sannfæra Angelu Merkel um að yfirgefa Nord Stream. Komi til átaka var ætlunin að sýna fram á yfirgang Rússlands gagnvart Úkraínu, nýta vopnabúr vestrænna fjölmiðla og lýsa yfir Rússlandi óvin. Merkel hefði þá ekki annan kost en að vera sammála Bandaríkjamönnum og styðja frystingu Nord Stream verkefnisins.

Svo að bak við allar þessar bandarísku refsiaðgerðir og ægilegar yfirlýsingar gæti verið fjárhagsleg hvöt? Slík kenning gæti skýrt reiðina sem Bandaríkin leystu úr gildi refsiaðgerðir sínar gegn helstu uppljóstrara áætlana Biden, þ.e. Andriy Derkach. Hann var ábyrgur fyrir því að birta upptökur af samtölum milli Poroshenko og Biden.

Poroshenko og Biden neituðu áreiðanleika þessara spóla og héldu því fram að þau væru tilbúin. En enginn höfðaði mál og enginn gerði sérfræðingakönnun á böndunum. Í ágúst 2020 sagði forstöðumaður bandarísku miðstöðvarinnar fyrir upplýsingaöryggi og öryggi, William Evanina, að rússnesk yfirvöld „beiti fjölda aðgerða“ til að vanvirða Joe Biden, fyrrverandi varaforseta Bandaríkjanna. Sem dæmi nefndi hann „pro-rússneska úkraínska þingmanninn“ Andriy Derkach, sem að hans sögn dreifði ásökunum um spillingu - meðal annars með leknum símhringingum til að „grafa undan framboði Biden fyrrverandi varaforseta og Demókrataflokksins“.

En í raun hefur Evanina aldrei efast um áreiðanleika spólanna; hann vísar aðeins til þeirra sem „símtöl sem lekið hefur verið út“. Í miðri bandarískri kosningabaráttu, að beiðni öldungadeildarþingmanna demókrata, tilkynnti ríkissjóður Bandaríkjanna persónulegar refsiaðgerðir gegn Andriy Derkach vegna afskipta af bandarísku kosningunum. Í janúar 2021 - tilkynnt var um refsiaðgerðir gegn sex öðrum. Þeir tóku allir þátt í kvikmynd Rudy Giuliani um spillingu í Úkraínu. Er mögulegt að þeim hafi verið beint að því að koma í veg fyrir að þeir hækkuðu á sér og þar með að greiða leið fyrir óbreytt ástand án þess að rannsaka nánar?

Orka

Þýskalandi til að flýta fyrir vind- og sólarorkuþenslu

Útgefið

on

By

Þýska ríkisstjórnin ætlar að flýta fyrir stækkun vind- og sólarorku fyrir árið 2030 sem hluti af loftslagsverndaráætlun sinni, drög að lögum sem Reuters sá um sýndu á miðvikudaginn 2. júní.

Nýja áætlunin miðar að því að auka uppsett framleiðslugetu vindorku í landi í 95 gígavött árið 2030 frá fyrra markmiði 71 GW og sólarorku í 150 GW frá 100 GW, sýndu drögin.

Uppsett afl vindorku í landi í Þýskalandi var 54.4 GW og sólarorka 52 GW árið 2020.

Í loftslagsverndaráætluninni er einnig gert ráð fyrir um 7.8 milljörðum evra (9.5 milljörðum dala) fjármögnun fyrir næsta ár, þar á meðal 2.5 milljarða evra vegna endurbóta á byggingum og 1.8 milljörðum evra til viðbótar vegna styrkja vegna rafbílakaupa.

Áætlunin felur einnig í sér tvöföldun stuðnings til að hjálpa iðnaði að breyta ferlum til að draga úr losun koltvísýrings, svo sem við framleiðslu á stáli eða sementi.

Þessi fjárhagsloforð er þó aðeins hægt að samþykkja eftir þýsku alríkiskosningarnar í september.

Aðgerðin kemur í kjölfar þess að stjórnlagadómstóll Þýskalands úrskurðaði í apríl að ríkisstjórn Angelu Merkel kanslara hefði mistekist að setja fram hvernig draga ætti úr kolefnislosun fram yfir 2030 eftir að stefnendur mótmæltu loftslagslögum frá 2019. Lesa meira.

Fyrr í þessum mánuði samþykkti stjórnarráðið drög að lögum um metnaðarfyllri markmið um minnkun koltvísýrings, þar á meðal að vera kolefnishlutlaus árið 2 og draga úr koltvísýringslosun Þjóðverja um 2045% árið 65 frá 2030 stigum, samanborið við fyrra markmið um 1990% niðurskurð.

($ 1 = € 0.8215)

Halda áfram að lesa

Orka

Framkvæmdastjórnin og tímabundin orkufyrirtæki tilkynna um nýtt samstarf til að styðja við fjárfestingar í hreinni tækni fyrir kolefnislausar iðnað

Útgefið

on

Ursula von der Leyen forseti framkvæmdastjórnarinnar og Bill Gates hafa boðað brautryðjandi samstarf milli framkvæmdastjórnar ESB og Byltingarorka Hvati til að efla fjárfestingar í mikilvægri loftslagstækni sem gerir net-núll hagkerfinu kleift. Lagt fram í tilefni þess sjötta Nýsköpunarmál ráðherra fundi, stefnir nýja samstarfið að því að virkja nýjar fjárfestingar allt að € 820 milljónir / $ 1 milljarð á árunum 2022-26 til að byggja upp stórfelld viðskipti, sýnikennsluverkefni fyrir hreina tækni - lækka kostnað þeirra, flýta fyrir dreifingu þeirra og skila verulegum samdrætti2 losun í samræmi við Parísarsamkomulagið. 

Þetta nýja samstarf hefur í hyggju að fjárfesta í safni áhrifamikilla verkefna sem byggjast á ESB upphaflega í fjórum greinum með mikla möguleika til að koma til móts við efnahagslegan og loftslagslegan metnað evrópska grænna samningsins: grænt vetni; sjálfbær flugeldsneyti; bein flugtaka; og orkugeymsla til lengri tíma. Með því er leitast við að auka lykilatriði í loftslagssnjallri tækni og flýta fyrir umskiptum í átt að sjálfbærum atvinnugreinum í Evrópu.  

Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, sagði: „Með evrópska græna samningnum okkar vill Evrópa verða fyrsta loftslagshlutlausa heimsálfan árið 2050. Og Evrópa hefur líka frábært tækifæri til að verða meginland nýsköpunar í loftslagsmálum. Fyrir þetta mun framkvæmdastjórn ESB virkja stórfelldar fjárfestingar í nýjum og umbreytandi atvinnugreinum á næsta áratug. Þetta er ástæðan fyrir því að ég er feginn að taka höndum saman við Breakthrough Energy. Samstarf okkar mun styðja fyrirtæki og frumkvöðla ESB til að uppskera ávinninginn af tækni til að draga úr losun og skapa störf morgundagsins. “

A fréttatilkynningu er í boði á netinu.

Halda áfram að lesa

Orka

Blaðamaður ESB er samstarfsaðili „All Things Energy Forum“ 02-04 júní

Útgefið

on

Frá og með morgundeginum, miðvikudaginn 2. júní, er fréttaritari ESB All Things Energy Forum, 02-04 júní, alþjóðlegt stafrænt stig sem tekur þátt í meira en 140 ræðumönnum og 1000 þátttakendum í gagnvirkri umræðu. Þessi háttsetti atburður mun bjóða meira en 30 lönd velkomin til að takast á við sex megafyrirbæri á nýjan hátt, sameina nálgun og íhuga áhrif sem tengjast innbyrðis.

Atburðurinn spannar tvo og hálfan dag. Fyrsta daginn (02/06/2021) mun hýsa ráðherra ríkisstjórnarinnar og háttsettan iðnaðar- og opinbera stjórnendur, í tveimur inngangsumræðum:

 • Allir hlutir orka ESB-samninginn og áhrif COVID-19
 • Orkuverkefni í SE Evrópu og Austur Med


Næstu tvo daga, fimmtudaginn 03 - föstudaginn 04/06/2021, á ráðstefnunni verða fleiri en 100 fyrirlesarar í plenary auk sérhæfðra samhliða funda sem munu fjalla um alla þætti og áskoranir vistkerfisins í orku. Dagskráin mun ekki fylgja klassískum línum framboðs, eftirspurnar, stefnu, tækni, fjármála o.s.frv. Í staðinn verður notuð ný sameiningaraðferð sem beinir sjónum að tengslunum milli 1. Faraldur, 2. Hagfræði, 3. Orkuviðskipti, 4. Alþjóðleg stjórnmál,
5. Orku- / umhverfisstefna og 6. Truflandi tækni.


Lykilatriði sem ræða á eru meðal annars:

 • Nýjar orkusýn: Að ná árangri í truflandi samhengi
 • Ný svæðissjónarmið: Hlutverk bensíns í umskiptum í minni kolefnishagkerfi
 • Hvaða helstu tæknibyltingar eru að gjörbylta orkugeiranum
 • Dynamic seigla: Undirbúningur fyrir mikla veður, vatnsálag og netáhættu
 • Horfur á viðskiptum vegna olíu
 • Horfur fyrir kolvetnishagkerfi
 • Megaprojects: Alheimsáhrif og afleiðingar
 • Hugsa um vatnið: Kveikja heim morgundagsins
 • Að keyra nýsköpun: Hlutverk stjórnvalda í framtíð orkunnar


Skráðu þig hér til að taka þátt í fyrstu útgáfu af # ATEForum2021: https://www.eventora.com/en/Events/allthingsenergyforum-2020

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Fáðu

Stefna