Tengja við okkur

Orka

NaturaSì og Aspiag Service taka þátt í SUPER-HEERO, evrópsku verkefni til að auka orkunýtingu í stórmörkuðum

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Stórmarkaðirnir NaturaSì og Aspiag Service í Padua á Ítalíu hafa staðfest þátttöku sína sem stýrimenn í SUPER-HEERO, evrópsku verkefni sem styrkt er undir Horizon 2020 rannsóknar- og nýsköpunaráætluninni sem miðar að því að auka orkunýtingarfjárfestingu í litlum og meðalstórum stórmörkuðum. Tvær mismunandi verslanir hafa þegar verið auðkenndar til að setja upp snjallmæla og meta orkunotkun í því skyni að skipuleggja orkunýtni og tæknilegar endurbætur. Snjallmælarnir verða útvegaðir og settir upp að kostnaðarlausu og verða áfram eign kjörbúðarinnar í lok verkefnis.

Ennfremur verða flugmannseiningunum kynnt sett nýstárleg fjármálakerfi, tryggðaráætlanir og umbun viðskiptavina þar sem þau gætu fjármagnað þær orkunýtingaraðgerðir sem þarf. Síðast en ekki síst verða stórmarkaðirnir með í röð útrásar- og samskiptastarfsemi sem og í ókeypis auglýsingaherferð sem eykur stöðu þeirra bæði á landsvísu og ESB. Orkunýtnifjárfestingar eru mikilvægar fyrir umhverfið og þægilegar fyrir áætlaðan ávöxtun og endurgreiðslutíma. Í smásölugeiranum er samt erfitt að laða að einkafjármögnun til að efla orkuskiptaferlið í stórum stíl og stórmarkaðir eru gott dæmi um það. Af heildarrekstrarkostnaði stórmarkaðar getur orka numið á bilinu 10% til 15%, sem er gífurlegt fyrir fyrirtæki sem starfa með miklum framlegð.

SUPER-HEERO miðar að því að útvega endurtekið fjármálakerfi fyrir orkunýtingarfjárfestingu í litlum og meðalstórum stórmörkuðum, byggt á þremur aðferðum:
• Fjármögnun borgara með hópfjármögnun, samstarfsáætlunum og spilunaráætlunum byggir á hollustuáætlunum.
• Stefnumótandi samstarf við ESCO og veitur sem styðja fjárhagslega við orkunýtingarfjárfestingar. Þetta er byggt á ávinningi þess að taka þátt í stórum grunni orkunotenda í gegnum samstarfsáætlun stórmarkaðar.
• Ráðning tækniveitna í frammistöðukerfum sem gera þeim kleift að hagnast á vörum sínum og tækni. Þetta næst með nýstárlegum hringlaga viðskiptum eins og leigu og tækni sem þjónustu til að gera tæknina hagkvæmari og aðgengilegri fyrir stórmarkaði og svipuð fyrirtæki.

Fáðu

Með þessum aðferðum veitir SUPER-HEERO búnað fyrir matvöruverslanir til að fá aðgang að nauðsynlegri fjármögnun sem gerir kleift að hrinda í framkvæmd áætlunum um orkunýtni og opna fyrir mögulega orkusparnað sem er yfir 40%. Þetta myndi aftur skapa efnahagslegan, félagslegan og umhverfislegan ávinning. Um SUPER-HEERO SUPER-HEERO verkefnið, sem hóf göngu sína í júní 2020, miðar að því að koma af stað fjárfestingum í orkunýtingu í matvöruverslunum með aðkomu hagsmunaaðila og nærsamfélaga.

Nálgun verkefnisins byggist á þremur megin tækjum: verkfræðilegum orkuflutningssamningum (EPC), vöruþjónustulíkönum fyrir þátttöku tæknifyrirtækja og frumkvæði að hópfjármögnun og samstarfi. Nýjungin með þessu framtaki byggist á því nýstárlega hugtaki að það nýtir hollustuverkefni viðskiptavina og veitir rekstraraðilum stórverslana og kaupendum þeirra nýja leið til að vinna saman að orkunýtingu.

Fáðu

rafmagn samtenging

Framkvæmdastjórnin samþykkir gríska ráðstafanir til að auka aðgengi að rafmagni fyrir keppinauta PPC

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur gert lagalega bindandi, samkvæmt samkeppnisreglum ESB, ráðstafanir sem Grikkir hafa lagt til til að leyfa keppinautum Public Power Corporation (PPC), grískra ríkis í eigu rafmagns, að kaupa meira rafmagn til lengri tíma litið. Grikkland lagði fram þessar ráðstafanir til að fjarlægja þá röskun sem skapast af einkarétti PPC á brúnkynseldri kynslóð, sem framkvæmdastjórninni og dómstólum sambandsins hafði fundist skapa misrétti á grískum raforkumörkuðum. Fyrirhuguðu úrræðin falla niður þegar brúnkálsverksmiðjur sem fyrir eru hætta að starfa í atvinnuskyni (sem nú er gert ráð fyrir árið 2023) eða í síðasta lagi fyrir 31. desember 2024.

í sinni ákvörðun mars 2008, komst framkvæmdastjórnin að því að Grikkland hefði brotið samkeppnisreglur með því að veita PPC forréttinda aðgang að brunkoli. Framkvæmdastjórnin hvatti Grikki til að leggja til ráðstafanir til að leiðrétta samkeppnishamlandi áhrif þess brots. Vegna áfrýjana bæði fyrir dómstólnum og Evrópudómstólnum og erfiðleikum með að framkvæma fyrri úrræði, hafa slíkar úrbætur ekki verið hrint í framkvæmd enn sem komið er. Þann 1. september 2021 lagði Grikkland fram breytta útgáfu af úrræðum.

Framkvæmdastjórnin hefur komist að þeirri niðurstöðu að fyrirhugaðar ráðstafanir taki að fullu á brotinu sem framkvæmdastjórnin benti á í ákvörðun sinni frá 2008, í ljósi grísku áætlunarinnar um að leggja alla núverandi brúnkynsframleiðslu niður fyrir 2023 í samræmi við umhverfismarkmið Grikkja og ESB. Framkvæmdastjóri, Margrethe Vestager, sem sér um samkeppnisstefnu, sagði: „Ákvörðunin og aðgerðirnar sem Grikkland lagði til munu gera keppinautum PPC kleift að verjast verðstöðugleika sem er mikilvægur þáttur í samkeppni á markaði fyrir smásölu rafmagns og bjóða neytendum upp á stöðugt verð. Aðgerðirnar fara í hönd með grísku áætluninni um að leggja niður mjög mengandi brúnkynsorkuver þeirra með því að letja notkun þessara verksmiðja, í fullu samræmi við evrópska græna samninginn og loftslagsmarkmið ESB.

Fáðu

Full fréttatilkynning er í boði á netinu.

Fáðu
Halda áfram að lesa

Lífeldsneyti

Framkvæmdastjórnin samþykkir framlengingu á skattfrelsi til lífræns eldsneytis í Svíþjóð í eitt ár

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt reglur ESB um ríkisaðstoð til að framlengja skattfrelsisaðgerðina fyrir lífeldsneyti í Svíþjóð. Svíþjóð hefur undanþegið fljótandi lífeldsneyti frá orku og CO₂ skattlagningu síðan 2002. Aðgerðin hefur þegar verið framlengd nokkrum sinnum, síðast í Október 2020 (SA.55695). Með ákvörðuninni í dag samþykkir framkvæmdastjórnin viðbótarfrest til eins árs til viðbótar skattfrelsi (frá 1. janúar til 31. desember 2022). Markmiðið með skattfrelsisaðgerðinni er að auka notkun lífeldsneytis og draga úr notkun jarðefnaeldsneytis í flutningum. Framkvæmdastjórnin mat aðgerðirnar samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, einkum Leiðbeiningar um ríkisaðstoð til umhverfisverndar og orku.

Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að skattfrelsin séu nauðsynleg og viðeigandi til að örva framleiðslu og neyslu á innlendu og innfluttu lífeldsneyti, án þess að raska samkeppni á innri markaðnum að óhóflega. Að auki mun kerfið stuðla að viðleitni bæði Svíþjóðar og ESB í heild til að ná Parísarsamkomulaginu og stefna að 2030 endurnýjanlegum og CO₂ markmiðum. Stuðningur við lífeldsneyti sem byggist á matvælum ætti að vera takmarkaður, í samræmi við viðmiðunarmörk sem endurskoðuð tilskipun um endurnýjanlega orku. Ennfremur er aðeins hægt að veita undanþágu þegar rekstraraðilar sýna fram á að farið sé að sjálfbærnisviðmiðum, sem Svíþjóð mun innleiða samkvæmt endurskoðaðri endurnýjanlegri orkutilskipun. Á grundvelli þessa komst framkvæmdastjórnin að þeirri niðurstöðu að ráðstöfunin væri í samræmi við reglur ESB um ríkisaðstoð. Nánari upplýsingar verða aðgengilegar um framkvæmdastjórnina samkeppni website, í Ríkisaðstoð Register undir málsnúmeri SA.63198.

Fáðu

Halda áfram að lesa

Orka

Stjórn Biden miðar að því að lækka kostnað vegna sólar, vindframkvæmda á almennu landi

Útgefið

on

By

Sólarplötur sjást í Desert Stateline verkefninu nálægt Nipton, Kaliforníu, Bandaríkjunum 16. ágúst 2021. REUTERS/Bridget Bennett
Sólarplötur sjást í Desert Stateline verkefninu nálægt Nipton, Kaliforníu, Bandaríkjunum 16. ágúst 2021. Mynd tekin 16. ágúst 2021. REUTERS/Bridget Bennett

Biden stjórnin ætlar að gera sambandslönd ódýrari fyrir sólar- og vindorkuframleiðendur eftir að hreinn orkuiðnaður hélt því fram í hagsmunagæslu á þessu ári að leigugjöld og gjöld væru of há til að draga fjárfestingar og gæti hnekkt loftslagsbreytingum forsetans, skrifa Nichola brúðguminn og Valerie Volcovici.

Ákvörðun Washington um að endurskoða stefnu sambandslands um endurnýjanlegar virkjunarframkvæmdir er liður í víðtækara átaki ríkisstjórnar Joe Biden forseta til að berjast gegn hlýnun jarðar með því að efla hreina orkuþróun og draga úr borunum og kolanámu.

„Við gerum okkur grein fyrir því að heimurinn hefur breyst síðan síðast þegar við skoðuðum þetta og það þarf að gera uppfærslur,“ sagði Janea Scott, háttsettur ráðgjafi aðstoðarráðuneytisstjóra innanríkisráðuneytis Bandaríkjanna fyrir land og steinefni, í samtali við Reuters.

Fáðu

Hún sagði að stjórnin rannsakaði nokkrar umbætur til að auðvelda sambandslönd fyrir sól- og vindfyrirtæki að þróa, en gaf ekki upp smáatriði.

Þrýstingur á auðveldari aðgang að víðtækum sambandslöndum undirstrikar einnig grimmilega þörf endurnýjanlegrar orkuiðnaðar fyrir nýtt svæði: Biden hefur það að markmiði að afnema raforkugeirann fyrir árið 2035, markmið sem myndi krefjast stærra svæði en Holland fyrir sólariðnaðinn einn, samkvæmt rannsóknarfyrirtækinu Rystad Energy.

Um er að ræða leigugjald og gjaldskrá fyrir sambands sól- og vindleigu sem ætlað er að halda verðlagi í samræmi við verðmæti landbúnaðarlands í nágrenninu.

Fáðu

Undir þeirri stefnu, sem framkvæmd var af stjórn Baracks Obama forseta árið 2016, greiða nokkur stórverkefni $ 971 á hektara á ári í leigu, ásamt yfir $ 2,000 árlega á megavött aflgetu.

Fyrir veitufyrirtæki sem nær yfir 3,000 hektara og framleiðir 250 megavött af afli, það er u.þ.b. 3.5 milljónir dollara á hverju ári.

Leiga á vindverkefnum er almennt lægri en afkastagetugjaldið er hærra en $ 3,800, samkvæmt sambandsgjaldsáætlun.

Endurnýjanleg orkuiðnaður heldur því fram að gjöldin sem innanríkisráðuneytið leggur á séu ekki í samræmi við leigu á einkalöndum, sem geta verið undir $ 100 á hektara, og þeim fylgi ekki gjöld vegna framleiddrar orku.

Þeir eru einnig hærri en sambandsleiga fyrir leigu á olíu- og gasborun, sem kosta $ 1.50 eða $ 2 á ári á hektara áður en 12.5% framleiðsluréttur kemur í staðinn þegar jarðolía byrjar að flæða.

„Þangað til þessi of íþyngjandi kostnaður er leystur, mun þjóð okkar líklega missa af því að standa við möguleika sína til að koma heimagerðum hreinum orkuframkvæmdum fyrir á þjóðlendum okkar - og þeim störfum og efnahagsþróun sem því fylgir,“ sagði Gene Grace, ráðgjafi. fyrir viðskiptahópinn um hreina orku American Clean Power Association.

Endurnýjanleg orkuiðnaður hefur í gegnum tíðina reitt sig á einkarekið svæði til stórra verkefna. En stór hluti af óbrotnu einkalandi er að verða af skornum skammti, sem gerir sambandslönd að bestu kostunum fyrir stækkun í framtíðinni.

Hingað til hefur innanríkisráðuneytið leyft minna en 10 GW sólar- og vindorku á meira en 245 milljón hektara sambandslöndum sínum, þriðjungi þess sem atvinnugreinunum tveimur var spáð að setja upp á landsvísu á þessu ári, samkvæmt upplýsingum Orkustofnunar. .

Sóliðnaðurinn byrjaði að vinna að málinu í apríl þegar stóra sólarsambandið, samtök nokkurra helstu sólarhönnuða þjóðarinnar - þar á meðal NextEra Energy, Southern Company og EDF Renewables - lagði fram beiðni til Landlæknisembættisins sem bað um lægri leigu á verkefnum í gagnsemi í þynnkum eyðimörkum þjóðarinnar.

Talsmaður hópsins sagði að iðnaðurinn einbeitti sér upphaflega að Kaliforníu vegna þess að þar búi sumir af efnilegustu sólarsvæðum og vegna þess að land í kringum stór þéttbýli eins og Los Angeles hafi blásið upp mat fyrir heilar sýslur, jafnvel á eyðimerkureign sem hentar ekki landbúnaði.

Embættismenn í NextEra (NEE.N), Suðurlandi (SO.N), og EDF gerði ekki athugasemdir þegar haft var samband við Reuters.

Í júní lækkaði skrifstofan leigu í þremur Kaliforníu sýslum. En sólarfulltrúar sögðu að ráðstöfunin væri ófullnægjandi og héldu því fram að afslátturinn væri of lítill og að megavatta afkastagetugjaldið héldist áfram.

Lögmenn bæði sólfyrirtækjanna og BLM hafa rætt málið í símtölum síðan og frekari viðræður eru áætlaðar í september, að sögn Peter Weiner, lögfræðings fyrir hönd sólarhópsins.

„Við vitum að nýja fólkið hjá BLM hefur haft margt á sinni könnu,“ sagði Weiner. "Við þökkum virkilega tillitssemi þeirra."

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna