Tengja við okkur

Orka

Sameiginleg yfirlýsing Bandaríkjamanna og Þjóðverja um stuðning við Úkraínu, evrópskt orkuöryggi og loftslagsmarkmið

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Bandaríkin og Þýskaland hafa sent frá sér sameiginlega yfirlýsingu í kjölfar heimsóknar Angela Merkel, kanslara Þýskalands, nýlega til Washington til að funda tvíhliða með Joe Biden, forseta Bandaríkjanna. Yfirlýsingin fjallar um hið umdeilda Nordstream 2 verkefni sem hefur skiptar skoðanir í ESB.

"Bandaríkin og Þýskaland eru staðföst í stuðningi sínum við fullveldi Úkraínu, landhelgi, sjálfstæði og valna leið Evrópu. Við skuldbindum okkur aftur í dag (22. júlí) til að beita okkur gegn yfirgangi Rússa og illkynja athöfnum í Úkraínu og víðar. Bandaríkin lofar að styðja viðleitni Þýskalands og Frakklands til að koma á friði í Austur-Úkraínu um Normandí-snið. grípa til afgerandi aðgerða til að draga úr losun á 2020s til að halda 1.5 gráðu Celsius hitastigi innan seilingar.

"Bandaríkin og Þýskaland eru sameinuð í þeirri ákvörðun sinni að láta Rússa bera ábyrgð á yfirgangi sínum og illkynja athöfnum með því að leggja á kostnað með refsiaðgerðum og öðrum tækjum. Við skuldbindum okkur til að vinna saman í gegnum nýstofnaðan háttsamtal Bandaríkjanna og ESB um Rússland og eftir tvíhliða leiðum, til að tryggja að Bandaríkin og ESB séu áfram viðbúin, þar á meðal með viðeigandi verkfærum og aðferðum, til að bregðast saman við yfirgangi Rússa og illkynja athöfnum, þar með talið viðleitni Rússa til að nota orku sem vopn. Ætti Rússland að reyna að nota orku sem vopn eða fremja frekari árásargjarnar aðgerðir gagnvart Úkraínu, Þýskaland mun grípa til aðgerða á landsvísu og þrýsta á um árangursríkar aðgerðir á evrópskum vettvangi, þar með talin refsiaðgerðir, til að takmarka rússneska útflutningsgetu til Evrópu í orkugeiranum, þar með talið gas, og / eða í öðrum efnahagslega viðeigandi greinar. Þessi skuldbinding er hönnuð til að tryggja að Rússland muni ekki misnota neinar leiðslur, þar á meðal Nord Stream 2, til að ná heildar ssive pólitískir endar með því að nota orku að vopni.

Fáðu

"Við styðjum orkuöryggi Úkraínu og Mið- og Austur-Evrópu, þar á meðal lykilreglurnar sem eru festar í þriðja orkupakka ESB um fjölbreytni og afhendingaröryggi. Þýskaland undirstrikar að það mun fylgja bæði bókstafnum og anda þriðja orkupakkans. með tilliti til Nord Stream 2 undir þýskri lögsögu til að tryggja aðskilnað og aðgang þriðja aðila. Þetta felur í sér mat á áhættu sem stafar af vottun verkefnisstjórans á orkuafhendingaröryggi ESB.

„Bandaríkin og Þýskaland eru sameinuð í þeirri trú sinni að það sé í hag Úkraínu og Evrópu að flutningur bensíns um Úkraínu haldi áfram fram yfir 2024. Í takt við þessa trú skuldbindur Þýskaland sig til að nýta sér alla tiltæka skiptimynt til að auðvelda framlengingu allt að 10 ár til gassamgöngusamnings Úkraínu við Rússland, þar á meðal að skipa sérstakan sendifulltrúa til að styðja viðræðurnar, hefjast sem fyrst og eigi síðar en 1. september. Bandaríkin skuldbinda sig til að styðja að fullu þessar viðleitni.

„Bandaríkin og Þýskaland eru ákveðin í skuldbindingu sinni í baráttunni gegn loftslagsbreytingum og tryggja velgengni Parísarsamkomulagsins með því að draga úr losun okkar sjálfra í samræmi við nettó núll árið 2050 og hvetja til eflingar loftslagsmetnaðar annarra helstu hagkerfi og samvinnu um stefnur og tækni til að flýta fyrir alþjóðlegum net-núll umskiptum. Þess vegna höfum við sett af stað loftslags- og orkusamstarf Bandaríkjanna og Þýskalands. Samstarfið mun stuðla að samstarfi Bandaríkjanna og Þýskalands um þróun á virkum vegvísum til að ná fram metnaðarfullum markmið um minnkun losunar; samræma innlenda stefnu okkar og forgangsröðun í frumkvöðlum um losun koltvísýrings og fjölhliða fora; virkja fjárfestingar í orkuskiptum og þróa, sýna fram á og stækka mikilvæga orkutækni eins og endurnýjanlega orku og geymslu, vetni, orkunýtni og rafknúna hreyfanleika.

Fáðu

"Sem hluti af loftslags- og orkusamstarfi Bandaríkjanna og Þýskalands höfum við ákveðið að koma upp stoð til að styðja við orkubreytingar í vaxandi hagkerfum. Þessi stoð mun fela í sér áherslu á að styðja Úkraínu og önnur lönd í Mið- og Austur-Evrópu. Þessi viðleitni mun stuðla ekki aðeins að baráttunni gegn loftslagsbreytingum heldur styðja evrópskt orkuöryggi með því að draga úr eftirspurn eftir rússneskri orku.

"Í samræmi við þessar viðleitni skuldbindur Þýskaland sig til að stofna og hafa umsjón með Grænum sjóði fyrir Úkraínu til að styðja við orkuskipti, orkunýtingu og orkuöryggi Úkraínu. Þýskaland og Bandaríkin munu leitast við að stuðla að og styðja fjárfestingar upp á að minnsta kosti 1 milljarð Bandaríkjadala í Græni sjóðurinn fyrir Úkraínu, þar á meðal frá þriðja aðila eins og einkaaðilum. Þýskaland mun leggja fram upphaflega framlag til sjóðsins upp á að minnsta kosti 175 milljónir Bandaríkjadala og mun vinna að því að framlengja skuldbindingar sínar á næstu fjárlagaárum. Sjóðurinn mun stuðla að notkun endurnýjanleg orka; auðvelda þróun vetnis; auka orkunýtni; flýta fyrir umskiptum frá kolum og efla kolefnishlutleysi. Bandaríkin ætla að styðja við frumkvæðið með tæknilegri aðstoð og stuðningi við stefnu í samræmi við markmið sjóðsins, auk áætlana að styðja markaðsaðlögun, umbætur í reglugerð og þróun endurnýjanlegra orkugreina í Úkraínu.

"Að auki mun Þýskaland halda áfram að styðja tvíhliða orkuverkefni við Úkraínu, sérstaklega á sviði endurnýjanlegrar og orkunýtni, auk stuðnings við kolaskipti, þar með talið skipun sérstaks sendifulltrúa með sérstaka fjármögnun upp á 70 milljónir Bandaríkjadala. Þýskaland er einnig tilbúið að setja á markað Úthaldspakka í Úkraínu til að styðja við orkuöryggi Úkraínu. Þetta mun fela í sér viðleitni til að vernda og auka afkastagetu fyrir öfugt gasflæði til Úkraínu, með það að markmiði að verja Úkraínu alfarið fyrir hugsanlegum tilraunum Rússa í framtíðinni til að draga úr gasbirgðum til landsins Það mun einnig fela í sér tæknilega aðstoð við aðlögun Úkraínu að evrópska rafkerfinu, byggja á og í samræmi við áframhaldandi vinnu ESB og bandarísku stofnunarinnar um alþjóðlega þróun. Að auki mun Þýskaland auðvelda Úkraínu að taka þátt í Cyber ​​Capacity Building Facility. , styðja viðleitni til umbóta í orkugeiranum í Úkraínu og aðstoða við að greina valkosti t o nútímavæða gasflutningskerfi Úkraínu.

"Bandaríkin og Þýskaland lýsa yfir eindregnum stuðningi sínum við Three Seas Initiative og viðleitni þeirra til að efla tengingu innviða og orkuöryggi í Mið- og Austur-Evrópu. Þýskaland skuldbindur sig til að auka þátttöku sína í framtakinu með það í huga að styðja fjárhagslega verkefni þriggja Seas Initiative á sviði svæðisbundins orkuöryggis og endurnýjanlegrar orku. Að auki mun Þýskaland styðja verkefni sem eiga sameiginlegra hagsmuna að gæta í orkugeiranum með fjárlögum ESB, með framlögum allt að 1.77 milljörðum dala árið 2021-2027. Bandaríkin eru enn skuldbundin til fjárfesta í Three Seas Initiative og heldur áfram að hvetja til áþreifanlegra fjárfestinga félagsmanna og annarra. “

Robert Pszczel, yfirmaður fyrir Rússland og Vestur-Balkanskaga, Almennt erindrekstrardeild (PDD), aðalskrifstofa NATO, var ekki of hrifinn af samningnum:

rafmagn samtenging

Framkvæmdastjórnin samþykkir gríska ráðstafanir til að auka aðgengi að rafmagni fyrir keppinauta PPC

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur gert lagalega bindandi, samkvæmt samkeppnisreglum ESB, ráðstafanir sem Grikkir hafa lagt til til að leyfa keppinautum Public Power Corporation (PPC), grískra ríkis í eigu rafmagns, að kaupa meira rafmagn til lengri tíma litið. Grikkland lagði fram þessar ráðstafanir til að fjarlægja þá röskun sem skapast af einkarétti PPC á brúnkynseldri kynslóð, sem framkvæmdastjórninni og dómstólum sambandsins hafði fundist skapa misrétti á grískum raforkumörkuðum. Fyrirhuguðu úrræðin falla niður þegar brúnkálsverksmiðjur sem fyrir eru hætta að starfa í atvinnuskyni (sem nú er gert ráð fyrir árið 2023) eða í síðasta lagi fyrir 31. desember 2024.

í sinni ákvörðun mars 2008, komst framkvæmdastjórnin að því að Grikkland hefði brotið samkeppnisreglur með því að veita PPC forréttinda aðgang að brunkoli. Framkvæmdastjórnin hvatti Grikki til að leggja til ráðstafanir til að leiðrétta samkeppnishamlandi áhrif þess brots. Vegna áfrýjana bæði fyrir dómstólnum og Evrópudómstólnum og erfiðleikum með að framkvæma fyrri úrræði, hafa slíkar úrbætur ekki verið hrint í framkvæmd enn sem komið er. Þann 1. september 2021 lagði Grikkland fram breytta útgáfu af úrræðum.

Framkvæmdastjórnin hefur komist að þeirri niðurstöðu að fyrirhugaðar ráðstafanir taki að fullu á brotinu sem framkvæmdastjórnin benti á í ákvörðun sinni frá 2008, í ljósi grísku áætlunarinnar um að leggja alla núverandi brúnkynsframleiðslu niður fyrir 2023 í samræmi við umhverfismarkmið Grikkja og ESB. Framkvæmdastjóri, Margrethe Vestager, sem sér um samkeppnisstefnu, sagði: „Ákvörðunin og aðgerðirnar sem Grikkland lagði til munu gera keppinautum PPC kleift að verjast verðstöðugleika sem er mikilvægur þáttur í samkeppni á markaði fyrir smásölu rafmagns og bjóða neytendum upp á stöðugt verð. Aðgerðirnar fara í hönd með grísku áætluninni um að leggja niður mjög mengandi brúnkynsorkuver þeirra með því að letja notkun þessara verksmiðja, í fullu samræmi við evrópska græna samninginn og loftslagsmarkmið ESB.

Fáðu

Full fréttatilkynning er í boði á netinu.

Fáðu
Halda áfram að lesa

Lífeldsneyti

Framkvæmdastjórnin samþykkir framlengingu á skattfrelsi til lífræns eldsneytis í Svíþjóð í eitt ár

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt reglur ESB um ríkisaðstoð til að framlengja skattfrelsisaðgerðina fyrir lífeldsneyti í Svíþjóð. Svíþjóð hefur undanþegið fljótandi lífeldsneyti frá orku og CO₂ skattlagningu síðan 2002. Aðgerðin hefur þegar verið framlengd nokkrum sinnum, síðast í Október 2020 (SA.55695). Með ákvörðuninni í dag samþykkir framkvæmdastjórnin viðbótarfrest til eins árs til viðbótar skattfrelsi (frá 1. janúar til 31. desember 2022). Markmiðið með skattfrelsisaðgerðinni er að auka notkun lífeldsneytis og draga úr notkun jarðefnaeldsneytis í flutningum. Framkvæmdastjórnin mat aðgerðirnar samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, einkum Leiðbeiningar um ríkisaðstoð til umhverfisverndar og orku.

Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að skattfrelsin séu nauðsynleg og viðeigandi til að örva framleiðslu og neyslu á innlendu og innfluttu lífeldsneyti, án þess að raska samkeppni á innri markaðnum að óhóflega. Að auki mun kerfið stuðla að viðleitni bæði Svíþjóðar og ESB í heild til að ná Parísarsamkomulaginu og stefna að 2030 endurnýjanlegum og CO₂ markmiðum. Stuðningur við lífeldsneyti sem byggist á matvælum ætti að vera takmarkaður, í samræmi við viðmiðunarmörk sem endurskoðuð tilskipun um endurnýjanlega orku. Ennfremur er aðeins hægt að veita undanþágu þegar rekstraraðilar sýna fram á að farið sé að sjálfbærnisviðmiðum, sem Svíþjóð mun innleiða samkvæmt endurskoðaðri endurnýjanlegri orkutilskipun. Á grundvelli þessa komst framkvæmdastjórnin að þeirri niðurstöðu að ráðstöfunin væri í samræmi við reglur ESB um ríkisaðstoð. Nánari upplýsingar verða aðgengilegar um framkvæmdastjórnina samkeppni website, í Ríkisaðstoð Register undir málsnúmeri SA.63198.

Fáðu

Halda áfram að lesa

Orka

Stjórn Biden miðar að því að lækka kostnað vegna sólar, vindframkvæmda á almennu landi

Útgefið

on

By

Sólarplötur sjást í Desert Stateline verkefninu nálægt Nipton, Kaliforníu, Bandaríkjunum 16. ágúst 2021. REUTERS/Bridget Bennett
Sólarplötur sjást í Desert Stateline verkefninu nálægt Nipton, Kaliforníu, Bandaríkjunum 16. ágúst 2021. Mynd tekin 16. ágúst 2021. REUTERS/Bridget Bennett

Biden stjórnin ætlar að gera sambandslönd ódýrari fyrir sólar- og vindorkuframleiðendur eftir að hreinn orkuiðnaður hélt því fram í hagsmunagæslu á þessu ári að leigugjöld og gjöld væru of há til að draga fjárfestingar og gæti hnekkt loftslagsbreytingum forsetans, skrifa Nichola brúðguminn og Valerie Volcovici.

Ákvörðun Washington um að endurskoða stefnu sambandslands um endurnýjanlegar virkjunarframkvæmdir er liður í víðtækara átaki ríkisstjórnar Joe Biden forseta til að berjast gegn hlýnun jarðar með því að efla hreina orkuþróun og draga úr borunum og kolanámu.

„Við gerum okkur grein fyrir því að heimurinn hefur breyst síðan síðast þegar við skoðuðum þetta og það þarf að gera uppfærslur,“ sagði Janea Scott, háttsettur ráðgjafi aðstoðarráðuneytisstjóra innanríkisráðuneytis Bandaríkjanna fyrir land og steinefni, í samtali við Reuters.

Fáðu

Hún sagði að stjórnin rannsakaði nokkrar umbætur til að auðvelda sambandslönd fyrir sól- og vindfyrirtæki að þróa, en gaf ekki upp smáatriði.

Þrýstingur á auðveldari aðgang að víðtækum sambandslöndum undirstrikar einnig grimmilega þörf endurnýjanlegrar orkuiðnaðar fyrir nýtt svæði: Biden hefur það að markmiði að afnema raforkugeirann fyrir árið 2035, markmið sem myndi krefjast stærra svæði en Holland fyrir sólariðnaðinn einn, samkvæmt rannsóknarfyrirtækinu Rystad Energy.

Um er að ræða leigugjald og gjaldskrá fyrir sambands sól- og vindleigu sem ætlað er að halda verðlagi í samræmi við verðmæti landbúnaðarlands í nágrenninu.

Fáðu

Undir þeirri stefnu, sem framkvæmd var af stjórn Baracks Obama forseta árið 2016, greiða nokkur stórverkefni $ 971 á hektara á ári í leigu, ásamt yfir $ 2,000 árlega á megavött aflgetu.

Fyrir veitufyrirtæki sem nær yfir 3,000 hektara og framleiðir 250 megavött af afli, það er u.þ.b. 3.5 milljónir dollara á hverju ári.

Leiga á vindverkefnum er almennt lægri en afkastagetugjaldið er hærra en $ 3,800, samkvæmt sambandsgjaldsáætlun.

Endurnýjanleg orkuiðnaður heldur því fram að gjöldin sem innanríkisráðuneytið leggur á séu ekki í samræmi við leigu á einkalöndum, sem geta verið undir $ 100 á hektara, og þeim fylgi ekki gjöld vegna framleiddrar orku.

Þeir eru einnig hærri en sambandsleiga fyrir leigu á olíu- og gasborun, sem kosta $ 1.50 eða $ 2 á ári á hektara áður en 12.5% framleiðsluréttur kemur í staðinn þegar jarðolía byrjar að flæða.

„Þangað til þessi of íþyngjandi kostnaður er leystur, mun þjóð okkar líklega missa af því að standa við möguleika sína til að koma heimagerðum hreinum orkuframkvæmdum fyrir á þjóðlendum okkar - og þeim störfum og efnahagsþróun sem því fylgir,“ sagði Gene Grace, ráðgjafi. fyrir viðskiptahópinn um hreina orku American Clean Power Association.

Endurnýjanleg orkuiðnaður hefur í gegnum tíðina reitt sig á einkarekið svæði til stórra verkefna. En stór hluti af óbrotnu einkalandi er að verða af skornum skammti, sem gerir sambandslönd að bestu kostunum fyrir stækkun í framtíðinni.

Hingað til hefur innanríkisráðuneytið leyft minna en 10 GW sólar- og vindorku á meira en 245 milljón hektara sambandslöndum sínum, þriðjungi þess sem atvinnugreinunum tveimur var spáð að setja upp á landsvísu á þessu ári, samkvæmt upplýsingum Orkustofnunar. .

Sóliðnaðurinn byrjaði að vinna að málinu í apríl þegar stóra sólarsambandið, samtök nokkurra helstu sólarhönnuða þjóðarinnar - þar á meðal NextEra Energy, Southern Company og EDF Renewables - lagði fram beiðni til Landlæknisembættisins sem bað um lægri leigu á verkefnum í gagnsemi í þynnkum eyðimörkum þjóðarinnar.

Talsmaður hópsins sagði að iðnaðurinn einbeitti sér upphaflega að Kaliforníu vegna þess að þar búi sumir af efnilegustu sólarsvæðum og vegna þess að land í kringum stór þéttbýli eins og Los Angeles hafi blásið upp mat fyrir heilar sýslur, jafnvel á eyðimerkureign sem hentar ekki landbúnaði.

Embættismenn í NextEra (NEE.N), Suðurlandi (SO.N), og EDF gerði ekki athugasemdir þegar haft var samband við Reuters.

Í júní lækkaði skrifstofan leigu í þremur Kaliforníu sýslum. En sólarfulltrúar sögðu að ráðstöfunin væri ófullnægjandi og héldu því fram að afslátturinn væri of lítill og að megavatta afkastagetugjaldið héldist áfram.

Lögmenn bæði sólfyrirtækjanna og BLM hafa rætt málið í símtölum síðan og frekari viðræður eru áætlaðar í september, að sögn Peter Weiner, lögfræðings fyrir hönd sólarhópsins.

„Við vitum að nýja fólkið hjá BLM hefur haft margt á sinni könnu,“ sagði Weiner. "Við þökkum virkilega tillitssemi þeirra."

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna