Tengja við okkur

Orka

Bandaríkin og Þýskaland slá samning við Nord Stream 2 leiðslur til að ýta undir árás Rússa

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Starfsmenn sjást á byggingarstað Nord Stream 2 gasleiðslunnar, nálægt bænum Kingisepp, Leningrad-héraði, Rússlandi, 5. júní 2019. REUTERS / Anton Vaganov / File Photo

Bandaríkin og Þýskaland hafa kynnt samning um Nord Stream 2 gasleiðsluna þar sem Berlín lofaði að bregðast við öllum tilraunum Rússa til að nota orku sem vopn gegn Úkraínu og öðrum löndum Mið- og Austur-Evrópu, skrifa Simon Lewis, Andrea Shalal, Andreas Rinke, Thomas Escritt, Pavel Polityuk, Arshad Mohammed, David Brunnstrom og Doyinsola Oladipo.

Sáttmálinn miðar að því að draga úr því sem gagnrýnendur líta á sem stefnumótandi hættur við 11 milljarða dollara leiðsluna, nú 98% lokið, byggt undir Eystrasalti til að flytja gas frá norðurskautssvæðinu til Þýskalands.

Bandarískir embættismenn hafa lagst gegn leiðslunni, sem gerir Rússum kleift að flytja út gas beint til Þýskalands og hugsanlega stöðva aðrar þjóðir, en stjórn Joe Biden forseta hefur kosið að reyna ekki að drepa það með refsiaðgerðum Bandaríkjanna.

Fáðu

Þess í stað hefur það samið við Þýskaland um sáttmálann sem hótar að leggja kostnað á Rússland ef það leitast við að nota leiðsluna til að skaða Úkraínu eða önnur ríki á svæðinu.

En þessar ráðstafanir virtust hafa gert lítið til að lægja ótta í Úkraínu, sem sagðist vera að biðja um viðræður við bæði Evrópusambandið og Þýskaland vegna leiðslunnar. Samningurinn blasir einnig við pólitískri andstöðu í Bandaríkjunum og Þýskalandi.

Í sameiginlegri yfirlýsingu þar sem gerð var grein fyrir smáatriðum samkomulagsins sagði að Washington og Berlín væru „sameinuð í þeirri ákvörðun sinni að láta Rússa bera ábyrgð á yfirgangi sínum og illkynja starfsemi með því að leggja á kostnað með refsiaðgerðum og öðrum tækjum.“

Fáðu

Ef Rússland reynir að „nota orku að vopni eða fremja frekari árásargjarnar aðgerðir gagnvart Úkraínu,“ mun Þýskaland grípa til ráðstafana á eigin spýtur og beita sér fyrir aðgerðum innan ESB, þ.m.t. refsiaðgerðum, „til að takmarka útflutningsgetu Rússa til Evrópu í orkugeiranum, “segir í yfirlýsingunni.

Í henni voru ekki tilgreindar sérstakar aðgerðir Rússa sem myndu koma slíku af stað. „Við kusum að veita Rússum ekki vegakort með tilliti til þess hvernig þeir geta komist undan þeirri skuldbindingu að ýta sér til baka,“ sagði háttsettur embættismaður utanríkisráðuneytisins við blaðamenn og talaði um nafnleynd.

„Við munum líka örugglega líta til þess að allar framtíðar þýskar ríkisstjórnir verði ábyrgar fyrir þeim skuldbindingum sem þær hafa gefið í þessu,“ sagði embættismaðurinn.

Samkvæmt samningnum mun Þýskaland „nýta alla tiltæka skiptimynt“ til að framlengja samgöngusamning Rússlands og Úkraínu um gas, sem er uppspretta mikilla tekna til Úkraínu sem rennur út árið 10.

Þýskaland mun einnig leggja fram að minnsta kosti 175 milljónir dollara í nýjan $ 1 milljarð „Græna sjóðinn fyrir Úkraínu“ sem miðar að því að bæta orkusjálfstæði landsins.

Úkraína sendi athugasemdir til Brussel og Berlínar þar sem hann kallaði eftir samráði, sagði Dmytro Kuleba utanríkisráðherra í tísti og bætti við leiðsluna „ógnar öryggi Úkraínu.“ Lesa meira.

Kuleba sendi einnig frá sér yfirlýsingu með utanríkisráðherra Póllands, Zbigniew Rau, og hét því að vinna saman að andstöðu við Nord Stream 2.

Forseti Úkraínu, Volodymyr Zelenskiy, sagðist hlakka til „hreinskilinnar og líflegrar“ umræðu við Biden um leiðsluna þegar þeir tveir hittust í Washington í næsta mánuði. Hvíta húsið tilkynnti um heimsóknina á miðvikudag en Jen Psaki blaðafulltrúi sagði að tímasetning tilkynningarinnar tengdist ekki leiðslusamningnum.

Angela Merkel, kanslari Þýskalands, ræddi símleiðis við Vladimir Putin, forseta Rússlands, nokkrum klukkustundum áður en samningurinn var gefinn út, að því er þýsk stjórnvöld sögðu og sagði Nord Stream 2 og flutning bensín um Úkraínu vera meðal umræðuefna.

Leiðslan hafði hangið yfir samskiptum Bandaríkjanna og Þjóðverja síðan Donald Trump, fyrrverandi forseti, sagði að það gæti breytt Þjóðverjum í „gísl Rússlands“ og samþykkt nokkrar refsiaðgerðir.

Utanríkisráðherra Þýskalands, Heiko Maas, sagði á Twitter að hann væri „léttur yfir því að við höfum fundið uppbyggilega lausn“.

Utanríkisráðherra Rússlands, Sergei Lavrov, spurður um greinargóðar upplýsingar um samkomulagið fyrr á miðvikudag, sagði að allar hótanir um refsiaðgerðir gegn Rússum væru ekki ásættanlegar, að sögn Interfax fréttastofunnar.

Jafnvel áður en hann var gerður opinberur vöktu upplýsingar um leka um samninginn gagnrýni frá þingmönnum í Þýskalandi og Bandaríkjunum.

Öldungadeildarþingmaður repúblikana, Ted Cruz, sem hefur haldið uppi tilnefningum til sendiherra í Biden vegna áhyggna sinna vegna Nord Stream 2, sagði að tilkynntur samningur yrði „kynslóðlegur pólitískur sigur fyrir Pútín og stórslys fyrir Bandaríkin og bandamenn okkar“.

Cruz og nokkrir aðrir þingmenn beggja vegna gangsins eru trylltir af forseta Demókrataflokksins fyrir að afsala sér þvinguðum þingræðisþunga gegn leiðslunni og vinna að leiðum til að knýja hönd stjórnarinnar til refsiaðgerða, að sögn aðstoðarmanna þingsins.

Lýðræðislegi öldungadeildarþingmaðurinn Jeanne Shaheen, sem situr í utanríkisviðskiptanefnd öldungadeildarinnar, sagðist ekki vera sannfærður um að samningurinn myndi draga úr áhrifum leiðslunnar, sem hún sagði „styrkja Kreml til að dreifa illkynja áhrifum sínum um Austur-Evrópu.“

„Ég er efins um að það dugi þegar lykilmaðurinn við borðið - Rússland - neitar að leika eftir reglunum,“ sagði Shaheen.

Í Þýskalandi kölluðu æðstu meðlimir umhverfisverndarsinna Græningjaflokksins skýrslusamninginn „biturt áfall fyrir loftslagsvernd“ sem myndi gagnast Pútín og veikja Úkraínu.

Embættismenn stjórnvalda í Biden fullyrða að leiðslan hafi verið svo nálægt því að vera lokið þegar þeir tóku til starfa í janúar að engin leið væri fyrir þá að koma í veg fyrir að henni yrði lokið.

„Vissulega teljum við að það sé meira sem fyrri stjórn hefði getað gert,“ sagði bandaríski embættismaðurinn. "En veistu, við vorum að gera það besta úr slæmri hendi."

rafmagn samtenging

Framkvæmdastjórnin samþykkir gríska ráðstafanir til að auka aðgengi að rafmagni fyrir keppinauta PPC

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur gert lagalega bindandi, samkvæmt samkeppnisreglum ESB, ráðstafanir sem Grikkir hafa lagt til til að leyfa keppinautum Public Power Corporation (PPC), grískra ríkis í eigu rafmagns, að kaupa meira rafmagn til lengri tíma litið. Grikkland lagði fram þessar ráðstafanir til að fjarlægja þá röskun sem skapast af einkarétti PPC á brúnkynseldri kynslóð, sem framkvæmdastjórninni og dómstólum sambandsins hafði fundist skapa misrétti á grískum raforkumörkuðum. Fyrirhuguðu úrræðin falla niður þegar brúnkálsverksmiðjur sem fyrir eru hætta að starfa í atvinnuskyni (sem nú er gert ráð fyrir árið 2023) eða í síðasta lagi fyrir 31. desember 2024.

í sinni ákvörðun mars 2008, komst framkvæmdastjórnin að því að Grikkland hefði brotið samkeppnisreglur með því að veita PPC forréttinda aðgang að brunkoli. Framkvæmdastjórnin hvatti Grikki til að leggja til ráðstafanir til að leiðrétta samkeppnishamlandi áhrif þess brots. Vegna áfrýjana bæði fyrir dómstólnum og Evrópudómstólnum og erfiðleikum með að framkvæma fyrri úrræði, hafa slíkar úrbætur ekki verið hrint í framkvæmd enn sem komið er. Þann 1. september 2021 lagði Grikkland fram breytta útgáfu af úrræðum.

Framkvæmdastjórnin hefur komist að þeirri niðurstöðu að fyrirhugaðar ráðstafanir taki að fullu á brotinu sem framkvæmdastjórnin benti á í ákvörðun sinni frá 2008, í ljósi grísku áætlunarinnar um að leggja alla núverandi brúnkynsframleiðslu niður fyrir 2023 í samræmi við umhverfismarkmið Grikkja og ESB. Framkvæmdastjóri, Margrethe Vestager, sem sér um samkeppnisstefnu, sagði: „Ákvörðunin og aðgerðirnar sem Grikkland lagði til munu gera keppinautum PPC kleift að verjast verðstöðugleika sem er mikilvægur þáttur í samkeppni á markaði fyrir smásölu rafmagns og bjóða neytendum upp á stöðugt verð. Aðgerðirnar fara í hönd með grísku áætluninni um að leggja niður mjög mengandi brúnkynsorkuver þeirra með því að letja notkun þessara verksmiðja, í fullu samræmi við evrópska græna samninginn og loftslagsmarkmið ESB.

Fáðu

Full fréttatilkynning er í boði á netinu.

Fáðu
Halda áfram að lesa

Lífeldsneyti

Framkvæmdastjórnin samþykkir framlengingu á skattfrelsi til lífræns eldsneytis í Svíþjóð í eitt ár

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt reglur ESB um ríkisaðstoð til að framlengja skattfrelsisaðgerðina fyrir lífeldsneyti í Svíþjóð. Svíþjóð hefur undanþegið fljótandi lífeldsneyti frá orku og CO₂ skattlagningu síðan 2002. Aðgerðin hefur þegar verið framlengd nokkrum sinnum, síðast í Október 2020 (SA.55695). Með ákvörðuninni í dag samþykkir framkvæmdastjórnin viðbótarfrest til eins árs til viðbótar skattfrelsi (frá 1. janúar til 31. desember 2022). Markmiðið með skattfrelsisaðgerðinni er að auka notkun lífeldsneytis og draga úr notkun jarðefnaeldsneytis í flutningum. Framkvæmdastjórnin mat aðgerðirnar samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, einkum Leiðbeiningar um ríkisaðstoð til umhverfisverndar og orku.

Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að skattfrelsin séu nauðsynleg og viðeigandi til að örva framleiðslu og neyslu á innlendu og innfluttu lífeldsneyti, án þess að raska samkeppni á innri markaðnum að óhóflega. Að auki mun kerfið stuðla að viðleitni bæði Svíþjóðar og ESB í heild til að ná Parísarsamkomulaginu og stefna að 2030 endurnýjanlegum og CO₂ markmiðum. Stuðningur við lífeldsneyti sem byggist á matvælum ætti að vera takmarkaður, í samræmi við viðmiðunarmörk sem endurskoðuð tilskipun um endurnýjanlega orku. Ennfremur er aðeins hægt að veita undanþágu þegar rekstraraðilar sýna fram á að farið sé að sjálfbærnisviðmiðum, sem Svíþjóð mun innleiða samkvæmt endurskoðaðri endurnýjanlegri orkutilskipun. Á grundvelli þessa komst framkvæmdastjórnin að þeirri niðurstöðu að ráðstöfunin væri í samræmi við reglur ESB um ríkisaðstoð. Nánari upplýsingar verða aðgengilegar um framkvæmdastjórnina samkeppni website, í Ríkisaðstoð Register undir málsnúmeri SA.63198.

Fáðu

Halda áfram að lesa

Orka

Stjórn Biden miðar að því að lækka kostnað vegna sólar, vindframkvæmda á almennu landi

Útgefið

on

By

Sólarplötur sjást í Desert Stateline verkefninu nálægt Nipton, Kaliforníu, Bandaríkjunum 16. ágúst 2021. REUTERS/Bridget Bennett
Sólarplötur sjást í Desert Stateline verkefninu nálægt Nipton, Kaliforníu, Bandaríkjunum 16. ágúst 2021. Mynd tekin 16. ágúst 2021. REUTERS/Bridget Bennett

Biden stjórnin ætlar að gera sambandslönd ódýrari fyrir sólar- og vindorkuframleiðendur eftir að hreinn orkuiðnaður hélt því fram í hagsmunagæslu á þessu ári að leigugjöld og gjöld væru of há til að draga fjárfestingar og gæti hnekkt loftslagsbreytingum forsetans, skrifa Nichola brúðguminn og Valerie Volcovici.

Ákvörðun Washington um að endurskoða stefnu sambandslands um endurnýjanlegar virkjunarframkvæmdir er liður í víðtækara átaki ríkisstjórnar Joe Biden forseta til að berjast gegn hlýnun jarðar með því að efla hreina orkuþróun og draga úr borunum og kolanámu.

„Við gerum okkur grein fyrir því að heimurinn hefur breyst síðan síðast þegar við skoðuðum þetta og það þarf að gera uppfærslur,“ sagði Janea Scott, háttsettur ráðgjafi aðstoðarráðuneytisstjóra innanríkisráðuneytis Bandaríkjanna fyrir land og steinefni, í samtali við Reuters.

Fáðu

Hún sagði að stjórnin rannsakaði nokkrar umbætur til að auðvelda sambandslönd fyrir sól- og vindfyrirtæki að þróa, en gaf ekki upp smáatriði.

Þrýstingur á auðveldari aðgang að víðtækum sambandslöndum undirstrikar einnig grimmilega þörf endurnýjanlegrar orkuiðnaðar fyrir nýtt svæði: Biden hefur það að markmiði að afnema raforkugeirann fyrir árið 2035, markmið sem myndi krefjast stærra svæði en Holland fyrir sólariðnaðinn einn, samkvæmt rannsóknarfyrirtækinu Rystad Energy.

Um er að ræða leigugjald og gjaldskrá fyrir sambands sól- og vindleigu sem ætlað er að halda verðlagi í samræmi við verðmæti landbúnaðarlands í nágrenninu.

Fáðu

Undir þeirri stefnu, sem framkvæmd var af stjórn Baracks Obama forseta árið 2016, greiða nokkur stórverkefni $ 971 á hektara á ári í leigu, ásamt yfir $ 2,000 árlega á megavött aflgetu.

Fyrir veitufyrirtæki sem nær yfir 3,000 hektara og framleiðir 250 megavött af afli, það er u.þ.b. 3.5 milljónir dollara á hverju ári.

Leiga á vindverkefnum er almennt lægri en afkastagetugjaldið er hærra en $ 3,800, samkvæmt sambandsgjaldsáætlun.

Endurnýjanleg orkuiðnaður heldur því fram að gjöldin sem innanríkisráðuneytið leggur á séu ekki í samræmi við leigu á einkalöndum, sem geta verið undir $ 100 á hektara, og þeim fylgi ekki gjöld vegna framleiddrar orku.

Þeir eru einnig hærri en sambandsleiga fyrir leigu á olíu- og gasborun, sem kosta $ 1.50 eða $ 2 á ári á hektara áður en 12.5% framleiðsluréttur kemur í staðinn þegar jarðolía byrjar að flæða.

„Þangað til þessi of íþyngjandi kostnaður er leystur, mun þjóð okkar líklega missa af því að standa við möguleika sína til að koma heimagerðum hreinum orkuframkvæmdum fyrir á þjóðlendum okkar - og þeim störfum og efnahagsþróun sem því fylgir,“ sagði Gene Grace, ráðgjafi. fyrir viðskiptahópinn um hreina orku American Clean Power Association.

Endurnýjanleg orkuiðnaður hefur í gegnum tíðina reitt sig á einkarekið svæði til stórra verkefna. En stór hluti af óbrotnu einkalandi er að verða af skornum skammti, sem gerir sambandslönd að bestu kostunum fyrir stækkun í framtíðinni.

Hingað til hefur innanríkisráðuneytið leyft minna en 10 GW sólar- og vindorku á meira en 245 milljón hektara sambandslöndum sínum, þriðjungi þess sem atvinnugreinunum tveimur var spáð að setja upp á landsvísu á þessu ári, samkvæmt upplýsingum Orkustofnunar. .

Sóliðnaðurinn byrjaði að vinna að málinu í apríl þegar stóra sólarsambandið, samtök nokkurra helstu sólarhönnuða þjóðarinnar - þar á meðal NextEra Energy, Southern Company og EDF Renewables - lagði fram beiðni til Landlæknisembættisins sem bað um lægri leigu á verkefnum í gagnsemi í þynnkum eyðimörkum þjóðarinnar.

Talsmaður hópsins sagði að iðnaðurinn einbeitti sér upphaflega að Kaliforníu vegna þess að þar búi sumir af efnilegustu sólarsvæðum og vegna þess að land í kringum stór þéttbýli eins og Los Angeles hafi blásið upp mat fyrir heilar sýslur, jafnvel á eyðimerkureign sem hentar ekki landbúnaði.

Embættismenn í NextEra (NEE.N), Suðurlandi (SO.N), og EDF gerði ekki athugasemdir þegar haft var samband við Reuters.

Í júní lækkaði skrifstofan leigu í þremur Kaliforníu sýslum. En sólarfulltrúar sögðu að ráðstöfunin væri ófullnægjandi og héldu því fram að afslátturinn væri of lítill og að megavatta afkastagetugjaldið héldist áfram.

Lögmenn bæði sólfyrirtækjanna og BLM hafa rætt málið í símtölum síðan og frekari viðræður eru áætlaðar í september, að sögn Peter Weiner, lögfræðings fyrir hönd sólarhópsins.

„Við vitum að nýja fólkið hjá BLM hefur haft margt á sinni könnu,“ sagði Weiner. "Við þökkum virkilega tillitssemi þeirra."

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna