Tengja við okkur

Orka

Gas til að brúa bilið og draga úr CO2 hraðar

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

"Til að draga úr losun koltvísýrings í Evrópu þurfum við líka gas. Ekki að eilífu og alls staðar, heldur um aðlögunartímabil og við ákveðnar aðstæður. Gas er hreinasti jarðefnaorkugjafinn og hægt er að nota gasinnviði í framtíðinni til að flytja hreint vetni - framleitt með endurnýjanlegri orku - sem hefur mikla möguleika sem orkuberi í samgöngum og iðnaði.

"Með því að nota gas sem brúartækni getum við náð koltvísýringsskerðingu hraðar með því að hverfa frá t.d. kolum án þess að þurfa að bíða eftir að fullkomlega kolefnislaus tækni verði víða aðgengileg. Víða í ESB getur gas hjálpað til við að brúa bilið og hjálpa okkur að ná áþreifanlegum niðurstöðum hraðar. Og það að skila áþreifanlegum árangri er það sem skiptir máli fyrir EPP hópinn," sagði Esther de Lange MEP, varaformaður EPP hópsins sem sér um svokallaða græna samninginn.

Yfirlýsing hennar kemur í kjölfar þess að framkvæmdastjórn ESB lagði á föstudag til að fella kjarnorku og jarðefnagas inn í svokallaða „flokkunarreglugerð“ sem setur fram viðmið sem skilgreina grænar fjárfestingar.

EPP hópurinn viðurkennir einnig hlutverk kjarnorku getur gegnt sem lágkolefnistækni í innlendri orkublöndu, að því tilskildu að nægjanleg ákvæði séu sett um ströngustu öryggisstaðla sem og niðurlagningu, að teknu tilliti til málefna yfir landamæri.

"Flokkunarreglurnar eru mjög mikilvægar til að beina einkafé og fjárfestingum í rétta átt fyrir Græna samninginn. Með því að skilgreina með skýrum hætti listann yfir orkuna sem fylgir með, bjóðum við fjárfestum upp á mjög nauðsynlega skýrleika," sagði de Lange.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna