Tengja við okkur

Orka

„Ítalía hefur skuldbundið sig til að draga úr ósjálfstæði okkar á rússnesku gasi,“ segir Draghi

Hluti:

Útgefið

on

Bæði Ursula Von Der Leyen, forseti framkvæmdastjórnarinnar, og Mario Draghi, forsætisráðherra Ítalíu, fordæmdu sameiginlega áframhaldandi yfirgang Vladimirs Pútíns gegn Úkraínu. Þeir eiga að ræða þessi átök og viðbrögð ESB sem og viðleitni til að auka fjölbreytni í orkuauðlindum Evrópu.

„Evrópusambandið hefur sýnt ótrúlega einingu og við stöndum sameinuð í að verja Úkraínu gegn innrás Rússa,“ sagði Draghi. „Við stöndum sameinuð í að beita refsiaðgerðum gegn Moskvu. Við stöndum sameinuð í að bregðast við ákalli Zelenskyy forseta, sem hefur óskað eftir mannúðar-, fjárhags- og hernaðaraðstoð til að verja land sitt fyrir innrás rússneska hersins.

Þessi ráðstefna kemur aðeins einum degi áður en framkvæmdastjórnin á að tilkynna tillögu sem miðar að því að tryggja hreinni, hagkvæmari og sjálfbærari orku. Tillagan hefur tvær meginstefnur, að draga úr losun og draga úr því að ESB treysti gasinnflutningi. Þar sem refsiaðgerðir gegn Rússlandi vegna Úkraínu halda áfram að hafa áhrif á gasverð ESB, styður framkvæmdastjórnin meiri orkuframleiðslu í ESB með endurnýjanlegum hætti. 

„Í meginatriðum ætlum við að ræða fjölbreytni, endurskipulagningu og bætur,“ sagði Draghi. „Ítalir hafa skuldbundið sig til að draga úr ósjálfstæði okkar á rússnesku gasi.

Bæði kolefnis- og gasverð hefur verið að hækka jafnt og þétt, sem hefur leitt til þess að sumir evrópskar orkubirgjar hafa lent í vanskilum og valdið miklum kostnaði á sumum orkufrekum geirum. Nýja tillaga framkvæmdastjórnarinnar mun líklega veita orkufyrirtækjum stuðning stjórnvalda ásamt því að auðvelda framleiðslu á nýrri endurnýjanlegum orkugjöfum.

Deildu þessari grein:

Fáðu

Stefna