Tengja við okkur

Orka

Bandaríkin ætla að hjálpa ESB orkuþörf

Hluti:

Útgefið

on

Joe Biden, forseti Bandaríkjanna, ræðir við forseta framkvæmdastjórnarinnar, Ursula Von Der Leyen, um aðstoð við orkuþörf Evrópu (EC Audiovisual Service).

Bandaríkin munu gefa Evrópusambandinu 15 milljarða rúmmetra af gasi á þessu ári. Joe Biden, forseti Bandaríkjanna, hélt blaðamannafund með Ursulu Von Der Leyen, forseta framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, í morgun þar sem þeir ræddu hvernig Bandaríkin geta hjálpað ESB að minnka háð sína af rússneskum gasinnflutningi. Þeir ætla að setja á laggirnar starfshóp sem mun samanstanda af embættismönnum framkvæmdastjórnarinnar og embættismönnum Hvíta hússins til að hafa eftirlit með framkvæmd áætlunarinnar. 

„Samstarfið yfir Atlantshafið stendur sterkara og sameinaðra en nokkru sinni fyrr,“ sagði Von Der Leyen. „Og við erum staðráðin í að standa gegn hrottalegu stríði Rússlands. Þetta stríð verður stefnumótandi mistök fyrir Pútín.

Núna kemur um 40% af orku ESB frá rússnesku gasi. Þrátt fyrir að þeir hafi tilkynnt áætlun um að draga úr innflutningi rússneska gassins fyrir árslok, myndi áætlunin aðeins útrýma tveimur þriðju hlutum þess hversu háð rússnesku gasi er. Þessi ósjálfstæði gerir ESB erfitt fyrir að beita refsiaðgerðum gegn Rússlandi vegna ólöglegs stríðs þeirra í Úkraínu. Von Der Leyen sagði að með viðbótargasinu frá Bandaríkjunum væri ESB á réttri leið með að dreifa orkuþörf sinni frá Rússlandi. 

„Ég veit að það mun hafa kostnað í för með sér fyrir Evrópu að útrýma rússnesku gasi, en það er ekki aðeins rétt að gera frá siðferðislegu sjónarmiði, það mun líka setja okkur á mun sterkari stefnumótandi grunn,“ sagði Biden.

Sameiginleg áætlun ESB og Bandaríkjanna felur einnig í sér áætlun til að draga úr ósjálfstæði Evrópu á gasi almennt. Þeir ætla að hvetja til víðtækrar upptöku grænnar og skilvirkrar orkutækni. Auk þess vonast samstarfið til að stuðla að upptöku endurnýjanlegrar orku í samræmi við núll loftslagsmarkmið ESB.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu

Stefna