Tengja við okkur

Kjarnorka

Kjarnorka: Langtímalausn á orkuþörf Evrópu

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

European Conservatives and Reformists Group (ECR) hefur lýst yfir stuðningi við tillögu framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins um að fella kjarnorku og jarðefnagas inn í hina svokölluðu "Taxonomy Regulation", sem setur fram viðmið fyrir vistvænar fjárfestingar. „Án kynningar á kjarnorku gæti sviðsmynd hátt orkuverðs versnað í framtíðinni. Þegar kemur að því að draga úr losun á áhrifaríkan hátt býður aðeins kjarnorka upp á raunhæfan möguleika á að ná nauðsynlegum orkustöðugleika,“ ECR umhverfisnefnd. Verkefnisstjóri sagði Alexandr Vondra. „Án kjarnorku mun Græni samningurinn ekki virka. Það mun verða íþyngjandi og kostnaðarsamt fyrir breiðan hóp þjóðarinnar.“

Með stuðningi þeirra ætlar ECR hópurinn ekki að gefa framkvæmdastjórninni óútfyllta ávísun. Djöfullinn er í smáatriðum: Jarðgas getur aðeins virkað sem gagnleg brúartækni ef skilyrði fyrir notkun þess eru ekki of ströng heldur raunhæf og framkvæmanleg.

Samræmingaraðili ECR í fjárlaganefndinni Bogdan Rzońca sagði: "Loftslagssamhæfð orkuskipti verða að bjóða upp á vaxtarmöguleika og vera framkvæmanleg á hverju svæði í Evrópu. Annars gæti allt umskiptaverkefnið verið stefnt í hættu.

„Gas og kjarnorka geta framleitt stöðugt og hagkvæmt orkuframboð og dregið hratt úr losun ef þeir fá réttan aðgang að því fjármagni sem þarf.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna