Tengja við okkur

Kjarnorka

Ráðherrar G7-ríkjanna hvattir til að styðja núverandi og ný kjarnorkuverkefni

Hluti:

Útgefið

on

Í ljósi fundar loftslags-, orku- og umhverfisráðherra G7 í Sapporo, Japan, hefur nucleareurope – ásamt alþjóðlegum samstarfsaðilum sínum – gefið út yfirlýsingu þar sem stjórnvöld eru hvött til að viðurkenna ómetanlegt hlutverk kjarnorku við að gera hreina og sjálfbæra orkuframtíð kleift, Fréttatilkynning.

„Með hliðsjón af þeim áskorunum sem við stöndum frammi fyrir varðandi kolefnislosun hagkerfis okkar og tryggja öruggt framboð á orku, þurfa allir aðilar að vinna saman að því að lengja líf núverandi kjarnorkuflota eins lengi og það er tæknilega og efnahagslega gerlegt,“ sagði kjarnorkuevrópustjóri. Yves Desbazeille hershöfðingi. „Ennfremur þurfum við stefnu sem mun styðja við fjármögnun og byggingu nýrra kjarnorkuverkefna.“

Samkvæmt yfirlýsingunni – undirrituð af nucleareurope ásamt Canadian Nuclear Association, Japan Atomic Industrial Forum, Nuclear Energy Institute (US), Nuclear Industry Association (UK) og World Nuclear Association – eru G7 lönd hvött til að:

  • Hámarka nýtingu núverandi kjarnorkuvera (NPP)
  • Flýttu dreifingu nýrra NPP
  • Styðja alþjóðlega samvinnu og kjarnorkubirgðakeðjuna
  • Þróa fjármálaumhverfi sem stuðlar að fjárfestingu í kjarnorku
  • Hámarka skilvirkni alþjóðlegra reglugerða
  • Styðja nýstárlega þróun kjarnorkutækni
  • Efla skilning almennings á kjarnorku
  • Samvinna á alþjóðavettvangi til að deila bestu starfsvenjum
  • Styðja lönd sem hafa nýlega innleitt, eða eru að íhuga, kjarnorku

 Ýttu hér til að hlaða niður yfirlýsingunni í heild sinni.

Um kjarnorkuevrópska: nucleareurope eru viðskiptasamtök kjarnorkuiðnaðar í Evrópu með aðsetur í Brussel. Aðild að nucleareurope samanstendur af 15 innlendum kjarnorkusamtökum og í gegnum þessi samtök er Nucleareurope fulltrúi næstum 3,000 evrópskra fyrirtækja sem starfa í greininni og styðja um 1,100,000 störf.

Fyrir frekari upplýsingar, vinsamlegast hafið samband við Jessica Johnson: [netvarið]

Fáðu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu

Stefna