Tjón af loftslagsbreytingum þegar að gerast, segir SÞ skýrslu

un-loftslag breyting-skýrslu-leiðaÍ aðdraganda háu stigi loftslagsráðstefnu COP 19 í Varsjá, Póllandi í Háskóli Sameinuðu er þjóðanna Institute for umhverfis- og Human Security í dag út nýja rannsóknarskýrslu áherslu á tap og tjón sem loftslagsbreytingar séu nú þegar að valda. Í skýrslunni segir að þrátt fyrir aðlögun viðleitni, berskjölduð samfélög eru að upplifa tap og tjón sem eru að hóta mest grunnþörfum, lífsviðurværi og fæðuöryggi þeirra.

"Niðurstöður okkar rannsóknir sýna greinilega að núverandi stigum aðlögunar og mildandi aðgerðum eru ófullnægjandi til að koma í veg fyrir neikvæð áhrif af streita loftslagsmálum. Stefna viðbrögð eru nauðsynleg nú, "útskýrði Dr. Koko Warner, vísindaleg forstöðumaður Tap & tjón í viðkvæma löndum frumkvæði við Háskóla Sameinuðu þjóðanna. "Fólk líður áhrif núna að hafa áhrif á fæðuöryggi þeirra og lifnaðarhætti. Þessi neikvæðu áhrif mun aðeins vaxa nema við að grípa til aðgerða. Viðhalda stöðu Quo er ekki lengur valkostur. "

Vísindaleg dæmisögur í núverandi skýrslu kanna áhrif af völdum flóða og þurrka í Burkina Faso, Eþíópíu, Mósambík og Nepal, og byggja á fyrri rannsóknum sem gerð var í Kenýa, Gambia, Bangladesh, Bútan og Míkrónesíu. Í heild voru 3269 heimilisviðtöl og yfir 200 áherslur í öllum níu tilvikum.

Þrátt fyrir að beita margs konar úrvinnslu og aðlögun ráðstafanir til að draga úr skaða af völdum loftslagsbreytinga, 96 prósent heimila könnuninni í völdum hverfum í Eþíópíu, 78 prósent í Nepal, 72 prósent í Burkina Faso og 69 prósent í Mósambík enn talsverð alvarleg neikvæð áhrif á fjárhagsáætlunum heimila sinna. Þrír af fjórum könnuninni heimila víðs rannsóknarsetranna greint frá því að þeir verða að skera niður á fjölda máltíða eða minnka hluta stærðum - skýr merki um að takast getu er ófullnægjandi. Eins og heimila í dæmisögu svæði eru fyrst og fremst smærri bændur, Áhrif loftslagsbreytinga, svo sem breytingar á úrkomu mynstur, aukin tíðni flóða og þurrka, einnig beint og gagnrýninn ógna lífsviðurværi öryggi þeirra auk fæðuöryggi þeirra.

"Eftir alvarlega flóð í Eþíópíu í 2007, 94 prósent svarenda greint frá því að ræktun þeirra voru alvarlega skemmd eða alveg eytt. Stórfelldum eyðileggingu ræktun leiða einnig til hærra matvælaverðs, sem gerði hefta matvæli eins og maís unaffordable ", sagði Dr. Fatima Denton, Coordinator Afríku Climate Policy Centre (ACPC), sem er samstarfsaðili fyrir Afríku dæmisögur. "Tími og tími aftur rannsókn í ljós að einstaklingar sem eru nú þegar í erfiðleikum, eru neydd inn í dýpri fátækt vegna loftslagsbreytinga. Þegar aðlögun er ekki til að stjórna loftslagi streituvaldandi, tap og tjón sem niðurstöður muni grafa undan velferð mannsins og sjálfbæra þróun. "

Þó að tjóni og tjóni af áhrifum loftslagsbreytinga sé almennt sett fram í peningamálum, geta tjón sem ekki eru efnahagsleg og tjón, svo sem tjón á menningu og sjálfsmynd, í raun mest víðtækar og verulegar afleiðingar. Í Búrkína Fasó hafa pastoralists haft hjörð sína í decimated vegna skorts á vatni og fóðri. Þetta felur í sér ekki aðeins tap á líkamlegum eignum heldur einnig mikilvægum missi menningarlegrar sjálfsmyndar og lífsháttar. Sönnunargögnin um tjóni sem taldar eru upp í þessari skýrslu koma á mikilvægum tímapunkti í kjölfar komandi loftslagsviðræðna í Varsjá, Póllandi, þar sem umboð er að koma á stofnanir til að takast á við tjón og tjón sem tengjast loftslagsbreytingum.

Bakgrunnur

The Tap & Tjón í viðkvæma löndum frumkvæði við Háskóla Sameinuðu þjóðanna metur fjölbreytt úrval af bæði miklum veðurviðburðum og hægfara loftslagsbreytingum í viðkvæmum löndum um allan heim. Í þessum skýrslu, Volume 2, fjórum dæmisögur, sem einbeittu sig sérstaklega að þurrka og flóð. Þrjár dæmisögur voru gerðar í Afríku (Eþíópíu, Burkina Fasó og Mósambík) og einn í Asíu (Nepal). Þeir byggja á fyrri dæmisögur birtar í Volume 1 sem rannsökuð flóð í Kenía, þurrkar í Gambíu, fellibyljir og seltu afskipti í Bangladesh, jökull hörfa og breytast monsoon mynstur í Bútan, og hækkunar sjávarmáls og sjávarrof í Míkrónesíu. Fyrri og núverandi rannsókn leiðir saman nýja reynslan um tjón á grundvelli 3269 heimilistæki viðtölum fyrir alla níu dæmisögur í magni 1 og 2 og yfir 200 rýnihópur umræður og sérfræðingur viðtölum í níu viðkvæmum löndum.

Um Loftslag og þróun Þekking Network (CDKN)

The Climate og þróun Þekking Network (CDKN) miðar að því að hjálpa ákvarðanir í þróunarlöndum hönnun og skila hita samhæft þróun. CDKN hefur veitt stuðning fyrir undirliggjandi tölfræðilegum rannsóknum fyrir þessa skýrslu, sem framlag til tjón og skemmdir á viðkvæmum Lönd Initiative (www.lossanddamage.net).

Sækja fulla skýrslu Hér.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Loftslagsbreytingar, umhverfi, Sameinuðu þjóðirnar

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *