#Canada ætti að taka blað úr bókum Evrópu þegar kemur að #SustainableEnergy framtíðinni

| Desember 12, 2018

The nýlega tilkynnt um stefnu ESB um lífveru heldur áfram arfleifð arfleifðarinnar um að efla líffræðilegar lausnir á umhverfismálum og beina áherslu á efnahagslegan ávinning af nálguninni með sterkri áherslu á störf, vöxt og fjárfestingu í ESB. Reyndar lítur lífhagkerfi ESB þegar í stað fyrir 4.2% af landsframleiðslu sinni; það stuðlar yfir € 2 trilljón í árlegri velta og € 621 milljarða í virðisauka, og heldur yfir 18 milljón manns starfandi, skrifar alþjóðlega stofnunina um sjálfbæra þróun lífvænleika Richard Grosshans.

Áætlunin er ekki aðeins áþreifanleg, þar á meðal € 100m umhverfisþáttur fyrir umhverfisáhrif í umhverfisáhrifum til að koma með nýjungar í lífinu nær markaðnum og loforð um að byggja 300 nýjar sjálfbærar verksmiðjur í Evrópu með 2030. Það er einnig viðbót við tilskipun ESB til að tryggja að 20% af heildarorkumörkum ESB er mætt með endurnýjanlegum hætti af 2020.

Í stuttu máli eru Evrópumenn verulega undan leiknum.

Ef Kanada væri að spila leik sinn í lífefnahagssvæðinu væri áhrifin veruleg. Í raun skipta bara 5% af gas framboð Kanada með endurnýjanlegum lofttegundum myndi draga úr losun gróðurhúsalofttegunda af 10 til 14 megatonnes árlega.

Við erum nú þegar að flytja í rétta átt.

Fyrirhuguð hrein eldsneyti staðall leitast við að auka notkun eldsneytiseyðslu, þ.mt endurnýjanlegt jarðgas, og gildir um flutninga, byggingariðnað og atvinnugreinum. Og nýstofnaða leiðtogafundur leiðtogafyrirtækisins, samstarf helstu viðskiptastjóra, fræðimanna og frjálsra félagasamtaka, skuldbindur sig til að flýta fyrir umskipti Kanada til hringlaga hagkerfis.

Hins vegar, til að ná fullnægjandi lífveru í landinu þurfum við stefnu um lífríkisstefnu, innblásin af nýlega uppfærðri stefnu ESB um lífveru og jafnvel 2012 Hvíta húsið Þjóðhagslegt teikning. Reyndar var þetta þegar mælt með því Kanadíska verslunarráðið í 2015.

Stefnan þarf að lýsa yfir núverandi kanadískum árangri í lífhagkerfinu en einnig vega leið fyrir Kanada til frekari flugtækni og nýjungar heima og á heimsvísu nýjungar sem umbreyta miklu efni úrgangs í Evrópu og iðnaðar aukaafurðir í eldsneyti, lífvörur , og efni með mikla virði en einnig endurvinnsla af skornum skammti af málmum, plasti og verðmætum næringarefnum.

Stjórnvöld í Kanada ættu að veita nauðsynlegan stuðning, hvatningu og leiðsögn með fjármögnun og áætlunum til að laða að fyrirtæki og þróa söfnunarsýningar og nýsköpunarþyrpingar víðs vegar um landið.

Einfaldlega byggir lífvera á notkun líffræðilegra vara, lífmassa og úrgangsefna sem nota skal og breytast í mat, fóður, eldsneyti og fleira. Ef þú ímyndar þér hringlaga hagkerfi, þar sem "Verðmæti vöru, efna og auðlinda er viðhaldið í efnahagslífinu eins lengi og mögulegt er og úrvinnsla úrgangs minnkað", lífefnafræði táknar endurnýjanlega hluti.

Þó að nýleg skýrsla frá milliríkjanefndinni um loftslagsbreytingar sendi örugglega shockwaves um allan heim þar sem það varaði við hrikalegum afleiðingum núverandi umhverfisbrautar okkar, en einnig var lögð áhersla á að brýn þörf þurfti að finna valkosti við stöðuvottorðið.

Í heimi sem þarf brýn að finna valkosti við óhreinum jarðefnaeldsneyti sem gefa frá sér mikið magn af gróðurhúsalofttegundum sem stuðla að loftslagsbreytingum og það þarf að fara í burtu frá núverandi línulegu efnahagslegu líkani af "þykkni, nota og fleygja auðlindum" , lífríkið reynir mjög hagkvæm lausn.

Stóra landgrunnur Kanada, lágt íbúðarþéttleiki og mikið af náttúruauðlindum hafa yfirleitt sannað takmarkandi þætti í umskiptum í lífhagkerfi í framtíðinni.

Með umhverfisáhrifum í dag, en Kanada, sem gefur frá sér mikið magn GHG og hefur aðgang að óhóflegu úrgangi, leifum og lífmassa, er fullkomlega í stakk búið til að verða leiðandi í að efla lífhagkerfi.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , ,

Flokkur: A forsíðu, Lífeldsneyti, Canada, Loftslagsbreytingar, CO2 losun, umhverfi, EU

Athugasemdir eru lokaðar.