Sænska unglingur accuses UK af "ábyrgðarlausan hegðun" yfir #Climate

| Apríl 26, 2019

Andstöðu leiðtoga Bretlands hitti sænska loftslagsbreytingaraðgerðarmanninn Greta Thunberg (Sjá mynd) í þessari viku til að ræða hvað unglingur kallar "tilvistar kreppu" fyrir mannkynið, skrifa Emily Roe og James Davey.

Eftir mánuðum Brexit ræktunar, loftslagsbreytingar hafa hoppað aftur upp pólitíska dagskrá Bretlands vegna mótmælenda sem lokuðu sumum umferðarefnum London.

Thunberg, sem stóð yfir í alþjóðlegt áberandi með því að stilla skólaverkfall til að mótmæla loftslaginu, hefur lofað að "Extinction Rebellion" settist í London.

Lögreglan hefur handtekið 1,065 fólk og ákærður fyrir 71 í tengslum við mótmælin gegn uppreisnarmyndum sem miða að Oxford Circus, Waterloo Bridge og öðrum stöðum í London.

Thunberg kallaði á fleiri fólk til að grípa til aðgerða.

"Svo lengi sem það er ekki ofbeldi held ég að það gæti örugglega skipt máli, það gæti gert fólk að verða meðvitaðri um ástandið, að við sýnum í raun að þetta sé neyðartilvik," sagði hún við BBC sjónvarp.

Á fundi með Thunberg sagði Jeremy Corbyn, leiðtogi aðalupplýsinga Labour Party, við hana: "Vel gert með því sem þú hefur gert. Þú hefur breytt umræðunni á marga vegu sem var mjög gott og það þarf að gerast. "

Eftir að hafa horft á hana skila sér ræðu til áhorfenda lögfræðinga, sagði umhverfisráðherra Bretlands, Michael Gove, við Thunberg: "Rödd þín - enn róleg og skýr - er eins og rödd samviskunnar okkar, og þegar ég hlustaði á þig fannst mér bæði aðdáun en einnig tilfinningu um ábyrgð og sekt vegna þess að ég viðurkenni að ég er kynslóð foreldra ykkar. "

Það er víðtæk pólitísk samstaða í Bretlandi að aðgerðir brýnni þurfi til að takast á við loftslagsbreytingar en 16 ára gamall Thunberg sagði í ræðu sinni að iðnaðarstefnu landsins hafi ekki svarað því að brýn þörf væri á að draga úr losun gróðurhúsalofttegunda vegna hlýnun jarðar.

"Stuðningur í Bretlandi, núverandi stuðningur við nýtt nýtingu jarðefnaeldsneytis - til dæmis, bresku gasafurðirnar, aukning á olíu- og gasflugvelli í Norðursjó, aukning á flugvöllum og skipulagsleyfi fyrir nýtt kol mitt - er svolítið fáránlegt, "sagði hún.

"Þessi áframhaldandi ábyrgðarlausa hegðun verður án efa minnst í sögunni sem einn af stærstu mistök mannkynsins," sagði hún.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Loftslagsbreytingar, CO2 losun, umhverfi, EU, Svíþjóð, UK

Athugasemdir eru lokaðar.