Framkvæmdastjórnin setur € 100 milljón sjóð til að styðja #CleanEnergy fjárfestingar

| Kann 29, 2019

Bylting Energy Ventures Europe (BEV-E), nýtt 100 milljón fjárfestingarsjóður, var stofnað af framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, Fjárfestingarbanka Evrópu og Orkufyrirtækjum í gegnum fjórða verkefni nýsköpunarinnar Ráðherranefnd í Vancouver, Kanada, samkvæmt a fréttatilkynning fyrir framkvæmdastjórn Evrópusambandsins.

Sjóðurinn mun hjálpa til við að þróa nýjar evrópsk fyrirtæki og koma radically nýjum hreinum orkutækni á markaðinn. Það mun styðja bestu hreina orkuviðleitendur Evrópu sem geta leyst verulega og varanlega lækkun á losun gróðurhúsalofttegunda. Fyrsti sinnar tegundar gefur til kynna að fjármagnsstyrkur og langvarandi þróunarhorfur sem orkutækni þarf.

Fjármögnun fyrir BEV-E mun innihalda € 50 milljón framlag frá Fjárfestingarbanka Evrópu sem tryggt er af InnovFin, fjármálagerningi sem styrkt er með rannsóknar- og nýsköpunaráætlun ESB og 50m framlag frá byltingarkostnaði, fjárfestingarsjóði sem skuldbundið sig til styðja háþróaða fyrirtæki í orkugeiranum.

Framkvæmdastjórn Maroš Šefčovič, varaformaður Orkusambandsins, sagði: "Viðskipti eins og venjulega er ekki valkostur. Við þurfum að auka fjárfestingar okkar með meira en € 500 milljarða á hverju ári til að ná kolefnis hlutlausu hagkerfi með 2050. Ég er ánægður með að flugsamstarfið okkar með byltingarkennd hafi tekið burt svo hratt. Þetta er brautryðjandi vinna: aðlaga einkaaðila og opinbera fjárfestingu í nýsköpunar nýsköpun, til hagsbóta fyrir orkusambandið og loftslagið okkar. "

Rannsóknir, framkvæmdastjóri vísinda- og nýsköpunar, Carlos Moedas, sagði: "Með því að setja upp fjármögnunarsjóði Evrópusambands Evrópu í mettíma, erum við að skila skuldbindingum okkar til að efla fjárfestingar í opinberri fjárfestingu í hreinni orku nýsköpun. Það er aðeins með því að sameina sveitir yfir sviðum og heimsálfum sem við getum tekið á móti loftslagsbreytingum og byggt upp sjálfbæran framtíð. "

Bill Gates, formaður Bylting Energy Ventures, sagði: "Bylting Energy Ventures-Europe er frábært dæmi um akstur nýjar leiðir fyrir einkageirann og opinbera geirann til að vinna saman, dreifa fjármagni og byggja upp fyrirtæki. Við höfum heimildir til að gera þýðingu og sveigjanleika til að hreyfa sig fljótt. Það er sjaldgæft og öflugt samsetning. "

Ambroise Fayolle, löstur forseti Fjárfestingarbanka Evrópu, ábyrgur fyrir nýsköpun, bætti við: "Að takast á við loftslagsbreytingar þarf CO2-hlutlausan orkuframleiðslu - og við höfum ekki mikinn tíma til að ná þessu. Uppfærsla á háþróaðri tækni verður að hraða. Þessi fjármögnun mun leyfa nýrri tækni að skipta um jarðefnaeldsneyti. Fjárfestingarbanki Evrópu er ánægður með að vinna með samstarfsaðilum í heimsklassa til að styðja við fjármögnun Evrópusambandsins.

Sjóðurinn mun fjárfesta í fimm stórum orkufyrirtækjum þar sem viðleitni er nauðsynlegt til að berjast gegn loftslagsbreytingum: rafmagn, samgöngur, landbúnaður, framleiðslu og byggingar. Búist er við að fjárfestingar hefjast á seinni hluta 2019, þar sem aðildarríki ESB og lönd sem tengjast Horizon 2020 munu eiga rétt á að sækja um BEV-E fjármögnun.

Nýja sjóðsins mun stuðla að því að uppfylla skuldbindingar ESB sem lýst er í umboðinu "Clean Energy for All Europeans", þ.mt tillögur sem miða að því að styðja hreina orku nýsköpun, auka orkunýtingu, auka endurnýjanlega orkunotkun og endurbæta evrópska orkumarkaðinn. Evrópuþingið og ráðið ESB hafa samþykkt allar tillögur úr pakka.

Bakgrunnur

Í framhaldi af COP21 loftslagsráðstefnunni í París hófu alþjóðlegir leiðtogar Mission Innovation, alþjóðlegt samstarf til að flýta fyrir hreinni orku nýsköpun og veita langtíma alþjóðlegt viðbrögð við loftslagsmálum. Með því að taka þátt í verkefni nýsköpun, 23 löndum og framkvæmdastjórn Evrópusambandsins (fyrir hönd ESB) skuldbundið sig til að tvöfalda hreint orku rannsóknir og nýsköpun fjármögnun af 2021.

Samhliða tilkynnti hópur fjárfesta að þeir ætluðu að keyra nýsköpun frá rannsóknarstofum á markaðinn með því að fjárfesta langtímafjármagn á ótal stigum í þróunarsviðinu í nýsköpunarhlutverki Mission Innovation, þar með að skapa byltingarkóða.

Í desember 2017, á einni plánetuþinginu í París, tilkynnti byltingsorka að flugleiðtogi samstarfs við almenning og einkaaðila með fimm Mission Innovation meðlimum, þ.mt framkvæmdastjórn Evrópusambandsins.

Samkomulagið milli Fjárfestingarbanka Evrópu og Orkufyrirtækisviðskipta byggist á samkomulagi um skilning sem undirritaður var á 17 október 2018 af Carlos Moedas, framkvæmdastjóra rannsókna, vísinda og nýsköpunar, og Bill Gates, formaður byltingarmála.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Loftslagsbreytingar, umhverfi, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Athugasemdir eru lokaðar.