#PlasticRecycling frumkvöðlar keyptu meiri háttar verðlaun

| Júní 21, 2019

Vinna í plast endurvinnslu iðnaður fyrir 20 plús ár gæti ekki hljómað ótrúlega enthralling, en fyrir austurríska uppfinningamenn Klaus Feichtinger og Manfred Hackl, iðnaðurinn var tækifæri til að nýsköpun, skrifar David Kunz.

Þau tvö byrjuðu að vinna að undirstöðu hönnun til að endurvinna plast í 1983. Hackl hefur unnið í plast endurvinnslu iðnaður fyrir 24 ár, Feichtinger fyrir 26, en löngun þeirra var alltaf í nýsköpun og uppfinning frekar en umhverfisvernd.

"Það var ekki vinsælt, það var ekki algengt," sagði Hackl um endurvinnslu á plasti. "Markmiðið var að byggja vél," sagði Hackl. "Nú hefur þetta breyst alveg," eins og fyrirtækið þeirra, Erema, hefur nú meiri umhverfisaðferð þar sem endurvinnsla plast hefur orðið almennari.

Vélarnar sem þeir framleiða snúa aftur úr plasti í litlar, þéttar smápillur, sem síðan er hægt að nota til að framleiða aðrar vörur.
Þau tveir voru nefndir sem lokaverkefni fyrir iðnaðarverðlaunin fyrir European Inventor Awards 2019.

Á 20 júní voru þau tilkynnt sem sigurvegari fyrir Counter Current tækni þeirra, slá út sjálfvirkt kúamjólkarkerfi og steypu mold til að byggja upp skilvirkari brotsjór. Þau tvö hafa fengið 37 evrópsk einkaleyfi fyrir endurvinnslu uppfinningar þeirra yfir störf sín.

Feichtringer og Hackl byrjuðu að vinna saman í 1983 með undirstöðu hönnun til að endurvinna plast. Eftir að hafa verið óánægður með skilvirkni einum vélum sínum í 2009 hittust þau með öðrum uppfinningamönnum í stuttan 15 mínútu fund og fundu lausnir sínar - Counter Current kerfi.
Feichtinger sagði "það var grundvallar hugmynd, það var grundvallaratriði. Og alveg nýtt og það var alveg einfalt að skilja. "

The Counter Current kerfi breytir stefnu snúningsverkfæranna í hólfi endurvinnsluvélarinnar. Aftur á móti jókst framleiðsla og stöðugleiki plastvinnsluvéla. "Í upphafi, allir voru að grínast," allt í lagi, svo einfalt [lausn], þú ert brjálaður, þetta mun ekki virka rétt, "sagði Feichtinger.

En nú er vélin stöðugri og afkastamikill, segir Feichtinger. Þetta hefur gert þeim kleift að einbeita sér að öðrum sviðum til úrbóta. "Við myndum vera slæm verkfræðingur ef við höfðum aðeins gert slíkt lítið samþykkt," sagði Feichtinger. "[Stöðugleiki vélarinnar gefur það nú tækifæri til að setja mikið af sjálfvirkni á það," sagði Feichtinger.

Í 2013 skiptu allar plastvinnsluvélar sem Erema framleiddi yfir í þessa hönnun. Síðan þá hafa þeir selt á milli 1,600 og 1,800 véla og framleiða yfir 14.5 milljón tonn af plastpellets árlega. Upprunaleg einkaleyfi fyrir Counter Current tækni var samþykkt í 2010, en síðan þá hafa þeir bætt 12 fleiri einkaleyfi við hönnun þeirra.

Ekki aðeins hafa þeir lagt áherslu á meiri sjálfvirkni en þeir hafa getað bætt við síum til að þrífa plastpelletsin, auk gasspjaldarkerfis sem deodorizes kögglar áður en þær eru sendar til framleiðenda.

Í framtíðinni virðist hópurinn auka skilvirkni uppfinningarinnar. Þetta felur í sér að gera vélina sjálfstæðari. "Þú þarft mjög oft reynda rekstraraðila, en reynsla er dýr," sagði Feichtinger. "Þannig að þú þarft að reyna að færa þessa þekkingu í vélina."

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Austurríki, umhverfi, EU, Endurvinnsla

Athugasemdir eru lokaðar.