ESB, Kanada og Kína sameina þriðja ráðherra á #ClimateAction í Brussel

Í dag (28 júní) eru ESB, Kanada og Kína að boða þriðja ráðherra um loftslagsmál í Brussel. Ráðherra Climate Action and Energy Miguel Arias Cañete, kanadíska umhverfis- og loftslagsráðherra Catherine McKenna og sérstakur fulltrúi Kína um loftslagsbreytingar. Xie Zhenhua er formaður ráðherra og fulltrúa frá yfir 30 löndum, þar á meðal ráðherrar frá G20 og stólum. af helstu aðila hópum í loftslagssamráð Sameinuðu þjóðanna.

Þriðja útgáfa ráðherranefndarinnar um loftslagsráðstafanir mun fjalla um víðtækari framkvæmdaráskorun í Katowice-samhenginu. Þetta mun ekki vera enn eitt einkasamtal milli ráðherra heldur stefna að því að auðvelda skipti milli samstarfsaðila frá mismunandi lífsstílum, þ.mt fulltrúar fulltrúa fyrirtækja, iðnaðar, fjárfesta, vísinda, talsmenn og sérfræðingar.

Frá samþykkt Parísarsamningsins í 2015 og Katowice rulebook á síðasta ári breytist pólitísk áhersla frá samningaviðræðum Sameinuðu þjóðanna um loftslagsbreytingar í átt að viðleitni með aðgerðum sem nauðsynleg eru til að nútímavæðingu hagkerfisins. Árangursrík framkvæmd Parísarsamningsins krefst opinbers og ósköplegs umræðu og umræðu milli stjórnmálamanna og sérfræðinga, upplýst af sjónarhóli atvinnulífs, fjármálageirans, fjárfesta, vátryggjenda, borgaralegs samfélags, sérfræðinga samtaka og borgara. ESB hefur skuldbundið sig til að halda áfram leiðandi leið í umskipti í loftslags hlutdeildarhagkerfi.

Framkvæmdastjórnin lagði til stefnu um að komast þangað eftir 2050, og mikill meirihluti aðildarríkja samþykkti þessa nálgun í síðustu viku. ESB hefur sett í stað a alhliða og metnaðarfull lagaramma til að ná 40% losunarlækkun með 2030 samanborið við 1990 stig, og aðeins í síðustu viku Framkvæmdastjórnin birti mat sitt af fyrstu samþættu innlendum orku- og loftslagsáætlunum, sem ætlað er að innleiða skuldbindingar okkar í Parísarsamningnum í landslögum.

Þó að við getum verið stolt af því sem við höfum þegar náð innanlands, er mjög skýrt að loftslagsbreytingar séu áskorun sem við getum aðeins fjallað um ef við vinnum náið með alþjóðlegum samstarfsaðilum okkar. Þessar ráðherrarfundir, sem saman eru með tveimur öðrum helstu hagkerfum, eru frábær vettvangur til að skiptast á bestu starfsvenjum og leiða með fordæmi.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , ,

Flokkur: Canada, Kína, Loftslagsbreytingar, umhverfi, EU

Athugasemdir eru lokaðar.