Tengja við okkur

Austurríki

#InvestmentPlan styður eitt stærsta vindorkuver í Austurríki

Útgefið

on

Evrópski fjárfestingarbankinn (EIB) og UniCredit Austurríki fjárfesta fyrir 107.4 milljónir evra til að styðja við fjármögnun á einu stærsta vindorkuveri Austurríkis. Allt vindorkuverið mun hafa afköst 143 MW og sjá um 90,000 heimilum fyrir rafmagni sem framleitt er frá endurnýjanlegum uppsprettum. Gert er ráð fyrir að verkefninu ljúki í lok árs 2021.

Fjármögnunin er studd af European Fund for Strategic Investments, meginstoð fjárfestingaráætlunar fyrir Evrópu. Framkvæmdastjóri efnahagsmála, Paolo Gentiloni, sagði: „Í dag staðfestir Evrópusambandið skuldbindingu sína við að styðja við endurnýjanlega orku í Austurríki og að hjálpa landinu að ná markmiðum um koldíoxíð. Þessi fjármögnun samkvæmt fjárfestingaráætluninni fyrir Evrópu mun leiða til byggingar 143 megavatta vindorkuvers sem mun koma með hreina orku til um 90,000 heimila í Burgenland-fylki. Með verkefnum sem þessu munum við ná markmiðum evrópska grænmetisins og ná hlutleysi í loftslagsmálum árið 2050 “.

The verkefni og samninga samþykkt til fjármögnunar samkvæmt fjárfestingaráætluninni hingað til hafa virkjað um 524 milljarða evra í fjárfestingu, þar af um 84 milljarða evra vegna orkutengdra verkefna. Fréttatilkynningin liggur fyrir hér.

Austurríki

Framkvæmdastjórnin samþykkir breytt austurrískt lausafjáraðstoðarkerfi til að styðja við fyrirtæki sem hafa áhrif á kórónaveiru

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur fundið tilteknar breytingar á áður samþykktu austurrísku lausafjáraðstoðarkerfinu til að styðja við austurrísk fyrirtæki sem hafa áhrif á kransæðavírusinn í samræmi við Tímabundin umgjörð um ríkisaðstoð. Upprunalega kerfið var samþykkt þann 8 apríl 2020 undir ræða númer SA.56840, og kveður á um tímabundið takmarkað magn af aðstoð í formi (i) beinna styrkja, (ii) ábyrgða á lánum og endurgreiðanlegra fyrirfram, og (iii) ábyrgða á lánum og niðurgreiddra vaxta á lánum.

Markmið upphaflega áætlunarinnar var að gera fyrirtækjum sem hafa áhrif á kransæðavírusinn kleift að standa undir skammtímaskuldum, þrátt fyrir núverandi tekjutap af völdum heimsfaraldursins. Austurríki tilkynnti um tilteknar breytingar á upprunalega kerfinu, einkum: (i) ör- eða lítil fyrirtæki geta nú notið góðs af aðgerðinni jafnvel þótt þau væru talin í erfiðleikum 31. desember 2019, undir vissum skilyrðum; og (ii) aukningu um 4 milljarða evra í heildaráætlun áætlunarinnar, úr 15 milljörðum evra í 19 milljarða evra.

Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að kerfið, eins og það var breytt, sé áfram nauðsynlegt, viðeigandi og í réttu hlutfalli við að bæta úr alvarlegri truflun í efnahag aðildarríkisins, í samræmi við b-lið 107. mgr. . Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin aðgerðina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð.

Nánari upplýsingar um tímabundna umgjörð og aðrar aðgerðir framkvæmdastjórnarinnar til að takast á við efnahagsleg áhrif coronavirus faraldursins er að finna hér. Ó trúnaðarmál útgáfa ákvörðunarinnar verður gerð aðgengileg undir málinu SA.58640 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst.

Halda áfram að lesa

Austurríki

Framkvæmdastjórnin samþykkir 120 milljóna evra austurrískt fyrirætlun til að styðja fyrirtæki í #LowerAustria sem hafa áhrif á # Coronavirus útbrot

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur samþykkt 120 milljóna evra austurrískt kerfi til að styðja við fyrirtæki í Neðra Austurríki sem verða fyrir áhrifum af kórónaveiru. Fyrirætlunin var samþykkt samkvæmt Tímabundin umgjörð. Samkvæmt kerfinu verður opinberum stuðningi veitt í formi beinna styrkja, ábyrgða og víkjandi lána með niðurgreiddum vöxtum. Aðgerðin er opin fyrirtækjum af öllum stærðum sem starfa í öllum greinum, nema fjármála-, landbúnaðar-, fiskveiða- og fiskeldisgeiranum.

Markmið ráðstöfunarinnar er að auðvelda styrkþegum aðgang að utanaðkomandi fjármögnun og draga úr skyndilegum lausafjárskorti sem þeir eiga við að etja vegna kórónaveiru. Framkvæmdastjórnin komst að því að kerfið er í samræmi við skilyrðin sem sett eru fram í tímabundna rammanum. Sérstaklega, (i) að því er varðar beina styrki, mun aðstoð ekki fara yfir 800 000 evrur á hvert fyrirtæki eins og kveðið er á um í tímabundnum ramma; og (ii) ábyrgðir og víkjandi lán samkvæmt ráðstöfuninni uppfylla lágmarksstig ábyrgðariðgjalda og útlánaáhættu.

Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að ráðstöfunin væri nauðsynleg, viðeigandi og í réttu hlutfalli til að bæta úr alvarlegri truflun í efnahag aðildarríkisins og til að berjast gegn heilsufarsáfallinu, í samræmi við b-lið 107. mgr. 3. gr. tímabundna rammann. Á þessum grundvelli hefur framkvæmdastjórnin samþykkt aðgerðina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð. Nánari upplýsingar um tímabundna ramma og aðrar aðgerðir sem framkvæmdastjórnin hefur gripið til til að bregðast við efnahagslegum áhrifum faraldursveirufaraldursins er að finna hér.

The non-trúnaðarmál útgáfa af ákvörðuninni verður aðgengileg samkvæmt raunin númer SA.58360 í ríkisaðstoð opinber málaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst.

Halda áfram að lesa

Austurríki

Framkvæmdastjórnin samþykkir 665 milljónir evra austurrískt áætlun til að styðja sjálfseignarstofnanir og tengda aðila þeirra sem verða fyrir áhrifum af #Coronavirus braustinu

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt austurrískt áætlun um 665 milljónir evra til að styðja sjálfseignarstofnanir (NPOs) og tengda aðila þeirra í tengslum við Coronavirus braust. Áætlunin var samþykkt samkvæmt ríkisaðstoðinni Tímabundin umgjörð. Stuðningurinn verður veittur af sjóð sem stofnað var af austurríska ríkisstjórninni í þessum sérstaka tilgangi og verður tiltækur fyrir allar gerðir og stærðir félagasamtaka, með nokkrum undantekningum (td fjármálageiranum og stjórnmálaflokkum).

Opinberir viðburðir eru mikilvæg fjármögnun fyrir NPOs í Austurríki. Nauðsynlegar neyðarráðstafanir sem settar hafa verið fram til að takmarka útbreiðslu kórónaveirunnar, þar með talið bann við opinberum atburðum, hafa haft áhrif á aðgang NPOs að fjármögnun og stofnað starfsemi þeirra í hættu. Samkvæmt kerfinu mun aðstoð vera í formi beinna styrkja til félagasamtaka og tengdra aðila þeirra með það að markmiði að veita þann lausafjárstuðning sem nauðsynlegur er til að varðveita starfsemi þeirra, sem hefur orðið fyrir verulegu tjóni vegna kórónaveiru.

Framkvæmdastjórnin komst að því að austurríska kerfið er í samræmi við skilyrðin sem sett eru fram í tímabundna ramma. Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að ráðstöfunin væri nauðsynleg, viðeigandi og í réttu hlutfalli við það til að bæta úr alvarlegri truflun í efnahagslífi aðildarríkis, í samræmi við b-lið 107. mgr. 3. gr. Sáttmálans og skilyrðin sem sett eru fram í tímabundna ramma. Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin ráðstafanirnar samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð.

Margrethe Vestager, varaforseti, hefur yfirumsjón með samkeppnisstefnu, sagði: „Í Austurríki er löng hefð og margs konar sjálfseignarstofnanir, allt frá litlum frjálsum slökkviliðsmönnum til stórra alpafélaga, frá tónlistarhljómsveitum til austurríska rauða Kross með meira en 1 milljón félaga. Alls er næstum helmingur austurríska íbúa aðili að að minnsta kosti einni af þessum samtökum. Þetta fyrirætlun mun styðja atvinnulífið sem ekki er rekið í hagnaðarskyni, sem skiptir sköpum fyrir austurríska samfélagið og menningu. “

Fréttatilkynningin er í boði á netinu.

Halda áfram að lesa
Fáðu

Facebook

twitter

Stefna