Tengja við okkur

umhverfi

Að ná markmiðum Parísarsamkomulagsins

Guest framlag

Útgefið

on

„Til að knýja fram kerfisbreytingar í átt að raunverulegu hringlandahæfni verða reglur og aðgerðir að byggja á vísindum og staðreyndum. Að ná markmiðum Parísarsamkomulagsins og ná kolefnishlutleysi fyrir árið 2050 kallar á endurskoðun á því hvernig við notum orku og náttúruauðlindir og hvernig við erum fær um að skapa hringlaga hagkerfi í dag - sem fyrirtæki, sem stjórnvöld, sem einstaklingar, “ skrifar finnski framleiðandi matvælaumbúða, Huhtamaki, forseti og framkvæmdastjóri Charles Héaulmé.

„Þetta mun ekki gerast eitt og sér. Nýsköpun, fjárfesting og pólitísk skuldbinding eru lykillinn að því að gera hringlaga hagkerfi að veruleika. Við verðum einnig að hlúa að nýrri menningu um samvinnu, þar sem bestu lausnirnar eru leiðir.

Charles Héaulmé, forseti og forstjóri finnska matvælapakkaframleiðandans Huhtamaki

Charles Héaulmé, forseti og forstjóri finnska matvælapakkaframleiðandans Huhtamaki

Fyrir iðnaðinn er hönnun fyrir hringlaga ennþá alvarleg áskorun, sérstaklega þar sem uppbyggingarbil eru - svo sem skortur á sameiginlegum innviðum - til staðar. Þetta á sérstaklega við um umbúðageirann og að takast á við þessar eyður verður að byrja með viðurkenningu á þörfinni fyrir kerfisbreytingu frá línulegri til hringlaga nálgun, þar sem vörur eru ekki bara endurvinnanlegar heldur eru þær í raun endurunnnar. Þar sem þessi breyting á hugmyndafræði hefur áhrif á allar atvinnugreinar og stefnumörkun verðum við að sameina krafta okkar til að þróa og veita sem árangursríkust lausnir saman - í Evrópu og á heimsvísu.

Þetta er ekkert auðvelt verk. Til að ná árangri verðum við að tryggja að það sem við gerum sé byggt á vísindum og staðreyndum. Gott dæmi er mál plastúrgangs sem er alvarlegt umhverfisvandamál um allan heim. Plast er lykilatriði fyrir svo margar nauðsynlegar vörur og forrit, svo sem í læknisfræði, en langlífi þess veldur áskorunum á förguninni. Þess vegna sjáum við margar ríkisstjórnir takast á við ástandið með því að innleiða skjót bönn á tilteknum einnota vörum sem innihalda plast.

En í raun og veru er plast mikilvægt fyrir heim okkar þegar það er notað á réttan hátt: það sem við erum að fást við eru mjög sýnilegir bilanir í endalokum stjórnunar á vörum úr plasti. Þessum yrði betur sinnt með sameinuðu átaki í efnislegri nýsköpun og skilvirkri endalífsstjórnun. Þannig að í stað þess að einbeita okkur að líftíma vöru ættum við að fylgjast betur með því úr hverju þessar vörur eru gerðar - og hvernig hægt er að endurvinna efnin sjálf og endurnýta. Við ættum heldur ekki að vera hrædd við að viðurkenna að það sem virkar í einu landi eða svæði heimsins gæti ekki virkað strax í öðru. Það er munur á þjóðum sem endurspegla stærð, íbúaþéttleika, raunverulegan innviði og stig efnahagsþróunar.

Þessi áhersla á efni er, trúum við staðfastlega, afgerandi hluti jöfnunnar fyrir kerfisbreytingar. Fyrir fyrirtæki er nýsköpun lykillinn að því að opna fyrir samkeppnishæfar sjálfbærar lausnir sem þarf til að skapa hringlaga hagkerfi fyrir efnin sem notuð eru til að búa til umbúðir, draga úr kolefnisspori okkar og tryggja auðlindanýtni.

Þó að við verðum að vera djörf í framtíðarsýn okkar og setja okkur skýr markmið hvert við viljum stefna, verðum við einnig að muna að mikil nýsköpun er aukin og truflandi nýsköpun krefst oft verulegs tíma og fjárfestinga. Þegar leitað er að umhverfisvænustu og raunhæfustu lausnum verðum við að taka tillit til allrar líftíma vöru og búa til hringlaga viðskiptamódel sem tryggja bestu nýtingu alþjóðlegu auðlindanna okkar með því að viðhalda mikilli ánægju viðskiptavina.

Í upphafi sjáum við fjóra meginþætti til að knýja fram nauðsynlegar breytingar:

Innviðabylting
Við verðum að skilja hvar eyður eru í núverandi innviðum hvers lands sem tengjast hringrás - svo sem merkingu og söfnun úrgangs og stjórnun á lífslokum - kynnum síðan stefnu og aðferðir til að brúa þessar eyður og veita sorphirðu og endurvinnslukerfi sem uppfylla þarfir 21st  öld. Efnisgjöld geta reynst góðar hvatir, en við ættum einnig að skoða aukna ábyrgð framleiðenda og ný eignarhald á efni.

Efla umbreytandi nýsköpun

Við verðum að tryggja að stefnumótun styðji við áframhaldandi nýsköpun og samkeppnishæf sjálfbærni með því að búa til ramma sem veitir hvata til nýsköpunar sem mun hjálpa okkur að skila græna samningnum. Í stað þess að velja sigurvegarana ættu stefnumótendur að setja skýrar leiðbeiningar til að auka hagkvæmni og lækka kolefni. Með því að nota líftímahugsun til að meta raunveruleg áhrif reglugerðar- og lagafrumvarpa geta stefnumótendur einnig hjálpað til við að fella niðurstöðumiðaða stefnumótun.

Hvetja neytendur til breytinga

Hringlaga viðskiptamódel ættu að hvetja neytendur til endurnýtingar, viðgerða og endurvinnslu - til dæmis með því að tryggja að með því að bjóða þeim betri gæði og þjónustu. Að auki eru menntun og innblástur öflug tæki sem stefnumótendur og fyrirtæki ættu að nota til að binda enda á rusl og mengun.

Vísindastýrð stefnumótun

Með því að tryggja staðreyndir og sönnunargögn eru grunnurinn að hegðun neytenda, ákvarðanatöku og reglugerð erum við mun líklegri til að skila bestu umhverfisniðurstöðum. Við trúum því staðfastlega að við þurfum að gera kleift að setja reglur sem byggja á vísindalegum gögnum og staðreyndum sem styðja og örva nýsköpun

Ef við ætlum að ná árangri þurfum við að vera raunsær og vinna saman, agnostískir í tækni, efni eða geira. Engin samtök geta gert þetta ein. Við verðum að vinna saman yfir virðiskeðjunni og skoða hvaða aðgerðir er krafist á hverju svæði eða hverju landi til að gera skilvirka efnisnotkun kleift og til að tryggja að lausnir við lok lífsins séu ekki aðeins mögulegar heldur mikilvægara, sjálfbærar. Við eigum að skapa almenn skilyrði fyrir hringlaga fyrirtæki til að blómstra svo að skoða hverja atvinnugrein fyrir sig og búa til reglur fyrir hverja atvinnugrein - hvort sem um er að ræða umbúðir, bílahluti eða rafeindatækni - verður óþarfi.

Málið snýst ekki um einnota eða fjölnotkun, heldur um hráefni. Til að skila raunverulegri kerfisbreytingu verðum við að hafa augun á heildarmyndinni. Við verðum að byggja okkur á vísindum og sérþekkingu þeirra sem, saman, geta skipt máli.

Nú er tími breytinga. Iðnaður og stjórnmálamenn verða að koma saman til að byggja upp vettvangana sem gera bæði virðiskeðju og þvergildi keðju kleift; og eru sjálf tengd samtökum og aðferðum sem stefnumótendur hafa komið á fót. Með því að nota vísindi, nýsköpun og fjárfestingu í opinberu einkareknu samstarfi getum við skilað bestu lausnum fyrir fólk og jörðina, frá og með deginum í dag.

Charles Héaulmé
Forstjóri
Huhtamaki

EU

Sameina krafta sína til að vernda líffræðilegan fjölbreytileika um allan heim: Framkvæmdastjórnin vinnur að því að taka þátt í fleiri stuðningsmönnum

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Í tilefni af alþjóðadegi náttúrulífsins (3. mars) ítrekar framkvæmdastjórnin boð sitt til allra stofnana heimsins um að hækka rödd sína til að byggja upp skriðþunga fyrir náttúruna og hjálpa til við að sannfæra fleiri ríkisstjórnir um að vera metnaðarfullar á mikilvægum fimmtánda fundi ráðstefnu ráðstefnunnar Aðilar að Samningurinn um líffræðilega fjölbreytni (CoP 15) síðar á þessu ári. Nákvæmlega ár síðan framkvæmdastjórnin hóf alþjóðlegt bandalag sitt „Sameinað fyrir líffræðilegan fjölbreytileika“, meira en 200 stofnanir um allan heim - þjóðgarðar, rannsóknarmiðstöðvar og háskólar, vísinda- og náttúrugripasöfn, fiskabúr, grasagarðar og dýragarðar - hafa þegar sameinast um að takast á við líffræðilega fjölbreytileikakreppuna. Framkvæmdastjórnin hefur einnig gengið í milliríkjastjórnina High Ambition Coalition (HAC) fyrir náttúru og fólk, sem hleypt var af stokkunum á leiðtogafundinum One Planet í janúar á þessu ári og studdi virkan það markmið að vernda að minnsta kosti 30% lands og sjávar fyrir árið 2030.

Frans Timmermans, varaforseti evrópskra grænna viðskipta, sagði: „Mannkynið eyðileggur náttúruna með áður óþekktum hraða og við eigum á hættu að missa næstum 1 milljón tegundir. Þetta er bein ógnun við heilsu okkar og velferð, þar sem við erum fullkomlega háð ríkum lífsvef reikistjörnunnar. Við verðum að endurheimta jafnvægi í samskiptum okkar við náttúruna og snúa við tapi á líffræðilegum fjölbreytileika. Aðgerðir hefjast með vitundarvakningu og starfið sem unnið er með samtökum eins og „Sameinuð fyrir líffræðilegan fjölbreytileika“ er lykilatriði til að koma náttúrulegu umhverfi okkar á leið til bata. “

Umhverfis-, haf- og sjávarútvegsstjóri, Virginijus Sinkevičius, sagði: „Á alþjóðadegi náttúrulífsins í ár og þegar við höldum upp á fyrsta afmælið frá upphafi Alþjóðasamtakanna„ Sameinuðu líffræðilegu fjölbreytni “, þá erum við líka að leggja áherslu á hversu mikið við stöndum að tapa í heimur án náttúrunnar. Þetta er ástæðan fyrir því að við bregðumst við með öllum ráðum til að koma um borð í fleiri samstarfsaðila um allan heim og hvetjum þjóðir til að ganga í High Ambition Coalition þegar við komum nær afgerandi CoP 15. “

Með söfnum sínum, mennta- og náttúruverndaráætlunum, eru stofnanirnar hluti af alþjóðlegt bandalag eru mikilvægir sendiherrar til að vekja almenning til vitundar um stórkostleg áhrif núverandi líffræðilegs fjölbreytileika. Nánari upplýsingar eru í fréttatilkynningu og allur listinn yfir samtök Alþjóðasamtakanna er hér.

Halda áfram að lesa

Danmörk

Framkvæmdastjórnin samþykkir stuðning Dana við Thor vindorkuver á hafinu

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt, samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, stuðning Dana við Thor vindorkuververkefnið, sem staðsett verður í danska hluta Norðursjós. Aðgerðin mun hjálpa Danmörku að auka hlut sinn í raforku sem framleidd er með endurnýjanlegum orkugjöfum og draga úr losun CO₂, í samræmi við European Green Deal, án þess að raska óhæfilega samkeppni á innri markaðnum.

Margrethe Vestager framkvæmdastjóri, sem hefur yfirumsjón með samkeppnisstefnu, sagði: „Þessi danska aðgerð er mjög gott dæmi um hvernig aðildarríki geta veitt fyrirtækjum hvata til að taka þátt og fjárfesta í verkefnum með græna orku, í samræmi við reglur ESB um ríkisaðstoð . Thor vindorkuver við hafið mun stuðla að því að ná metnaðarfullum markmiðum ESB um orku- og loftslagsmál sem sett eru fram í Græna samningnum án þess að raska óeðlilega samkeppni á innri markaðnum. “

Danmörk tilkynnti framkvæmdastjórninni um aðstoðaraðgerð, með heildarfjárhagsáætlun upp á 6.5 milljarða danskra króna (u.þ.b. 870 milljónir evra), til að styðja við hönnun, smíði og rekstur nýja Thor vindorkuverkefnisins. Verkefnið, sem mun hafa vindorkugetu á hafinu að lágmarki 800 Megawatt (MW) til að hámarki 1000 MW, mun fela í sér vindorkuverið sjálft, aðveitustöðina og netsamband frá aðveitustöð að tengipunkti í fyrsta aðveitustöðinni á landi.

Aðstoðin verður veitt með samkeppnisútboði og mun vera í formi tvíhliða iðgjalds samningur um 20 ár. Iðgjaldið verður greitt ofan á markaðsverð fyrir raforkuna sem framleidd er.

Framkvæmdastjórnin lagði mat á ráðstöfunina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, einkum 2014 Leiðbeiningar um ríkisaðstoð til umhverfisverndar og orku.

Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að aðstoðin væri nauðsynleg og hafi hvetjandi áhrif þar sem Thor vindorkuverkefnið á hafinu myndi ekki eiga sér stað án almennings stuðnings. Enn fremur er aðstoðin í réttu hlutfalli og takmörkuð við það lágmark sem nauðsynlegt er, þar sem aðstoðarstigið verður ákveðið með samkeppnisuppboði. Að lokum komst framkvæmdastjórnin að því að jákvæð áhrif ráðstöfunarinnar, einkum jákvæð umhverfisáhrif, vega þyngra en möguleg neikvæð áhrif hvað varðar röskun á samkeppni, sérstaklega þar sem val á styrkþega og veitingu aðstoðarinnar fer fram út með samkeppnislegu tilboðsferli.

Á þessum grundvelli komst framkvæmdastjórnin að þeirri niðurstöðu að ráðstöfunin væri í samræmi við reglur ESB um ríkisaðstoð þar sem hún mun stuðla að þróun endurnýjanlegrar orkuframleiðslu frá vindorkutækjum úti á landi í Danmörku og draga úr losun gróðurhúsalofttegunda, í samræmi við European Green Deal, og án þess að raska samkeppninni óhóflega.

Bakgrunnur

Framkvæmdastjórnin 2014 Leiðbeiningar um ríkisaðstoð til umhverfisverndar og orkumál leyfa aðildarríkjum að styðja verkefni eins og Thor Offshore Wind Farm. Þessar reglur miða að því að hjálpa aðildarríkjum að ná metnaðarfullum markmiðum ESB um orku og loftslag með sem minnstum tilkostnaði fyrir skattgreiðendur og án óeðlilegrar röskunar á samkeppni á innri markaðnum.

The Renewable Tilskipun Energy komið á bindandi markmiði um endurnýjanlega orku sem nær yfir ESB um 32% fyrir árið 2030. Verkefnið stuðlar að því að ná þessu markmiði.

nýleg Aflandsstefna ESB skilgreinir mikilvægi hafsvinds sem hluta af Green Deal.

Útgáfa ákvörðunarinnar sem ekki er trúnaðarmál verður gerð aðgengileg undir málsnúmerinu SA.57858 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina Samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst. Nýjar útgáfur af ákvörðunum um ríkisaðstoð á Netinu og í Stjórnartíðindum eru skráðar í Ríkisaðstoð Weekly E-News.

Halda áfram að lesa

EU

Framkvæmdastjórnin og umhverfisáætlun Sameinuðu þjóðanna eru sammála um að efla samstarf við að takast á við kreppur í loftslagi, líffræðilegum fjölbreytileika og mengun

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, Virginijus Sinkevičius, umhverfis-, haf- og sjávarútvegsstjóri, og umhverfisáætlun Sameinuðu þjóðanna (UNEP) fyrir hönd Inger Andersen framkvæmdastjóra hennar, samþykktu aukið samstarf stofnananna tveggja fyrir tímabilið 2021-2025. Öflugri áhersla á eflingu hringlaga hagkerfis, vernd líffræðilegrar fjölbreytni og baráttu gegn mengun er kjarninn í nýja samningnum um aukið samstarf. Framkvæmdastjóri Sinkevičius sagði: „Ég fagna þessum nýja áfanga í samstarfi við umhverfisáætlun Sameinuðu þjóðanna sem mun hjálpa okkur að hrinda í framkvæmd Græna samningnum í Evrópu og ná markmiðum um sjálfbæra þróun, en einnig til að mynda sterkt bandalag á undan mikilvægum leiðtogafundum, sem eru að eiga sér stað síðar á árinu. “

Í sýndarþingi, framkvæmdastjóri Sinkevičius og framkvæmdastjóri Andersen undirrituðu nýjan viðauka við núverandi þegar frá 2014 Memorandum of Understanding (MoU). Undirritun þessa skjals er mjög tímabær. Það fer fram í kjölfar fimmta fundar umhverfisþings Sameinuðu þjóðanna í síðustu viku og upphaf alþjóðabandalagsins um hringlaga hagkerfi og hagkvæmni auðlinda (GACERE), meðan alþjóðasamfélagið leitast við að bregðast við COVID-19 heimsfaraldrinum og brýnu loftslagi, auðlindum og líffræðilegum fjölbreytileika. neyðarástand. Félagarnir undirstrikuðu nauðsyn þess að virkja öll svið samfélagsins til að ná grænum stafrænum umskiptum í átt að sjálfbærri framtíð. Nánari upplýsingar eru í frétt.

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna