Tengja við okkur

Glæpur

Barátta gegn glæpum: Framkvæmdastjórnin hefur opinbert samráð um umhverfisglæpi

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur sett af stað samráð við almenning um umhverfisglæpi. Niðurstöður þessa opinbera samráðs munu færast í endurskoðun reglna ESB um umhverfisglæpi. Tilskipunin (Tilskipun 2008 / 99 / EB) krefst þess að aðildarríki komi fram við athafnir sem brjóta í bága við umhverfislöggjöf ESB, svo sem ólöglega flutning á úrgangi, viðskipti með tegundir í útrýmingarhættu eða með ósoneyðandi efni, sem refsiverð lögbrot. Dómsmálaráðherra, Didier Reynders, sagði: „ESB er fremst í flokki við að þróa heildstæða umhverfisstefnu. Við erum staðráðin í að halda áfram að setja alþjóðlegar kröfur um verndun plánetunnar. Græn umskipti þýða að við verðum að vernda umhverfi okkar gegn glæpum og náttúruauðlindir okkar gegn nýtingu. Ég býð öllum að taka þátt í þessu samráði og deila framlagi sínu. Saman getum við gert meira til að vernda dýralíf og bæta lífsgæði allra borgara. “

Gert er ráð fyrir lagafrumvarpi um endurskoðaða tilskipun í lok ársins 2021. Mat á tilskipuninni, sem var framkvæmt á árunum 2019-2020, komst að þeirri niðurstöðu að enn sé svigrúm til úrbóta þegar kemur að því að draga úr umhverfisglæpum og lögsókn brotamanna. Endurskoðunin tekur á þessum málum með því að nýta aukna hæfni ESB á sviði refsiréttar samkvæmt Lissabon-sáttmálanum sem og tryggja betri samhæfingu reglnanna við önnur græn framtak. Almenna samráðið mun safna skoðunum frá einstaklingum og hópum með áhuga og sérþekkingu á málinu, eins og almenningur, fræðimenn, fyrirtæki og félagasamtök. Almenna samráðið er opið frá 5. febrúar til 4. maí 2021. Nánari upplýsingar eru í boði hér.

Halda áfram að lesa

Glæpur

Yfirlýsing Jourová varaforseta og Reynders sýslumanns um evrópska daginn fyrir fórnarlömb glæpa

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Í tilefni af evrópskum degi fórnarlamba glæpa, verðmæta og gagnsæis, Vera Jourová, og dómsmálaráðherra, Didier Reynders, gáfu út eftirfarandi yfirlýsingu: „Á hverju ári verða milljónir manna í Evrópusambandinu fórnarlömb glæpa. COVID-19 heimsfaraldurinn hafði líka sín áhrif. Meðan á lokuninni stóð sáum við aukningu á heimilisofbeldi, kynferðislegu ofbeldi á börnum, netglæpum og kynþáttafordómum og útlendingahatri. Þessi fórnarlömb þurfa sérstaka athygli. Mörg þessara fórnarlamba þekkja ekki rétt sinn. Oft vilja þeir ekki eða eru of hræddir til að tilkynna glæpi til yfirvalda. Þar af leiðandi eru of mörg fórnarlömb glæpa skilin eftir óheyrð án aðgangs að dómstólum og viðeigandi stuðningi. Fyrsta skrefið til að breyta þessu er að styrkja fórnarlömb, sérstaklega þau sem eru viðkvæmust eins og fórnarlömb kynbundins ofbeldis eða hatursglæps. Í fyrra kynntum við fyrst og fremst réttindastefna fórnarlamba, einbeitt sér að því að styrkja fórnarlömb til að tilkynna um glæpi og fá þann stuðning sem þau þurfa, sama hvar þau eru í ESB, eða við hvaða kringumstæður glæpurinn átti sér stað. Annað skrefið er að vinna saman. Við skipuðum okkar fyrsta Skipuleggjandi fyrir réttindi fórnarlamba og setja upp  réttindapallur ESB fyrir fórnarlömbþar sem í fyrsta skipti koma saman allir leikarar á vettvangi ESB sem skipta máli fyrir réttindi fórnarlamba. Að hjálpa fórnarlömbum að jafna sig eftir þjáningar sínar og halda áfram í lífi sínu er krefjandi og langvarandi verkefni sem aðeins náið samstarf milli allra aðila á ESB og landsvísu getur náð. “

Full yfirlýsing er í boði á netinu.

Halda áfram að lesa

Europol

Europol hjálpar brjóstmynd fremstur svikari

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Almannavörður Spánar (Guardia Civil) ásamt lögreglu í Katalóníu (Mossos d'Esquadra), Andorra og Europol hafa tekið höndum saman um að afnema fjárfestingasvindl á gjaldeyris- og tvöfaldur kaupréttarmörkuðum. Talið er að svindlið hafi alþjóðlegt svigrúm. Undir stjórn lögreglunnar í Andorran undir dómstóli sérhæfðra leiðbeininga um Batllia 2, hefur aðgerð sem gerð var í janúar leitt til handtöku sex grunaðra svikara á aldrinum 20 til 34 ára. Hinir grunuðu nafnarnir grunaðir um að hafa svikið þúsundir viðskiptavina í gegnum fjárfestingarþjálfunarfyrirtæki.

Fyrirtækið er staðsett í Andorra og sérhæfir sig í þjálfun fjárfestinga í dulritunargjaldeyri og öðrum eignum og er talið að það hafi einnig stundað viðskiptastarfsemi. Í tveimur húsleitum lagði lögreglan hald á: átta ökutæki; nokkur raftæki; áætluð 70 000 evrur í fiat peninga og dulritunar gjaldmiðla þar á meðal Bitcoin, Ethereum, Ripple, OmiseGo og marga bankareikninga sem eru tengdir fyrirtækinu.

Europol studdi virkan rannsóknina og aðgerðina með því að virkja sérfræðinga bæði frá evrópsku fjármála- og efnahagsbrotamiðstöðinni (EFECC) og evrópsku netbrotamiðstöðinni (EC3). Meðan á aðgerðinni stóð voru sérfræðingar Europol sendir út í Andorra vegna rekstrarstuðnings á staðnum og réttargeðþekkingar.

Höfuðstöðvar í Haag, Hollandi, styðja Europol 27 aðildarríki ESB í baráttu sinni gegn hryðjuverkum, netglæpum og öðrum alvarlegum og skipulögðum glæpum. Það vinnur einnig með mörgum samstarfsríkjum utan ESB og alþjóðastofnunum. Frá mismunandi ógnarmati til upplýsingaöflunar og rekstrarstarfsemi hefur Europol þau tæki og auðlindir sem það þarf til að gera sitt til að gera Evrópu öruggari. Árið 2019 studdi Europol 1,874 alþjóðlegar aðgerðir.

Halda áfram að lesa

Europol

Europol styður Spán og Bandaríkin við að taka í sundur skipulagða glæpastarfsemi í peningaþvætti

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Europol hefur stutt spænsku borgaravörðuna (Guardia Civil) og bandarísku lyfjaeftirlitið til að taka í sundur skipulagðan glæpasamtök sem þvo peninga fyrir helstu kort Suður-Ameríku. 

Glæpamannanetið tók þátt í innheimtu og þvætti á peningum sem koma frá eiturlyfjasölu. Þeir veittu einnig svokallaða hitmanþjónustu sem fól í sér samningsdráp, hótanir og ofbeldi sem beinast að öðrum glæpasamtökum. Glæpasamtökin notuðu net hitmanna til að safna greiðslum víðsvegar á Spáni frá öðrum glæpasamtökum sem kaupa eiturlyf frá suður-amerísku kortunum til að dreifa þeim á staðnum. Rannsóknin benti einnig til fjölda „frammanna“ sem eignuðust lúxusvörur fyrir lífshætti leiðtoga hópsins. Þetta var aðeins lítill hluti af stóru peningaþvættisfyrirkomulagi sem verslaði hágæða bíla og notaði strumpatækni til að koma glæpsamlegum gróða í fjármálakerfið.

Niðurstöður

  • Fjórir grunaðir handteknir (Kólumbíu, Spánn og Venesúela ríkisborgari)
  • 7 grunaðir ákærðir fyrir hegningarlagabrot
  • 1 fyrirtæki ákært fyrir refsivert brot
  • 3 heimaleitir á Spáni
  • Krampar hágæða bíla, lúxusvara, skotvopna og skotfæra

Europol auðveldaði upplýsingaskipti og veitti greiningarstuðning meðan á rannsókninni stóð.

Horfa á myndskeið

Höfuðstöðvar í Haag, Hollandi, styðja Europol 27 aðildarríki ESB í baráttu þeirra gegn hryðjuverkum, netglæpum og öðrum alvarlegum og skipulögðum glæpum. Það vinnur einnig með mörgum samstarfsríkjum utan ESB og alþjóðastofnunum. Frá mismunandi ógnarmati til upplýsingaöflunar og rekstrarstarfsemi hefur Europol þau tæki og auðlindir sem það þarf til að gera sitt til að gera Evrópu öruggari.

 

EMPACT

Í 2010 stofnaði Evrópusambandið a fjögurra ára stefnuhringur til að tryggja meiri samfellu í baráttunni gegn alvarlegri alþjóðlegri og skipulagðri glæpastarfsemi. Árið 2017 ákvað ráð ESB að halda áfram stefnuferli ESB fyrir 2018 - 2021 tímabil. Það miðar að því að takast á við mikilvægustu ógnirnar sem stafa af skipulögðum og alvarlegum alþjóðlegum glæpum við ESB. Þessu er náð með því að bæta og efla samvinnu milli viðkomandi þjónustu aðildarríkja ESB, stofnana og stofnana, svo og ríkja og stofnana utan ESB, þar með talin einkageirinn þar sem það á við. Peningaþvætti er eitt af forgangsröðunum fyrir stefnuhringinn.

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna