Tengja við okkur

umhverfi

Heilbrigðissambandið: Sterkari viðbrögð ESB við neyðartilvikum á sviði lýðheilsu

Hluti:

Útgefið

on

Með 542 atkvæðum með, 43 á móti og níu sátu hjá, samþykktu MEPs samkomulag sem gert var við ráðið to extend the mandate of European Centre for Disease Prevention and Control. This legislation will strengthen the EU’s ability to prevent, prepare for, and manage communicable disease outbreaks.

Til að tryggja að starfsemi þeirra komi saman og sé í samræmi, mun ECDC vinna með framkvæmdastjórn Evrópusambandsins og innlendum yfirvöldum. Miðstöðin mun samræma stöðlun og fullgildingu gagna og miðlun gagna á vettvangi ESB. Þetta mun tryggja tímabær og sambærileg gögn.

ECDC mun einnig fylgjast náið með getu innlendra heilbrigðiskerfa til að greina, koma í veg fyrir, bregðast við og jafna sig eftir uppkomu smitsjúkdóma, greina eyður og gera ráðleggingar sem byggjast á vísindum.

Viðbragðsáætlun, forvarnir og viðbúnaður

Með 544 atkvæðum með, 50 á móti og 10 sátu hjá á Alþingi. samþykkti einnig samninginn um nokkrar ráðstafanir sem gera ESB kleift að bregðast betur við alvarlegum heilsufarsógnum yfir landamæri.

Þessar nýju reglur munu bæta áætlanagerð, undirbúning og viðbragðsáætlun bæði á vettvangi ESB og á landsvísu. Framkvæmdastjórnin mun geta viðurkennt lýðheilsuneyðarástand á vettvangi ESB. Þetta myndi gera kleift að styrkja samstarf innan ESB sem og þróun og söfnun læknisfræðilegra mótvægisaðgerða.

Í þessari löggjöf er skýrt hvernig eigi að afla lyfja og lækningatækja í sameiningu. Það gerir einnig ráð fyrir samningaviðræðum og samhliða innkaupatakmörkunum ríkja.

Fáðu

Jóhanna Kopcinska, skýrslugjafi (ECR) stated: “The ECDC is expected to make recommendations to strengthen health systems and play a role for the development of indicators of health that will help manage and respond to transmissible diseases threats and related public-health issues. The Centre will have the ability to provide independent and robust scientific expertise as well as support actions to prevent, prepare and respond to cross-border health threats.

Skýrslugjafarríkin Veronique Troillet-Lenoir (Renew FR): “This legislation clearly responds the 74% European citizens who desire greater European involvement in crises management. Step by step, the European Health Union will be built. This project will be continued in the context discussions about a future convention for the revision of European treaties.

Næstu skref

Eftir atkvæðagreiðslur á þinginu þurfa textarnir að vera opinberlega samþykktir af ráðinu áður en þeir verða birtir í Stjórnartíðindum ESB.

Bakgrunnur

Framkvæmdastjórnin kynnti nýjan ramma fyrir heilbrigðisöryggi sem hluta af að byggja upp evrópskt heilbrigðissamband. Það var byggt á reynslu af COVID-19. Pakkinn inniheldur þrjár lagasetningar: a öflugra hlutverki Lyfjastofnunar Evrópu; framlenging á umboði Evrópumiðstöðvar um forvarnir og eftirlit með sjúkdómum og tillögu að reglugerð um alvarlegar heilsuógnir yfir landamæri.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna