Tengja við okkur

umhverfi

Réttindi neytenda: endanleg samþykki fyrir tilskipuninni til að styrkja neytendur fyrir grænu umskiptin

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Evrópuráðið hefur í dag samþykkt tilskipun til að styrkja neytendur fyrir grænu umskiptin. Nýju reglurnar munu auka réttindi neytenda með því að breyta tilskipuninni um óréttmæta viðskiptahætti (UCPD) og neytendaréttartilskipunina (CRD) og aðlaga þær að grænum umskiptum og hringlaga hagkerfi. Þetta er síðasta skrefið í ákvarðanatökuferlinu.

„Þökk sé tilskipuninni sem samþykkt var í dag verða neytendur betur upplýstir, betur verndaðir og betur í stakk búnir til að vera raunverulegir aðilar að grænum umskiptum.“
Pierre-Yves Dermagne, aðstoðarforsætisráðherra Belgíu og efnahags- og atvinnumálaráðherra

Að vernda gegn ósanngjörnum vinnubrögðum

Tilskipunin mun vernda neytendur gegn villandi „grænum“ fullyrðingum, þar á meðal um ósanngjarnar fullyrðingar um kolefnisjöfnun. Það mun einnig skýra ábyrgð kaupmanna í tilfellum upplýsinga (eða skortur á upplýsingum) um snemma úreldingu, óþarfa hugbúnaðaruppfærslur eða óréttmæta skyldu til að kaupa varahluti frá upprunalega framleiðanda. Tilskipunin mun einnig bæta þær upplýsingar sem neytendur fá til að hjálpa þeim að taka hringlaga og vistfræðilegar ákvarðanir. Til dæmis munu vörur um allt ESB bera samræmda merkimiða með upplýsingum um viðskiptaábyrgð á endingu.

Næstu skref

Eftir að ráðið samþykkti afstöðu Evrópuþingsins í dag hefur lagasetningin verið samþykkt. Eftir að hafa verið undirrituð af forseta Evrópuþingsins og forseta ráðsins verður tilskipunin birt í Stjórnartíðindum Evrópusambandsins og öðlast gildi á tuttugasta degi eftir birtingu hennar.

Bakgrunnur

Tillagan var kynnt 30. mars 2022 á ábyrgð Didier Reynders sýslumanns. Það er eitt af frumkvæðinu sem sett er fram í 2020 nýrri neytendaáætlun framkvæmdastjórnarinnar og 2020 aðgerðaáætlun um hringlaga hagkerfi og kemur í kjölfar græna samningsins í Evrópu. Það er hluti af pakka með fjórum tillögum, ásamt visthönnunarreglugerðinni og tilskipunartillögunum um grænar kröfur og að stuðla að viðgerð (réttur til viðgerðar).

Ráðið og Alþingi ná bráðabirgðasamkomulagi um að styrkja neytendur fyrir grænu umskiptin

Hringlaga hagkerfi (bakgrunnsupplýsingar)

Fáðu

Afstaða ráðsins

Tillaga framkvæmdastjórnarinnar

Heimsækja vefsíðu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna